Đế hỏa 61-65

Pandora-Hearts254

61. Lửa giận tinh linh (một)

Tư duy của Soso không còn mạch lạc, toàn thân cao thấp chỉ có duy nhất một cảm giác: nóng! Nóng như thể cả người bị đốt trụi.

“Di…” Cậu há miệng thở dốc, yết hầu không thốt ra lời.

“Người kia là ai?” Một ma pháp sư hỏa hệ hoảng sợ hỏi.

Số ma pháp sư từng gặp Soso rất ít, nhưng kỵ sĩ biết nhiều hơn về thân phận của cậu, không khỏi lo lắng nhìn về phía Ciro.

Ciro mặt không đổi sắc.

“Dilin…” Soso âm thầm nhẩm hai chữ này, ngón tay nắm da đầu gần như muốn khảm vào trong. Đau quá, đau quá, đau quá… “Dilin!” Cậu đột  nhiên ngửa đầu, dùng chút sức lực cuối cùng hô lên.

Nước!

Dòng thác cuồn cuộn từ trên trời giáng xuống! Gọi là đúng lúc đổ mưa chỉ sợ không đủ để hình dung tình cảnh hiện giờ.

Tất cả mọi người cảm thấy nhiệt độ bốn phía hạ thấp rõ rệt.

“A? Điện hạ?” Các ma pháp sư kinh hoảng tìm khắp nơi.

Kỵ sĩ im lặng vây quanh Ciro đang ngồi trên mặt đất ôm Soso thật chặt. Trong nháy mắt khi nước trút xuống, Soso cũng ngã từ không trung, bởi vì tư thế ngã không tốt lắm, trên đầu mọc ra cục u lớn.

Ngón tay Ciro nhẹ nhàng vuốt ve cục u hơi nhô lên trên trán cậu, nhìn thoáng qua, thấy vết bỏng trên cổ tay Soso, ánh mắt hơi trầm xuống.

“Xem ra dù không có ta, mọi người cũng xử lý vấn đề rất khá.” Tiếng Vincent đột nhiên vang lên, đi đến trước mặt Ciro, cúi đầu nhìn thấy Soso, mắt rất nhanh lóe sáng, “A? Hỏa nguyên tố trong không khí sinh động dị thường là do nhóc con này đúng không?”

Ciro ôm Soso đứng lên, “Làm thế nào để ra ngoài?”

Vincent chớp mắt: “Ngươi không muốn biết ta vừa gặp cái gì… Được rồi, nếu ngươi không muốn thì đi ra đi.” Ông ta đi quanh mảnh đất cháy trụi đen thui hoang vắng một vòng, cảnh sắc bốn phía tức thì biến đổi.

Ánh lửa lóe lên.

Các ma pháp sư đã bị lửa thiêu thành chim sợ cành cong lập tức nhảy dựng, áp sát về phía Vincent và Ciro.

Vincent sửng sốt, tiện tay triệu hồi ra một thủy cầu thật lớn, sau đó giật nổ.

Bọt nước bắn tung tóe, ép thế lửa hạ xuống, lộ ra đám cây cối bị đốt đến đen đen vàng vàng.

Ciro ôm Soso ra ngoài bìa rừng, kỵ sĩ và ma pháp sư chặt chẽ vây xung quanh hắn. Sau sự kiện thích khách trong rừng cây, bọn họ không bao giờ cho rằng trên đời có khoảng cách an toàn nào nữa. Bảo vệ sát sườn mới là an toàn nhất!

Đám người Ivan chạy tới, nhìn thấy Ciro bình an vô sự, vui vẻ gọi: “Điện hạ!”

Ciro lạnh lùng: “Tại sao Soso ở trong này?”

Nụ cười chưa kịp nở hết lập tức cứng đờ, Ivan nhanh chóng nghiêm mặt: “Điện hạ Soso lo lắng cho an nguy của điện hạ, nhất định phải đích thân xác minh điện hạ không có việc gì mới yên tâm.”

Tay Ciro ôm Soso nắm thật chặt, lại hỏi: “Dilin đâu?”

Ivan đáp: “Dilin về Sangtu hội hợp với Hydeine. Có điều cậu ấy nói sẽ mang Hydeine đến khu rừng này.” Tới làm gì thì không nói rõ.

Ciro nhíu mày.

Vincent cười hết sức lạnh lẽo, “Hydeine có đáng tin hơn ta không?”

Ivan kiên trì không hé răng. Trong lòng ông cảm thấy biểu hiện của Vincent trong chuyện này chẳng đáng tin chút nào. Nhớ tới vừa nãy gặp phải thích khách, Ivan bẩm báo: “Thích khách mai phục ngoài bìa rừng đã bị chúng tôi đánh lui.”

Ciro gật đầu, “Xe ngựa đâu?”

Ivan chỉ về phía sau.

Ciro bước dài về trước.

Ivan vươn tay muốn tiếp lấy Soso, lại bị Ciro vô thức tránh đi.

Ivan kinh ngạc, yên lặng thu tay lại.

Vincent vỗ vỗ bả vai Ivan đầy thâm ý.

Xe ngựa của đội buôn hiển nhiên không thể chứa đủ tất cả mọi người. Đám kỵ sĩ vô cùng phong độ nhường xe ngựa, nhưng dù thế, mỗi chiếc xe cũng chen chúc bốn năm ma pháp sư.

Ciro đến trước xe ngựa, đột nhiên dừng bước, quay đầu lại.

Vincent đang theo sau hắn chuẩn bị cùng lên xe sửng sốt, hỏi: “Làm sao vậy?”

“Gallon.”

Vincent lúc này như mới nhớ ra, “Đúng rồi, Gallon đâu?”

“Còn ở trong rừng.”

Vincent cam chịu quay trở lại khu rừng. Ông ta là người duy nhất ở đây có thể đi lại dễ dàng trong ma pháp trận không gian.

Ciro ngồi lên xe ngựa, giật giật cánh tay, điều chỉnh tư thế để Soso nằm thoải mái hơn – dù chẳng có gì khác biệt đối với Soso đã hoàn toàn mất ý thức.

Cửa xe được Ivan đóng nhẹ vào, thùng xe biến thành một không gian riêng tư độc lập bí ẩn.

Ciro dựa lưng vào ghế, cúi đầu nhìn Soso, suy nghĩ hỗn loạn như cuộn chỉ rối.

Tại sao quay trở lại? Trước khi Ciro nhận ra, ngón tay hắn đã khẽ vuốt ve khuôn mặt tròn tròn của Soso. Xúc cảm mềm mại khiến cho hắn sau khi nhận ra rồi vẫn không đành lòng rời tay.

Người cậu muốn gặp nhất không phải là Dilin sao?

Ciro nhớ tới cái tên Soso vô thức kêu lên khi đau đớn đến rơi lệ, bàn tay trên khuôn mặt không khỏi siết chặt. Trên khuôn mặt trắng nõn lập tức đỏ ửng một khối.

Bên ngoài truyền đến tiếng bước chân.

Lát sau, cửa mở ra, Vincent mang theo luồng gió tiến vào. Gallon đứng ngoài, một thân vết thương, mặt không đổi sắc hành lễ với hắn.

Ciro nói: “Lên đây đi.”

Gallon ngồi lên xe ngựa, cẩn thận duy trì khoảng cách với Vincent.

Cửa đóng lại.

Ivan đứng bên cạnh xin chỉ thị: “Điện hạ, đã xuất phát được chưa?”

“Ừ.” Ciro nhắm mắt.

Vincent đột nhiên hỏi: “Ngươi thật sự không muốn biết ta vừa gặp phải chuyện gì à?”

Người có thể giữ chân Vincent tuyệt đối không phải người thường. Trong lòng Ciro rất muốn biết, nhưng hắn quá mệt mỏi. Vừa rồi hắn hao phí quá nhiều tinh thần lực, cho nên hiện tại căn bản không dậy nổi tinh thần.

Vincent dường như đã nhìn ra, hít vào nói: “Lát nữa kể sau.”

Bốn người trong xe đều trải qua những việc ly kỳ, song hết thảy đã kết thúc, hiện giờ họ có đủ thời gian để nghỉ ngơi lại sức, sau đó từ từ thảo luận về những gì đã xảy ra.

Xe ngựa lắc lư tựa chiếc nôi.

Đám người Ciro nhanh chóng tiến vào giấc mộng.

Sau đó…

Vincent mở to mắt, nhíu mày nhìn cái chân đột nhiên đập vào đầu gối mình.

Ciro không hề phát giác, ôm Soso ngủ say sưa.

Vincent quay đầu nhìn Gallon.

Gallon đưa tay nhẹ nhàng gỡ chân Ciro xuống.

Vincent giật giật mông, ngủ tiếp.

Đại khái ba phút sau, Vincent cảm thấy chân đau nhói. Ông ta cúi đầu nhìn, chân lại bị Ciro đạp vào.

Lần này Gallon không cần Vincent ám chỉ cũng rất thức thời dời chân Ciro đi.

Vincent lẩm bẩm một câu. Giấc ngủ khi toàn thân mệt nhọc thì thơm ngon cỡ nào! Nhưng giấc ngủ ngon như vậy tự dưng lại bị quấy rầy liên tục.

Gallon ngẫm nghĩ: “Chúng ta đổi chỗ đi.”

Vincent chỉ mong có thế. Hai người gian nan đổi chỗ trong không gian nhỏ hẹp chật chội.

Một lần nữa sau khi ngồi xuống, Vincent yên tâm tiếp tục ngủ. Nhưng ông ta rất nhanh phát hiện mình yên tâm quá sớm. Bởi vì không đến mười phút, trên bắp đùi ông ta lại có thêm một cái chân.

Vincent không nói gì nhìn Ciro không biết từ khi nào đã dịch tới bên cạnh, lấy khuỷu tay chọc vào Gallon hỏi: “Hắn cố ý à?”

Gallon đáp: “Không phải.”

“…” Vincent bất đắc dĩ bưng trán, “Thật khó tin chân của hắn đạp ta nhiều lần như vậy, tay từ đầu đến cuối lại không động, vẫn luôn ôm Soso.”

Gallon coi như không nghe thấy.

Vincent ngẫm nghĩ, dứt khoát mặc kệ cái chân ngủ tiếp.

Làm vậy đích xác tốt hơn nhiều, tuy rằng khi tỉnh lại hai cái đùi hơi hơi tê mỏi chút đỉnh, nhưng ít ra khi ngủ còn được yên ổn.

Chờ mọi người tỉnh lại, bên ngoài trời đã tối. Xe ngựa dừng ven đường, Ivan đang chỉ huy người trong đội buôn dựng lều và chuẩn bị bữa tối.

Gallon xuống hỗ trợ.

Ciro và Vincent vẫn ngồi trong xe.

Ciro lo lắng vuốt trán Soso. Soso mãi không tỉnh.

Vincent nói: “Chắc là tinh thần lực cạn kiệt.”

Lòng Ciro trầm xuống. Tinh thần lực cạn kiệt có khả năng sẽ biến thành kẻ ngốc.

Vincent nói tiếp: “Có điều người có được lửa giận tinh linh chắc sẽ không biến thành kẻ ngốc dễ dàng như vậy đâu.” Ông ta không chứng kiến sự tình, nhưng nguyên tố dị thường lưu lại trong không khí đã đủ để ông ta đoán ra bảy tám phần.

Ciro nghe thấy ám chỉ trong lời ông ta. Là ma pháp sư hỏa hệ, hắn biết rõ lửa giận tinh linh có ý nghĩa gì. Sở dĩ Hydeine được xưng là ma pháp sư đứng đầu đại lục chính vì hắn có được lửa giận tinh linh. Nếu Soso cũng có, chẳng lẽ trước đó cậu luôn ngụy trang bản thân?

Nghi vấn vừa nảy mầm, Ciro đã giẫm nát. Ma pháp sư có được lửa giận tinh linh không cần phải ngụy trang làm gì cả. Hắn sẵn sàng tin tưởng tất cả những gì xảy ra quanh Soso hôm nay chỉ là ngoài ý muốn.

62. Lửa giận tinh linh (hai)

Sau bữa tối, được Ciro ngầm đồng ý, Vincent tiến hành kiểm tra sơ bộ với Soso.

“Trên người có vết bỏng,” Vincent nói, “Cụ thể bỏng đến mức nào cần tiến thêm một bước thoát y kiểm tra.” Ông ta vừa nói vừa nhìn phản ứng của Ciro.

Ciro không chút phản ứng, “Gì nữa?”

Vincent cảm thấy hơi thất vọng, song ông ta rất nhanh xốc lại tinh thần: “Trong thân thể cậu ta có dấu vết tinh thần lực của ma pháp sư khác, tinh thần lực rất hùng mạnh, đủ để phong ấn phần lớn tinh thần lực và cảm giác của cậu ta.”

Ciro cau mày: “Ai?”

“Vấn đề này người khác có lẽ không biết, song nếu mà hỏi ta…” Vincent nhướng mày, giọng điệu hơi đắc ý.

Ciro hiểu ngay: “Người St Paders?”

“Dù đây là thời cơ tốt để bôi nhọ bọn họ, nhưng ta quyết định ăn ngay nói thật, phong ấn này không giống có ác ý.”

Ciro nhớ tới hỏa nguyên tố gần như đốt trụi vạn vật trước đó, nhíu mày.

“Căn cứ vào tất cả manh mối hiện nay, ta có một giả thiết. Đầu tiên, Soso có được lửa giận tinh linh.” Giả thiết của Vincent đủ để khiến cho các ma pháp sư trên Mộng đại lục điên cuồng. Một ma pháp sư hỏa hệ chưa đến hai mươi tuổi có được lửa giận tinh linh! Tuyệt đối là kỷ lục hạng nhất.

Nhưng mọi người ở đây – Ciro và Gallon đều không phản ứng. Ciro sớm có dự liệu, còn Gallon, đã quen không có phản ứng.

“Nếu giả thiết này được thành lập, vậy chúng ta có thể suy đoán, tinh thần lực và cảm giác của Soso bị phong ấn bởi vì lửa giận tinh linh quá mức hùng mạnh, hùng mạnh đến mức cậu ta không thể khống chế.” Vincent nói.

Ciro cau mày: “Khả năng này có thể tồn tại không?” Mọi người đều biết, điều kiện tiên quyết trong mối liên hệ giữa nguyên tố tinh linh và ma pháp sư là tinh thần lực và cảm giác của ma pháp sư phải đủ mạnh mẽ. Nếu không, tinh thần lực và cảm giác không đủ mạnh thì không thể cảm ứng được nguyên tố tinh linh.

Trên mặt Vincent lộ ra vẻ mặt gần như thành kính, “Sức hấp dẫn lớn nhất của ma pháp chính là, trong thế giới của nó không có gì tuyệt đối bất khả thi. Huống chi, chuyện này vô cùng hợp lý. Chỉ cần thêm một giả thiết nữa là thành.”

Trong mắt Ciro lóe ra ánh sáng chông chênh giữa sáng tỏ và kinh nghi. Hắn không nói ra, nhưng ánh mắt đã tiết lộ suy nghĩ của hắn.

Vincent nói tiếp: “Chỉ cần giả thiết Soso bẩm sinh đã có tinh thần lực và cảm giác hùng mạnh, như vậy hết thảy được thành lập. Bởi vì cậu ta bẩm sinh đã có tinh thần lực và cảm giác với hỏa nguyên tố mạnh mẽ, cho nên được lửa giận tinh linh lựa chọn. Nhưng tuổi của cậu ta quá nhỏ, hiểu biết ma pháp nông cạn, không thể khống chế tinh thần lực, càng không thể thông qua tinh thần lực khống chế lửa giận tinh linh, cho nên tạo thành kết quả bị lửa giận tinh linh khống chế. Như vậy sẽ giải thích được, tại sao người St Paders phải dùng tinh thần lực đến phong ấn.”

Ciro im lặng. Dù giả thiết của Vincent thật đáng sợ, nhưng đây đích thực là cách giải thích duy nhất hiện nay. Nếu đó là thật, như vậy sau sự kiện Dilin phát hiện ra phong nguyên tố, giới ma pháp sẽ có thêm một phen động trời khuấy nước.

Một ma pháp sư bẩm sinh có tinh thần lực hùng mạnh và lửa giận tinh linh, thiên phú hơn cả Hydeine! Có lẽ, là thiên phú mạnh nhất từ trước tới giờ!

Soso không phải Dilin, phía sau cậu không có Hydeine, cho nên, đến lúc đó Mộng đại lục chắc chắn sẽ vì cậu mà nhấc lên một hồi tranh đoạt. Chỉ cần tưởng tượng, hắn đã có thể đoán được tình cảnh hỗn loạn trong tương lai. Đối với bất kì quốc gia nào, ma pháp sư hùng mạnh đều có sức hấp dẫn trí mạng. Trừ phi Soso giống như Dilin, gia nhập học viện ma pháp St Paders – một sự tồn tại không phải quốc gia, nhưng mạnh hơn đại đa số quốc gia trên đại lục.

Lấy tình cảm của Soso với Dilin, đây chắc sẽ là lựa chọn tất yếu của cậu?

Tay Ciro vô thức vuốt mái tóc vàng của Soso.

Trong mắt Vincent hiện lên một tia khác thường, nhưng rất nhanh biến mất, thay vào đó là ánh mắt cợt nhả xem kịch vui. “Nếu giả thiết thành lập rồi, kế tiếp sẽ rất đơn giản.”

Ciro ngước mắt.

“Đưa Soso cho học viện ma pháp St Paders, vấn đề giải quyết xong.”

Ciro đầy thâm ý nói: “Ta tưởng ông sẽ mừng rỡ như điên.”

“Nếu bây giờ cậu ta đang ở trạng thái phong ấn, đúng như lời ngươi nói, ta sẽ mừng rỡ như điên đem cậu ta về nghiên cứu. Nhưng cậu ta giải trừ trạng thái phong ấn mất rồi, nói cách khác, chỉ cần tinh thần lực của cậu ta khôi phục, lửa giận tinh linh không bị khống chế kia sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Kết quả ra sao không ai biết rõ.”

Ciro cúi đầu, ngón tay chầm chậm rút khỏi mái tóc vàng mềm mại trơn mượt của Soso, “Nếu không thì sao?”

“Vậy ngươi nên chuẩn bị tâm lý lúc nào cũng có thể hy sinh.” Vincent như cười như không.

Ciro chậm rãi nói: “Nghiên cứu ma pháp là sở trường của ông.”

“Còn phải xem là nghiên cứu gì…” Vincent ngừng giây lát, “Hoặc là, cái giá nào.”

“Không phải ông rất muốn có nguyên tố tinh sao?”

Mắt Vincent thâm trầm, chậm rãi thu lại nụ cười bất cần đời, “Ngươi xác định chứ? Có lẽ ta có thể phong ấn cậu ta lần thứ hai. Sau đó, cậu ta sẽ trở lại là một ma pháp sư yếu ớt sứt sẹo chứ không phải siêu cấp ma pháp sư có được lửa giận tinh linh nữa đâu.”

“Thành giao.”

Vincent không lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, mà biểu cảm thực vừa lòng với giao dịch này. “Ta có thể tò mò về lý do không? Hoàng thái tử điện hạ đã từng vắt cổ chày ra nước.”

Ciro đáp: “Cậu ấy trở về vì ta.” Dù Ivan nói rất ngắn gọn, nhưng hắn tin rằng Soso làm ra quyết định này không phải việc đơn giản. Hơn nữa, lúc ấy bên cạnh cậu có Dilin, có cuộc sống cậu hướng đến, song cậu vẫn trở lại. Không muốn miệt mài theo đuổi nguyên nhân, hắn chỉ biết là, tin tức này làm cho mình cảm thấy thật vui sướng.

Vincent nhún vai: “Là người vừa nhận được một vụ giao dịch hạng nhất, ta phải nói, lý do này tuy hơi rách nát song không kém đâu.”

Ciro liếc ông ta, “Ông không muốn chừa chút thời gian để ngủ sao?”

Vincent vô tội nói: “Ta đang chờ điện hạ rời đi.”

Ciro nhíu mày.

“Trên người Soso có bao nhiêu vết bỏng, để xác định thêm về thương thế của cậu ta, ta nghĩ…” Vincent nhướng mày, “Cởi quần áo kiểm tra là chuyện tất yếu.”

Ciro thản nhiên: “Sao ta có thể để Lin các hạ giết gà bằng dao mổ trâu?”

Vincent đáp: “Ta sẵn lòng cung cấp dịch vụ đi kèm này.”

Ciro nhìn ông ta không nói lời nào.

“Đương nhiên, điện hạ có lý do từ chối.” Vincent mang theo vẻ mặt tươi cười sâu xa đi ra ngoài.

Ciro quay đầu nói với Gallon đang đứng thẳng tắp như cây lao: “Ngươi cũng đi nghỉ ngơi đi.” “Rõ!” Gallon rời khỏi lều.

Chờ mọi người đi hết, Ciro rốt cục buông xuống vẻ mặt lạnh lùng, ngón tay nhẹ nhàng xẹt qua cổ tay bị bỏng của Soso, sau đó từ từ cởi bỏ quần áo của cậu.

Thật ra Vincent nói cởi quần áo kiểm tra hoàn toàn là trêu đùa. Nếu bộ phận nào dưới lớp quần áo trên người Soso bị thiêu đốt, quần áo cũng không thể còn nguyên vẹn. Nhưng dù biết đó là trêu đùa, Ciro vẫn rất nghiêm túc kiểm tra một lượt toàn thân cao thấp của Soso, xác nhận chỉ có mấy vết thương kia, mới mặc quần áo vào giúp cậu.

Soso khi ngủ say cũng nhu thuận nghe lời giống như Soso khi tỉnh táo, khác biệt duy nhất là, cậu sẽ không trợn tròn đôi mắt ngây thơ khờ dại nhìn chăm chú vào đối phương.

Ciro thắt xong nút áo cuối cùng cho cậu, sau đó ôm lên giường, tìm nước thánh trong túi không gian, nhẹ nhàng xoa trên miệng vết bỏng của cậu. Nước thánh của Quang Minh thần hội có hiệu quả trị thương hạng nhất, miệng vết thương rất nhanh biến mất, ngay cả sẹo cũng không còn.

“Điện hạ.” Tiếng Ivan vang lên ở cửa.

Ciro ra khỏi lều trại.

Ivan chỉ huy thủ hạ mang nước ấm đến. Đối với một đội ngũ có cả ma pháp sư thủy hệ và hỏa hệ, có một thùng nước ấm là chuyện quá sức dễ dàng.

Ciro nghĩ nghĩ, “Mang sang một căn lều trống đi.”

Tròng mắt Ivan khẽ chuyển, thấp giọng: “Tôi có thể chuẩn bị cho điện hạ Soso một gian lều khác.” Ông ta tưởng Soso đã tỉnh.

Ciro nói: “Tạm thời không cần.”

Ivan liền nhường lều của mình làm phòng tắm cho Ciro.

Ciro tắm rửa xong, trở lại lều trại, nhìn thấy Soso an tĩnh nằm trên giường, trong lòng giống như bị cái gì đâm trúng, mềm nhũn xuống. Hắn nằm lên giường, tứ chi thành thạo kẹp chặt Soso.

Trống rỗng trong ngực bao ngày rốt cục được lấp đầy.

Khóe miệng Ciro nhếch lên thành một độ cong hài lòng, rât nhanh tiến vào mộng đẹp.

63. Lửa giận tinh linh (ba)

Tối hôm qua Ciro và Vincent mật đàm về Soso, chưa hề đề cập một chữ tới chuyện đánh lén. Có điều hắn chưa đề cập tới, nhưng Ivan và Gallon đều nhớ kỹ. Sáng sớm hai người không hẹn mà cùng vào lều Ciro, không ngờ Vincent đã ngồi ở trong.

Ciro ngồi bên bàn, tùy tiện ăn một hơi bánh mì và sữa, buông chén nói: “Ngồi xuống đi.”

“Rõ, điện hạ.”

Ivan cung kính ngồi xa nhất. Tuy nói trong số những người ở đây ông ta là người duy nhất có quan hệ huyết thống với Ciro, nhưng nếu luận về phân lượng, tuyệt đối không thể so với Gallon và Vincent. Cho nên khi hai người bọn họ đều đang có mặt, ông ta thức thời ngậm miệng.

Ivan không dám mở miệng nói chuyện trước, Gallon trước giờ đều không mở miệng nói trước, như vậy người mở đầu chỉ có thể là Vincent. Ông ta cam chịu lên tiếng: “Hôm qua ngủ có ngon không?”

“…” Ivan đưa ánh mắt trông mong về phía Ciro, hy vọng hắn sẽ không lãng phí thời gian theo Vincent dùng cái phương thức nói chuyện luẩn quẩn này.

Ciro đáp: “Không tồi.”

“…” Hy vọng của Ivan vỡ vụn. Ông ta bắt đầu hối hận sao mình lại tới sớm như vậy. Đáng lẽ trước tiên phải tìm Pan thương lượng tuyến đường tiếp theo hoặc lựa chọn bổ sung thành thị tiếp tế mới đúng.

“Ông gặp phải chuyện gì?” Ciro chuyển đề tài, vào thẳng nội dung chính.

Vincent rất phối hợp trả lời: “Sức mạnh vô cùng cường đại, giống như… sức mạnh của thần.”

Sức mạnh của thần?
Bốn chữ nhanh chóng kéo Ivan đang thất thần trở về hiện thực.

Vẻ mặt của Ciro dần dần ngưng trọng, “Quang Minh thần hội?”

Vincent trầm ngâm: “Nói như vậy có lẽ sẽ đảo điên những tri thức và lý giải trong dĩ vãng của chúng ta, nhưng để đến gần chân tướng sự thật hơn, ta không thể không cho ra một phỏng đoán.”

Ciro nói: “Gần đây ông luôn có những giả thiết đảo điên.”

“Đó là vì những chuyện chúng ta gặp phải gần đây càng ngày càng kỳ lạ khó tin.” Vincent cười,dạt dào hứng thú, hiển nhiên không hề phiền não vì những giả thiết vượt quá lẽ thường đó. “Hắn ta có lẽ đã sử dụng thần lực, nhưng không phải thần lực của Quang Minh thần hội.”

Ánh mắt Ivan lóe lên. Sở dĩ Quang Minh thần hội có thể sừng sững nhiều năm, khiến Shamanlier và Kanding đế quốc kiêng kị không thôi, không phải bởi vì Quang Minh thần hội có một giáo hoàng sâu không lường được và vô số tín đồ ngoan đạo, mà bởi vì sau lưng bọn họ ẩn giấu vị thần Quang Minh hư vô mờ mịt nhưng không ai dám xem thường. Đó cũng là nguyên nhân tại sao Kanding đế quốc và Shamanlier liên thủ uy hiếp Quang Minh thần hội nhưng mãi không dám trở mặt xuống tay.

Không ai có thể đoán trước thần rốt cục hùng mạnh cỡ nào. Trận chiến giữa Hydeine và thần tại Langzan chỉ có thể vạch trần một góc tảng băng của lãnh vực huyền bí này. Nhưng cho dù là một góc tảng băng, cũng đủ để gây chấn động cho tất cả những kẻ ôm tâm lý muốn được sức mạnh của thần phù hộ ban phước.

Vincent nói: “Dù Quang Minh thần hội luôn tuyên truyền rằng thần Quang Minh là vị thần duy nhất trên thế giới, nhưng ta tin rằng sau sự kiện ở Langzan, lời nói dối nhàm chán ấu trĩ đó đã bị vạch trần.”

Ciro hỏi: “Ý của ông là, ông đã gặp một vị thần không phải thần Quang Minh?”

“Hắn ta không phải thần, chỉ là một kỵ sĩ bình thường. Nhưng trong tay hắn có một vũ khí khiến cho hắn ta có được thần lực trong nhất thời.” Vincent thấy mặt Ciro lộ vẻ nghi hoặc, chủ động giải thích, “Sở dĩ ta bảo trong nhất thời, bởi vì ta phát hiện thời gian trôi qua, thần lực của hắn  từ từ yếu bớt, mà người thì càng lúc càng lão hóa.”

Ciro hơi nheo mắt, “Hút sinh khí?”

“Đó cũng là phỏng đoán của ta.”

“Thần khí đâu?”

Khuôn mặt Vincent hơi cứng lại, nhưng rất nhanh khôi phục bình thường, “Bị đoạt đi rồi.”

Ciro nhìn ông ta.

Vincent có bao nhiêu hùng mạnh thì có bấy nhiêu kiêu ngạo. Bị người khác cướp đồ ngay trước mũi, tuyệt đối khiến ông ta khó chịu hơn cả khi bị tát cho một cái. Quả nhiên, Vincent âm trầm cười: “Kleist, món nợ này ta sẽ ghi nhớ.”

“Ông khẳng định là Kleist?”

“Khẳng định. Bởi vì nhìn bóng lưng hắn trông đáng khinh hơn Goblyde nhiều!”

Kleist là đoàn trưởng đoàn thánh kỵ sĩ của Quang Minh thần hội – là nhân vật thần bí nhất và gây tranh cãi nhiều nhất. Mỗi đoàn viên trong đoàn thánh kỵ sĩ của Quang Minh thần hội cho dù không phải đều phong lưu anh tuấn, ít nhất cũng đoan chính chỉnh tề, khí vũ hiên ngang. Chỉ có độc một Kleist này, lật nhào mọi tưởng tượng tốt đẹp của người khác về đoàn thánh kỵ sĩ.

Hắn ta cao không được một thước sáu, ngũ quan bình thường đến mức ném vào đâu cũng không bị nhận ra, khi đi đường thích cúi đầu rụt vai, như thể một thằng trộm chuẩn bị gây án. Còn nhớ tại  buổi lễ ra mắt của đoàn trưởng đoàn thánh kỵ sĩ, khi hắn vừa xuất hiện, nơi nơi đều là tiếng hít vào kinh ngạc. Phải biết, có thể tham gia những buổi lễ lớn thế này đều là nhân vật hết sức quan trọng của các quốc gia, có thể khiến bọn họ có phản ứng thiếu lễ độ như thế thì Kleist phải nằm ngoài tưởng tượng đến mức nào.

Ciro nói: “Ta không ghét hắn.”

Vincent cười: “Ha. Người nào chán ghét Quang Minh thần hội thì sẽ không ghét hắn.” Bởi vì sự tồn tại của Kleist, tố chất của đoàn thánh kỵ sĩ giảm xuống không chỉ một tầng.

“Ngược lại.” Ciro nói, “Người nào chán ghét Quang Minh thần hội đều sẽ vô cùng chán ghét hắn. Nếu như nói Goblyde là ánh sáng của đoàn thánh kỵ sĩ, thì Kleist chính là bóng tối của đoàn thánh kỵ sĩ.”

Ánh mắt Vincent lóe lên. Ông ta là ma pháp sư, không có được tin tức tường tận như Ciro về các thế lực trên Mộng đại lục. Nếu chiếu theo lời Ciro, ý nghĩa của Kleist với Quang Minh thần hội chắc chắn không chỉ đơn giản là đoàn trưởng đoàn thánh kỵ sĩ.

Ciro chậm rãi nói: “Ta hy vọng người này biến mất.”

Vincent đáp: “Ta hiện giờ thực không xác định, khiến ngươi chán ghét đến cùng là chuyện xấu hay không xấu.”

Ivan nhìn ba người trong một giờ ba khắc rồi còn chưa có ý tiếp tục đề tài, thấp giọng hỏi: “Trận đánh lén này do Quang Minh thần hội bày ra sao?” Nếu là Quang Minh thần hội, thế cục sẽ trở nên phức tạp hơn bọn họ tưởng nhiều. Vấn đề quan trọng nhất là, rốt cục tại sao Quang Minh thần hội biết được đường đi của Ciro, hơn nữa trong thời gian ngắn ngủi có thể bố trí chặt chẽ chu đáo mà không bị người Kanding đế quốc phát hiện.

“Không chỉ có Quang Minh thần hội.” Tiếng của Gallon hơi khàn khàn, “Tôi gặp phải Keane.”

Keane là người của phu nhân Rachel, sự tham dự của gã ít nhất đã giải thích được nguyên nhân xâm nhập thần không biết quỷ không hay của Quang Minh thần hội.

Mày Ivan nhăn tít.

Quang Minh thần hội và phu nhân Rachel liên thủ hiển nhiên sẽ khiến bọn họ bị đẩy vào hoàn cảnh cực kì tồi tệ.

Vincent đột nhiên nở nụ cười, “Nếu Kleist đại biểu cho Quang Minh thần hội, Keane đại biểu cho phu nhân Rachel, bọn họ cùng xuất hiện đại biểu Quang Minh thần hội và phu nhân Rachel liên thủ, vậy ngươi đoán xem có phải Kastalon II cũng nằm trong chuyện này không?”

Đây hiển nhiên không phải chuyện buồn cười. Nhưng Ciro vẫn cười, nụ cười âm lãnh tới cực điểm. “Ông cảm thấy, đáp án là phải hay không phải thì có gì khác nhau?”

Vincent chớp chớp mắt, “Ta thật sự càng ngày càng thích ngươi nha.”

Tươi cười của Ciro chẳng nhúc nhích, “Ta cũng vậy.”

“Dưới tình hình như vậy, tăng mạnh thực lực là chuyện cần thiết.” Mắt Vincent dừng ở Soso đang nằm trên giường, “Ta thay đổi ý kiến. Hiện giờ chúng ta rất cần một ma pháp sư thiên tài trẻ tuổi có được lửa giận tinh linh.”

Vẻ mặt Ivan mờ mịt. Dù Dilin và Soso quan hệ không tồi, và Soso nhìn có vẻ rất quan tâm Ciro, nhưng chỉ nhờ vào quan hệ này bọn họ có thể mời được Hydeine đến sao?”

– Ngoại trừ Hydeine, ông ta không nghĩ ra người thứ hai nào phù hợp với danh hiệu ma pháp sư thiên tài trẻ tuổi có lửa giận tinh linh.

Ciro rũ mắt, ánh mắt đảo vài vòng nơi ngón tay và đầu gối, rồi nói: “Chuyện này về sau hãy nói. Hiện giờ ta chỉ hy vọng cậu ấy có thể tỉnh lại ăn cơm trước khi đói chết.”

Vincent cười: “Một đề nghị vô cùng biết quan tâm.”

Ivan hỏi: “Điện hạ định về thẳng Fariel sao?”

Ciro đáp: “Không, đi thành Putra trước.”

Thành Putra là một thành lớn gần Sangtu, nằm ở phía bắc vị trí hiện tại của bọn họ. Thành chủ Putra đến từ gia tộc Dana, trước mắt đang ở vị trí trung lập. Nhưng thời điểm này, trung lập là lập trường vi diệu nhất. Bởi vì bọn họ lúc nào cũng có thể ngả về bất cứ bên nào.

Ivan chần chờ mở miệng: “Nếu đi về phía tây bắc thêm vài ngày, chúng ta có thể đến trấn Wylie, đó là nơi thuộc phạm vi thế lực của gia tộc Telozzo. Điện hạ có thể an tâm tĩnh dưỡng.”
Ciro thản nhiên: “Ta quyết định rồi.”

Ivan rùng mình, vội đáp: “Rõ.”

Vincent như cười như không nhìn hắn. Thời điểm này mà đi gia tộc Dana, là muốn bọn họ tỏ thái độ sao? Thật là hành vi mạo hiểm. Có điều, ông thích.

Dù âm mưu tập kích của Quang Minh thần hội và phu nhân Rachel bị Soso đánh bậy đánh bạ hóa thành hư ảo, nhưng để phòng ngừa hành động tiếp theo của bọn họ, Ivan sau khi được Ciro định ra hành trình, liền vội vội vàng vàng đốc thúc mọi người chuẩn bị hành lý khởi hành.

Ở điểm này, Ciro không làm khó ông ta, biểu hiện vô cùng hợp tác.

Lần nữa lên xe ngựa, Soso vẫn được Ciro ôm. Vincent và Gallon ngồi cùng xe với Ciro.

Sắc mặt Soso từ màu đỏ ửng hôm qua chậm rãi biến thành hồng nhạt, như ráng màu nơi chân trời bị tịch dương quét qua.

Ciro ôm cậu, mắt nhìn ngoài cửa sổ.

Ivan đã kể nguyên nhân Dilin đồng ý để Soso quay lại cho hắn biết. Lấy tình cảm giữa Dilin và Soso, Hydeine sẽ đến là chuyện chắc chắn. Nhưng lúc này, hắn cảm giác rõ ràng thấy trong lòng mình không ngừng phát ra tiếng nói cự tuyệt sự có mặt của bọn họ . Nếu lần đầu tiên hắn còn có thể dùng lý trí và dã tâm để bắt ép bản thân mở mắt trừng trừng nhìn Soso ra đi cùng Dilin, thì lần này, lý trí dùng để đè nén ham muốn lưu Soso lại đã trở nên yếu ớt vô cùng. Bởi vì Soso đã tự mình trở về – đây là lựa chọn của chính Soso.

Vincent nhìn khóe miệng không biết tại sao lại nhếch lên của Ciro, quay đầu hỏi Gallon: “Ngươi có thấy cửa sổ rất quỷ dị không?”

Gallon đáp: “Không thấy.”

Vincent chỉ vào ảnh ngược nhàn nhạt lướt qua cửa sổ, “Hình như ta thấy một cái bóng cười trộm.”

Gallon mặt không đổi sắc, “Không thấy.”
Vincent nhìn về phía Ciro, “Điện hạ có thấy không?”

Ciro nhướng mày: “Ta nghĩ ánh sáng của nguyên tố tinh sẽ rõ ràng hơn nhiều.”

Vincent khá là thức thời ngậm miệng.

Mấy ngày kế tiếp, đường đi tương đối yên bình, duy nhất chỉ có tiếng mưa rơi lác đác.

Sắc mặt Soso ngày càng tái nhợt, Ciro không thể không dùng nước thánh của Quang Minh thần hội để kéo dài tính mạng cậu. Vincent đã bắt tay vào nghiên cứu lửa giận tinh linh, nhưng tiến triển không được thuận lợi lắm.

Lửa giận tinh linh là nguyên tố tinh linh đặc biệt nhất. Nếu lấy trí tuệ làm tiêu chuẩn cho sinh vật, đầu óc của tinh linh thậm chí còn không bằng ma thú bình thường. Chúng không có tư duy, chỉ có “tính cách” nguyên tố giao cho. Tính cách của lửa giận tinh linh giống như tên của nó, ngoan cố và bướng bỉnh. Chúng rất khó cảm ứng, cho nên một khi cảm ứng thấy, sẽ gắt gao kề cận đối phương, cho đến khi đối phương tử vong.

Tinh thần lực và cảm giác của Soso bị phong ấn, nhưng chưa chết, cho nên lửa giận tinh linh luôn đi theo bên cậu. Khi phong ấn yếu đi, hoặc tinh thần của Soso dao động bức bách phong ấn thả lỏng, lửa giận tinh linh sẽ thừa cơ xuất hiện, cố gắng thành lập liên hệ với đối phương.

Soso bị thương không phải do lửa giận tinh linh muốn làm bị thương cậu, hoàn toàn trái ngược, lửa giận tinh linh muốn giúp cậu diệt trừ phong ấn còn sót lại trong thân thể. Từ góc độ nào đó mà nói, lửa giận tinh linh giống như ma thú, nó nhận chủ, bảo vệ chủ nhân, nhưng chủ nhân của nó phải có đầy đủ năng lực khống chế , nếu không sẽ tạo ra hết tai họa này đến tai họa khác.

“Cách tốt nhất, chính là để Soso chủ động câu thông với lửa giận tinh linh, khống chế nó.” Vincent nói.

Lý thuyết thì đơn giản, nhưng thực tiễn rất khó khăn.

Điều ấy Ciro và Vincent đều hiểu rõ.

Tới thành Putra rồi, vấn đề của Soso vẫn chưa có cách giải quyết viên mãn. Nước thánh trong tay Ciro không còn nhiều, Ivan vốn có một chút, lại đã dùng hết cho kỵ sĩ và ma pháp sư bị thương trong trận tập kích.

Thỉnh cầu nước thánh từ tay Quang Minh thần hội hiển nhiên là không thực tế, Quang Minh thần hội còn đang muốn lấy mạng bọn họ, hy vọng duy nhất hiện nay chỉ có…

Thành chủ thành Putra, Cauwela Dana.

Đám người Ciro nửa đêm bí mật vào thành Putra. Cổng thành đã đóng, Ciro phái ma pháp sư thi triển phong hệ ma pháp tiến vào phủ đệ của thành chủ thông báo cho Cauwela, khiến Cauwela đang chuẩn bị đi ngủ hoảng sợ, theo bản năng hạ lệnh mở cổng. Chờ Ciro mang theo mọi người xuất hiện ở cửa nhà gã, Cauwela bấy giờ mới cảm thấy không thích hợp.

Có điều việc đã đến nước này, gã không thể đuổi Ciro ra khỏi thành, chỉ có thể phái người tạm thời sắp xếp cho họ, sau đó nghĩ biện pháp khác.

Biến hóa trong mắt gã đương nhiên không thoát khỏi ánh mắt của Ciro, Ivan và Vincent. Có điều phản ứng như thế ngược lại khiến cho bọn họ yên tâm hơn. Điều này chứng tỏ Cauwela hoàn toàn không đoán được bọn họ sẽ đến, cũng hoàn toàn không muốn gây bất lợi cho bọn họ. Kích động và do dự của gã chỉ thể hiện lập trường trung lập.

Sau khi Ciro đi vào, lập tức phái Gallon đi hỏi Cauwela về nước thánh, lấy lý do tay Ciro bị đao cắt trúng.

Cho dù cái cớ sứt sẹo, Cauwela vẫn phải giao nước thánh ra.

Ciro nhìn số lượng, đại khái có thể duy trì sinh mệnh của Soso thêm mười ngày nữa, thêm cả số trong tay hắn, tổng cộng có thể duy trì trên dưới hai mươi ngày. Đây đã là cực hạn, nếu Soso không tỉnh lại, cho dù có thêm nước thánh cũng vô dụng. Bởi vì chức năng cơ thể cậu đã đạt cực điểm.

Vincent và hắn thương lượng, nếu đến lúc đó vẫn không có cách giải quyết, chỉ đành dùng biện pháp cũ phong ấn tinh thần lực và cảm giác của Soso, sau đó đánh thức Soso tỉnh lại.

64. Lửa giận tinh linh (bốn)

Ciro từ chối cho ý kiến về việc ấy, nhưng sau đó lại để Ivan đem chuyện mình đang ở thành Putra tĩnh dưỡng truyền ra ngoài.

Cauwela cảm thấy cực kỳ bất an.

Tuy gã là thành chủ, nhưng trên thực tế thành Putra do gia tộc Dana nắm giữ, cho nên khi tộc trưởng gia tộc Dana còn chưa bày tỏ thái độ trước cuộc tranh đế vị, gã không nên thân cận quá với bất kỳ phe nào. Mà hành động của Ciro hiện giờ, hiển nhiên là đang lôi kéo gã lên thuyền.

Mang theo bất an đó, ngày thứ hai sau khi Ciro đến thành Putra, Cauwela liền chuẩn bị cho hắn một bữa tiệc hoan nghênh long trọng.

Trước khi Ciro xuất phát, Ivan hết sức trách nhiệm báo cáo tình thế trước mắt của thành Putra.

“Tuy thành Putra chủ yếu do gia tộc Dana nắm giữ, nhưng trong thành còn có vài nhân vật không thể không chú ý. Đầu tiên là Marcello các hạ, anh họ của nam tước Lawrence Jibrad. Tin rằng với giao tình giữa điện hạ và nam tước Lawrence, anh ta sẽ đứng về phía chúng ta. Tiếp theo là Demi phu nhân, bà ta là vợ góa của bá tước Gulaba. Dù trước khi lâm chung bá tước Gulaba đã truyền tước vị cho bà con xa của mình, nhưng tiền tài khổng lồ ông ta lưu lại đủ để vị phu nhân này có thể ngẩng đầu ưỡn ngực trong bất kỳ hoàn cảnh nào.”

Ciro cau mày: “Là Gulaba năm đó cống một ngàn vạn kim tệ cho đế quốc để mua tước vị bá tước?”

Ivan đáp: “Đúng vậy.”

Ciro gật đầu, tiếp tục cài cúc áo, “Còn gì nữa?”

“Vị thứ ba là cháu trai trên danh nghĩa của thành chủ Cauwela, trên thực tế là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Audis, Gregory Dana. Dù hiện thời hình như gia tộc Dana quyết định để y kế thừa thành Putra, nhưng trước khi Audis tốt nghiệp học viện ma pháp hoàng gia, hết thảy còn có khả năng. Nghe nói vài năm nay Gregory đã cống hiến và lập rất nhiều công trạng cho thành Putra.” Tuy Audis là thiên tài ma pháp hiếm thấy, nhưng kế thừa tộc trưởng cần tài năng trên phương diện quản lý, điểm này Gregory rất thích hợp. Từ trước đã có người đoán rằng, Gregory đi thành Putra không phải là bị gạt bỏ mà hoàn toàn trái ngược, là đến tiếp nhận thử thách kế nhiệm tộc trưởng.

“Vị cuối cùng là tiểu thư Freja Charlie. Nàng đến đây đi nghỉ.” Gia tộc Charlie cùng với gia tộc Dana, Telozzo đều là một trong những gia tộc cổ xưa nhất đế quốc. Là mỹ nữ nổi danh của gia tộc Charlie, Freja đến tựa hồ có mục đích khác.

Thời điểm Ivan thu được bản báo cáo điều tra này cũng lắp bắp kinh hãi. Không ngờ một thành thị nơi biên cảnh lại ẩn giấu nhiều danh nhân như vậy.

Ciro cài xong nút áo cuối cùng, “Đi chuẩn bị xe ngựa.”

“Rõ.” Kỳ thật xe ngựa đã sớm chuẩn bị xong. Nhưng Ivan rất phối hợp đi ra ngoài.

Ciro xoay người tiến vào phòng trong.

Đèn phòng mờ tối, như sợ quấy rầy người đang lẳng lặng nằm trên giường.

Ciro đến bên giường, phủ chăn lên.

Soso nhắm mắt, giống như đang ngủ say, lông mi cong vút rợp bóng. Nom cậu rất không khỏe mạnh, mặt tái nhợt không chút máu, ngay cả môi cũng lộ ra màu xanh đen nhàn nhạt.

Ciro khom lưng, yên lặng nhìn thật lâu, đột nhiên cúi đầu xuống, môi nhẹ nhàng in dấu trên trán cậu. Da thịt hơi lạnh dưới môi khiến mắt hắn thoáng buồn, lập tức đứng thẳng dậy, sửa sang lại tấm chăn đã bọc đến nghiêm nghiêm thực thực, xoay người ra khỏi cửa.

Dù là bữa tiệc được chuẩn bị gấp gáp, Cauwela vẫn chuẩn bị rất long trọng.

Ciro mới tới cửa, đã nghe thấy tiếng nhạc và tiếng nói chuyện ồn ào tràn ngập toàn bộ đại sảnh tráng lệ của yến hội.

“Hoàng thái tử điện hạ giá lâm!”

Tiếng nói chuyện đột nhiên ngừng bặt, tiếng nhạc vẫn tiếp tục vang lên.

Cauwela đích thân ra cửa nghênh đón, cung kính hành lễ: “Hoan nghênh ngài quang lâm, hoàng thái tử điện hạ!”

Ciro mỉm cười: “Thành Putra rất đẹp, đây là nhờ sự cai quản của ngươi.”

Cauwela đáp: “Cảm tạ điện hạ khen ngợi.” Nói xong, gã im lặng tránh đường.

Ánh mắt Ciro chuyển tới thanh niên trẻ tuổi anh tuấn phía sau gã. Lễ phục lam thẫm ôm lấy dáng người cao ngất của y, xét về ngoại hình, trông y khỏe mạnh hơn Audis nhiều.

Cảm giác thấy sự chú ý của hắn, Gregory tiến lên một bước, hành lễ kỵ sĩ, “Thực vinh hạnh có thể nhìn thấy tư thế oai hùng của ngài ở thành Putra, hoàng thái tử điện hạ.”

“Người trẻ tuổi thật có sức sống.” Ciro nhìn về phía Cauwela, “Là con của ngươi à?”

Cauwela vội đáp: “Đây là cháu trai của tôi, Gregory Dana.”

Ciro vuốt cằm cười: “Rất vui được gặp ngươi.”

Gregory lộ ra nụ cười đúng mực.

Lại một người tuổi trẻ lòng dạ thâm trầm. Ciro điềm nhiên đi vào trong.

Phần đông thành Putra đều là những quý tộc nhỏ không quan trọng, đối với bọn họ đấu tranh đế vị cũng xa xôi như mây bay trên trời. Bọn họ chỉ chú ý đến ánh sáng phát ra từ cái danh hoàng thái tử điện hạ. Cho nên khi Ciro mang theo vẻ mặt bệnh trạng xuất hiện tại đại sảnh, lập tức hấp dẫn không ít ánh mắt ái mộ của thiếu nữ.

Vẻ mặt bệnh trạng của hắn không ngăn được bọn họ khao khát ngai vàng hoàng thái tử phi. Có mấy người thiếu nữ bắt đầu cố ý vô tình đi đến gần hắn, số còn lại ở trong trạng thái ngóng nhìn từ xa.

Ivan đi bên người Ciro, hết sức trách nhiệm giới thiệu những nhân vật quan trọng trong yến hội. “Vị phu nhân trông có chút phúc hậu kia chính là Demi phu nhân.”

Không cần Ivan giới thiệu, Ciro cũng có thể nhận ra bà ta trong đám người. Bởi vì châu báu trên người bà ta quá mức lóa mắt.

“Vị tiểu thư trên đầu đội chiếc vòng trân châu chính là tiểu thư Freja.” Nói tới đây, Ivan dừng một chút, lén lút nhìn sắc mặt Ciro. Trong danh sách ứng cử viên hoàng thái tử phi gia tộc Telozzo liệt kê cho Ciro, Freja đứng hàng thứ ba. Đương nhiên, danh sách này được giữ bí mật, tạm thời chưa để Ciro biết.

Cauwela đi tới, khom người cười hỏi: “Điện hạ có bằng lòng khai vũ cho chúng tôi?”

Bình thường những yến hội lớn đều chính thức bắt đầu sau khi nam nữ có thân phận cao nhất khai vũ. Ở trong này, nam giới có thân phận cao nhất không nghi ngờ gì là Ciro, mà nữ giới…

Rất nhiều cô gái khi nhìn thấy Cauwela đi về phía Ciro đã đoán được gã muốn nói gì, không ít người nhìn về phía Freja với ánh mắt thèm muốn. Từ khi vị mỹ nữ nổi danh đế đô này xuất hiện ở trong thành, rất nhiều tiểu thư quý tộc đã mất đi ánh sáng. Bất kể gia thế, danh vọng, sắc đẹp, cách nói năng, tu dưỡng, nàng đều quá mức xuất chúng. Chính vì nguyên nhân đó, cho nên dù trong lòng các thiếu nữ tràn ngập ghen tị, lý trí vẫn thản nhiên chấp nhận.

Bề ngoài Freja biểu hiện thực bình tĩnh, nhưng trong lòng hơi run rẩy.

Sở dĩ nàng đến thành Putra bởi vì gia tộc nàng có ý định thông gia với gia tộc Dana, còn đối tượng kết hôn chính là Gregory đang ẩn dật nơi đây. Qua vài ngày tiếp xúc, ấn tượng của nàng với Gregory không tồi, nhưng trong lòng luôn có vài phần do dự. Bởi vì Gregory hiện nay bị cho là người thừa kế thứ hai của gia tộc Dana, nếu so ra, nàng còn có hứng thú với người thừa kế thứ nhất Audis hơn, không hiểu vì sao, gia tộc Charlie lại bỏ kế hoạch kết hôn với Audis, nàng chỉ có thể chấp nhận sắp xếp này.

Nhưng hiện giờ đã khác. Khi nàng sắp chấp nhận sắp xếp của gia tộc, hoàng thái tử ít khi lộ diện lại xuất hiện ở đây. Không phải đua tranh với tiểu thư các gia tộc khác, nàng rất có khả năng sẽ đạt được cơ hội cùng nhảy với hắn! So với danh hiệu thành chủ phu nhân, hoàng hậu đế quốc đương nhiên hấp dẫn hơn nhiều. Cho dù, cuộc đấu đế vị còn chưa đến hồi kết, nhưng ít ra còn có cơ hội.

Trong lòng càng kích động, vẻ mặt nàng càng lãnh tĩnh. Nghiêng đầu, nhếch môi, mỉm cười… nàng tin tưởng hết thảy biểu hiện của mình đều thực hoàn mỹ.

“Vinh hạnh của ta.” Ciro vừa nói xong, liền bắt đầu kịch liệt ho khan.

Bởi vì hắn ho đến tê tâm phế liệt, không ai hoài nghi hắn đang giả vờ.

Cauwela cũng hoảng sợ, vội vàng xin hắn ngồi xuống, cũng phái người đi tìm mục sư.

Ciro ngồi dựa vào cái ghế to đùng, yếu ớt hít vào một hơi, thấp giọng: “Đừng vì ta mà nhiễu loạn hứng thú của các vị.”

Cauwela vội nói không đâu.

Nhưng trên thực tế, nếu không phải âm nhạc còn đang tiếp tục, đại sảnh yến hội nhất định sẽ yên tĩnh đến đáng sợ.

Ciro hỏi: “Có thể mời đội trưởng đội cận vệ của ta khai vũ thay ta không?”

Dưới tình huống này, Cauwela hiển nhiên không dám miễn cưỡng hoàng thái tử đích thân đến, vội nói: “Đương nhiên có thể.”

Người được chọn từ Ciro biến thành Gallon, trong lòng Freja vạn lần không bằng lòng. Nhưng vẻ mặt nàng không lộ ra nửa phần không vui. Ít nhất người đàn ông trước mắt đại biểu cho Ciro, ít nhất y mời nàng có nghĩa đã thừa nhận nàng là người phụ nữ cao quý nhất toàn thành Putra.

Vincent lặng lẽ đến bên người Ciro. Ông ta mặc một bộ lễ phục bình thường nấp trong đoàn tùy tùng phía sau, không bị ai chú ý. “Ngươi không muốn mượn sức gia tộc Charlie sao?”
Ciro thản nhiên: “Gia tộc Charlie muốn dùng Freja mượn sức Gregory, sao ta phải chen vào.” Tuy Freja che dấu rất khá, nhưng hắn liếc mắt một cái đã nhìn thấu dã tâm nàng ẩn dưới nụ cười đúng mực. Có thể mượn sức gia tộc Charlie đương nhiên rất tốt, nhưng hắn cũng không muốn vì thế mà đắc tội gia tộc Dana.

Vincent cười nhẹ: “Ta còn tưởng rằng ngươi vì…”

Ciro ngước mắt, đồng tử tối đen hiện lên một tia lành lạnh.

Vincent cười tủm tỉm khép miệng.

Một điệu nhảy hoàn tất.

Gallon tác phong nhanh nhẹn trở lại bên người Ciro.

Freja cao quý như thiên nga, chậm rãi trở lại chỗ ngồi.

Ngay sau đó là thời gian tự do lựa chọn bạn nhảy. Các quý tộc quan sát sắc mặt Ciro, thấy hắn tuy ôm bệnh trong người nhưng hứng thú không giảm, bắt đầu thả lỏng, đi mời bạn nhảy.

Gregory ngoài tưởng tượng không mời Freja, mà mời Demi phu nhân.

Mời Freja là một thanh niên khác, Freja đồng ý không chút do dự.

Ivan nhắc nhở: “Người thanh niên mời tiểu thư Freja khiêu vũ chính là Marcello.”

Ciro như cười như không: “Đúng là bước phát triển làm cho người ta kinh ngạc.”

Gregory hẳn rất rõ ràng trước mặt mọi người mình mời Demi phu nhân chứ không phải Freja nhảy điệu thứ nhất sẽ tạo thành lời đồn nhảm nhí thế nào. Hắn làm vậy là ám chỉ bản thân muốn từ chối khéo việc kết hôn với Freja sao?

Thú vị.

Đến điệu thứ năm, trên mặt Ciro hiện lên mỏi mệt lồ lộ, rất nhanh liền đứng dậy cáo từ Cauwela.

Trận ho kinh hồn khiến cho tất cả mọi người cũng cảm thấy hít thở không thông lúc nãy như còn đang quanh quẩn bên tai, Cauwela không dám giữ lại, đưa ra tận cửa.

Ciro ốm yếu lên xe ngựa rời đi.

Xe ngựa đi được nửa đường, ven đường xông ra một người.

Người đánh xe là kỵ sĩ, lập tức rút kiếm, phòng bị hỏi: “Ai?”

“Marcello. Marcello Jibrad cầu kiến hoàng thái tử điện hạ.” Giọng nam sang sảng ngoài xe khiến Ciro chú ý.

Gallon mở cửa, nhanh chóng nhìn thoáng qua: “Đúng là anh ta.”

Ciro gật đầu.

Gallon xuống xe, Marcello lên xe.

Không ngờ trong xe còn có người, Marcello lơ đãng đánh giá Vincent , rồi mới quay đầu hành lễ với Ciro.

Có lẽ do quan hệ anh em họ, Ciro có thể cảm giác rõ ràng từ trên người Marcello truyền đến khí tức quen thuộc của Lawrence.

“Điện hạ, ở Putra thành nếu có gì cần dùng đến tôi,  xin cứ lên tiếng.” Marcello thẳng thắn biểu lộ lòng trung thành, “Tôi đã sống ở thành thị này hơn hai năm, đối với từng cọng cây ngọn cỏ nơi đây đều quen thuộc.”

Vincent hỏi: “Chỗ nào bán thịt bò ngon nhất?”

Marcello đáp: “Nhà hàng hoa hồng phố Đông.”

Vincent lại hỏi: “Ở đâu bán đồ dùng ma pháp tốt nhất?”

Marcello bị hỏi thế thì ấp úng: “Có thể là nhà phố Đông…”

Vincent cười: “Ta hiểu sở thích của ngươi rồi.”

Marcello đỏ mặt, may mắn đang buổi đêm, đỏ cũng thành đỏ sậm, tức ngầm đỏ.

Ciro chậm rãi mở miệng: “Cauwela có liên hệ với bên kia không?”

Marcello đáp: “Hiện còn chưa có dấu hiệu gì.”

“Gia tộc Dana và Charlie thì sao?”

Marchello chần chờ một chút mới nói: “Gia tộc Charlie có ý kết thông gia với gia tộc Dana, nhưng cả Gregory và Freja đều không biểu hiện chủ động cho lắm.”

Đều đang quan sát từ xa sao?

Ngón tay Ciro gõ trên đùi.

Vincent đột nhiên hỏi: “Vậy ngươi đối với Freja thế nào?”

Marcello sửng sốt, lập tức cười khổ: “Đây không phải chuyện tôi nên nghĩ đến.” So với gia tộc Charlie và Dana có lịch sử từ xa xưa, gia tộc Jibrad giống như nhà giàu mới nổi, không đủ nhân mạch, thậm chí lãnh địa cũng nhỏ đến đáng thương.

Ciro hỏi tình thế trước mắt của thành Putra, kéo đề tài rời đi.

Để kéo dài thời gian nói chuyện, xe ngựa chạy lòng vòng quanh thành Putra, mãi đến khi cuộc nói chuyện kết thúc, mới quay lại đường về.

Tới gần biệt thự Cauwela sắp xếp cho Ciro, Marcello chủ động xuống xe.

Lo lắng cho an toàn của anh ta khi trở về một mình ban đêm, Ciro phái hai cận vệ âm thầm bảo hộ.

Trở lại biệt thự, Pan được phân công giữ nhà đi ra nghênh đón, thấp giọng: “Điện hạ, Gregory Dana cầu kiến.”

Ciro kinh ngạc nhướng mày.

Sau bữa tiệc mà Cauwela đặc biệt cử hành để tránh hiềm nghi, sự xuất hiện của Gregory, người thừa kế thứ hai của gia tộc Dana mang đầy kỳ quái.

Hắn xuống xe, không đi ngay vào phòng khách mà về phòng ngủ tắm rửa thay quần áo trước, sau đó quan sát Soso, xác định cậu không có dị trạng nào, mới thong thả lê bước chân yếu ớt vào phòng khách.

Gregory ngồi trên ghế sa lông, mắt nhìn cái chén trên bàn trà, hình như đang ngẩn người. Nhìn thấy Ciro tiến vào, y tự nhiên mười phần thu hồi cảm xúc, đứng lên hành lễ.

“Ngươi đến khiến ta cảm thấy rất kinh ngạc.” Ciro cười thân mật.

Gregory đáp: “Cũng như khi điện hạ giá lâm thành Putra, trong lòng tôi vui sướng khôn tả.”
Ciro ngồi xuống ghế sa lông đối diện y, ra hiệu mời ngồi.

Gregory thong dong ngồi vào chỗ.

“Buổi tiệc tối nay rất thú vị.” Ciro nói bâng quơ.

Gregory tiếp lời: “Thành Putra chỉ là một tòa thành nhỏ nơi biên thùy, sao có thể so với thịnh yến ở đế đô?”

Ciro hỏi: “Vậy sao  ngươi lại tới thành Putra?”

“Bởi vì nơi này cần tôi.”

Ciro muốn tìm ra trên mặt Gregory dấu vết không cam lòng khi nói những lời này, nhưng hắn thất vọng. Từ đầu đến cuối Gregory đều biểu hiện thực bình tĩnh. Tay phải Ciro nắm lại, đặt dưới môi, nhẹ nhàng ho khan, một lúc lâu sau mới nói: “Nói rõ mục đích đến đây của ngươi.”

Gregory đáp: “Trước bữa tiệc, tôi đã lấy danh nghĩa thành Putra tặng một phần lễ vật cho phu nhân Rachel.”

Ciro chậm rãi buông tay, lạnh nhạt: “A?”

“Chắc điện hạ hiểu được ý của tôi.”

Muốn tiếp tục duy trì vị trí trung lập sao?
Ngón tay Ciro nhẹ nhàng vuốt ve nhẫn chim ưng, như cười như không: “Chẳng lẽ ngươi muốn cả đời phải lấy danh nghĩa thành Putra?”

“Thành Putra và gia tộc Dana cho tới bây giờ đều cùng một khối.”

“Hy vọng vị tộc trưởng kế tiếp của Dana cũng nghĩ như vậy.”

Gregory mỉm cười: “Nhất định thế.”
Trong lòng Ciro hơi kinh ngạc. Nụ cười của Gregory không giống ngụy trang. Điều gì khiến y tự tin như vậy? Hứa hẹn của tộc trưởng gia tộc Dana? Hay là, đấu tranh thừa kế đã chấm dứt.

Gregory nói: “Bên ngoài có rất nhiều lời đồn về tôi và Audis, nhưng tôi tin rằng với trí tuệ của điện hạ, chắc chắn sẽ không bị những lời đồn đó che mắt.”
Ciro cười cười, “Ngươi và Audis thì có gì mà đồn? Ta chỉ nghe thấy lời đồn giữa ngươi và tiểu thư Freja.”

Gregory nghiêm mặt: “Lời đồn gây tổn hại đến khuê dự của tiểu thư Freja cũng rơi vào tai điện hạ rồi sao? Kẻ tạo ra lời đồn đó thật đáng giận.”

Ciro ra vẻ kinh ngạc: “Chẳng lẽ không phải?”

“Đương nhiên không phải.” Gregory trịnh trọng, “Gia tộc Dana chỉ kết hôn vì tình yêu.”
Ciro nhớ tới bóng dáng cao ngạo của Audis, chợt tò mò rốt cục có ai có thể nắm giữ trái tim người này.

Bởi vì hắn thất thần, đề tài rất nhanh không còn tiếp tục. Nhưng mục đích của Gregory đã đạt được, cho nên nhanh chóng đứng dậy cáo từ. Sau khi y rời đi, Ciro gọi Ivan tới, phân phó: “Giúp ta chuẩn bị lễ vật đưa cho Cauwela.”

Ivan hỏi: “Lễ vật kiểu gì?”

Ciro ngẫm nghĩ: “Lễ vật khiến cho người ta phải liếc mắt.”

Khi Gregory nhìn thấy lễ vật của Ciro không ngừng được đưa vào phủ đệ thành chủ, y biết mình đã đánh giá quá thấp tâm cơ và nghị lực của vị hoàng thái tử này. Y tặng lễ vật cho phu nhân Rachel để biểu lộ lập trường đối xử bình đẳng của mình, ám chỉ cho dù Ciro giá lâm thành Putra, nhưng lập trường của gia tộc Dana không thay đổi.

Nhưng Ciro lại tặng lễ vật cho Cauwela, giống như tuyên cáo không lời, tuyên cáo tình thế bắt buộc của y.

Y không hiểu tại sao Ciro đang một lòng che dấu bản thân đột nhiên lại bắt đầu vùng dậy, có lẽ… có liên quan đến chuyện trong khu rừng đó chăng? Chuyện Ciro bị tập kích kỳ thật đã âm thầm lan truyền đến đế quốc. Shamanlier, Sangtu chắc cũng rất nhanh sẽ nhận được tin tức, nội loạn của đế quốc là chuyện bọn họ thích nghe ngóng nhất.

Chẳng lẽ Ciro bị hành động ám sát lần này chọc giận, quyết định không muốn tiếp tục ẩn nhẫn nữa, mà muốn chọn xuất kích chính diện sao?

Phán đoán của y tuy có vài phần sai khác với ý định của Ciro, song cũng không cách bao xa.

Ciro nói với Ivan: “Dù chúng ta và công tước Bassekou đã đạt được hiệp nghị hợp tác sơ bộ, nhưng hiệp nghị này được lập trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Nếu chúng ta không biểu hiện sự cương quyết một cách thích đáng khiến cho đối phương tin tưởng thực lực của chúng ta, bản hiệp nghị sẽ biến thành giấy vụn.”

Ivan nghĩ đến Soso. Xét đến sự quan tâm của Soso với Ciro cùng quan hệ của Dilin và Soso, có lẽ bản hiệp nghị cũng không yếu ớt như tưởng tượng. Nhưng ông ta không nói ra. Có đôi khi, rất nhiều chuyện không phải dựa vào tình cảm đơn thuần là có thể duy trì. Nhất là khi nó liên lụy đến rất nhiều lợi ích.

Sau khi nói chuyện với Ivan, Ciro đột nhiên hiểu ra mục đích tập kích hắn của phu nhân Rachel.

Có thể giết chết hắn là tốt nhất, nếu không thể, tha Quang Minh thần hội xuống nước, buộc chặt bên chiến thuyền của ả cũng là thu hoạch rất lớn. Chí ít ả đã khiến Quang Minh thần hội và hắn tạm thời đứng ở hai phía đối lập.

Thế cục hiện tại thật vi diệu.

Phu nhân Rachel lặng lẽ liên minh với Quang Minh thần hội, hắn âm thầm thỏa thuận với Shamanlier. Nhìn qua thì thế lực ngang nhau, nhưng hai sự hợp tác này đều chôn dấu nhân tố bất ổn. Bởi vì từ lập trường nhìn vào, Quang Minh thần hội và Kanding đế quốc, Kanding đế quốc và Shamanlier đều là đối lập. Ai cũng không biết khi nào Quang Minh thần hội và Shamanlier trở mặt.

Tiếp theo, bên người phu nhân Rachel có Kastalon II, còn sau lưng hắn có gia tộc Telozzo, vẫn là cục diện khó phân thắng bại. Kế tiếp, bọn họ sẽ ra sức lôi kéo những thế lực còn đang quanh quẩn ở phe trung lập.

Charlie, Dana…

Đó chắc cũng là lý do tại sao gia tộc Charlie muốn kết thông gia với gia tộc Dana. Là thế lực trung lập, trạng thái lý tưởng nhất của bọn họ là duy trì trung lập cho đến khi công bố kết quả. Nếu không thể, vậy hai nhà cùng lựa chọn một phe, tăng mạnh thực lực phe đó sẽ là cục diện tương đối ổn thỏa. Không xong nhất chính là gia tộc Charlie và gia tộc Dana mỗi bên lựa chọn một phương, khi đó có nghĩa dù thắng hay thua, hai gia tộc đều sẽ phải trả giá cực lớn.

Ciro nằm trên giường, trong đầu không ngừng quay cuồng suy nghĩ. Nghĩ ngợi giữa bóng tối tĩnh mịch là thói quen từ lâu của hắn. Thói quen này chỉ bị phá vỡ trong khoảng thời gian ngủ chung với Soso, có điều hiện giờ nó đã trở lại.

Hỏa nguyên tố bốn phía đột nhiên quỷ dị xao động.

Ciro mở to mắt quay đầu nhìn Soso, thấy cậu nhắm nghiền hai mắt, trên mặt chậm rãi ửng hồng.

65. Lửa giận tinh linh (năm)

“Soso?” Hắn vô thức vươn tay, khi cách Soso bảy tám cm chợt cảm thấy từ lòng bàn tay truyền đến cảm giác nóng rực.

“Tinh thần lực của cậu ta đang nhanh chóng phục hồi.” Vincent đột nhiên xuất hiện trong phòng, như có điều suy nghĩ mà nhìn Ciro, “Ngươi làm gì cậu ta rồi?”

Ciro thu tay, ánh mắt vẫn gắt gao nhìn chằm chằm sắc mặt càng ngày càng đỏ của Soso, “Nhìn ngắm có tính không?”

“Vậy nhất định là ánh mắt của ngươi rất tà ác, khiến cho cảm xúc của cậu ta phập phồng, tinh thần lực tăng tốc khôi phục.”

Ciro cau mày: “Ý ông là hiện giờ cậu ấy có tri giác?”

“Vấn đề này chờ cậu ta tỉnh lại ngươi tự đi mà hỏi.”

Lông mày Ciro càng nhíu chặt, gần như dính vào nhau, “Ông chuẩn bị đánh thức cậu ấy?”
“Không phải ta chuẩn bị, mà là cậu ta không đợi được nữa muốn tỉnh lại.” Vincent bay tới bên giường, khoanh tay chống cằm, “Xem ra chỉ có thể phong ấn tinh thần lực và cảm giác của cậu ta.” Ông còn chưa nghĩ ra biện pháp nào vẹn cả đôi bên, tốc độ khôi phục của Soso khiến ông trở tay không kịp.

Ciro hỏi: “Có thể để cậu ấy thử khống chế tinh thần lực của mình không?” Là một ma pháp sư, Soso thiếu nhận thức ma pháp và khống chế tinh thần lực, nếu có được hai điều này, cậu bé có thể trực tiếp nhảy lên hàng ngũ ma pháp sư đệ nhất Mộng đại lục.

“Như thế quá mạo hiểm, không thể đoán trước kết quả. Nếu không cẩn thận, cậu ta thật sự sẽ biến thành kẻ ngốc.” Tinh thần lực có mạnh mẽ cũng chịu không nổi lặp đi lặp lại nhiều lần cạn kiệt.

Mặt Ciro trầm như nước.

“Nhìn vào tốc độ khôi phục tinh thần lực của cậu ta hiện thời,” Vincent nói, “Ngươi còn có năm phút đồng hồ suy nghĩ.”

Thân mình Ciro đang hơi nghiêng về trước chậm rãi đứng thẳng, “Phong ấn.”

Vincent nhướng mày, “Ngươi khẳng định? Kỳ thật để cậu ta thử khống chế tinh thần lực của mình cũng là lựa chọn không tồi, có ít nhất hai ba phần thành công.”

“Bảy tám phần còn lại thì sao?” Trong giọng nói của Ciro mang theo áp lực không giận mà uy.

Vincent nở nụ cười, “Như ngươi mong muốn.” Ông ta dời đến bên giường.

Ciro lùi vài bước, nhường vị trí.

Trước khi ra tay, Vincent đột nhiên hỏi: “Ha. Nếu để Soso tự lựa chọn, ngươi đoán cậu ta sẽ lựa chọn thế nào?”

“Nếm thử.” Ciro trả lời không chút do dự.

“Cho dù sẽ biến thành kẻ ngốc?”
“Ừ.” Từng nhìn thấy dáng vẻ cố gắng học tập ma pháp thổ hệ của Soso, hắn biết Soso có bao nhiêu khát vọng muốn trở nên hùng mạnh.

Vincent quay đầu, “Ngươi không thấy hẳn phải tôn trọng ý kiến của cậu ta sao?”

Ciro lạnh nhạt: “Vừa rồi là phán đoán của ta, giờ mời ông tin tưởng việc ta quyết định.”

“Đương nhiên.” Vincent quay đầu, chậm rãi nhắm mắt lại.

Ciro tìm một cái ghế ngồi xuống.

Hỏa nguyên tố trong không trung càng lúc càng không an phận, như muốn nổi lên bạo động. Không khí trong phòng càng lúc càng bị đè ép. Ciro không thể cảm thấy thủy nguyên tố, nhưng hắn có thể cảm giác được độ ẩm trong không khí.

Vincent đang dùng thủy nguyên tố áp chế hỏa nguyên tố.

Soso đột nhiên rên rỉ ra tiếng.

Tay Ciro trên ghế dựa siết chặt.

Trên da thịt Soso phủ một tầng mồ hôi mỏng manh, hai lông mày cong cong nhăn chặt, trên mặt tràn đầy đau đớn.

Tình cảnh của Vincent không khá hơn chút nào. Mồ hôi đang nhỏ ròng ròng từ trán ông ta, sắc mặt hơi trắng bệch.

Tốc độ khôi phục tinh thần lực của Soso còn nhanh hơn ông ta tưởng. Lửa giận tinh linh sau hai lần Soso bị phong ấn đã tìm ra quy luật nhất định, thậm chí có ý thức kháng cự, ra sức duy trì cảm giác giữa nó và Soso, cũng cố gắng để phần cảm giác này tác động đến hỏa nguyên tố phản kích lại Vincent.

Vincent cắn chặt răng, liều mạng để hỏa nguyên tố làm bỏng, triệt hạ kết giới thủy nguyên tố bảo vệ thân thể, toàn lực đánh thốc vào người Soso, ngăn cách liên hệ giữa cậu vào lửa giận tinh linh.

Vụt.

Quần áo Vincent bốc cháy.

Ciro đưa tay, tách ngọn lửa trên quần áo ông ta ra.

Miệng Vincent nhanh chóng đọc chú ngữ.

“A…” Soso đột nhiên giật đầu, sau đó bất động.

Vincent thở phào, chậm rãi ngồi xuống giường, nói với Ciro: “Tạm thời phong ấn xong.”

“Tạm thời?”

Vincent dùng tinh thần lực hóa giải hết thảy mồ hôi trên người thành thủy nguyên tố, dựa vào giường nói: “Tinh thần lực của cậu ta ngày càng lớn mạnh, một khi cảm xúc dao động mãnh liệt, phong ấn sẽ bị phá vỡ.”

“Có thể phong ấn bao lâu?”

“Tùy cảm xúc của cậu ta.” Vincent nói, “Từ giờ trở đi, tốt nhất ngươi không nên làm cho cậu ta tức giận bi thương phẫn nộ… hoặc là quá vui sướng.”

“Ông đang đề nghị ta đánh ngất cậu ấy hả?”

“Nếu ngươi chỉ có thể nghĩ ra biện pháp đó… ta gợi ý thêm biện pháp hạ dược.”

Ciro hiển nhiên không có tâm trạng nói giỡn, chỉ dùng ánh mắt lạnh lùng đáp lại trò cười nhạt nhẽo của ông ta.

Vincent nghỉ ngơi một lát, khôi phục tinh thần lực, đứng dậy nhìn hắn, đầy thâm ý nói: “Nếu vạn bất đắc dĩ, ta đề nghị ngươi nếm thử hai ba phần còn lại kia.”

“Chỉ còn duy nhất cách này sao?”

“Cho dù còn nữa, ta cũng nghĩ không ra. Ta chỉ biết phong ấn gây thương tổn cho thân thể, nhìn sự chênh lệch giữa tinh thần lực mạnh mẽ và trí lực của cậu ta là thấy.” Vincent dừng giây lát, lại nói: “Có điều trước đó, ta sẽ cố mở rộng hai ba phần kia.”

Ánh mặt trời chiếu xuống, dạt dào ấm áp.

Soso mở to mắt. Mây trắng đắm chìm trong ánh vàng, biếng nhác ngừng trước cửa sổ. Bầu trời xanh thẳm như nước hồ trong suốt, gốc đại thụ rợp trời bên cửa sổ giống như ảnh ngược trong hồ sâu. Hai con chim nhỏ líu ríu trên cây, cùng duỗi cánh tung mình vào khoảng không.

Trên bầu trời cao xa, bóng dáng chú chim dần biến mất khỏi tầm mắt.

“Tỉnh rồi?” Tiếng Ciro kéo sự chú ý của cậu từ ngoài cửa sổ vào.

Soso nghiêng đầu nhìn hắn. Ký ức trước khi hôn mê đập vào như sóng triều, cậu cả kinh ngồi dậy, lại bởi vì ngồi dậy quá nhanh mà choáng váng bổ nhào về phía trước.

Ciro một tay lấy sữa, một tay nâng cậu dậy, thấp giọng hỏi: “Không thoải mái chỗ nào?”

“Choáng đầu.” Soso vô thức bĩu môi, bên miệng đột nhiên ấm áp, mùi sữa tràn ngập hô hấp. Cậu mở to hai mắt, nhìn sữa bị đưa tới trước mặt.

“Uống đi.” Ciro nghiêng chén về phía miệng cậu.

Soso phối hợp hé miệng.

Sữa từng chút tiến vào miệng Soso. Phối hợp không chê vào đâu được, không có giọt sữa nào rớt ra ngoài.

Ciro thấy cái chén đã cạn mới thu tay, “Còn có chỗ nào không thoải mái không?”

Soso lắc đầu, lại lo lắng hỏi han: “Anh thì sao? Không có việc gì chứ? Gallon và những người khác cũng không sao chứ?”

Ciro mỉm cười: “Không có việc gì.”

“Các anh thoát ra như thế nào?” Soso chỉ nhớ tới đại chiến giữa Gallon và Keane, mình đi tìm mắt trận ma pháp trận truyền tống, cơ thể càng ngày càng nóng… Ấn tượng sau đó chỉ có từng đám từng đám lửa đỏ.

Ciro buông chén, giúp cậu nằm xuống lần nữa, “Kể ra rất dài, chờ cậu khỏe hơn một chút rồi nói.”

Soso ngoan ngoãn để hắn bỏ hai tay cậu vào trong chăn, sau đó kéo chăn trùm kín cổ.

Ciro nói: “Ngủ đi.”

Soso chớp chớp mắt, không hề buồn ngủ, “Đúng rồi, Dilin đến chưa?”

“Chưa.” Sắc mặt Ciro thoáng cứng ngắc.

“A.” Soso có chút thất vọng.

Ciro nói: “Ta sẽ phái người đi hỏi thăm.”

“Cám ơn.” Khóe mắt khóe miệng Soso đều là ý cười.

Ciro đột nhiên rất muốn rút lại lời mình vừa nói.

“Điện hạ.” Gallon xuất hiện ngoài cửa, “Tiểu thư Freja cầu kiến.”

Ciro nhíu mày ngẫm nghĩ: “Mời nàng chờ ở phòng khách.” Hắn vừa quay đầu, liền nhìn thấy Soso đang kinh ngạc nhìn mình. “Freja là người gia tộc Charlie.” Nói xong, hắn lại cảm thấy câu giải thích này quá dư thừa. Soso không phải người Kanding đế quốc, có biết gia tộc Charlie có ý nghĩa gì đâu.

Soso cười: “Kết bạn là việc bình thường mà.”

Ciro nhướng mày: “Cậu có bạn nữ nào rất thân à?”

Soso nghĩ nghĩ, lắc đầu.

Tâm tình Ciro vô cớ bay lên.

“Tôi có Dilin là đủ rồi.” Soso nói.

Tâm tình Ciro té xuống đáy cốc.

Advertisements
This entry was published on 23/09/2013 at 11:32 Sáng. It’s filed under Đế hỏa and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

11 thoughts on “Đế hỏa 61-65

 1. Snow Angel on said:

  nga … lại bị phong ấn rồi ah … quả nhiên muốn khống chế được ngay là không thể nào mà ~
  khổ thân, tâm trạng lên xuống thất thường này chắc Ciro còn phải chịu dài dài quá =)))))

  • Ờ, đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Ai biết được một đời anh danh của bạn nhỏ Ciro đã cáo chung từ khi phải lòng bé con ngây ngô chứ

 2. (#+_+) …. đọc xong chương này mà ta cứ lẩm bẩm 2 chữ tại sao… rùi lại nhìn trời thở dài a… ( ̄ー ̄)

  coi như thanh danh của Ciro cũng giống như… kiếm củi 3 năm… thiêu trong 1h a…. haizzzz…. ( ̄^ ̄)

  • No, bạn Ciro thảm hơn, kiếm củi mười mấy năm và tiêu trong vòng một khoảnh khắc, hố hố =))))))

   • wá… chuẩn lun đi à… (≧ロ≦)… mà sao ta cứ có cảm giác đây chỉ là khai tiệc thui à…

   • Ờ, sự nghiệp dụ dỗ trẻ nhỏ, lừa gạt trai nhà lành của bạn chỉ mới bắt đầu thui mà =)))))

   • ặc… ta giờ đã thấm thía là ko nên coi mặt mà bắt hình dong nữa oy…

   • Cũng không đến nỗi, tổng thể thì đời bạn Ciro là cái đời luôn phải dùng mưu mô, mưu mô để lên ngôi, mưu mô để ôm vợ vừa đẹp vừa ngoan về, thế nên bạn không âm hiểm là không được, cũng logic phết =))))))

   • ( ̄(エ) ̄ )… ta chỉ tiếc cho vợ Ciro thui à… còn ổng thì ta hết nói nổi nữa rùi a…

   • Úi, vợ ổng sướng muốn chết, Ciro âm hiểm nhưng mà chăm vợ cực kì, không còn ở mức thê nô trung khuyển nữa mà đã lên một tầm cao mới: gà mẹ chăm gà con =)))))

   • (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ … hự… 1 tầm cao mà khiến hủ chúng ta mát lòng mát dạ… mặc dù miệng thì lun chảy ra chất lỏng khả nghi a!!!
    ㄟ(≧◇≦)ㄏ

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | | 

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: