Đế hỏa 111-115

869630200_Natsume.Yuujinchou.full.946732_122_594lo

111. Tranh đoạt đế vị (một)

Ma pháp sư và đám thị vệ chấn động. Đế quốc thành lập mấy trăm năm, số lần giới nghiêm có thể đếm trên đầu ngón tay, nhưng mỗi lần giới nghiêm đều có nghĩa là đế quốc sắp sửa nhấc lên một hồi sóng to gió lớn.

Ciro trấn định hỏi: “Là mệnh lệnh của phụ thân?”

“Không. Là hoàng hậu bệ hạ thông qua nghị viện hạ lệnh.” Lão giả lo lắng, “Điện hạ, ngài phải chạy về Fariel nhanh nhanh một chút. Hoàng hậu bệ hạ cho rằng việc ngài mất tích có liên quan đến Kastalon II, triệu tập nghị viện cưỡng chế tiếp quản quân thủ vệ đế đô. Thế cục hiện giờ của Fariel đang hết sức căng thẳng!”

Ciro lúc này mới lộ ra vẻ mặt khiếp sợ, “Tiếp quản quân thủ vệ đế đô?”

Lão giả: “Tình huống cụ thể ta không rõ lắm, nhưng nếu chuyện này không thể xử lý thích đáng, rất có khả năng đế quốc…” Cặp mắt màu xám lóe ra lo lắng kín đáo. Là người đã trải qua hai đời hoàng đế, ông ta hy vọng trong lúc còn sống có thể nhìn thấy thanh niên mang huyết thống Telozzo trước mặt đi lên đế vị, dẫn dắt đế quốc vào con đường phồn vinh giàu mạnh. Nhưng tuyệt đối không phải bằng cách hy sinh hiện tại và tương lai của đế quốc.

“Yên tâm.” Ciro trấn an, “Nếu bởi vì ta mất tích mà khiến cho sự tình trở thành như vậy, ta trở về có thể làm cho bọn họ tỉnh táo lại.”

Tuy hắn nói thế, nhưng tất cả mọi người ở đây đều biết không có khả năng. Bởi vì sự kiện này, tấm màn che đậy cuối cùng giữa đế hậu đã bị xé toạc, chỉ còn lại nghi kỵ và cừu hận nhiều năm. Ngọn núi lửa này một khi bùng nổ, không còn cách nào ngăn chặn.

Ciro không dám tiếp tục lãng phí thời gian, mang theo đám người Soso, vội vàng trở lại ma pháp trận, trực tiếp về Fariel.

Fariel đích xác đang bị giới nghiêm, hơn nữa còn là nơi bị giới nghiêm nghiêm trọng nhất đế quốc!

Đám người Ciro vừa từ ma pháp trận đi ra, liền nhìn thấy xung quanh bị bao vây bởi một nhóm người, cư nhiên là dong binh đoàn.

“Ngươi là ai? Từ nơi nào tới? Tại sao tới đây?” Dong binh đoàn cầm vũ khí trong tay, sắc mặt lạnh lùng nhìn họ chằm chằm.

Giọng Ciro lạnh lùng: “Ta là Ciro Kastalon.”

Dong binh đoàn trừng to mắt không dám tin.

Soso vươn tay, bày ra chiếc nhẫn nằm trên.

Dong binh đoàn đưa mắt nhìn nhau. Trên Mộng đại lúc không có nhiều người từng thật sự nhìn thấy nhẫn đầu ưng, nhưng phần lớn đều biết hình dạng của nó. Bọn họ cùng hành lễ: “Điện hạ.”

Ciro: “Ta muốn biết tại sao các ngươi xuất hiện ở đây?”

Dong binh đoàn: “Hoàng hậu bệ hạ thuê chúng tôi đứng canh ở đây giám sát tất cả nhân vật khả nghi ra vào đế đô.”

Ciro cau mày: “Mẫu hậu đang ở đâu?”

Dong binh đoàn đồng thanh: “Tòa nhà đại hội đế quốc.”

Ciro: “Phụ thân đâu?”

Dong binh đoàn: “Hoàng cung.”

Hoàng hậu trấn giữ tòa nhà đại hội đế quốc, mượn tay nghị viện tìm kiếm tung tích hoàng thái tử. Còn hoàng đế bị hoàng hậu tố cáo là kẻ tình nghi hãm hại hoàng thái tử, tạm thời bị giam cầm tại hoàng cung, chuyện này không còn là bí mật.

Ciro nghe xong, trên mặt bất động thanh sắc, nhưng trong lòng lại giật mình đến lợi hại. Nói cách khác, hoàng đế Kastalon II từ trước đến giờ đều cao cao tại thượng giờ khắc này đã mất quyền lực?!

Hắn sai dong binh đoàn chuẩn bị xe ngựa, nhanh chóng dẫn Soso về học viện ma pháp hoàng gia tìm Olivia. Trước khi đi hắn cảnh cáo dong binh đoàn không được tiết lộ hành tung của mình, cũng lưu ma pháp sư và thị vệ lại giám thị bọn họ. Sở dĩ hắn không lập tức chạy tới tòa nhà đại hội đế quốc, là vì trước mắt hắn chưa xác định vào lúc này mình có nên xuất hiện hay không.

Sự tình quyết liệt đến trình độ này, không phải hắn xuất hiện là có thể giải quyết. Sau khi hắn xuất hiện, giữa Kastalon II và hoàng hậu Samantha tất nhiên sẽ phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm về chuyện này. Hoặc là Kastalon II chịu trách nhiệm về sự mất tích của hắn, hoặc là hoàng hậu Samantha chịu trách nhiệm về sự kích động của nàng. Nói ngắn gọn, cục diện trước mắt đã đẩy đôi nam nữ tôn quý nhất đế quốc vào tình cảnh hoàn toàn không còn đường lui.

Học viện ma pháp hoàng gia im ắng. Màn trời trĩu nặng dày đặc đặt trên cả tòa thành thị, khiến mọi người bên dưới đều không thở nổi. Tiếng vó ngựa phi gấp trên đường lôi kéo đám học sinh đang dạo chơi bên ngoài chạy tới vây xem.

Nhưng Ciro không cho bọn họ cơ hội đó, trực tiếp nhắm thẳng về phía văn phòng Olivia.

Đáng mừng là, văn phòng bà còn sáng đèn.

Khi Ciro và Soso chạy tới, cửa đang khép hở, Olivia đứng cạnh bàn, khoanh tay trước ngực, nhìn xuống phía  trước mình, “Ta biết ông có nghiên cứu về ma pháp không gian. Ta không tin ông tìm không thấy.”

Cốc cốc.

Ciro gõ cửa hai tiếng.

“Ta đã nói chuyện học viện để sau hẵng… Ciro?” Olivia kinh ngạc nhìn họ. Trước đó bà cảm giác có người tới gần, nhưng tưởng là thầy trò trong học viện, không ngờ lại chính là người mình muốn tìm. “Con? Tại sao con trở về được?”

“Con bị đưa đến một pháo đài nằm giữa đám cây cối, Soso giúp chúng con trốn thoát.” Ciro kể lại một lượt chuyện vừa trải qua, trực tiếp nhập vào chủ đề, “Rốt cục đã xảy ra chuyện gì? Tại sao cả nước giới nghiêm?”

Olivia khẽ thở phào, vỗ vỗ vai hắn: “Không có gì. Chỉ cần con trở về, hết thảy đều ổn rồi.”

Lúc này Ciro mới phát hiện người ngồi đối diện Olivia hóa ra là Vincent.

Olivia nói: “Ciro trở lại rồi, nhiệm vụ của ông kết thúc. Hẹn gặp lại!”

Vincent: “Như thế này là qua sông đoạn cầu a.”

“Vấn đề là cây cầu nhà ông chỉ là một đoạn gỗ vô dụng, chả có tí tác dụng nào.” Olivia quay đầu nói với Ciro, “Con và ta cùng đến tòa nhà đại hội đế quốc đi. Samantha đang ở đó.”

“Con nghĩ trước mắt con chưa thích hợp xuất hiện.” Ciro nói, “Trước tiên dì bàn bạc với mẫu hậu rồi hãy quyết định thời cơ xuất hiện của con.”

Olivia nghĩ ngợi, cảm thấy rất có lý, liền  bỏ hắn lại, một mình vội vàng chạy đến thương lượng với hoàng hậu Samantha về hành động tiếp theo.

Ciro nói với Vincent: “Vất vả rồi.” Dù nghiên cứu của Vincent hàng năm đều tiêu tốn một con số khổng lồ, nhưng không thể không thừa nhận, ông ta đích thật là sự tồn tại an toàn và đáng tin cậy.

Vincent cười cười, hồi lâu sau mới nói: “Ngươi không thấy sự tình hiện giờ rất thú vị sao?”

Ciro lạnh nhạt: “Không thấy.”

Vincent: “Hoàng đế tại vị hai mươi mấy năm, trong vòng một ngày đã bị tước đoạt tất cả quyền lực, chẳng lẽ không thú vị?”

Ciro nheo mắt. Hắn nghe ra trong lời Vincent có ẩn ý. “Ông định nói gì?”

“Không có gì.” Vincent đứng lên, cười đầy sâu xa, “Ta chỉ hâm mộ ngươi có một mẫu thân tùy thời có thể hô mưa gọi gió ở đế quốc.”

Ciro nhíu mày, đang muốn nói gì đó, chợt nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng bước chân dồn dập.

“Điện hạ.” Gallon bước vào, quỳ một gối xuống, “Tôi bảo vệ không đến nơi đến chốn, xin điện hạ trách phạt.” Olivia rời đi, việc đầu tiên là gọi y đến bảo vệ an toàn cho Ciro.

Ciro phất tay, “Việc này nói sau, ta muốn biết sau khi ta rời đi rốt cục đã xảy ra chuyện gì.”

Gallon đứng lên: “Sau khi Soso điện hạ chạy vào, viện trưởng đại nhân tới nơi, nhưng điện hạ và Soso điện hạ không còn ở trong phòng, trong phòng chỉ có một mình hoàng đế bệ hạ.”
Ciro: “Không còn ai khác?”

“Không có.”
Ciro gật đầu. Người kia xuất hiện rất quỷ dị, đột nhiên biến mất cũng không kỳ quái. “Tiếp tục.”

“Viện trưởng đại nhân báo cho hoàng hậu bệ hạ. Hoàng hậu bệ hạ chạy tới, chỉ trích hoàng đế bệ hạ mưu hại điện hạ, cũng thỉnh nghị viện lúc ấy còn chưa rời đi giơ tay biểu quyết, ủng hộ ngài tạm thời tiếp quản quân thủ vệ đế đô, đến khi tìm được điện hạ mới thôi.”

Ciro nhắm mắt. Hết thảy phát sinh quá nhanh, mỗi bước đều lưu loát giống như đã bị lên kế hoạch trước.

Vincent hỏi: “Tại sao Olivia lại vừa vặn xuất hiện?”

Gallon: “Tôi không rõ lắm chuyện đó.”

Ciro mở to mắt, “Hoàng đế hiện giờ đang có động tĩnh gì?”

Gallon: “Kết quả biểu quyết là toàn bộ người trong ba đại gia tộc ủng hộ hoàng hậu bệ hạ. Hoàng đế bệ hạ nổi giận, thậm chí còn nhục mạ hoàng hậu bệ hạ. Vì vậy hoàng hậu bệ hạ không thể không cưỡng chế ngài ấy quay về hoàng cung.

“Cưỡng chế?” Ciro không dám tin hỏi lại lần nữa.

Gallon gật đầu.

“Keane đâu?” Ciro hỏi. Cho dù mẫu hậu tiếp quản quân thủ vệ đế đô, bên người Kastalon II còn có đội cận vệ hoàng gia, sao có thể tùy tiện bị cưỡng chế?

Gallon sửng sốt, nghĩ ngợi rồi nói: “Không thấy.” Cục diện lúc đó rất hỗn loạn, y hoàn toàn không để ý Keane rời đi khi nào.

Vincent cười: “Quả nhiên rất thú vị.”

112. Tranh đoạt đế vị (hai)

Tiếng cười của ông ta chói tai lạ thường.

Ciro cảm thấy ở ngoài nhận biết của mình, có một tấm lưới vô hình đang chậm rãi thu lại. Hắn chán ghét cảm giác này, cảm giác sự tình phát triển theo hướng hắn không thể biết trước. Khuôn mặt quen thuộc của mẫu thân trong trí nhớ dần dần mơ hồ, thế cục tưởng rằng đã nắm trong tay bắt đầu không khống chế được…

Kastalon II, phu nhân Rachel…

Hắn đột nhiên cảm thấy bọn họ đều thật xa lạ, như thể từ trước đến giờ mình chỉ quanh quẩn ở thế giới bên ngoài bọn họ. Tất cả những chuyện đã gặp phải dường như chỉ là vài trò khôi hài nhỏ bé không đáng kể. Trước mặt bọn họ, hắn chỉ là đứa trẻ con, chưa hề trưởng thành, chưa hề có sức đánh trả.

Sân khấu của bọn họ, hắn chưa từng bước lên.

“Ciro.” Soso đột nhiên ôm lấy hắn, “Anh làm sao vậy? Sắc mặt khó coi quá.”

Ciro lấy lại tinh thần.

Gallon và Vincent đều đang nhìn hắn. Một người bình tĩnh, một người trêu tức, giống hệt như trước. Hắn tựa hồ tìm được chút sức lực để tiếp tục chống đỡ. Ít nhất có vài thứ vẫn nằm trong vòng hiểu biết của hắn, không hề thay đổi.

“Ta muốn đến hoàng cung một chuyến.” Ciro nén cảm xúc xuống, nói với Vincent, “Không được để cho bất cứ kẻ nào phát giác.”

Vincent: “Nếu không bao gồm cả ta thì không thành vấn đề.”

Soso lo lắng: “Em đi cùng anh.”

Ciro cúi đầu, cố gắng tươi cười: “Ta muốn làm chuyện này một mình.”

Vincent khoanh tay: “Theo hiểu biết trước mắt, toàn bộ đế quốc còn chưa có ai có thể không coi ta vào đâu mà xúc phạm đến ngươi, hoàng thái tử điện hạ.”

Soso không có chút bất mãn nào, thuận theo lời ông ta nói: “Vậy xin nhờ ông.”

Vincent cười cười: “Nếu ta nhân cơ hội này đề xuất yêu cầu ngươi bái ta làm thầy, có phải là lợi dụng khi người khác gặp khó khăn không?”

Soso nghiêm túc: “Phải.”

Vincent: “…”

***

“Không ngờ ông ngang nhiên vẽ ma pháp truyền tống trận ở trong hoàng cung.” Ciro bình tĩnh.

Vincent: “Có một hoàng đế bệ hạ ngày nào cũng triệu kiến ta, để tiết kiệm thời gian đi đường, ta đành bất đắc dĩ phải bố trí như vậy. Ngươi hiểu được đúng không?”

Ciro: “Ta có thể hiểu được động cơ của ông, nhưng không thể hiểu nổi việc ông không chia sẻ với ta.”

Vincent cười: “Lần sau sẽ chú ý.”

Đây là một nhà kho trong góc hoàng cung, cách phòng ngủ và thư phòng của hoàng đế một đoạn rất xa.

Vincent mở cửa, nhìn trái nhìn phải, cười nói: “Toàn bộ đế đô, nơi này đại khái là chỗ duy nhất không bị giới nghiêm ảnh hưởng.”

Hai người men theo hành lang hướng về thư phòng.

Lấy hiểu biết của Ciro về Kastalon II, bình thường giờ này lão đang ở thư phòng. Dù chiến tích của lão không được tốt lắm, nhưng không ai không công nhận lão rất chăm chỉ. Cho dù năm đó ở thời kì sinh hoạt cá nhân thối nát nhất, lão vẫn không bỏ qua chính sự đế quốc.

Trên đường đến thư phòng xếp đặt rất nhiều trạm gác, có điều phong hệ ma pháp của Vincent đã đạt đến trình độ như gió nhẹ phả qua mặt không để lộ chút hành tung, cho nên dưới sự giúp đỡ của ông ta Ciro rất nhanh đã đến trước cửa thư phòng của Kastalon II.

Kỳ quái là, thủ vệ ngày ngày canh giữ bên cửa nay lại không thấy đâu.

Cửa hơi mở ra một khe nhỏ, có thể nhìn thấy một góc giá sách.

Vincent thấp giọng: “Trông như đang mời gọi.”

Chứng tỏ ông ta không cảm nhận thấy bên trong ẩn giấu bất cứ cao thủ nào. Ciro gật đầu, đi ra khỏi góc, tiến thẳng về hướng thư phòng.

Vincent đột nhiên nói: “Trong thư phòng có khí tức của Quang Minh thần pháp, ngươi cẩn thận chút. Nếu có chuyện gì, nhớ lớn tiếng kêu cứu mạng. Ta sẽ chạy vào đầu tiên, cam đoan với Soso rồi.”

Ciro: “Ta không biết ông đổi tên thành ‘cứu mạng’ từ lúc nào.”

Vincent cười cười: “Chờ ngày nào đó tâm trạng tốt sẽ sửa lại.”

Ciro đến trước cửa, giơ tay lên, do dự một lúc, mới cong ngón tay khẽ gõ xuống.

“Vào đi.” Kastalon II nói.

Ciro đẩy cửa ra, Kastalon II đang ngồi sau bàn. Lão ta như vừa già đi hai mươi mấy tuổi, trông chẳng khác gì thúc công hắn, khóe mắt rũ xuống rõ rệt, nhưng tinh thần toàn thân không tệ lắm. Ít nhất khi nhìn thấy Ciro tiến vào, vẻ mặt lão vẫn bình thường, không có đặc biệt nổi giận, cũng không có đặc biệt kinh ngạc, thong dong như thể bọn họ vốn đã hẹn trước.

“Ta biết ngươi nhất định sẽ tới.” Lão thu lá thư đặt trước mặt về, để sang một bên. Kết giới bên ngoài pháo đài vừa tan vỡ, lão liền nhận được tin tức, cho nên mới sai thủ vệ mở cửa chờ hắn.

Ciro kéo ghế dựa trước mặt ra, ngồi xuống: “Ông thiếu ta một lời xin lỗi.”

Kastalon II ngước mắt: “Ta là phụ thân ngươi, vĩnh viễn sẽ không xin lỗi.”

Ciro: “Vì thế ông mới tạo nên cục diện hiện tại.”

“Cục diện hiện tại không phải do một mình ta tạo nên!” Kastalon II nhíu mày, “Nó có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng có một điều ta phải nói, sớm biết sẽ biến thành như vậy, lúc trước ta sẽ không kết hôn với mẫu thân ngươi.”

Trong ngực Ciro nháy mắt dâng lên nỗi tức giận khó ức chế. Hắn không ngờ dưới tình cảnh thế này, phụ thân hắn, đáng lẽ phải là người đàn ông có trách nhiệm nhất đế quốc, không ngờ lại nói ra một lời vô trách nhiệm như vậy. Hắn lạnh lùng: “Đó là lựa chọn của ông! Không ai bắt ép ông cả.”

Kastalon II thở dài: “Đúng vậy. Đó là lựa chọn của ta, ta cho rằng ái tình có thể thay đổi hết thảy, nhưng cuối cùng ta phát hiện, trước khi thay đổi hết thảy, ái tình thay đổi trước nhất.”

Ciro: “Ta tưởng rằng ông sẽ nói cho ta lời nào quan trọng hơn kia.”

Kastalon II đan hai tay vào nhau, một lúc lâu sau mới hỏi: “Ngươi có hiểu mẫu thân ngươi không?”

Ciro: “Chắc chắn là hiểu hơn ông.”

Kastalon II: “Có lẽ ngươi nói đúng, cho tới bây giờ ta vẫn không hiểu nàng. Thời điểm ta biết đến nàng, nàng xinh đẹp, cao quý, tao nhã, thông tuệ, thong dong… tất cả những từ đẹp nhất trên đời đều có thể dùng trên người nàng. Từ nhỏ đến lớn ta từng gặp qua đủ loại mỹ nữ, nhưng chưa từng gặp ai như nàng cả. Ta lập tức bị mê hoặc, bắt đầu theo đuổi, dùng tất cả những phương thức lãng mạn có thể nghĩ ra và không thể nghĩ ra. Ta động viên tất cả những người có thể động viên đi làm cố vấn và thuyết khách cho ta, bọn họ ngày đêm không ngừng giúp ta bày mưu tính kế, cuối cùng, ta thành công, nàng chấp nhận ta, khi đó, ta thật sự đã cho rằng mình là người hạnh phúc nhất toàn thế giới.” Lão dừng một chút, trong tươi cười mang theo vài phần chua xót, “Nhưng vận mệnh luôn thích để thống khổ đi cùng khoái hoạt cho có đôi có cặp. Sau khi ta lên ngôi, nàng trở thành hoàng hậu của ta, mọi chuyện âm thầm thay đổi. Nàng không ngừng mưu cầu lợi ích cho ba đại gia tộc, hợp lý hay không ta đều tận lực thỏa mãn nàng, nhưng ham muốn của nàng càng lúc càng lớn, cho đến một ngày, chúng ta cãi nhau, ta không thể chịu đựng ba đại gia tộc không ngừng xuất hiện giữa ta và nàng, không ngừng xuất hiện trong gia đình chúng ta! Từ sau ngày đó, cuộc cãi nhau của chúng ta biến thành núi lửa bùng nổ, không hề ngừng lại mà càng lúc càng tồi tệ!”

Ciro mím môi.

“Ta bắt đầu tìm kiếm cách phản kích và trả thù.” Kastalon II thở một hơi thật dài đứng dậy. Lão lập tức phát hiện ánh mắt của Ciro thoắt trở nên đề phòng khi thấy động tác của mình, lại chậm rãi ngồi xuống, “Cùng một loại bẫy ta sẽ không sử dụng lần thứ hai.”

Ciro lạnh mặt: “Ta chưa bao giờ ôm hy vọng tốt đẹp về chỉ số thông minh của ông.”

Kastalon II hừ lạnh: “Nếu ngươi thật sự thông minh đến vậy, tại sao không nhìn ra sự nguy hại của ba đại gia tộc đối với đế quốc?!”

“Bởi vì so với ông, phụ thân ruột thịt của ta, bọn họ quả thật đối tốt với ta như lên trời.”

Mặt Kastalon II cứng đờ, ngữ khí mềm đi: “Ngươi và anh trai ngươi từ nhỏ đã gần gũi với mẫu thân, ta không có cách nào đến gần các ngươi.”

Ciro: “Không phải không có cách nào đến gần, mà là không có thời gian đến gần. Có quá nhiều phu nhân đang chờ ông lâm hạnh, không phải sao?”

Kastalon II vỗ một chưởng xuống bàn, tức giận nói: “Đây là lời khuyên của người làm cha! Bất kể ngươi có tin hay không. Dù ngươi ngồi lên đế vị rồi, ba đại gia tộc vẫn sẽ là đại họa của ngươi!”

Ciro: “Đáng tiếc những gì ông làm trước kia khiến cho lời của ông trở nên hoàn toàn không đáng tin cậy. Nhìn tình thế trước mắt, lời của ông càng giống như tiếng kêu gào không cam lòng cuối cùng của một kẻ thất bại.”

Kastalon II tức giận đến phát run, “Vậy tại sao ngươi còn tới đây? Ngươi muốn nghe được đáp án gì?! Chẳng lẽ ngươi nhìn mà không đoán ra, hết thảy chính là do mẫu thân cao quý của ngươi bày trò. Nàng điều khiển ba đại gia tộc, gián tiếp điều khiển đế quốc! Cho dù ngươi có ngồi lên đế vị cũng sẽ chỉ là một con rối.”

Ciro: “Ta và ông có sự khác biệt rất lớn.”

Kastalon II trừng hắn.

“Ta do bà ấy sinh ra, ông không phải.” Ciro nói xong, chầm chậm đứng lên.

Kastalon II đột  nhiên cười lạnh: “Ngươi cho rằng ta thua rồi sao? Đừng quên, sở dĩ nàng có thể nắm giữ quân thủ vệ đế đô là vì ngươi mất tích, nay ngươi xuất hiện rồi, vương bài trong tay Samantha không còn.”

Ciro: “Đúng vậy. Ta có thể trực tiếp ra tòa làm chứng ông hãm hại ta.”

Kastalon II: “Ta chỉ muốn để ngươi ở trong pháo đài đó một khoảng thời gian cho tỉnh táo lại.”

Ciro: “Trước kia thì sao? Rừng rậm thì sao? Ám sát bên đường thì sao? Độc trên người ta thì sao?”
Kastalon II cau mày: “Ngươi đang nói gì vậy? Rừng rậm nào? Ám sát nào? Còn có chất độc nào trên người ngươi?”
Ciro nhìn vẻ mặt mờ mịt hoàn mỹ không chê vào đâu được của lão, ngoài cười trong không cười nói: “Ông định phủ nhận tất cả?”

“Ta không cần chịu trách nhiệm việc mình không làm!”

“Vậy thì chuyện ở pháo đài lần này ông cứ chịu đủ trách nhiệm đi.” Ciro nói xong, không quay đầu lại đi ra ngoài.

“Người tới!” Kastalon II đột  nhiên kêu to.

Ciro dùng phong hệ ma pháp bay ra cửa, chợt nhìn thấy Vincent nhe răng cười, trực tiếp dùng phong hệ ma pháp quấn quanh hai người bay thẳng về phía nhà kho cất giấu truyền tống trận không quay đầu lại.

Hoàng cung đang yên lặng tức khắc giống như nồi chảo nổ tung, nháy mắt sôi trào.

Ciro và Vincent thông qua ma pháp trận trở lại học viện ma pháp hoàng gia.

Olivia còn chưa trở về, đèn trong phòng mờ tối, rèm cửa bị kéo xuống, nếu không nhìn kỹ, tuyệt đối không phát hiện ra trong phòng làm việc của viện trưởng có người.

Soso an tĩnh ngủ trên sa lông, hai tay đặt trước ngực, đắp trên người tấm thảm lúc nào cũng mang theo. Gallon canh giữ một bên, nhìn thấy bọn họ tiến vào, lập tức đứng lên.

Ciro đang muốn nói gì, chợt nghe thấy Vincent đột nhiên thở dài một tiếng, “Có người đến.”

Ông ta lộ ra vẻ mặt này, chứng tỏ người đến tuyệt đối không phải Olivia.

113. Tranh đoạt đế vị (ba)

Tiếng bước chân trong hành lang rất nhẹ, cho dù trong bóng đêm yên lặng cũng nhẹ như trang giấy mỏng lướt trên mặt đất.

Ciro đột nhiên nhăn mày. Hắn nhận ra chủ nhân của tiếng bước chân là ai, cho dù ả đã đổi sang một đôi giày vải đế bằng, hắn vẫn lập tức nghe ra.

Bóng người rốt cục xuất hiện trước cửa, áo choàng đen thẫm giống như màn đêm tràn ra từ sâu trong hành lang, thần bí, quỷ dị.

Gallon lắc mình che trước Ciro.

Một đôi tay trắng noãn vươn ra khỏi áo choàng, chậm rãi giơ lên, đẩy mũ trùm che mặt ra sau, lộ ra khuôn mặt dịu dàng xinh đẹp.

“Phu nhân Rachel.” Gallon mặt không đổi sắc hành lễ.

Phu nhân Rachel uyển chuyển quỳ gối với Ciro, “Điện hạ.”

Ciro lạnh lùng nhìn ả chằm chằm. Nếu như nói, trong thế cục hỗn loạn trước mắt còn có gì bất biến, thì chính là chán ghét của hắn với ả.

Phu nhân Rachel nói: “Ta biết viếng thăm giữa lúc đêm khuya là rất mạo muội, nhưng nếu lần này không đến, sợ rằng chúng ta vĩnh viễn sẽ không còn cơ hội nói chuyện với nhau.”

Ciro: “Ngươi cho rằng chuyện đó cần thiết sao?”

Phu nhân Rachel: “Cần, hơn nữa ta cho rằng sau khi chúng ta nói xong, ngài sẽ hoàn toàn thay đổi ý kiến hiện giờ.”

“Ta không cho là vậy.”

“Là người thừa kế đế quốc, chắc ngài phải giỏi tiếp nhận các kiểu ý kiến khác nhau, cho dù,” Nàng mỉm cười, “Chúng đến từ chính kẻ địch của ngài.”

Trên ghế sa lông phát ra động tĩnh rất nhỏ.

Ciro quay đầu, phát hiện Soso đang dụi mắt ngồi dậy. Nhìn thấy hắn, cặp mắt to tròn xanh biếc lập tức nở rộ sung sướng sáng rọi, “A, anh đã về.”
“Gallon.” Ciro nhếch miệng với cậu, sau đó quay đầu nói với Gallon, “Đưa Soso về biệt thự, bảo hộ em ấy cho tốt.” Dù hắn có rất nhiều lời muốn nói với Soso, rất muốn tìm một nơi chỉ có hai người ôm Soso nói chuyện cả đêm, nhưng không phải bây giờ.

Hiện giờ hắn cần một tư duy bình thản lãnh tĩnh để lần nữa xem xét hết thảy trước mắt.

Soso theo tầm mắt hắn nhìn thấy phu nhân Rachel đang đứng ngoài cửa, kinh ngạc thốt lên: “Phu nhân Rachel.”

Phu nhân Rachel gật đầu với cậu, “Soso điện hạ.”

Thấy Ciro theo phu nhân Rachel ra ngoài, Soso vội vàng xốc thảm đứng lên, “Hai người muốn đi đâu?”

Ciro thoáng dừng chân: “Ta sẽ sớm trở lại.”

Vincent thấy Soso nhìn mình, nhún vai: “Yên tâm. Bọn họ không phải đi hẹn hò.”

Soso vẫn nhìn ông ta không rời mắt.

Vincent bất đắc dĩ đi ra ngoài, “Được rồi. Ta đi bảo vệ phu nhân Rachel, so sánh hai người thì bà ta còn dễ gặp nguy hiểm nhiều hơn.”

Gallon thấy Soso lần nữa ngồi xuống, nghi hoặc hỏi: “Điện hạ?”

Soso lôi sách ma pháp Hydeine cho mượn ra, nghiêm túc mở sách, “Tôi sẽ không về biệt thự, tôi muốn tận dụng thời gian cố gắng học tập ma pháp.” Vincent có thể bảo vệ Ciro ngày một ngày hai, nhưng không thể bảo vệ cả đời. Vì vậy, mình phải mau chóng cường đại lên, thay thế vị trí Vincent, bảo vệ bên người Ciro.

Gallon thắp sáng ngọn đèn u ám, sau đó dời nó từ trên mặt bàn làm việc rộng lớn của Olivia sang bên cạnh Soso.

Ngọn đèn vàng nhạt phản chiếu bóng dáng Soso lên tường, kéo ra cao lớn khác thường.

Ciro và phu nhân Rachel không đi xa, mà dừng bước nơi cửa sổ cuối hành lang. Ánh trăng âm lãnh giắt trên ngọn cây ngoài cửa sổ, lạnh lùng nhìn xuống từng góc đô thành, giống như đang ngồi xem một trò hề tức cười.

Phu nhân Rachel hỏi: “Ngài đã từng nghe đến lai lịch của ta chưa?”

“Bà góa yếu ớt nhiều bệnh của bá tước Mosek?” Ciro nói.

Phu nhân Rachel: “Thật ra ta chưa từng gặp bá tước Mosek.”

Ciro bỗng nhiên xoay người, đôi mắt tối đen bởi vì ánh trăng sau lưng mà có vẻ âm trầm lạ thường, “Ta từng điều tra, bá tước Mosek đích xác có một vị phu nhân tên Rachel.”

Phu nhân Rachel: “Hiển nhiên đó không phải ta.”

Ciro nheo mắt đánh giá quý phu nhân khiến đế đô khuynh đảo trước mặt. Sự xuất hiện của ả cũng như những chuyện ả trải qua đều trở thành truyền kỳ. Quả phụ trẻ trung như hoa đang nở bị chính em chồng của mình bức hại không lối về, đến đế đô tìm bạn bè nương tựa, cuối cùng trở thành tình nhân của hoàng đế. Ả là thần tượng của nhóm quý phu nhân, các nàng như ăn phải bùa mê thuốc lú mà cho rằng những gì ả trải qua giống như quyển tiểu thuyết bi thương đả động nhân tâm nhất trần đời.

Khuôn mặt êm dịu như vầng trăng của phu nhân Rachel lộ ra vẻ kiêu ngạo, “Ta tên là Esmeralda, đến từ Đông Côi Mạc.”

Ciro giật mình.

Bốn khu vực thần bí nhất Mộng đại lục là Đông Côi Mạc, Tây Côi Mạc, rừng Mộng Yểm và chính giữa đảo Song Tử.

Sự thần bí của rừng Mộng Yểm đến từ vô số ma thú ẩn giấu trong rừng cùng với rừng cây vô biên vô tận chạy đến tận cùng phía bắc. Còn sự thần bí của Đông Côi Mạc đã được chứng thực bởi tai ương diệt quốc không lâu trước đó của Langzan. Nơi đó ẩn chứa thần! Tây Côi Mạc là thiên đường của pháp sư vong linh. Chính giữa đảo Song Tử là một không gian thần bí, tất cả những người đi vào không ai có thể an toàn bước ra.

Bất kì ai có thể sinh tồn ở bốn vị trí này chắc chắn đều không phải là người đơn giản.

“Mục đích của ngươi rốt cục là gì?” Người Đông Côi Mạc tuyệt đối sẽ không chỉ muốn làm hoàng hậu đế quốc.

Phu nhân Rachel: “Nếu ta nói ta chỉ muốn mang theo tín ngưỡng của ta rời khỏi đây, ngài có tin không?”

Ánh mắt phu nhân Rachel chậm rãi dừng trên mặt Ciro, một ánh mắt khiến cho Ciro cảm thấy rất không thoải mái, bởi vì trong ánh mắt nàng hắn thấy được thương hại. “Ta chỉ đi ngang qua đế quốc, lúc ấy ta đang gặp một ít phiền toái, mẫu thân ngài đã trợ giúp ta.”

Ciro không thể tin mà nhìn nàng. Bản năng bất động thanh sắc hình thành từ lâu giúp hắn khống chế được mỗi khối cơ trên mặt mình tại thời khắc mấu chốt. Hắn cưỡng ép chính mình đứng thẳng, lãnh tĩnh nghe tiếp.

Dù là nói dối hay nói thật, hắn đều phải nghe tiếp. Bởi vì chỉ có như vậy, hắn mới biết được mục đích của phu nhân Rachel.

“Nàng và ta thực hiện một giao dịch.” Phu nhân Rachel nhìn hoa văn trên áo hắn, nói từng chữ từng chữ: “Sau đó, ta thành phu nhân Rachel, tình nhân của Kastalon II.”
Hàm dưới của Ciro nghiến chặt, hồi lâu mới nói: “Ta không nhìn ra làm vậy có lợi gì cho mẫu hậu.”

Phu nhân Rachel: “Đó là vì ngài không đứng ở vị trí ở nàng. Trong hội nghị bỏ phiếu, chắc ngài đã nhận ra ba đại gia tộc hoàn toàn nằm trong tay nàng. Nhưng trước đó ngài có biết điều này không? Nàng đã từng dùng điều này để trợ giúp ngài chưa?”

Ciro nhếch môi. Ả chọc đúng vào khúc mắc của hắn. Dù xét từ hội nghị bỏ phiếu hay giọng điệu của Kastalon II, ba đại gia tộc đúng là hoàn toàn nằm trong tay hoàng hậu Samantha. Nhưng bà chưa từng lộ ra điều này, thậm chí còn ám chỉ hắn chủ động mượn sức họ.

“Ngài có từng nghĩ tới tại sao không?” Phu nhân Rachel ngửa đầu, vẻ mặt vừa thuần khiết vừa vô tội.

Nhưng trong mắt Ciro, lại giống như một độc xà âm lãnh đang phun độc về phía mình.

“Nàng mượn sức ba đại gia tộc cũng đồng nghĩa với việc bọn họ sẽ giành ích lợi. Nhưng ích lợi chỉ có bấy nhiêu, một khi ba đại gia tộc chiếm nhiều, tất nhiên sẽ có người tổn thất. Mà qua nhiều năm như vậy, tổn thất lớn nhất vẫn luôn là hoàng thất và đế quốc.” Phu nhân Rachel tiếp tục, “Nói đơn giản là, bao nhiêu năm qua, mẫu thân của ngài, hoàng hậu Samantha tôn kính đã luôn bán đứng ích lợi của đế quốc để phát triển thế lực của mình.”

Ciro đột nhiên vỗ tay khen ngợi, “Câu chuyện ngươi soạn ra nghe rất êm tai.”

Phu nhân Rachel: “Ngài không tin?”

Ciro trừng mắt với nàng từ trên cao: “Ngươi đang lên án hoàng hậu đế quốc bán đứng trượng phu và đế quốc chỉ để phát triển thế lực của mình. Ngươi cảm thấy đáng tin sao? Bà ấy là người phụ nữ tôn quý nhất đế quốc, có được quyền lực gần bằng hoàng đế.”

“Đúng vậy. Gần bằng.” Phu nhân Rachel chẳng hề sợ sệt nhìn lại hắn, khóe miệng nhếch lên nụ cười trào phúng, “Mẫu thân ngài từ đầu đến cuối đều nhắm vào vị trí kia chẳng khác gì ngài.”

Ciro: “Sao ngươi lại cho rằng mình hiểu mẫu thân ta còn hơn cả ta?”

Phu nhân Rachel: “Bởi vì từ trước đến giờ ngài đều sống trong khu vườn mẫu thân ngài dựng nên. Trong vườn có mặt trời có mưa gió, nhưng mãi mãi đều ở trong bức tường. Ngài chưa hề đi ra, chưa từng nhìn thấy thế giới bên ngoài.”

“Đây chỉ là những lời nói phiến diện của ngươi, ngươi không có chứng cớ!” Ciro xoay người muốn rời đi.

“Muốn biết độc dược hại chết anh trai ngài do ai cấp cho ta không?” Tiếng phu nhân Rachel rất nhẹ, giống như ngọn gió thoạt có thoạt không giữa ngày hè, nhưng rơi vào tai Ciro, chẳng khác gì sấm sét giáng trên đất bằng!

Phu nhân Rachel chậm rãi nói: “Không phải phụ thân ngài.”

Ciro bỗng chốc quay đầu lại nhìn nàng chằm chằm, “Ngươi thừa nhận mình hạ độc hại chết anh trai ta?”

Phu nhân Rachel: “Mẫu thân ngài cho ta độc dược.”

“Tại sao?”

Phu nhân Rachel: “Bởi vì nàng muốn biến thành một người bị hại. Nàng cần lý do rời khỏi đế đô. Nàng cần để lại cho Kastalon II không gian để đối phó với ba đại gia tộc, để cho ba đại gia tộc đang do dự phải nhận rõ ai mới là chủ nhân chân chính của bọn họ!” Bà ta hơi dừng lại, nói tiếp, “Nếu hết thảy những chuyện này còn chưa đủ để khiến ngài nhìn ra, ta không ngại kể thêm cho ngài một việc. Mẫu thân của ngài, hoàng hậu Samantha thuần khiết cao quý sau khi về đế đô không bao lâu, đã nằm ở trên giường hoàng đế, cầu xin lão yêu thương.”

Mặt Ciro xanh mét. Cảm xúc của hắn rốt cục ức chế không nổi mà bùng phát, “Câm miệng!”

“Ta nghĩ không bao lâu sau sẽ truyền ra tin tức hoàng hậu bệ hạ mang thai.” Phu nhân Rachel tiếp tục, “Vì vậy đế quốc sẽ có người thừa kế mới. Một người thừa kế bị chặt chẽ khống chế trong tay hoàng hậu. Đến lúc đó, hoàng đế không quan trọng, hoàng thái tử cũng không quan trọng, bởi vì đấu tranh giữa hai người đã cung cấp cho nàng đầy đủ thời gian để trải ra con đường thái bình đi lên chấp chưởng toàn bộ đế quốc.”

Ciro đột nhiên vươn tay bóp cổ nàng, hung hăng ghim nàng lên tường!

“Kỹ xảo chia rẽ của ngươi cũng quá quắt y chang phẩm hạnh.”

Phu nhân Rachel khó khăn thở dốc, trên mặt lại vẫn treo một nụ cười, “Ngài có thể không tin… nhưng sự thật sẽ chứng minh, hết thảy những điều này. Không bao lâu nữa… hoàng đế sẽ chết, có lẽ vì bệnh tật, có lẽ vì ám sát… do ta ám sát, hoàng hậu sẽ có cớ để xóa sạch tất cả những tiếng phản đối. Đến lúc đó, ngài, hoàng thái tử điện hạ, giá trị lợi dụng của ngài, cũng chấm dứt.”

Ngón tay Ciro nhịn không được dùng sức. Sắc mặt phu nhân Rachel càng ngày càng trắng.

Trong bóng đêm đột nhiên vọt tới một luồng sát khí, song còn chưa đến gần Ciro, đã bị kết giới của Vincent ngăn cản.

114. Tranh đoạt đế vị (bốn)

Ciro buông tay.

Phu nhân Rachel khom lưng, không ngừng ho khan.

“Phu nhân.” Keane đi ra từ trong bóng đêm. Tay gã đặt dưới chuôi kiếm, ánh mắt đề phòng.

Phu nhân Rachel một tay ấn tường, một tay sờ cổ họng, chậm rãi ngẩng đầu, khóe miệng vẫn tươi cười, “Không sao. Điện hạ chỉ nhất thời kích động.”

Trên mặt Ciro kết một tầng sương thật dày, giọng nói vừa lạnh vừa cứng rắn, “Ngươi nói nhiều với ta như vậy có mục đích gì?”

Phu nhân Rachel từ từ đứng thẳng, lưng dán vào tường, ngửa đầu nhìn hắn: “Ta hy vọng ngài giúp ta cứu một người.”

Ciro nhìn nàng chằm chằm giễu cợt.

“Đương nhiên, ta sẽ trả thù lao tương xứng.” Nàng gật đầu với Keane, sau đó nói tiếp, “Ta biết tất cả lợi thế trên tay ngài đều đến từ chính mẫu thân ngài, một khi nàng thu hồi hết thảy, ngài chỉ còn hai bàn tay trắng. Vì vậy, ta sẽ tặng lại cho ngài tất cả lợi thế trên tay ta, giúp ngài đạt được thắng lợi trong trận chiến này!”

Ciro nheo mắt. Qua nhiều năm như thế, Kastalon II luôn coi người đàn bà trước mặt là tâm phúc, cố gắng nuôi trồng cho thế lực của ả. Cho nên đúng là trong tay ả có kha khá lợi thế. Nhưng nếu hắn tiếp nhận, chẳng khác nào đồng ý với ả, đồng ý đứng ở phía đối lập với mẫu thân của mình.

“Ngài nhất định sẽ rất khó hiểu tại sao ta giao cho ngài chứ không giao cho Howl.” Phu nhân Rachel cười cười, “Ngài và ta đều biết rõ, dù Howl có thông minh hơn gấp bội, chắc chắn vẫn không phải đối thủ của mẫu thân ngài.”

Vincent đột nhiên hỏi: “Tại sao ngươi không tự mình ra tay?”

Phu nhân Rachel: “Ta nói rồi, ta và nàng đã giao dịch, cho nên trong tay nàng có nhược điểm khiến ta không thể phản kháng.”

Vincent: “Linh hồn của ngươi?”

“Tín ngưỡng của ta.” Ánh mắt phu nhân Rachel lóe ra cảm xúc cuồng nhiệt dị thường, cảm xúc này giống như muốn bao phủ tất cả cảm giác của nàng, khiến cho nàng không thể không tạm ngừng một lúc lâu mới có thể nói tiếp, “Mẫu thân ngài sẽ không bỏ qua cho ta. Sau khi Kastalon II chết, ta chính là mục tiêu kế tiếp của nàng.”

Vincent hình như biết Ciro không muốn mở miệng, cho nên hỏi thay hắn: “Người ngươi muốn cứu là Howl?”

“Không.” Phu nhân Rachel thấp giọng, “Sống chết của nó đành giao cho vận mệnh an bài.”

Vincent kinh ngạc.

Theo lý mà nói, ngoài Kastalon II, Howl phải là người gần gũi nhất với bà ta trên thế giới này. Ông nghĩ không ra còn có ai có thể vượt qua phân lượng của Howl trong cảm nhận của phu nhân Rachel.

Phu nhân Rachel nói: “Người kia bị hoàng hậu giam giữ. Ta không biết anh ấy bị nhốt ở đâu, nhưng ta biết, anh ấy còn sống.”

Ciro lạnh lùng hỏi: “Là ai?”

Phu nhân Rachel chần chờ: “Mọi người nhìn thấy sẽ rõ. Anh ấy có được cảm giác rất mạnh với hỏa nguyên tố, xung quanh anh ấy, hỏa nguyên tố sẽ xao động phi thường lợi hại. Cứu anh ấy cũng có lợi cho ngài. Anh ấy sẽ trợ giúp ngài đả bại Samantha.” Nàng lấy từ trong lồng ngực ra một chiếc vòng cổ, mặt vòng cổ là một khối thủy tinh đỏ thẫm, tươi đẹp như huyết châu. Nàng đưa vòng cổ cho Ciro, “Đây là tín vật. Anh ấy nhìn thấy sẽ biết.”

Ciro vẫn đứng tại chỗ không nhúc nhích, không có chút ý tứ sẽ đưa tay ra đón.

Vincent nhướng mày: “Những ma pháp sư như vậy có rất nhiều trên Mộng đại lục.”

Phu nhân Rachel không rụt tay về, chỉ dùng giọng nói khó có thể che dấu tự hào thốt lên: “Anh ấy không giống thế, so với bất cứ ai đều hùng mạnh hơn!”

Vincent: “Bất cứ ai?”

“Bất cứ ai.” Phu nhân Rachel kiên định.

Vincent cười: “Ta bắt đầu có hứng thú.”

Ciro: “Ta từ chối.”

Phu nhân Rachel cúi đầu, đầu tiên là cười lạnh một tiếng, sau đó lập tức ha hả cười rộ.

Tiếng cười của nàng rất êm tai, nhưng trong hành lang âm u, ít nhiều có chút quỷ dị.

Ciro không thèm để ý quay đầu bỏ đi.

“Dù ngài có đáp ứng hay không, ta đều sẽ giao hết thảy cho ngài.” Phu nhân Rachel chậm rãi nói sau lưng hắn, “Ngài có thể từ từ suy nghĩ có muốn tuân thủ ước định này hay không. Nhưng ngài phải nhớ kỹ, nếu muốn đánh bại mẫu thân của mình, nhất định phải có anh ấy trợ giúp.” Nàng vứt vòng cổ xuống trước mũi chân Ciro.

Ciro không thèm nhìn sải bước qua.

Keane nhìn về phía phu nhân Rachel.

Phu nhân Rachel mỉm cười gật đầu với gã.

Ánh mắt Keane tối lại, rồi nhanh chóng quay đầu nhặt vòng cổ lên, đuổi theo hướng Ciro vừa đi.

Vincent quay đầu nhìn phu nhân Rachel, khóe môi nhếch lên thành một nụ cười đầy thâm ý, “Ngươi nói người kia là…” Ông ta dùng khẩu hình chậm rãi nói ba chữ.

Sắc mặt phu nhân Rachel nhất thời thay đổi.

Đây là lần đầu tiên trong buổi tối hôm nay nàng chủ động thay đổi sắc mặt.

Vincent mỉm cười: “Cám ơn đáp án của ngươi.”

Ciro đến cửa phòng làm việc, bước chân dần dần chậm lại.

Cửa mở rộng, ngẫu nhiên có thể nghe thấy tiếng lật sách từ bên trong truyền ra khiến yên tĩnh càng thêm yên tĩnh.

Ciro chậm rãi đi vào. Soso đang ngồi trên ghế sa lông, hai tay cố sức chống mí mắt, tóc mái vàng óng rũ xuống, lại bị cậu dùng miệng thổi đi. Trong khoảnh khắc, Ciro cảm thấy sức lực chống đỡ chính mình đột nhiên bị rút cạn, toàn bộ thân thể trống rỗng, giống như con thuyền nhỏ bị vây hãm trong khôn cùng biển rộng, mê man, bất lực, không tìm thấy phương hướng.

Gallon bị xem nhẹ ở bên đột nhiên dời tới cửa, lạnh lùng nhìn Keane đang đứng trong hành lang.

Keane cầm vòng cổ trong tay. Cảm nhận được địch ý của Gallon, gã lui về sau hai bước, miễn cưỡng lộ ra nụ cười thân mật, “Sau này chúng ta sẽ là chiến hữu.”

Gallon nhíu mày.

Vincent đi tới: “Tin dữ hắn vừa nói là thật.”

Mày Gallon càng nhăn chặt, quay đầu nhìn Ciro, phát hiện ra hắn đã chạy tới trước mặt Soso.

Cái bóng trên sách khiến Soso ngẩng đầu lên, cơn buồn ngủ mông mông lung lung bởi vì người trước mắt mà lập tức tan biến. Cậu khép sách lại, vừa muốn nói gì, chợt thấy Ciro ngồi xổm xuống, đầu chôn vào giữa hai chân cậu.

Soso hoảng hốt, sợ bìa sách cào xước mặt hắn, vội vàng thả sách vào túi không gian, “Ciro?” Cậu giơ tay lên, do dự thật lâu mới khẽ đặt lên đầu hắn, nhẹ nhàng từng chút từng chút vuốt ve tóc hắn, đây là cách mẫu thân trước kia thường dùng để an ủi cậu. Cậu không biết xảy ra chuyện gì, nhưng cậu cảm giác được, Ciro cần cậu, rất cần cậu.

Ciro đột nhiên dùng tay che mặt, chậm rãi ngẩng đầu.

Tay Soso chuyển từ tóc sang vai hắn, cúi đầu hôn lên trán hắn, “Hết thảy rồi sẽ khá hơn.”

Ciro buông tay, nắm thành quyền đặt hai bên thân người Soso, hai mắt hơi đỏ, lộ ra nụ cười không quá tươi tắn, “Ừ. Chúng ta trở về đi.” Hắn đứng lên, thuận tay kéo Soso theo.

Soso nắm tay hắn, cảm giác thấy một mảng ẩm ướt.

Ciro nhanh chóng thu tay, giấu vào túi quần, xoay người đi ra ngoài.

Gallon và Keane còn đang giằng co, nhìn thấy bọn họ đi ra, vội vàng tránh sang một bên. Gallon cố ý che trước mặt Keane.

Keane nói: “Ngươi như vậy rất tiện cho ta đánh lén.”
Gallon không quay đầu lại: “Ngươi không có cơ hội làm vậy.”

Vincent: “Ta cũng cần trở về rồi.”

Ciro đột nhiên nhận thấy đáy lòng mình thế mà lại hơi có chút không nỡ với Vincent. Có lẽ ở thời điểm này, những người kiên định đứng bên cạnh hắn đã càng ngày càng ít. Có điều hắn cũng không biểu lộ chút không nỡ này ra, mà thờ ơ gật gật đầu.

Khi hai người đến gần, cơ hồ vai sát vai, Vincent đột nhiên nhỏ giọng hỏi: “Ngươi định làm thế nào?”

Bước chân của Ciro hơi ngừng lại, rồi lập tức tiếp tục đi về trước, “Ta muốn chờ dì Olivia trở về trước đã.”

“Ngươi tin tưởng bà ấy?” Vincent thuận miệng hỏi.

Ciro đột nhiên quay đầu lại, “Ông cho rằng ta không nên tin tưởng sao?”

Vincent nhìn hắn, như đang nhìn một con sư tử nhỏ rõ ràng đã bị thương nhưng cố tình không muốn liếm miệng vết thương trước mặt mọi người. Ông ta đột nhiên nở nụ cười, “Không. Ý ta muốn nói, ta cũng tin tưởng bà ấy.”

Trở lại biệt thự đã là rạng sáng.

Quản gia chui từ trong chăn ra, ăn mặc chỉnh tề. Khi nhìn thấy Ciro ôm Soso xuất hiện, ông ta không mừng như điên cũng không khiếp sợ, chỉ hoan nghênh giống như bình thường, như thể bọn họ chưa từng mất tích, và như thể hiện tại không phải rạng sáng.

“Điện hạ, có cần yêu cầu chuẩn bị bữa khuya cho ngài và Soso điện hạ không?” Quản gia hỏi.

“Không, không cần.” Ciro đi thẳng lên trên.

Gallon và Keane đi theo sau hắn.

Đột nhiên, Ciro dừng bước, dùng ánh mắt tối tăm khó dò chậm rãi lướt qua mặt Keane và Gallon, “Gallon.”

“Dạ.” Gallon tiến lên một bước.

“Ngươi đi ngủ đi.” Ciro nói, “Để Keane gác bên ngoài là được.”

Thân thể Gallon cứng đờ, ánh mắt nhìn về phía Ciro mang theo chút hoảng hốt.

Nhưng Ciro đã đi tiếp lên lầu.

Khi Gallon đi ngang qua, Keane đắc ý nhướng mày với y.

Nhẹ tay nhẹ chân đặt Soso lên giường, thân thể Ciro nháy mắt sụp xuống. Là suy sụp từ trong ra ngoài.

Hắn nằm nghiêng trên giường, tay chống đầu, mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào khuôn mặt say ngủ của Soso, như thể chỉ có làm vậy mới khiến cho nội tâm bình tĩnh lại được.

Soso ngủ rất sâu. Sử dụng cấm chú đã khiến cho tinh thần lực của cậu bị vây trong trạng thái khô kiệt, trước đó cố nén buồn ngủ hoàn toàn dựa vào ý chí, một khi ý chí chống đỡ đã lơi lỏng, cậu liền bị thần ngủ bắt làm tù binh.

Ngón tay Ciro chậm rãi xoa mặt cậu, nhẹ nhàng phỏng theo ngũ quan. Vẻ trẻ con lúc mới gặp ở St Paders đang từ từ biến mất, đường nét của Soso ngày càng lập thể, nom hơi giống Dilin, nhưng càng thêm nhu hòa.

Soso bị vuốt ve có chút ngứa, nhịn không được đưa tay gãi, đầu vô thức nhích lại gần hắn, khẽ gọi: “Ciro.”

“Ơi?” Ciro nghiêng tai, lại phát hiện cậu không nhúc nhích.

Hắn kinh ngạc nhìn khuôn mặt ngây thơ kia trong chốc lát, rồi cúi đầu hôn vào khóe miệng cậu, dùng thanh âm cực nhẹ cực nhẹ nói: “Làm thế nào đây? Trừ em ra, ta tìm không thấy người nào có thể tin tưởng.”

Đến giờ hắn mới phát hiện, Gallon, quản gia… bọn họ đều từng là người của hoàng hậu Samantha, thậm chí Olivia cũng là bạn tốt của hoàng hậu Samantha chứ không phải của hắn. Tất cả những gì hắn có được, bao gồm cả danh hiệu hoàng thái tử, đều do nàng và Kastalon II ban cho. Mất đi những thứ này, hắn chỉ còn hai bàn tay trắng.

Soso không hề phát giác tiếp tục ngủ say sưa, tựa hồ toàn tâm toàn ý tin tưởng người bên cạnh, cho dù trời có sập xuống cũng không e sợ.

Ciro nhìn mãi, rốt cục thở ra, ôm lấy người bên cạnh.

May mắn, Soso không phải.

May mắn, hắn còn một người có thể tin tưởng.

May mắn, trong đêm dài khó ngủ này, hắn không phải ở một mình.

115. Tranh đoạt đế vị (năm)

Ánh rạng đông sáng hôm sau đến chậm  khác thường.

Ciro bị tỉnh ngủ nhiều lần, cuối cùng dứt khoát mở mắt đến tận hừng đông.

Ngoài cửa sổ vang lên tiếng chim ríu rít. Chúng luôn vui vẻ như vậy, vô ưu vô lự như vậy. Ciro cảm thấy bản thân có chút căm ghét thế tục. Hắn rón rén từ trên giường đứng lên, vọt xuống lầu tắm nước lạnh.

Keane vẫn canh giữ ngoài cửa, thân mình thẳng tắp, đứng cả buổi tối mà không thấy gã tỏ vẻ gì mệt mỏi.

Gallon xuất hiện trong phòng khách. Ánh mắt y thong dong nhìn Ciro, vẫn như thường ngày, không có chút tối tăm che giấu.

Lũ chim ngoài cửa sổ hót lên vui mừng.

Ciro cảm thấy tâm trạng mình có chút tốt hơn. Ít nhất giờ phút này tiếng chim hót không làm người ta bực bội như lúc mới rời giường. “Ngươi đi nghỉ ngơi đi. Có Gallon rồi.” Nói xong, hắn liếc mắt nhìn Gallon đầy thâm ý.

Gallon chẳng tỏ vẻ gì, như thể hết thảy vẫn giống bình thường.

Ciro đến phòng khách, quay đầu phát hiện Keane còn đứng tại chỗ, “Nghe không hiểu lời ta nói à?”

Keane: “Điện hạ chưa bố trí phòng cho tôi.”

Ciro ngoắc tay với quản gia đi từ trong bếp ra, sau đó chỉ vào Keane đang đứng đó.

Quản gia đáp: “Rõ, thưa điện hạ. Tôi sẽ tìm cho Keane tiên sinh một gian phòng rộng rãi sáng sủa.”

Keane lúc này mới xuống lầu.

Quản gia ngẫm nghĩ rồi nói: “Điện hạ. Trong lúc ngài không ở đây, Frank tiên sinh và Patrick tiên sinh đã tới tìm Soso điện hạ hai lần.”

Ciro dừng chân, “Bọn họ có nói gì không?”

Quản gia: “Không có. Nhưng nhìn họ rất lo lắng.”

Ciro gật đầu, “Phái người đến văn phòng viện trưởng xem dì Olivia đã trở về chưa.”

“Rõ.”

Olivia chưa trở về.

Trên thực tế, bà đã đợi trong phòng hội nghị của tòa nhà đại hội đế quốc cả đêm.

Người hầu bị điều tới từ biệt thự của Ciro kinh hồn bạt vía nhìn sắc mặt ngày càng đen sì của Olivia, dè dặt bưng cà phê đến.

“Hoàng hậu bệ hạ còn chưa tới sao?” Bà lạnh lùng hỏi.

Người hầu: “Việc này, nếu ngài không ngại, tôi đi xin chỉ thị một lát.”

“Không cần.” Olivia bỗng đứng dậy khỏi ghế. Nắng sớm lướt qua người bà, lưu lại trên mặt bàn cái bóng thật dài, “Tự ta đi tìm.”

“Viện trưởng đại nhân!” Người hầu kinh hãi.

Nhưng Olivia đã bay ra ngoài nhanh như gió.

Cửa phòng ngủ bị đẩy ra.

Hoàng hậu Samantha mặc áo ngủ tơ tằm ngồi trên xích đu trước cửa sổ, tóc dài rối tung xõa trên vai, khiến cho nàng thoạt nhìn vừa biếng nhác vừa tao nhã.

“Xin lỗi quấy rầy.” Olivia ôm ngực đứng ở cửa.

Hoàng hậu Samantha không ngẩng đầu lên: “Tính nhẫn nại của cậu càng ngày càng kém.”

“Bây giờ là lúc kiểm tra tính nhẫn nại của tớ sao?” Olivia đi tới, thuận tay đóng cửa.

Hoàng hậu Samantha ngẩng đầu khỏi cuốn sách, cầm lấy chén cà phê bên cạnh, nhẹ nhàng hớp một ngụm: “Cậu đợi cả tối?”

“Cả tối cậu không ngủ?”

Hai người đồng thanh.

Hoàng hậu Samantha: “Không, tớ vừa rời giường.”

Olivia cố nén tức giận vừa trào lên ngực: “Cho tớ lý do tại sao cậu trốn tránh không gặp tớ!”

“Tớ muốn yên lặng một mình.” Hoàng hậu Samantha đặt chén cà phê lên bàn, ánh mắt lại sa vào quyển sách.

“Ciro đã trở lại. Chẳng lẽ điều này không đáng quan tâm hơn nghị viện sao?” Tức giận trong mắt Olivia bùng lên như lửa lan đồng cỏ, “Hay là cậu định thay đổi dự định ban đầu?”

“Không, tớ chưa từng thay đổi dự định. Tớ chỉ đang phân vân về cách thức đạt được nó.” Nàng khép sách, nhìn ra ngoài cửa sổ.

Nơi đó đặt một chậu bách hợp khẽ run rẩy trong gió.

Olivia: “Tớ đang đợi cậu giải thích tại sao không muốn gặp tớ.”

“Tớ nói rồi, tớ muốn yên lặng một mình.”

“Vì Kastalon II?”

“Không phải.” Hoàng hậu Samantha đáp, “Lão ta chưa bao giờ khiến tớ phải suy nghĩ.”

“Phu nhân Rachel?”

“Càng không phải nàng.”

“Tớ không nghĩ ra trừ bọn họ còn có ai đáng cho cậu phải suy nghĩ.”

“Có. Ciro.”

Olivia ngẩn người, “Thằng bé đã trở lại, bình an vô sự.”

“Đó là lý do tại sao tớ phải suy nghĩ.” Hoàng hậu Samantha nói, “Nếu có thể, tớ thật hy vọng nó có thể an ổn ở trong pháo đài kia cùng người mình thích sống nốt quãng đời còn lại.”

Olivia cau mày: “Có ý gì? Không phải cậu hy vọng nó kế thừa đế vị, trở thành hoàng đế anh minh của đế quốc sao? Tại sao lại hy vọng nó an phận ở trong pháo đài nửa đời còn lại? Không, tại sao cậu lại biết nó ở trong một pháo đài? Chẳng lẽ cậu đã sớm biết âm mưu của Kastalon II?!”

“Cậu hỏi nhiều quá, tớ nên trả lời câu nào trước đây?” Hoàng hậu Samantha nghiêng đầu nhìn bà, trong mắt mang theo vài phần vô tội.

Olivia bình tĩnh, “Từng câu một.”

Hoàng hậu Samantha đứng lên, thuận tay đặt sách sang bên cạnh, nhẹ giọng: “Đúng vậy. Bên người Kastalon II có thân tín của tớ, nhất cử nhất động của lão ta tớ đều rõ như lòng bàn tay.”

“Bao gồm cả chuyện lão muốn cầm tù Ciro?”

“Đúng vậy.”

“Đây là nguyên nhân tại sao ngày đó cậu đột nhiên bảo tớ tới nghị viện tìm Lutherking?”

“Đúng vậy.”

Nàng thừa nhận vô cùng thản nhiên, ngược lại Olivia càng không yên lòng, “Tại sao? Tại sao cậu làm như vậy? Chẳng lẽ muốn rèn luyện cho Ciro?”

“Olivia,” Hoàng hậu Samantha như thế muốn trấn an nóng nảy của bà, mềm giọng hỏi, “Cậu còn nhớ lý tưởng của tớ không?”

“Nhớ. Giúp con mình trở thành hoàng đế đế quốc, khai sáng đế quốc thịnh thế.” Olivia không cần nghĩ ngợi trả lời.

Hoàng hậu Samantha mỉm cười: “Đúng vậy.”

“Nhưng cậu không biết là những gì cậu để Ciro chịu đựng đã vượt qua khả năng chịu đựng của nó sao?” Olivia chỉ trích, “Cậu không nên để thằng bé một mình chiến đấu. Quá nguy hiểm! Cho dù là bồi dưỡng người thừa kế tương lai của đế quốc, cũng không nên…”

“Tớ vẫn chưa muốn cho nó trở thành người thừa kế tương lai của đế quốc.” Hoàng hậu Samantha thản nhiên ngắt lời bà.

Olivia ngưng bặt.

Hoàng hậu Samantha đứng cách bà năm sáu bước, chỉ cần đến gần vài bước, bà có thể thu hết thảy của nàng vào mắt. Nhưng hết thảy ấy chỉ là bề ngoài. Bà phát hiện có lẽ mình chưa từng thật sự hiểu người trước mặt. Cho dù hai người đã quen biết nhau hơn hai mươi năm.

“Cậu nói cái gì?” Bà không thể tin hỏi.

Hoàng hậu Samantha đặt nhẹ tay lên bụng, trên mặt lộ vẻ dịu dàng.

“Không phải cậu muốn nói cho tớ…” Olivia giật mình nhìn nàng.

Hoàng hậu Samantha đáp: “Sau khi tớ trở về, đã từng lên giường với Kastalon II.” Chỉ cần ăn nằm cùng hoàng đế, sẽ có ghi chép phòng the.

Olivia chỉ cảm thấy đầu nổ bùng một tiếng! Bà ngơ ngác nhìn khuôn mặt vô cùng quen thuộc kia, nhưng không thể hiểu được từng câu từng chữ nàng vừa thốt ra. “Cho dù vậy cậu cũng không nhất định sẽ mang thai.”

Hoàng hậu Samantha lạnh nhạt: “Chỉ cần muốn, tớ sẽ mang thai.”

Olivia đột nhiên như hiểu được gì đó. Bà cảm thấy ngực nặng trịch như đeo đá, không thể thở nổi, “Cho dù vậy, Ciro vẫn còn đây, đứa trẻ không thể kế thừa ngôi vị hoàng đế.”

Hoàng hậu Samantha hạ mắt, “Vì thế tớ mới hy vọng Ciro có thể ở lại pháo đài kia.”

“Cậu điên rồi!” Olivia rốt cục bùng nổ, “Không ngờ cậu lại có ý định tranh đoạt ngôi vị hoàng đế với chính con trai ruột của mình!”

“Hơn mười năm trước, tớ đã hiểu được một đạo lý.” Hoàng hậu Samantha chậm rãi quay đầu, ánh mắt dần dần trở nên sắc lạnh như dao, “Muốn đạt được tự do thật sự, nhất định phải đứng ở chỗ cao nhất, để mọi người đều quỳ dưới chân mình, không thể lay động mình, không thể khống chế mình, cũng không thể nói không với mình.”

Sắc mặt Olivia đột nhiên dịu đi, “Cậu còn ghi hận chuyện năm đó?”

Hoàng hậu Samantha nhẹ nhàng vuốt ve đóa hoa bách hợp bên cửa sổ, ánh mắt dần dần nhu hòa, nhưng ngữ khí vẫn âm lãnh như trước, “Chưa bao giờ quên.”

Advertisements
This entry was published on 07/10/2013 at 10:57 Sáng. It’s filed under Đế hỏa and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

8 thoughts on “Đế hỏa 111-115

  1. Mừng bạn ra chap mới >\\\\\\\\\\<

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | |  

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: