Đế hỏa 126-130 (hoàn)

7

126. Đế quốc phục hồi (sáu)

Kết quả sau khi thảo luận với Ciro là, hoàng hậu tương lai của đế quốc cuối cùng quyết định đích thân ở lại trấn giữ đế đô trong thời kì đế quốc gặp khó khăn nhất từ trước tới nay. Nhiệm vụ đi St Paders giao cho Gallon

Thế cục hiện giờ của Kanding Đế Quốc, đúng là thời kì khó khăn và tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trong nước, hoàng đế Kastalon II và hoàng hậu Samantha tiền nhiệm lần lượt tạ thế. Hoàng thái tử còn chưa đăng cơ, đế đô đã bị phá hủy quá nửa, mấy chục vạn con dân đế đô không nhà để về.

Ngoài nước, Quang Minh thần hội ở bên như hổ rình mồi, tuy Hỏa Thần bị tiêu diệt nằm ngoài những gì họ dự kiến, nhưng càng củng cố thêm quyết tâm muốn khống chế đế quốc của bọn họ. Mặt khác, quốc vương và vương hậu Julan vốn vẫn luôn âm thầm mắt đi mày lại với Quang Minh thần hội vì Soso, gần đây lại quay sang không ngừng viết thư hỏi thăm ngày Soso trở về, giọng điệu thân thiết như thể chưa từng công bố lệnh truy nã. Có điều những lá thư buồn nôn này đâu có tới được tay Soso, dưới sự bày mưu tính kế của Ciro, trực tiếp bị Keane vứt hết.

Nếu nói trong đống hỗn loạn này còn có điều gì đáng chúc mừng , thì chính là tin nguyên soái Hayden • Navister trấn thủ biên cảnh và công tước Bassekou của Shamanlier chung sống vô cùng hòa hợp. Bọn họ đang thương lượng mở một hội ái hữu nhỏ trên địa bàn Sangtu, xúc tiến tình bạn lẫn nhau. Giáo hoàng Quang Minh thần hội từng đích thân viết thư hỏi họ khi nào rút quân, nhưng nghe nói đáp án của nguyên soái Hayden và công tước Bassekou đã khiến cho giáo hoàng bệ hạ vô cùng giận dữ.

Ciro ở đế đô sau khi thu được tin tức đó, vô cùng tò mò mà gửi thư hỏi Hayden nội dung phúc đáp của hắn cho giáo hoàng. Nguyên soái Hayden đã trả lời cực kỳ thuyết phục như sau:

Ta bảo ông ta, ta luyến tiếc Andre, quyết định chờ sau khi ông ấy rời đi mới rút quân. Nghe nói Andre cũng phúc đáp như vậy.

Ciro chuyển gấp phong thư này cho Olivia.

Quả nhiên Olivia cười to vui vẻ. Từ sau khi biết tin dữ của hoàng hậu Samantha , bà chưa bao giờ cười vui vẻ như vậy. “Ta đánh cuộc, chuyện giáo hoàng muốn làm nhất hiện nay chính là chen chân vào giữa Hayden và công tước Bassekou, phá hoại tình cảm giữa bọn họ.”

Ciro: “Ồ. Là bạn của Hayden, con không cho rằng cậu ta sẽ cảm thấy hứng thú với một lão già lớn tuổi mập mạp.”

Olivia: “Con nói chung chung quá. Nếu là ta, ta sẽ vô cùng minh xác mà vạch rõ là một lão già lớn tuổi mập mạp, ngồi trên cao trong tận cùng cung điện Quang Minh thần hội, thích mặc áo vàng lắc qua lắc lại để phô bày sự tồn tại của bản thân.”

Ciro: “Nghe rất không tồi, con sẽ nhắc nhở Hayden lần sau dùng những từ này làm danh xưng mở đầu trong thư.”

Olivia vừa cười một lát, sắc mặt dần chuyển sang cô đơn.

Ciro ngừng bút, kín đáo nói sang chuyện khác: “Trùng kiến tiến hành không tệ.”

Olivia: “Ta cũng vừa mới phát hiện hóa ra ma pháp sư mộc hệ và ma pháp sư thổ hệ có thể phát huy tác dụng lớn đến vậy trong công tác trùng kiến.”

Ciro: “Ma pháp không nhất định chỉ dùng để chiến đấu.”

Olivia: “Có lẽ phương thức dạy học, phong cách dạy học và tôn chỉ của học viện ma pháp hoàng gia đều nên sửa lại.”

Ciro chờ mong nhìn nàng.

“Ba năm đầu học tập ma pháp nguyên tố, sau hai năm có thể lựa chọn học ban công trình hoặc ban chiến đấu vân vân.” Olivia nói, “Như vậy có thể giúp nhóm đạo sư đưa ra chỉ dẫn và ý kiến cho kế hoạch nghề nghiệp tương lai của học sinh, nói không chừng còn có thể hợp tác học sinh của bốn hệ nguyên tố lại với nhau. Đương nhiên, đây chỉ là suy tính ban đầu của ta.”

Ciro cười: “Đó là một đề nghị rất tốt. Ít nhất sau khi nghe xong con có thôi thúc muốn khẩn trương thực hiện nó.”

Olivia mệt mỏi nhón tay nhè nhẹ xoa mũi mình, “Thật ra đây là ý tưởng của Vincent, đề ra bằng phương thức không hề đứng đắn từ trước đến giờ của ông ta.”

Ciro: “Cũng là phương thức quan tâm đến người khác từ trước đến giờ của ông ấy.”

Olivia không lên tiếng, coi như thừa nhận.

Ciro nhớ tới một chuyện, lo lắng hỏi: “Giao dịch giữa dì và yêu quái biển trong gương thế nào rồi?”

Olivia: “Ta sẽ tuân thủ ước định của mình.”

Đáy lòng Ciro trầm xuống. Hắn không biết yêu quái biển dùng cách nào để lấy đi tình bạn của bà, nhưng đối với bất cứ người nào, đây chẳng phải chuyện gì vui vẻ.

Olivia: “Nhiều năm như vậy, ta chỉ có một người bạn. Cô ấy mất, tình bạn đối với ta đã không còn ý nghĩa.”

Ciro rũ mí mắt. Hắn từng âm thầm tự hỏi, nếu lúc ấy nói chuyện với yêu quái biển là mình, hắn sẽ đưa ra lựa chọn như thế nào, cuối cùng hắn phát hiện, hắn lựa chọn tình thân. Dưới tình huống ba chọn một, hắn từ bỏ tình thân, bởi vì trên đời không còn ai có thể mang đến cho hắn loại tình cảm huyết mạch truyền thừa này nữa. Hắn biết tương lai mình không có con, nhưng hắn có Soso, còn có Gallon, Hayden làm bạn. Chắc hẳn Olivia cũng có tâm tình như hắn. Bởi vì biết trước tương lai không có, cho nên biến thành có thể vứt bỏ.

“Còn Vincent thì sao?” Hắn hỏi.

Ngón tay Olivia đang day mũi hơi khựng lại, “Là người xa lạ hoặc là…”

Hoặc là cái gì đây? Bà không nói tiếp. Nhưng cũng không cần nói gì thêm.

Ciro hiểu rõ cười cười.

“Kỳ thật, ta vẫn luôn muốn hỏi con một vấn đề.” Olivia chần chờ mở miệng, “Ta nghe Vincent bảo, trước khi chết Samantha có nói với con một câu. Có thể thuật lại đó là câu gì không?”

Tươi cười của Ciro chậm rãi nhạt đi.

Olivia thức thời: “Đương nhiên, con cũng có thể lựa chọn không nói cho ta biết.”

Ciro hít một hơi thật sâu, mới chậm rãi kể: “Con nói với bà ấy, người vĩnh viễn là mẫu hậu trong lòng con, trong mắt con, cũng vĩnh viễn là hoàng hậu nhân từ nhất cơ trí nhất của đế quốc.”

“Cô ấy có cảm kích con không?” Olivia vừa nói ra khỏi miệng, liền lập tức phủ định, “Không, chắc chắn sẽ không.”

Ciro: “Dì thực hiểu bà.”

“Ta dùng nửa đời để làm bạn với một người, lại chỉ hiểu một mặt của người ấy.”

Ciro đứng dậy khỏi ghế, đến bên cửa sổ, đẩy cánh cửa ra.

Bên ngoài truyền vào tiếng chim líu ríu, căn phòng càng có vẻ yên tĩnh.

“Bà ấy nói, thà rằng thân bại danh liệt, cũng không muốn con mạt sát hết thảy những gì bà ấy đã làm như thế.” Thanh âm của Ciro trầm thấp, càng nổi bật tiếng chim véo von, giống như dưới bầu trời đầy sao ẩn giấu đám mây đen mờ nhạt âm trầm cô đơn.

Olivia im lặng một lúc lâu mới nói: “Con quyết định thế nào?”

“Đế quốc cần một vị hoàng hậu không sợ cái chết, anh dũng hy sinh thân mình.” Ciro lạnh nhạt.

Olivia đột nhiên nở nụ cười, “Kỳ thật con và mẫu thân con thuộc cùng một loại người. Điểm khác nhau duy nhất chính là, cô ấy chỉ là hoàng hậu, còn con là người thừa kế ngôi vị hoàng đế danh chính ngôn thuận.”

Ciro nhíu mày.

“Đừng hận mẫu thân con.” Olivia nhắm mắt, ngón tay nhẹ nhàng ấn huyệt thái dương, “Khi còn trẻ cô ấy từng có một mối tình, đối phương là một kỵ sĩ cấp sáu bình thường, nhưng hắn anh tuấn, khôi hài, dũng cảm, có rất nhiều ưu điểm khiến cho các cô gái nhất kiến chung tình. Ngay lúc bọn họ yêu nhau như keo như sơn, phụ thân con xuất hiện. Đội cái danh người thừa kế tương lai của đế quốc, cho dù lão là một kẻ ngu như heo thì vẫn là một con heo bằng vàng. Tất cả mọi người trong gia tộc Telozzo đều phản đối mẫu thân con và kỵ sĩ ở bên nhau. Nhưng con hiểu tính mẫu thân con rồi đấy. Cô ấy thích tự mình quyết định mọi việc. Cho nên áp lực của gia tộc càng tăng, tình yêu của bọn họ càng đậm. Đến một ngày, gần nhà kỵ sĩ xảy ra một trận lửa lớn. Có người nói đã thấy kỵ sĩ vọt vào cứu người, nhưng kết quả là trong trận lửa này có một người chết cháy, chính là người kỵ sĩ đó. Chuyện sau đó chắc con đã biết.”

Sau đó hoàng hậu Samantha và Kastalon II rơi vào bể tình, rất nhanh trở thành một đôi tình nhân khiến người khác cực kỳ hâm mộ…

Ciro nói: “Bà ấy không yêu ông ta.”

Olivia sửng sốt.

Ciro: “Dì nói, con và bà ấy thuộc cùng một loại người.”

Ánh mắt Olivia chậm rãi thư thái lại sau phút tim đập loạn nhịp.

Ánh mặt trời chói chang, trong thoáng chốc bà như nhìn thấy một cô gái tao nhã ngồi bên hoa bách hợp tựa tiếu phi tiếu nhìn mình…

Dù Ciro không đạt được đáp án hữu dụng từ phía Quang Minh thần hội, nhưng Hussel phụng mệnh truy nã Mundra lại báo về một tin tức tốt ngoài dự tính. Mundra còn chưa rời khỏi Kanding Đế Quốc!

Trong tình cảnh rất nhiều người gần như tuyệt vọng với khả năng Audis tỉnh lại, tin tức này không nghi ngờ gì đã khiến cho lòng người phấn chấn. Cho dù đế đô đang rất cần người, Ciro vẫn phái một nửa tinh anh của học viện ma pháp hoàng gia và học viện kỵ sĩ hoàng gia đi hỗ trợ Hussel vây bắt Mundra. Viện trưởng Barnett của học viện kỵ sĩ hoàng gia bị chỉ định đi trước dẫn đầu vẫn dùng lý do nghỉ bệnh để chối từ. Đây là lần thứ ba Barnett từ chối mệnh lệnh của Ciro kể từ sau khi đế quốc gặp phải đại nạn.

Soso dè dặt nhìn sườn mặt của Ciro, cho dù hắn ngồi im lặng cùng cậu ăn điểm tâm, nhưng Soso vẫn cảm nhận được hắn không yên lòng.“Thật ra, nếu anh quá bận, không ngồi ăn điểm tâm cùng em cũng không sao.” Nhớ tới nỗi khiếp sợ khi lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tan hoang của Fariel sau cuộc chiến, Soso liền cảm thấy lúc này mà còn khoan thai ngồi ăn điểm tâm thì thật quá lãng phí thời gian. “Nếu không chúng ta bỏ điểm tâm vào túi không gian mang theo ăn vậy?”

Ciro đè lại cái tay chuẩn bị đóng gói của cậu, mỉm cười bảo: “Không phải ta cùng em, là em theo giúp ta.”

Soso: “A?”

Ciro: “Em có biết đã bao lâu rồi chúng ta không ngồi cùng nhau ăn một bữa cơm không?”

Soso cố gắng nhớ lại lần ăn cùng nhau gần đây nhất, hình như là cậu nằm trên giường, Ciro bón từng thìa dỗ cậu?

“Chiều nay em có việc gì không?” Ciro không thể không hỏi vậy. Từ sau khi Soso trở thành hoàng hậu tương lai của đế quốc, Murdoch và Hopkin liền thay nhau đến hoàng cung tìm cậu. Trong chốc lát đi khích lệ lòng dân, trong chốc lát dạy dỗ lễ nghi hoàng hậu, nếu không phải đã có hẹn trước, chỉ sợ ngay cả buổi trà chiều này cũng không gặp được.

Soso nói: “Ông Murdoch nói chiều nay được nghỉ.”

Ciro vừa lòng gật đầu. Dù sao cũng là tộc trưởng của một trong ba đại gia tộc, ánh mắt nhìn người quả nhiên khác biệt. “Chiều nay ta mang em đến một nơi.”

Soso: “Em phải mặc lễ phục gì đây?”

Ciro sửng sốt.

“Ông Murdoch nói có mặt ở những nơi khác nhau cần mặc quần áo khác nhau.” Soso vò đầu, “Trước mắt em còn chưa biết nhiều về lễ phục của Kanding Đế Quốc.” Nói xong, cậu đột nhiên cắn môi dưới, như thể làm sai chuyện gì vụng trộm nhìn Ciro chằm chằm.

Ciro lại cười: “Không sao cả, em có thể học dần dần, dù sao cũng có cả đời. Lễ phục lần này ta chọn giúp em.”

“Vâng.” Soso ngoan ngoãn tiếp tục ăn điểm tâm.

Dùng xong trà chiều, Ciro chọn một bộ tây trang trắng sữa từ trong đống quần áo lần trước may cho Soso, lại tự mình buộc một cái nơ đỏ thẫm trên cổ cho cậu, rồi mới mang theo cậu ra khỏi nhà.

Trên đường, Soso luôn ghé vào cửa kính xe nhìn khung cảnh bị tàn phá bên đường.

Ciro sờ sờ đầu cậu: “Yên tâm, những nơi khác còn đang tu sửa.”

Soso: “Vì sao bên cạnh hoàng cung chưa làm?”

Ciro: “Gần hoàng cung đều là quý tộc. Bọn họ có nơi ở khác, muộn một chút cũng không sao. Hiện giờ ta muốn giải quyết nơi ở cho dân thường trước đã.”

Soso gật gật đầu: “Như vậy rất đúng.”

Xe ngựa rẽ vòng một góc, cảnh sắc xung quanh trông đỡ điêu tàn hơn. Khu này chính là kết quả sau bao cố gắng chống đỡ của Soso và Audis, cộng thêm một nửa hoàng cung, tổn thất tạo thành cũng không nghiêm trọng.

Lại qua một lát, xe ngựa dừng lại bên ngoài một tòa nhà lớn màu xám thẫm.

Keane mở cửa xe.

Ciro và Soso lần lượt bước xuống.

Keane xoay người gõ cửa. Từ sau khi Gallon đi học viện St Paders, gã liền đảm đương chức vụ đội trưởng  đội cận vệ của hoàng thái tử. Dù Ciro không tỏ thái độ cụ thể, nhưng gã biết rõ, về sau vị trí của gã có lẽ không phải là đội phó đội cận vệ của hoàng đế mà chính là đội trưởng đội cận vệ của hoàng hậu.

Cửa rất nhanh được mở ra, người tới híp mắt đánh giá Keane: “Tìm ai?”

Keane: “Hoàng thái tử điện hạ giá lâm.”

Người nọ ngẩn người, nửa ngày mới có phản ứng, phanh một tiếng đóng sầm cửa lại, sau đó vang lên tiếng chân vội vàng gấp gáp cách ván cửa cũng có thể nghe thấy.

Keane: “…”

Soso: “Xảy ra chuyện gì thế?”

Keane rối rắm không biết nên uyển chuyển nói thế nào cho cậu biết, bạn đời tương lai của cậu hình như không được thuộc hạ cùa mình hoan nghênh cho lắm.

Ciro rất kiên nhẫn chờ ở cửa.

Qua một lát, cửa lần nữa được mở ra. Barnett đích thân xuất hiện phía sau cánh cửa, cung kính hành lễ: “Điện hạ.”

Ciro không tỏ ra chút nào tức giận vì bị sập cửa vào mặt, dị thường thân thiết nói: “Bệnh tình của ngươi khiến ta vô cùng lo lắng, Barnett.”

Barnett ngây ngẩn cả người. Bắt đầu từ ngày gã viết giấy xin phép, gã cũng từng nghĩ tới một vạn loại kết quả tồi tệ, nhưng chưa từng ngờ rằng Ciro sẽ dùng thái độ thân thiết như vậy đứng ở trước mặt ân cần hỏi thăm.

“Điện hạ, ờm , tôi đã đỡ hơn nhiều.” Là một kỵ sĩ, gã không giỏi nói dối.

“Không mời ta vào ngồi chút sao?” Ciro nhìn gã mỉm cười.

Barnett vội vàng tránh đường, “Xin mời.” Bất kể trong lòng gã có bao nhiêu bất mãn đối với Ciro, nhưng thói quen trong thời gian dài vẫn khiến gã không tự chủ được mà cung kính khi đối mặt với hắn.

Gã dẫn họ vào phòng khách, không biết có phải trùng hợp hay không, đối diện phòng khách có một bức họa Kastalon II. Trên bức họa lão mang tư thế oai hùng bừng bừng phấn chấn, trông rất sống động, giống như đang tựa vào tường nhìn xuống bọn họ từ trên cao.

127. Đế quốc phục hồi [bảy]

Barnett thấy bọn họ nhìn bức họa kia, trầm giọng: “Bệ hạ ra đi thật sự quá đột ngột.”

Ciro thở dài: “Đúng vậy, đây là tổn thất của đế quốc.”

Barnett vô cùng rõ ràng tranh đấu giữa Ciro và Kastalon II khi còn sống, cho nên khi nghe thấy Ciro dùng giọng nói mang theo vài phần tiếc hận vài phần bi thống nói ra một câu như vậy, trong lòng không khỏi kinh ngạc.

Ciro đưa tay lên, nhẹ nhàng day day giữa hai lông mày, “Vài ngày nữa chính là lễ tang của phụ hoàng và mẫu hậu.”

Tâm tình của Barnett thoáng buông lỏng. Biểu hiện của Ciro làm gã nhớ ra bất kể thanh niên trước mặt có thân phận tôn quý cỡ nào, tương lai vinh quang cỡ nào, hiện giờ trước mắt mình chỉ là một đứa trẻ vừa mất đi cha mẹ ruột.

“Điện hạ.” Gã đột nhiên cảm thấy đủ loại cự tuyệt và nghi kỵ khi trước của mình thật sự là chuyện bé xé ra to, rất không phù hợp với hành vi của một kỵ sĩ.

Ciro buông tay, cười cười với gã, “Viện trưởng Barnett.”

“Dạ.” Barnett vô thức ngồi thẳng người.

Ciro đưa tay vỗ nhẹ lên đầu gối gã: “Phải giữ gìn thân thể.”

Barnett sửng sốt.

Ciro thấp giọng: “Ta không muốn mất đi bất kỳ người quen nào nữa.”

Trong lòng Barnett rối rắm mãnh liệt, bật thốt lên: “Còn vương tử Howl thì sao?” Vừa nói ra khỏi miệng, liền thầm nghĩ không ổn. Tay Ciro đặt trên đầu gối gã hơi cứng đờ, lập tức ngẩng đầu hỏi: “Ngươi biết cậu ấy ở nơi nào à?”

Tim Barnett đập thình thịch. Mấy ngày nay gã không dám rời khỏi đế đô, cũng không hoàn toàn bởi vì chống đối Ciro. Sau cái chết ly kỳ của Kastalon II và hoàng hậu Samantha, cùng với sự mất tích thần bí của phu nhân Rachel, việc duy nhất gã có thể làm chính là bảo vệ đứa con mà khi còn sống Kastalon II yêu quý nhất.

Ciro buông lỏng hai gò má: “Ta rất muốn thấy cậu ấy.”

Barnett không dám khinh suất lơ là.

“Cậu ấy đã thành người thân duy nhất của ta trên thế giới này.” Ciro thu tay, ánh mắt chậm rãi chuyển qua bức họa vẽ Kastalon II, “Nhưng sau tai họa kia, ta mãi không tìm thấy cậu ấy”

Soso vốn một mực yên lặng ngồi bên bỗng nhẹ nhàng nắm lấy tay hắn, lặng lẽ ủng hộ hắn.

Hầu kết Barnett giật lên giật xuống, trong mắt xuất hiện rõ ràng cảm xúc giãy dụa, “Điện hạ. Ngài có thể cho phép tôi hỏi một câu không?”

Ciro ôn hòa nhìn gã: “Đương nhiên.”

Barnett: “Hoàng đế bệ hạ rốt cục đã chết như thế nào? Xin hãy thành thật trả lời tôi.”

Ciro ngẫm nghĩ rồi đáp: “Kỳ thật, ta cũng không biết.”

Barnett nhìn hắn, ánh mắt không bỏ qua bất cứ biểu tình nào dù nhỏ nhất trên mặt.

“Mặc dù có chứng cớ chỉ về hướng Quang Minh thần hội,” Ciro hàm súc nói, “Nhưng cũng không hoàn toàn chắc chắn. Ngươi nên biết, trên đời này không chỉ tín đồ của Quang Minh thần hội mới có tín ngưỡng lực.”

Trong lòng Barnett hơi thả lỏng. Nếu Ciro một mực đổ hết tội danh lên người Quang Minh thần hội mới khiến hắn càng thêm nghi ngờ. “Ngài có biết phu nhân Rachel đang ở nơi nào không?”

Lần này Ciro im lặng rất lâu, đến khi Barnett nhịn không được thúc giục một câu, “Điện hạ.”

“Ta nghĩ chắc ngươi đã biết trận hỏa hoạn đế đô vừa gặp không đơn giản là bị phóng hỏa.” Ciro nói. Đây là giải thích của chính quyền đế quốc đối với tai nạn ở đế đô– yếu ớt vô lực. Cũng không phải hắn không muốn đưa ra lời giải thích thỏa đáng, nhưng mà tìm không thấy.

Hắn không thể công bố chân tướng, công khai tuyên bố với dân chúng về sự tồn tại của thần, một là khiến dân chúng khủng hoảng, hai là công khai lập trường phản thần của mình, đối với rất nhiều người theo tín ngưỡng thần trên Mộng Đại Lục, đây là chuyện không thể chấp nhận . Vốn Hussel và Keane ủng hộ việc lấy một nhóm ma pháp sư hỏa hệ thần bí làm lời giải thích , nhưng bị Olivia và Vincent song song phản đối. Olivia cho rằng điều này là sỉ nhục ma pháp sư hỏa hệ, còn Vincent thì cho rằng điều này sẽ biến một vấn đề đơn giản trở nên càng phức tạp. Bởi vì một khi thừa nhận có sự tồn tại của ma pháp sư hỏa hệ thần bí, đế quốc sẽ phải phí tinh lực truy cứu nguồn gốc của các ma pháp sư đó, sau lưng họ có ai khống chế hay không, vân vân. Kết quả là, đế quốc không thể không dùng thêm nhiều lời nói dối để che dấu cho lời nói dối này. Cho nên vấn đề cuối cùng biến thành một vụ án phóng hỏa. Không có thân phận chức nghiệp chính xác của kẻ phóng hỏa, không có chứng cớ rõ ràng, chỉ có một kết cục hàm hàm hồ hồ — kẻ phóng hỏa đã chết. Cho dù khiến cho rất nhiều người nghi hoặc, nhưng đối với chính quyền đế quốc, chuyện này dừng ở đây.

Cho nên khi Ciro chủ động nhắc tới chuyện này, tư thế ngồi của Barnett lập tức chuyển từ thẳng tắp sang nghiêng nửa người trên về phía trước.

“Đối phương là Hỏa Thần.” Hắn chậm rãi nói.

Barnett tựa hồ không nghe rõ, hỏi lại, “Cái gì?”

“Hỏa Thần.” Ciro chậm rãi lặp lại.

Miệng Barnett hơi mở ra , đánh mất hình tượng ổn trọng từ trước đến giờ của gã.

Ciro: “Phu nhân Rachel là người đầu tiên phát hiện ra hắn, cho nên…” Hắn không nói gì thêm, nhưng ý tứ quá rõ ràng.

Barnett trở lại bình tĩnh, “Điện hạ định vĩnh viễn giấu diếm chuyện này sao?”

Ciro hỏi ngược lại: “Ngươi cho rằng ta nên làm thế nào?”

Barnett bị hỏi thì im bặt.

Ciro: “Ta rất muốn an bài hậu sự cho phu nhân, nhưng ta cảm thấy Howl mới có tư cách này. Đáng tiếc đến giờ còn chưa tìm được cậu ấy, ta rất lo lắng liệu có phải cậu ấy đã…”

Barnett thấy hắn khổ sở cúi đầu, nhịn không được nói: “Tôi biết tung tích của Howl vương tử điện hạ.”

Trong lòng Ciro cười lạnh, mặt ngoài lại vui mừng ngẩng đầu: “Thật vậy sao?”

Barnett im lặng hồi lâu mới nói: “Howl vương tử điện hạ đang ở trên lầu.”

Ciro lập tức đứng lên, Barnett cũng khẩn trương ngẩng đầu, nhưng rất nhanh, Ciro lại chậm rãi ngồi xuống. Hắn thở dài: “Ta nghĩ hiện giờ người Howl không muốn gặp nhất chính là ta.”

“Điện hạ.” Barnett muốn nói lại thôi.

Vẻ mặt gã hoàn toàn bán đứng tâm trạng hiện giờ của Howl. Ciro bất động thanh sắc nói: “Viện trưởng.”

“Dạ.” Cùng một chữ, cùng một vẻ mặt cung kính, nhưng lại cho cảm giác khác biệt rất lớn so với lúc vừa vào cửa.

Ciro âm thầm vừa lòng, mỉm cười nhìn gã: “Ta muốn giao Howl cho ngươi.”

“Điện hạ?” Barnett sửng sốt.

Ciro: “Lần này học viện kỵ sĩ hoàng gia cũng bị hư hại rất lớn, song ngươi yên tâm, ta dựng lại khu nhà thành tây trước sau đó sẽ trùng kiến học viện. Như vậy Howl mới có thể đến trường lần nữa, cũng coi như có chỗ ký thác.”

Soso mở to hai mắt. Cậu rốt cục nhận ra tại sao người trước mặt lại quen mắt như vậy, hóa ra ông ta chính là viện trưởng bên phe đối thủ trong trận đấu lần trước của học viện ma pháp hoàng gia. Nghĩ đến một học viện đã từng khí thế nay lại có kết cục thế này, ánh mắt cậu nhìn về phía gã không khỏi thêm rất nhiều đồng cảm.

Trong lòng Barnett chấn động. Trước đó gã từng khó chịu vì Ciro không trùng kiến học viện kỵ sĩ hoàng gia đầu tiên, hiện giờ ngẫm lại mới cảm thấy mình thật nhỏ nhen. Gã đứng bật dậy, quỳ một gối xuống: “Điện hạ. Xin ngài yên tâm, tôi nhất định sẽ chăm sóc vương tử Howl thật tốt, đào tạo ngài ấy thành tài!”

Thành tài ư?

Khóe miệng Ciro nhếch lên một tia lãnh ý. Đúng là hắn không nghĩ đến chuyện làm hại Howl. Đối với hắn hiện giờ, sự tồn tại của Howl giống như con sâu cái kiến, chẳng có chút đe dọa nào. Có điều trải qua nhiều năm tranh đấu, hắn cũng không thể sinh ra tình cảm anh em linh tinh gì đó với y. Song hắn không ngại để y được sống quang minh chính đại dưới ánh mặt trời, bởi vì Howl còn tồn tại, mới có thể khiến hắn nhớ kỹ Kastalon II đã từng làm ra những chuyện hoang đường cỡ nào, cũng có thể nhắc nhở mình ở dưới tình cảnh nào mới đạt được ngôi vị hoàng đế.

“Cám ơn ngươi, Barnett.” Hắn mỉm cười vươn hai tay, đích thân nâng Barnett dậy.

Xe ngựa chầm chậm rời khỏi phủ đệ của Barnett, Ciro vươn đầu ra ngoài cửa sổ, yên lặng nhìn Barnett tiễn đưa, mãi đến khi hoàn toàn khuất bóng mới lùi về, tươi cười trên mặt cũng từ từ chìm xuống.

Trở lại hoàng cung, Soso đã ngủ gật.

Ciro đau lòng nhìn vẻ mặt mỏi mệt của cậu, trực tiếp ôm cậu từ trên xe xuống, một đường thẳng về phòng ngủ.

Hai tay Soso ôm cổ hắn, đầu tựa vào bờ vai hắn, dùng hỏa hệ nguyên tố nâng mình lên nhằm giảm bớt sức nặng.

Đến phòng ngủ, Ciro nhịn không được cười rộ.

Soso mở to hai mắt nhìn hắn.

“Làm sao vậy?” Ciro cúi đầu.

Soso cọ cọ đầu vào cổ Ciro: “Anh cười như vậy nhìn đẹp lắm.”

“Như vậy? Cười như thế nào thì không đẹp?” Ciro hỏi.

Soso: “Như khi nhìn thấy Barnett.”

“Vậy sao?” Ciro đặt cậu lên giường, cúi người xuống hôn môi cậu.

Soso ôm cổ hắn phối hợp.

Trong khoảng thời gian này bọn họ đều rất bận rộn, đến mức không có thời gian yên tĩnh hưởng thụ thế giới riêng của hai người.

Hồi lâu, Ciro mới buông môi cậu ra.

Hai mắt Soso mang theo ánh nước mơ màng, mờ mịt nhìn ánh mắt càng ngày càng thâm trầm của Ciro, “Ciro.”

Mềm ngọt như lời mời gọi.

Ciro nhịn không được lại cúi đầu.

Cửa đột nhiên bị gõ nhẹ hai cái.

Ciro thầm thở dài một hơi, môi mổ nhẹ một cái lên môi Soso, rồi đứng dậy hỏi: “Chuyện gì?”

Keane khẽ đẩy cửa ra một khe nhỏ: “Tử tước Jacklas • Telozzo cầu kiến.”

Thúc công?

Ciro nhíu mày.

Sau khi Olivia kể cho hắn về chuyện giữa mẫu thân và người yêu đầu của bà, hắn khó mà không sinh ra thành kiến với người cầm quyền gia tộc Telozzo lúc đó. Nhưng mặt khác, nếu không có bọn họ, có lẽ sẽ không có chính mình, lại càng không  có Ciro I sắp kế thừa đế vị.

“Mời ông ấy vào phòng họp.” Ciro trầm giọng.

128. Đế quốc phục hồi [tám]

Trước khi Ciro xuất hiện, Jacklas đang không ngừng vuốt râu, đây là cách ông ta biểu đạt tâm tình khẩn trương của mình.

Từ khi đế quốc bắt đầu giới nghiêm, ông ta đã biết có chuyện gì đó sắp xảy ra, cho nên sau khi Ciro xuất hiện ở thành Althu, ông đã phái người chặt chẽ chú ý mọi động thái tại Fariel. Khi nghe tin Kastalon II băng hà, cũng đã thu thập xong hành lý chờ đợi hoàng hậu Samantha triệu kiến. Khác với hai đại gia tộc  Dana và Charlie, gia tộc Telozzo vì sợ tị hiềm, không bao lâu sau đại hôn của Kastalon II và hoàng hậu Samantha liền rời khỏi đế đô, cho nên nếu không có lý do, ông ta tùy tiện xuất hiện sẽ khiến cho các thế lực khác nghi kỵ. Nhưng mấy ngày trôi qua, ông ta không chờ được mệnh lệnh triệu kiến của hoàng hậu Samantha, ngược lại nhận được tin tức hoàng hậu Samantha hy sinh, sau đó Fariel gặp đại nạn, đế quốc loạn trong giặc ngoài.

Hết thảy đối với ông ta đều quá nhanh, nhanh đến mức khó tin. Nếu nói còn điều gì khiến cho ông ta cảm thấy có chút chân thật trong đống tin dữ, thì chính là hoàng thái tử mang trên người một nửa dòng máu gia tộc Telozzo hãy còn sống.

“Thúc công.” Ciro đẩy cửa tiến vào, vẻ mặt uể oải.

Jacklas cuống quít đứng lên, “Điện hạ.” Thái độ ông ta hoàn toàn khác biệt so với ngày đó ở thành Althu, bởi vì giờ đây người trước mặt đã nắm chắc quyền hành tối cao ở đế quốc, trở thành người đàn ông tôn quý nhất đế quốc.

Trên khuôn mặt mệt mỏi của Ciro lộ ra nụ cười nhàn nhạt,  “Thành Althu ổn chứ?”

Jacklas: “Điện hạ yên tâm, hết thảy đều tốt. Lần này tôi mang theo rất nhiều thợ thủ công và lương thực, tôi nghĩ chắc hẳn điện hạ sẽ dùng đến.”

Ciro vui mừng gật đầu: “Đế đô rất cần.”

Jacklas: “Chuyện đã xảy ra ở đế đô thật sự khiến cho người ta chấn kinh, hoàng hậu Samantha…”

Ciro đau xót nói: “Vận mệnh để cho bi kịch xảy ra ngoài ý muốn, chúng ta đều bất lực.”

Jacklas: “Điện hạ có thể nói cho tôi biết đến cùng đã xảy ra chuyện gì không?”

Ciro ngước mắt nhìn.

Jacklas đột nhiên cảm thấy bản thân hơi quá đáng . Giờ phút này, thanh niên trước mắt đang phải chịu sự đả kích người ngoài khó có thể tưởng tượng, phụ thân và mẫu thân trong khoảng thời gian ngắn một trước một sau tạ thế, hắn lại không có thời gian đắm chìm trong đau thương, bởi vì quốc gia của hắn đang gặp phải đủ loại khốn cảnh, phải dựa vào hai tay và bả vai hắn chống đỡ.

“Lễ tang của phụ thân và mẫu hậu sẽ cùng cử hành vào ngày mai.” Ciro nói, “Ta nghĩ mẫu hậu sẽ rất vui nếu biết ngài đích thân đến tiễn đưa người đoạn đường cuối cùng.”

Jacklas cúi đầu, hốc mắt hơi đỏ lên. Tuy trong mắt ông ta, thân phận hoàng hậu của Samantha vĩnh viễn đứng trên thân phận cháu gái, nhưng giữa bọn họ không phải không có thân tình. “Tôi mang đến vài thứ mẫu thân ngài từng dùng khi còn sống. Đế đô gặp phải đại nạn như vậy, có lẽ có vài thứ đã mất mà ngài cần sử dụng đến.”

“Cám ơn.” Ciro tiến lên phía trước, dưới sự kinh ngạc hết sức của Jacklas, đưa tay ôm chặt ông ta.

Jacklas nhanh chóng hoàn hồn, trở tay ôm lấy hắn, kìm lòng không đậu hô: “Ciro… điện hạ!” Lý trí của ông ta trở lại rất nhanh.

Ciro ôm ông ta, thân mình hơi hơi run run, trong cổ họng phát ra tiếng khóc đáng kinh ngạc.

Hốc mắt Jacklas không khỏi càng hồng, tay ôm hắn thoáng dùng sức.

Cửa bị gõ hai cái, Keane bẩm báo ngoài cửa: “Điện hạ, Gallon trở lại.”

Ciro chậm rãi buông tay, nhanh chóng quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, một lúc lâu sau mới hít một hơi thật sâu, quay đầu lại nói: “Ta biết rồi.”

Jacklas dù sao cũng là nhân vật nắm quyền trong gia tộc Telozzo, cùng Murdoch và Hopkin nổi danh cáo già, chút thời gian ấy đủ để ông ta chỉnh đốn sạch sẽ mọi cảm xúc. Ông ta thức thời nói với Ciro: “Điện hạ, tôi cáo lui trước.”

Ciro gật đầu.

Jacklas cúi người, chầm chậm ra khỏi phòng. Trước khi ra cửa, ông ta đặc biệt liếc mắt nhìn Keane một cái. Người này ông ta không thể không biết, tâm phúc năm đó của phu nhân Rachel, từng bị gia tộc Telozzo liệt vào hàng nhân vật thứ năm khó giải quyết, gần với Kastalon II, phu nhân Rachel, Barnett và Hussel. Tại sao người này lại xuất hiện ở đây?

Trong đầu ông ta nhanh chóng hiện ra nghi vấn, chợt nghe thấy tiếng nói bình tĩnh thấy biến không sợ của Ciro vang lên: “Để hắn tiến vào.” Đáy lòng ông ta hơi hơi kinh hãi, tựa hồ hiểu được cái gì, nhưng rất nhanh lại giấu tất cả giấu vào bụng, bất động thanh sắc dọc theo hành lang chậm rãi ra cổng.

Tuy Gallon vẫn là đội trưởng đội cận vệ của hoàng thái tử, nhưng lần này y ra ngoài thực hiện nhiệm vụ, cho nên trước khi vào cửa phải để Keane bẩm báo.

Ciro ngồi trên ghế sô pha, vẻ mặt bình tĩnh, như thể vừa rồi cùng Jacklas ôm đầu khóc rống hoàn toàn là một người khác. “Có tin tốt nào không?”

Gallon: “Có, nhưng là một tin tốt một tin xấu.”

Ciro: “Nghe tin tốt trước.”

Gallon: “Ma đạo sư Hydeine đề nghị chúng ta trước tiên đóng băng Audis.”

Ciro nhíu mày, “Xem ra tin xấu của ngươi còn gay go hơn tin tốt nhiều.”

Gallon nói tiếp: “Ma đạo sư Hydeine cho rằng nếu trong vòng bảy ngày chúng ta không thể tìm được phương pháp giúp cậu ta tỉnh lại, thì phải đóng băng cậu ta, bởi vì tính mạng cậu ta tùy thời sẽ khô kiệt.”

Ciro hỏi Keane: “Hôm nay là ngày thứ mấy?”

Keane đáp: “Ngày thứ chín.”

Ciro bỗng chốc đứng lên, “Hussel còn chưa có tin gì sao?” Trước đó Hussel đã bị phái đi tìm tung tích của Mundra.

Keane lắc đầu: “Chưa có.”

Ciro trầm ngâm: “Đóng băng sẽ nguy hiểm đúng không?”

Gallon: “Đúng vậy. Đóng băng có thể sẽ dẫn đến tử vong.”

Đáy lòng Ciro trầm xuống, “Không thể tránh được à?”

Gallon: “Ma pháp sư thủy hệ cao minh có thể giảm bớt độ nguy hiểm.”

Ciro: “Nước thánh của Quang Minh thần hội chắc hẳn có thể duy trì sinh mệnh Audis.”

Gallon: “Điểm ấy ma đạo sư Hydeine cũng đã nghĩ đến, anh ta nói nước thánh có khả năng duy trì thêm nửa tháng đến hai mươi ngày.”

Ngón tay Ciro gõ nhẹ xuống tay vịn trên ghế sô pha, một lúc lâu sau mới nói: “Mời Vincent tiến cung, chuẩn bị tùy thời đóng băng Audis. Gallon ngươi đi tìm Hussel, trong thời gian ngắn nhất phải bắt được Mundra!”

“Rõ!”

Từ trong phòng họp đi ra, Ciro bước nhanh về hướng phòng ngủ. Soso còn nằm trên giường chờ hắn, cho dù thời gian gần đây, số tin xấu hắn nghe được nhiều hơn tin tốt gấp bội, nhưng chỉ cần nghĩ đến Soso, hắn liền cảm thấy thế giới này không phải hoàn toàn tăm tối không có hi vọng.

Mắt thấy phòng ngủ càng lúc càng gần, cửa đột nhiên mở ra, Frank kéo Soso vội vàng chạy ra ngoài.

Ciro dừng bước, “Làm sao vậy?”

Soso vừa chạy vừa nói: “Hô hấp của Audis càng ngày càng mỏng.”

Trong lòng Ciro căng thẳng

Soso thấy chạy bộ quá chậm, dứt khoát dùng phong hệ ma pháp cuốn cả ba người xuống dưới lầu.

Frank vốn tới tìm Ciro , bởi vì không thấy Ciro cho nên mới lên lầu gặp Soso. Tại thời khắc này, chuyện cậu cần nhất là có một người đứng bên cạnh, cho dù không thể giúp gì, vẫn tốt hơn so với một mình cậu đối mặt với tình cảnh bất lực này.

Ciro bước vào phòng ngủ của Audis, phát hiện Murdoch đã ở đây.

“Hoàng thái tử điện hạ, Soso vương tử điện hạ.” Ông ta tỏ ra thật bình tĩnh, hoàn toàn không giống một cụ già sắp mất đi cháu ruột.

Ciro hỏi: “Thế nào?”

Murdoch cúi đầu nhìn khuôn mặt say ngủ của Audis, nhẹ giọng: “Có đôi khi vận mệnh sẽ đẩy chúng ta vào một con đường đầy chông gai, ai cũng không thể ngăn cản.”

Frank vọt tới bên người Audis, nắm lấy tay hắn, giận dữ hét lên: “Là một ma pháp sư, sao ngay cả chút tinh thần lực để cầm cự mà cậu cũng không có!”

Ciro: “Keane đã đi tìm Vincent, có lẽ ông ta sẽ có biện pháp.”

Murdoch trầm mặc.

Ai cũng biết đây chỉ là lời an ủi vô nghĩa. Nếu Vincent thật sự có biện pháp, sẽ không chờ tới bây giờ.

Ciro thấy mọi người đều uể oải, liền thuật lại lần nữa những lời Gallon vừa bê từ chỗ Hydeine về.

Frank đỏ vành mắt: “Nếu nước thánh có tác dụng, chúng ta có thể cho cậu ấy uống nhiều nước thánh hơn! Không phải nói có thể duy trì thêm nửa tháng đến hai mươi ngày sao? Hiện tại mới chín ngày.”

Murdoch: “Thể chất của Audis vốn yếu hơn người bình thường. Chẳng qua trông nó rất kiên cường, rất mạnh mẽ mà thôi.”

Frank gắt gao cầm lấy tay Audis, như thể sợ một khi mình buông lỏng, sẽ hoàn toàn mất đi hắn.

Soso thấp giọng: “Hiện giờ chúng ta có thể làm những gì?”

Ciro nghĩ ngợi: “Gọi Vincent nhanh đến.”

Soso vèo một tiếng phi ra khỏi cửa sổ đang mở. Ciro nhớ ra cậu còn đi chân trần, âm thầm nhắc nhở bản thân về sau phải chuẩn bị trong túi không gian thêm mấy đôi giầy cho Soso đi.

129. Đế quốc phục hồi (chín)

Soso men theo con đường đến học viện ma pháp hoàng gia. Gần đây Vincent ở trong học viện, chịu sự chỉ huy của Olivia, tham gia vào công tác trùng kiến đế đô.

Trên đường người đi rất thưa thớt, nơi nơi đều là khí tức hoang phế.

Một con ngựa phi nhanh từ phía trước tới, đến gần, Soso mới nhận ra là Keane, vội vàng đứng giữa không trung.

“Hi, đi dạo hở?” Vincent trôi lềnh bềnh phía sau Keane chào hỏi cậu.

Soso nói: “Hơi thở của Audis càng ngày càng mỏng manh, Ciro bảo tôi tới mời ngài đến hỗ trợ.”

Vincent nhíu mày, nói với Keane: “Ngươi cứ đi từ từ.” Nói xong, ông ta trực tiếp dùng thủy nguyên tố tạo thành gió, cuốn lấy Soso, bay nhanh về phía hoàng cung.

Dưới phong hệ ma pháp của Vincent, Soso cảm thấy gió như một lưỡi đao, quét qua khiến hai gò má cậu phát đau.

Nhưng những lưỡi đao rất nhanh dừng lại.

Soso mở to mắt, phát hiện đã về đến phòng của Audis, Vincent đang đến bên giường kiểm tra tình hình.

Sắc mặt mọi người đều thực ngưng trọng.

Ciro đặt một đôi dép lê trước mặt Soso.

Soso sửng sốt, cúi đầu nhìn chân mình, vội vàng xỏ vào, thấp giọng: “Thực xin lỗi. Có phải như vậy rất tổn hại hình tượng không?” Trong lòng cậu âm thầm cảm thấy may mắn trên đường không có người, bằng không nếu bị nhìn thấy, có lẽ chẳng những hình tượng của mình bị tổn hại, còn có thể liên lụy đến hình tượng hoàng thất Kastalon.

Ciro xoa xoa đầu cậu: “Dưới đất lạnh lắm.”

Frank khẩn trương nhìn Vincent: “Thế nào ạ?”

Vincent nói: “Hydeine nói đến đóng băng, chắc là lý luận từ quyển ‘Những ý tưởng kỳ lạ của Marte’, đây là quyển sách có lý thuyết làm trụ cột nhưng hoàn toàn không có tính thực tiễn.”

Tim Frank trĩu xuống.

Murdoch hỏi: “Theo ý ông, tỷ lệ thành công là bao nhiêu?”

Vincent nhún vai: “Năm mươi năm mươi, tùy vào vận may.”

Murdoch trầm mặc một lúc lâu mới nói: “Trông vào vận may còn đỡ hơn khoanh tay chịu chết, không phải sao?”

Ciro: “Chúng ta có thể làm gì không?”

Vincent: “Một vấn đề của việc đóng băng là có thể sẽ tạo thành tổn thương do giá rét.”

Soso: “Không thể mặc dày sao?”

Vincent: “Sẽ không phủ kín được.”

Ciro ngẫm nghĩ: “Dùng nước thánh thì sao?”

Vincent trầm ngâm: “Có thể được.”

Frank nhịn không được hỏi: “Có thể tìm động vật thí nghiệm trước không?”

Vincent: “Các ngươi còn bao nhiêu nước thánh?”

Frank lập tức đem tất cả nước thánh ra.

Vincent: “Từng này chỉ đủ dùng cho một mình hắn.”

Ánh sáng trên mặt Frank dần dần ảm đạm xuống.

Murdoch thấy tất cả mọi người không nói lời nào, biết việc này phải do mình quyết định. Ông chậm rãi nói: “Có một số việc nếu nhất định phải dùng đến phương thức thử nghiệm, vậy thì làm đi.”

Frank ngẩng đầu, hai tay khẩn trương cầm lấy tay Audis. Đây có lẽ là lần cuối cùng cậu đụng chạm vào người hắn như vậy. Nghĩ đến đó, tim không tự chủ được mà run rẩy. Ký ức bao lần từng đối chọi gay gắt với Audis nay đều nổi dậy tạo phản, dồn dập khuấy tung trong đầu cậu. Tất cả đều là thời gian bị cậu lãng phí a. Cậu cắn môi dưới, cố gắng khống chế không cho nước mắt rơi xuống.

Vincent nói: “Không có nhiều thời gian, trước tiên dùng nước thánh vẽ lên thân thể cậu ta đi.”

Ciro ôm chầm Soso: “Chúng ta ra bên ngoài chờ.”

Vincent cũng theo bọn họ cùng nhau ra ngoài.

Không bao lâu, Murdoch cũng đi ra.

Bốn người lẳng lặng đứng trên hành lang.

Murdoch lên tiếng: “Điện hạ, hiện tại trùng kiến đế đô mới là việc quan trọng nhất, không nên vì chuyện này mà để lỡ chính sự của ngài.”

Ciro: “Dù ở đây ta không làm được gì nhưng rời đi cũng chẳng làm được chuyện gì khác.”

Murdoch cảm kích cười cười.

Vincent hỏi Ciro: “Chưa có tin tức của Mundra à?”

Ciro lắc đầu.

Vincent: “Đáng tiếc không đủ thời gian, bằng không có thể đi Tây Côi Mạc tìm được pháp sư vong linh thích hợp.”

Murdoch lắc đầu: “Nơi đó là điện phủ của pháp sư vong linh, người bình thường không nên đi vào.”

Vincent: “Kỳ thật nơi đó cũng không khủng bố như mọi người nói đâu, trên thực tế, có không ít người rất là đáng yêu.”

Ánh mắt Murdoch sáng lên, nghiêm túc nhìn Vincent.

Vincent hiểu ngay ý tứ của ông ta: “Nếu thuật đóng băng thành công, ta không ngại bỏ ra mấy tháng đi một chuyến tới Tây Côi Mạc. Có điều… cần trả giá.”

Murdoch biết rõ cái giá trong lời ông ta. Đối với gia tộc Dana, cái giá này còn xa mới bằng giá trị của Audis. Khuôn mặt bình tĩnh vô ba của ông rốt cục lộ ra vẻ cảm kích, “Cám ơn. Dù đóng băng có thành công hay không, những gì ngài đã làm đều sẽ ghi tạc trong lòng mỗi người gia tộc Dana.”

Cửa đột nhiên mở ra, Frank nói: “Được rồi.”

Cho dù cậu cực lực che dấu cảm xúc lo lắng sợ hãi, nhưng ai cũng cảm nhận được tâm trạng của cậu.

Soso nhẹ nhàng giữ chặt tay Frank: “Hết thảy sẽ ổn.”

Frank trở tay cầm lấy tay cậu bé. Hiện giờ cậu rất cần một người có thể ủng hộ an ủi cậu.

Vincent nhìn Audis nằm trên giường, chỉ lộ ra bả vai và chân trần dưới thảm, vội ho một tiếng: “Cần ta bịt mắt không?”

Frank định nói không cần, rồi nhận ra mình không có tư cách nói những lời này, nhưng rất nhanh cậu lại phát hiện tất cả mọi người đang chờ đáp án của cậu.

Ciro nói: “Ta và Soso chờ ở bên ngoài.”

Murdoch: “Ta là ông nội nó, chắc không có vấn đề gì.”

Frank há miệng thở dốc: “Tôi muốn lưu lại.”

Murdoch mỉm cười với cậu, “Đương nhiên.” Ông biết nhóc con nhà Charlie này khi còn nhỏ vẫn luôn như hình với bóng với đứa cháu nội từng có một khoảng thời gian quan hệ bế tắc với cháu mình. Nhưng hết thảy gần đây đã cho thấy tình cảm giữa bọn chúng không vì khoảng thời gian lạnh nhạt kia mà xa cách. Về phần là tình cảm gì, ông cảm thấy nên chờ cháu mình tỉnh lại, để cho hai đứa chúng nó tự mình xác nhận.

“Như vậy, bắt đầu.” Vincent phất tay, dùng gió xốc tấm thảm lên…

Soso khẩn trương ghé vào trên cửa, tuy rằng chẳng nghe thấy gì, cậu vẫn kiên trì dán lỗ tai lên.

Ciro dựa vào tường ngẩn người.

Soso đột nhiên hỏi: “Lâu như vậy rồi, không có chuyện gì chứ?”

Ciro: “Vincent lần đầu tiên sử dụng ma pháp này, chắc phải cần một chút thời gian để hiểu rõ mọi chi tiết.”

Soso: “Hy vọng thế.”

Ciro: “Ngày mai em có thể lấy thân phận vị hôn phu của ta để tham dự lễ tang của phụ mẫu ta không?”

Soso bỗng nhớ tới chuyện này, lập tức gật đầu.

Ciro nhếch khóe miệng.

Soso đi qua nắm chặt tay hắn, vừa muốn nói gì, cửa đã mở ra.

Vincent đi ra ngoài, tay bóp bóp bả vai.

Soso mở to hai mắt: “Thế nào ạ?”

Vincent: “Không biết.”

Ciro kéo Soso vào cửa.

Chỉ thấy trên giường là một khối băng thật lớn, Audis bị phong ấn bên trong. Cho dù nhìn qua khối băng rất mơ hồ, nhưng vẫn có thể lờ mờ nhìn ra cơ thể hắn đang trần trụi.

Frank nửa quỳ ở trên giường, ánh mắt thất thần nhìn khối băng, giống như ngây ngốc.

Murdoch nói: “Điện hạ, đóng băng đã hoàn thành.”

Hoàn thành và thành công hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau.

Vincent đi vào: “Tuy đã hoàn thành, nhưng không thể cam đoan nhất định thành công.” Ông ta dừng một chút, “Đóng băng khiến cho tim hắn ngừng đập, giống như đã chết. Thành công hay không còn phải dựa vào thời điểm giải trừ phong ấn có thể khiến cho tim hắn đập lại lần nữa hay không.”

Ông ta nói rất đơn giản, nhưng ai cũng biết đây là một sự chờ đợi tàn khốc.

Đầu tiên họ phải tìm được cách khiến cho Audis tỉnh lại, sau đó mới có thể chứng thực lần đóng băng này thành công hay không.

Nếu kết quả là thất bại…

Nói cách khác hiện giờ Audis đã chết.

Thân mình Frank cứng ngắc, đầu chậm rãi tựa vào giường, bả vai khẽ co rúm.

Murdoch quay đầu, một lúc lâu sau mới lần nữa quay lại nói: “Ta muốn đi hầm băng tìm vị trí đặt Audis, cáo lui trước. Điện hạ.”

Ciro gật đầu.

Soso nhìn Frank, không tự chủ được bước lên trước vài bước, lại bị Ciro kéo lại, “Để cậu ấy một mình yên tĩnh một chút thì tốt hơn.”

Vincent: “Việc ta có thể làm đều đã làm, còn lại các ngươi tự mình giải quyết.” Ông ta đến nhanh đi cũng nhanh. Rèm cửa sổ đột nhiên tung lên, Vincent biến mất khỏi căn phòng.

Ciro vốn muốn mang Soso rời đi, nhưng Soso kiên quyết ở lại trông Frank, mãi đến lúc chạng vạng, Patrick từ học viện ma pháp hoàng gia xin phép đến hoàng cung thăm Frank, cậu mới rời đi. Tình cảm giữa Patrick và Frank so với cậu còn sâu sắc hơn, có hắn ở đó, có lẽ có thể trấn an Frank một chút.

Trước giờ cơm chiều Murdoch phái xe ngựa đến vận chuyển Audis, đồng thời mời Frank tới quý phủ làm khách. Frank đồng ý. Trên thực tế, từ sau trận chiến với Hỏa Thần, cậu vốn chưa từng tách khỏi Audis. Patrick làm tùy tùng cho Frank, cùng đi theo.

Bọn họ rời đi khiến cho hoàng cung càng trở nên yên tĩnh, nhất là khi hôm sau chính là ngày cử hành lễ tang.

Lễ tang cử hành đơn giản mà long trọng.

Tộc trưởng ba đại gia tộc, toàn bộ nghị viên trong nghị viện, trọng thần của đế quốc, vân vân…

Linh cữu chứa di thể của Kastalon II và hoàng hậu Samantha đặt trên xe hoa, dưới sự dẫn dắt của quân thủ vệ đế đô và đội cận vệ của hoàng thái tử, chậm rãi vòng quanh đế đô sau khi gặp phải tai nạn, rồi đi vào mộ địa của gia tộc Kastalon.

Cho dù tang lễ chuẩn bị rất gấp gáp, quan lễ nghi đại thần vẫn cố gắng muốn làm nổi lên không khí tang lễ của hoàng thất, đường đến mộ địa phủ kín hoa bách hợp.

Mười hai kỵ sĩ tiến lên, sáu người một tổ nâng linh cữu từ trên xe hoa xuống.

Ciro và Soso theo sau linh cữu, lẳng lặng giẫm lên hoa bách hợp, cúi đầu bước về phía trước.

Xét quan hệ trước mắt giữa đế quốc và Quang Minh thần hội, chủ trì lễ tang không phải người thuộc thần hội, mà là quan lễ nghi đại thần. Để hùa theo tâm tư hiện giờ của hoàng thái tử, ông ta tự mình cải biến trình tự lễ tang, cực lực tránh giống như Quang Minh thần hội.

Sau khi vận chuyển linh cữu tới mộ địa, quan lễ nghi đại thần ca tụng công lao khi còn sống của Kastalon II và hoàng hậu Samantha trong gần ba giờ. Sau đó ông ta triệu tập một đoàn kịch, bắt đầu xướng ai ca.

Trời dần tối, gió càng lúc càng lạnh.

Tiếng ca đắm chìm trong gió, đau thương khác thường.

Quan lễ nghi đại thần làm xong hết thảy, mới hạ lệnh đặt linh cữu vào hố đất trước đó đã đào, sau đó do Ciro dẫn đầu, thả hoa bách hợp vào trong hố, làm bạn với giấc nghìn thu của bọn họ.

Olivia thả hoa xong, đến bên người Ciro thấp giọng: “Samantha sẽ không muốn táng trong mộ địa của gia tộc Kastalon.”

Ciro: “Thật đáng tiếc con không thể nghe được tiếng bà ấy đích thân phản đối.”

Olivia hít một hơi thật sâu: “Song ngược lại hoa bách hợp lại là loài hoa cô ấy thích nhất.”

Ciro: “Phụ thân thích hoa hồng hơn.”

Olivia: “Có lẽ đây là nguyên nhân vì sao bọn họ không hợp.”

Lễ tang kéo dài đến đêm khuya, quan lễ nghi đại thần lưu luyến không rời thả mọi người đi.

Ciro lên xe, dựa vào lưng ghế không nói lời nào.

Soso vài lần muốn mở miệng, đều vì sắc mặt của hắn mà nuốt trở vào.

Sau khi trở lại hoàng cung, Ciro cũng không đưa Soso về phòng ngủ như mọi ngày, mà một mình đi đến thư phòng.

Soso lo lắng đi tới đi lui trước cửa thư phòng, cuối cùng nhịn không được hỏi Keane: “Anh thấy tôi nên an ủi anh ấy thế nào mới có thể giúp cho tâm trạng của anh ấy tốt lên?”

Trực ban trong hoàng cung nhiều ngày như vậy, Keane đã nhìn thấu tính cách và hình thức ở chung giữa Soso và Ciro. Gã ngẫm nghĩ, đề nghị: “Ngài có thể khiến cho ngài ấy chú ý đến một việc khác.”

Soso: “Việc gì?”

“Việc khiến người ta cảm thấy hứng thú, có thể khiến cho tâm trạng con người thay đổi cực lớn…” Keane đột nhiên cảm thấy có chút miệng khô lưỡi khô.

Soso lại tiếp tục truy nói: “Ví dụ là gì?”

Keane: “Ờm, tôi đang nói giữa hai hôn phu có thể có vài hành động lãng mạn gì đó.”

Soso vò đầu: “Tôi không có.”

Keane đồng tình nhìn cậu. Đích xác, gã cũng không tưởng tượng nổi bộ dáng Soso cầm hoa hồng đỏ tặng cho Ciro.

“Còn có lựa chọn nào khác không?” Soso chưa từ bỏ ý định.

Để giữ bát cơm, để Soso thừa nhận năng lực làm việc của mình, Keane quyết định bất chấp tất cả. Gã nói: “Thật ra có một cách rất đơn giản.”

Soso chờ mong nhìn hắn.

“Làm chút chuyện chỉ vợ chồng mới có thể làm.”

Soso chớp mắt.

Keane nhìn gương mặt thiên chân vô tà của cậu, trong lòng sinh ra cảm giác tội lỗi, nhưng cảm giác này rất nhanh lại bị tâm ganh đua muốn vượt qua Gallon gạt bỏ. “Ngài có biết sau khi thành hôn vợ chồng cần làm những gì không? Chính là buổi tối, ở trên giường…… Ngài hiểu không?”

Soso nghiêng đầu nghĩ nghĩ, đầu tiên là mờ mịt, sau đó nghĩ tới điều gì đó, mặt từ từ đỏ lên.

“Tôi nghĩ, ngài chỉ cần chủ động một chút, còn lại hoàng thái tử điện hạ sẽ tự mình giải quyết.” Keane nghĩ, với trình độ quan tâm và cưng chiều của hoàng thái tử dành cho cậu, lần này gã vỗ mông ngựa chắc chắn sẽ không chụp nhầm vào đùi ngựa. Gã có tự tin như vậy.

Tiếng Soso nhỏ đến mức không thể nghe thấy,“Thật sự hữu dụng sao?”

“Thật. Tuyệt đối không có cách nào hữu dụng hơn cách này.” Keane nói, “Hơn nữa không phải hoàng thái tử đã chuẩn bị sau khi đăng cơ sẽ cử hành hôn lễ sao? Còn lại không đến vài ngày, tôi nghĩ ngài ấy không ngại thực hiện nghĩa vụ vợ chồng trước đâu.”

Soso nuốt nước miếng một cái: “Tôi nên làm thế nào đây?”

Keane lộ ra nụ cười thành công, “Yên tâm, chuyện này thật sự rất đơn giản.”

130. Đế quốc phục hồi [mười]

Ciro mở cửa, phát hiện phòng ngủ rất tối, trên đầu giường cắm ba ngọn nến.

Chăn trên giường hơi đùn lên, hình như Soso đã ngủ.

Hắn rón rén đến bên cửa sổ, lại phát hiện Soso đang trừng to mắt nhìn mình.

“Em…” Ciro vừa mới nói một chữ, liền chú ý thấy bờ vai của cậu đang để trần, tựa hồ không mặc áo ngủ, cánh tay tuy giấu trong chăn, nhưng ngón tay lại cầm lấy viền chăn. Hắn nghi hoặc hỏi: “Em nóng à?”

Soso nhìn chằm hắn chằm, nuốt nước miếng, hai tay đột nhiên kéo chăn xuống phần eo.

Da thịt nhẵn nhụi trắng nõn như sữa bị giấu dưới chăn lập tức hiện ra trước mắt Ciro. Lồng ngực Soso hơi hơi phập phồng , bởi vì sự trầm mặc của Ciro mà toàn thân dần dần nhuốm màu hồng nhạt.

Ciro cố gắng khống chế không cho mình nghĩ đến hướng kia. Trên thực tế, hắn cảm thấy với tính cách của Soso, chuyện hắn đang nghĩ đến hẳn không phải sự thật. Hắn hít một hơi thật sâu, thử áp dụng tư duy của Soso để đánh giá tình hình trước mắt, “Thật sự… rất nóng sao?”

Soso phi thường buồn rầu. Rõ ràng Keane đã nói mình chỉ cần làm như vậy, Ciro sẽ hiểu được, nhưng tại sao sự tình lại không giống thế nhỉ.

Chẳng lẽ là chăn kéo chưa đủ?

Cậu rối rắm một lát, tay cầm chăn lại chậm rãi kéo xuống, lộ ra cái rốn vừa tròn vừa nhỏ, còn có vùng bụng bằng phẳng…

Ciror trợn mắt há mồm.

Soso thấy hắn vẫn không phản ứng, tay cầm chăn khẽ run lên. Nếu xuống chút nữa chính là…

Ciro ép buộc bản thân tỉnh táo lại: “Có phải em không thoải mái không?”

Soso lắc đầu.

Tim Ciro dần dần gia tốc: “Cũng không phải vì nóng?”

Soso lại lắc đầu.

“Như vậy,” Ciro thăm dò, “Là nguyên nhân ta đang nghĩ sao?”

Soso mờ mịt nhìn hắn, hiển nhiên không biết nguyên nhân hắn nói có phải là điều mình nghĩ không.

Ciro quỳ một gối lên giường, đặt tay hai bên đầu Soso, chậm rãi cúi xuống, nhẹ nhàng hôn trán cậu, sau đó tiếp tục một đường xuống dưới, thẳng đến cằm, mới dừng lại hỏi: “Là như thế này?”

Soso căng thẳng mếu máo, “Chắc là, còn muốn tiến thêm một bước.”

Màu đen trong mắt Ciro cơ hồ nồng đậm ngang ngửa với bầu trời bên ngoài. “Hiểu rồi.” Tay hắn đỡ lấy đầu vai bóng loáng kia, sau đó chậm rãi di xuống, miệng hôn lấy đôi môi đang bất an mà mấp máy, trăn trở lặp lại.

Thân thể Soso vô thức dán lên.

“Biết chúng ta đang làm gì không?” Ciro ôm cậu, vừa hôn vào cổ vừa hỏi.

Soso ngượng ngùng nói biết.

Tay vuốt đến phần eo chậm rãi dừng lại, lập tức càng thêm không kiêng nể gì.

Lần đầu tiên Soso nhìn thấy Ciro như vậy, cặp mắt đen sẫm kia như muốn cắn nuốt chính mình, khiến cho cậu không thể trốn tránh, rồi lại sa vào trong đó.

Ciro cầm lấy tay cậu đặt lên nút thắt quần áo của mình.

Ngón tay Soso dưới sự dẫn dắt của hắn không tự chủ được mà mở rộng quần áo, lộ ra lồng ngực tinh tráng.

“Soso.”

“Dạ?”

“Soso.”

“… Ciro.”

Tiếng thở dốc ái muội gột rửa màn đêm yên tĩnh.

Chiếc giường được làm ra với mục đích dùng để quay tròn vòng quanh, lần đầu tiên chống đỡ nhấp nhô xóc nảy.

Ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào, chậm rãi chuyển từ cửa sổ xuống sàn nhà, từ sàn nhà đến hai thân ảnh quấn quýt trên giường.

Soso nằm mộng thấy mình đang ở trong một căn nhà vừa sập, xà nhà đè nặng lên ngực cậu, khiến cho cậu hít thở không thông, mở bừng mắt mới phát hiện ra đè nặng cậu là Ciro. Cậu nhịn không được giật giật, Ciro lập tức mở mắt.

“Sớm.” Giọng Ciro hơi khàn khàn, nghiêng đầu hôn Soso.

Soso theo bản năng né tránh .

Ciro cười cười, nhẹ tay khẽ vuốt ve vòng eo cậu, “Khó chịu sao?”

Soso nhìn hắn, gật gật đầu rồi lại lắc đầu.

Ciro nhịn không được lại hôn lên môi cậu.

Soso giơ tay lên che miệng lại.

“A.” Ciro cúi đầu nở nụ cười, nhẹ tay khẽ kéo tay cậu xuống.

Soso lắc mạnh đầu.

“Được rồi.” Ciro thỏa hiệp hôn cổ cậu.

Nghe thấy tiếng hôn, Soso nhớ tới đêm qua, cổ từ từ hồng lên.

Tay Ciro từ trên cánh tay Soso chậm rãi đi xuống.

Soso vừa định đẩy hắn ra, liền cảm thấy ngón áp út đụng phải một đồ vật mát lạnh, lập tức bị đeo vào. Cậu nâng ngón tay lên, phát hiện trên ngón tay là một chiếc nhẫn, trên nhẫn có một khối đá màu đỏ rất lớn, không giống thủy tinh cũng không giống bảo thạch.

Ciro ôm cậu: “Là thần cách của Hỏa Thần.”

Soso giật mình trừng to mắt.

Ciro lấy ra một chiếc nhẫn khác kiểu dáng tương tự đưa cho cậu, sau đó vươn tay.

Soso tiếp nhận nhẫn, nghiêng đầu nhìn hắn một cái, sau đó nắm tay hắn, nhẹ nhàng đeo nhẫn vào.

“Hôn lễ của chúng ta đã hoàn thành.” Ciro cười.

Soso lấy chiếc nhẫn đầu ưng từ trong túi không gian đưa cho hắn.

Ciro nắm chặt tay cậu, thuận tiện ấn chiếc nhẫn vào bàn tay cậu bé, “Đây là hứa hẹn của ta đối với em.”

Soso nghi hoặc nhìn chiếc nhẫn làm từ thần cách của Hỏa Thần.

Ciro hôn lên tóc cậu, “Còn đây là tình yêu của ta đối với em.”

Không giống tang lễ của Kastalon II và hoàng hậu Samantha, đại lễ đăng cơ của Ciro được cử hành thập phần long trọng.

Trải qua đủ loại tai họa, Kanding Đế Quốc cấp bách cần một tin mừng trọng thể để ủng hộ tinh thần nhân dân cả nước.

Ba giờ sáng Ciro đã phải đứng dậy chuẩn bị, rời giường cùng hắn còn có Soso.

Nhà thiết kế được Ciro khâm điểm hưng phấn nhìn bọn họ mặc từng kiện từng kiện lễ phục mình thiết kế lên người.

Ciro nhìn tấm áo choàng rộng thùng thình nặng trịch cuối cùng, cau mày hỏi: “Ta phải ăn mặc giống như con gấu thế này sao?”

Nhà thiết kế vội nói: “Điện hạ, dựa theo ý nguyện của ngài tôi đã hết sức giản lược. Xin hãy tin tôi, nó nhất định sẽ phụ trợ thỏa đáng cho uy nghiêm của ngài.”

Uy nghiêm?

Ciro nhìn chính mình trong gương.

Hắn nhớ lần đầu tiên nghe thấy từ này là khi quan lễ nghi cung đình để hắn học tập ngôn hành cử chỉ của Kastalon II. Đó đại khái là lần duy nhất trong trí nhớ hắn có ấn tượng tốt về ông ta. Khi đó hắn thậm chí còn ép mình bắt chước bộ dáng đi đường, giọng điệu nói chuyện… của Kastalon II, cho đến khi mẫu hậu đổi quan lễ nghi cung đình.

“Điện hạ.” Keane nói, “Viện trưởng Olivia cầu kiến.”

“Mời dì ấy vào.” Ciro cởi bỏ lễ phục, thuận tiện cởi luôn nút thắt trên cổ áo của Soso.

Soso nghi hoặc vuốt cổ, “Mặc thế này ư?”

Đương nhiên không phải. Nhà thiết kế giận mà không dám nói gì yên lặng nhìn bóng dáng Ciro.

Ciro: “Cổ áo thiết kế chặt quá, không khó chịu à?”

Soso: “Khó chịu.”

Nhà thiết kế im lặng. Rõ ràng có thể nhét vào ba ngón tay, vậy mà còn kêu chặt?

Ciro: “Lát nữa cài vào cũng được.”

“Hai tên nhóc đẹp trai.” Tiếng cười của Olivia từ phía sau truyền đến.

Ciro quay đầu, trong lòng có dòng nước ấm chậm rãi chảy qua. Cho dù hắn mất đi mẫu thân kính yêu nhất, nhưng chí ít hắn còn có Olivia.

Olivia đi lên trước, vươn tay, nhẹ nhàng ôm đầu hắn, tiếp theo ấn xuống trán hắn một nụ hôn, “Chúc mừng con, đứa nhỏ của ta.”

Trong lòng Ciro siết chặt. Hắn biết, bà đang thay hoàng hậu Samantha chúc phúc cho mình.

“Còn con nữa, đứa nhỏ của ta.” Olivia cũng ấn một hôn chúc phúc lên trán Soso.

“Cám ơn ạ.” Ở trước mặt Olivia, Soso khó tránh câu nệ. Tuy cậu sắp trở thành hoàng hậu đế quốc, nhưng trong cảm nhận của cậu Olivia vẫn là viện trưởng.

Ciro nói: “Chuyện yêu quái biển…”

“Yên tâm, đã xong.” Olivia cười cười.

Vậy là, đã bị tước đoạt tình bạn rồi sao?

Ciro nhìn bà, ngũ vị tạp trần.

Olivia: “Có điều bây giờ chắc là nó hối hận lắm.”

“Tại sao?”

Olivia: “Vì hiện giờ nó đang ở trong phòng thí nghiệm của Vincent.”

“… Đúng là nơi thích hợp cho nó.”

Phòng thí nghiệm dưới đất.

Puka sợ hãi nhìn Vincent chậm rãi tới gần, cả kinh kêu lên: “A! Ngươi lại muốn dội cái gì?” Lần trước không biết ông ta dội cái nước gì vào gương, trực tiếp ăn mòn linh hồn nó!

Vincent mỉm cười: “Không, hôm nay đổi sang dạng khác. Chúng ta ngâm tẩm.”

Puka lồng lộn: “A! Ngươi muốn hại chết ta sao? Đồ nhân loại ngu xuẩn ti bỉ vô tri!”

Vincent: “Ta chỉ muốn thí nghiệm chút thôi. Ta rất ngạc nhiên ngươi làm thế nào để lấy đi tình bạn của Olivia.”

“Thí nghiệm cái quỷ ấy, ngươi muốn hại chết ta phải không?” Sau khi kêu nửa ngày không có hiệu quả, nó lập tức chuyển sang cầu xin, “Được rồi được rồi, ta trả tình bạn lại cho cô ta, trả lại cho cô ta, được chưa? Ngươi đừng có đến gần đây, a! Chết tiệt, ngươi muốn ném ta vào đâu…”

“Yên tâm, ta sẽ không để ngươi chết quá nhanh.”

Puka: “…”

Nếu nhất định phải chết… Xin hãy cho nó chết nhanh đi!

Quan lễ nghi đại thần cùng Ciro và Soso tập nghi thức đăng cơ và nghi thức thành hôn.

“Điện hạ, đến lúc đó ngài phải đứng ở chỗ này.” Quan lễ nghi đại thần nói, “Điện hạ Soso sẽ bước lại đây, ngài không cần nghênh đón.”

Ciro hỏi: “Ngươi làm chú rể rồi sao?”

Quan lễ nghi đại thần không biết tại sao hắn hỏi như vậy, nhưng vẫn thành thành thật thật trả lời: “Đương nhiên.”

“Vậy chắc ngươi hiểu được tâm tình của ta.” Ciro kéo Soso lại.

Quan lễ nghi đại thần: “Chuyện của tôi xảy ra hơn ba mươi năm trước.”

Ciro: “Như vậy không được. Sau khi nghi thức chấm dứt, ta cho phép ngươi lấy từ hoa viên của hoàng gia một bó hoa hồng tặng cho thê tử.”

Quan lễ nghi đại thần khom người: “Đa tạ điện hạ.” Dưới tình cảnh tan hoang tại thành Fariel, một bó hồng tươi có giá trị bằng nửa chiếc xe ngựa.

Cửa bị gõ nhẹ hai cái, quan lễ nghi xuất hiện ngoài cửa, “Điện hạ. Ma đạo sư Hydeine • Tajires các hạ của học viện ma pháp St Paders và Dilin • Bassekou các hạ con trai công tước Bassekou của Shamanlier đã đến chúc mừng.”

Soso hít một ngụm khí lạnh, ánh mắt chớp chớp nhìn Ciro, tràn đầy vui sướng. Tuy cậu từng nghĩ đến việc mời Dilin và Hydeine, nhưng sợ tăng thêm phiền toái cho Ciro nên giấu kín chưa nói, không ngờ bọn họ lại đến đây.

Ciro nhún vai: “Em cho rằng ta sẽ để Gallon đi St Paders mà không báo tin vui sao?”

“Cám ơn.” Cậu kiễng mũi chân, hôn lên mặt Ciro.

Quan lễ nghi đại thần: “Điện hạ, gần đến thời gian rồi.”

“Được.” Ciro cong khuỷu tay, mắt đầy ý cười nhìn Soso.

Soso nắm khuỷu tay hắn.

Quan lễ nghi đại thần nói: “Xin điện hạ Soso nhớ kỹ, ngài phải đợi hoàng thái tử điện hạ đăng cơ xong mới có thể tiến vào hội trường. Nghi thức đăng cơ và nghi thức đại hôn có trình tự trước sau.” Kỳ thật nếu có thể, ông ta càng muốn tách ra cử hành hai lần. Nhưng Ciro không muốn chờ đợi, lại càng không muốn  lãng phí tiền bạc tổ chức phô trương trong khi tình hình tài chính của đế quốc đang gặp khó khăn, vì vậy ông ta chỉ có thể dùng trình tự hết sức ngắn gọn để tận lực hoàn thành nghi thức xa hoa.

“Đi thôi.” Ciro mỉm cười với Soso.

Soso gật đầu.

Quan lễ nghi, quan lễ nghi đại thần, đội cận vệ của hoàng thái tử… Tất cả mọi người đều bận rộn khẩn trương.

Nghi thức sắp bắt đầu.

Trên lịch sử đế quốc sắp ghi nhận một vị quân vương mới —

Ciro đệ nhất!

Hội trường ồn ào.

Các đại thần, nghị viên, quý tộc, khách mời đứng từng đám từng đám hai bên thảm đỏ.

Cuối tấm thảm đỏ, một chiếc ghế vàng óng nằm trên cao.

Phía trên đặt một vương miện vàng nạm bảo thạch hồng trên đỉnh. Đây là vương miện tượng trưng cho quyền lực tối cao của đế quốc!

“Hoàng đế bệ hạ Ciro • Kastalon giá lâm!”

Quan lễ nghi hả họng hô to.

Tất cả mọi người yên lặng, tách sang hai bên, nhìn thanh niên anh tuấn trầm ổn khoác áo choàng đỏ tươi nặng trịch cất bước đi vào. Mỗi bước đi của hắn đều thong dong, không chút nào khẩn trương vì những ánh mắt xung quanh. Mỗi bước đi của hắn đều tự tin, như thể toàn bộ đế quốc đã chặt chẽ nằm trong tay hắn. Mỗi bước đi của hắn đều nhanh nhẹn, quan lễ nghi đại thần không thể không chạy bước nhỏ mới có thể theo kịp.

Cuối tấm thảm đỏ, ngay gần ngai vàng.

Quan lễ nghi đại thần hít sâu, tiến lên một bước, đưa vương miện lên.

Ciro nghiêng người, nhưng không cúi đầu.

Thấp hơn Ciro nửa cái đầu, quan lễ nghi đại thần không thể không cố hết sức kiễng chân, đội vương miện lên đầu hắn.

“Ciro đệ nhất vạn tuế!” Quan lễ nghi đi đầu hô to.

“Ciro đệ nhất vạn tuế!” Người phía dưới phụ họa.

Ciro nâng tay.

Tất cả mọi người im bặt, hai mắt sáng ngời lấp lánh nhìn hắn.

Ánh mắt Ciro bình tĩnh nhìn về phía trước, giao thoa với Soso đang đứng ở cửa. “Là một hoàng đế đế quốc mới lên ngôi, những điều ta có thể hứa hẹn còn rất ít. Bởi vì một khi đã hứa hẹn, chắc chắn ta sẽ thực hiện nó. Vì vậy hiện giờ ta chỉ có thể hứa rằng, trong thời gian ta chấp chính, đế quốc chắc chắn sẽ dũng mãnh tiến lên, không cúi đầu trước bất cứ kẻ địch cường đại nào, không khuất phục bất kỳ hoàn cảnh khốn cùng nào. Ta sẽ lấy tâm huyết cả đời, tận tâm cả đời, trí tuệ cả đời để dẫn dắt Kanding Đế Quốc hướng tới tương lai huy hoàng!”

Toàn hội trường im lặng.

Quan lễ nghi đại thần liếc nhìn quan lễ nghi một cái, hô to: “Hoàng đế bệ hạ vạn tuế!”

Mọi người như tỉnh khỏi mộng, kêu lên: “Hoàng đế bệ hạ vạn tuế!”

“Kanding Đế Quốc vạn tuế!”

“Kanding Đế Quốc vạn tuế!”

Quan lễ nghi nói tiếp: “Hoàng hậu bệ hạ Soso • Vingtras giá lâm!”

Bàn tay nắm chặt của Soso thoáng buông ra, hai mắt lẳng lặng nhìn Ciro, chậm rãi bước tới. Tuy trước mặt chỉ là một cánh cửa bình thường đến không thể bình thường hơn, nhưng nó mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Sau khi bước qua cánh cửa này, tương lai của cậu và tương lai của Ciro sẽ cố định cùng một hướng. Cậu sẽ sống tại Kanding Đế Quốc, coi lợi ích và vinh quang của đế quốc là trách nhiệm của mình. Cậu sẽ bỏ lại thân phận vương tử Julan, trở thành người đàn ông tôn quý thứ hai đế quốc.

Phần lớn những người hai bên đều xa lạ, mà những người xa lạ này sẽ tạo thành vòng xã giao tương lai của cậu.

Soso mím môi.

Tựa hồ cảm giác được sự bất an của cậu, khóe miệng Ciro hơi cong lên, dịu dàng như từ trước đến giờ vẫn thế.

Âm thanh hai bên đột nhiên biến mất. Soso nhìn phía trước, như thể toàn bộ ánh sáng tại hội trường đều tập trung trên người Ciro.

Cậu đi đến đứng trước mặt hắn.

Ciro vươn tay, mỉm cười: “Vương tử điện hạ Soso • Vingtras, ngài có bằng lòng cùng ta bảo vệ đế quốc xinh đẹp giàu có này, mang đến hòa bình hạnh phúc cho nhân dân đế quốc, cố gắng vì tương lai đế quốc phồn vinh?”

Soso không tự chủ được nâng tay lên, đặt trong lòng bàn tay hắn.

Ciro gắt gao nắm chặt tay Soso,  giống như tiếp nhận đến cả mồ hôi trong lòng bàn tay cậu.

“Tôi bằng lòng.”

Cậu nghe thấy chính mình nói vậy.

Ý cười bên khóe miệng Ciro lan tràn.

Soso ngơ ngác nhìn khuôn mặt hắn dần dần phóng đại trước mắt, bên tai tựa hồ truyền đến tiếng hô “Nguyên soái Hayden • Navister giá lâm”, nhưng rất nhanh đã bị sự dịu dàng trên môi gạt ra khỏi đầu.

Nụ hôn chỉ lướt qua như chuồn chuồn điểm nước.

Soso nhìn cặp mắt tràn đầy tình yêu và ý cười kia, lần nữa khẳng định tâm ý và tương lai  của mình – cùng với thủ hộ đế quốc, mang lại hạnh phúc cho nhân dân, cậu muốn bảo vệ người trước mắt, mang đến hạnh phúc cho hắn, cố gắng vì tương lai của bọn họ!

“Hoàng đế bệ hạ vạn tuế!”

“Hoàng hậu bệ hạ vạn tuế!”

“Kanding Đế Quốc vạn tuế!”

Advertisements
This entry was published on 11/10/2013 at 7:04 Sáng. It’s filed under Đế hỏa and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

18 thoughts on “Đế hỏa 126-130 (hoàn)

 1. chúc mừng nàng đã hoàn cả hệ liệt *nhảy múa*. Có PN ko nàng *_*
  Thanks nàng đã edit năng suất như vậy ah

  • Rất tiếc là không có nàng ạ, và đây là do chính chị Bính nói thế chứ không phải do ta không tìm được nha, haiz, H chưa đã thèm tí nào á

 2. chúc mừng nàng đã hoàn tr, * tung hoa* * bắn pháo* * khui sâm banh*….thankss nàng nhìu.

 3. minjaejae on said:

  Cuối cùng cũng đã hoàn. Chúc mừng nàng nha! Tốc độ edit của nàng rất đáng nể, ta rất cảm động vì sự nhiệt tình và chăm chỉ của nàng. Thấy hoàn rồi nên t chạy ngay xuống com đã, giờ ta đọc đây. Mong nàng sớm tìm được mục tiêu tiếp theo để ta đọc ké *ôm hôn*

 4. vy nguyen on said:

  ôm ôm hun hun, tung bông, hoàn rùi a ~~~ O(≧∇≦)O thanks nàng nhìu nhoa, bộ này thiệt là dài mà nàng hoàn thành cũng quá nhanh đi, vậy là từ giờ phải chia tay mấy bé cưng rồi TT_TT~~ Ciro, Soso, 2 đứa H cũng ít, xôi thịt ko đủ dính răng nữa a〜( ̄▽ ̄〜)

 5. Snow Angel on said:

  cuối cùng cũng hoàn rồi, chúc mừng nàng hoàn thành Mộng đại lục hệ liệt ~ *bung lụa* * tung bông* *bắn pháo* ~~~
  O(≧∇≦)O

 6. *rớt nước mắt* Cuối cùng cũng hoàn cả hệ liệt này rùi O(∩_∩)O Cảm ơn và chúc mừng người nhìu nhé (づ ̄ ³ ̄)づ~♥.

 7. Chúc mừng bạn Phong 999 và Thủy Tĩnh
  Các đã đi hết chặn đường 130 chương dài kinh khủng của Đế hỏa! *tung hoa* *tung hoa* \(“O”)/

  Cảm ơn các bạn nhiều nhiều nha!~~ >\\\<

 8. Chúc mừng nàng. Thank nàng nhiều

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | | 

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: