Vong tích 116 – 120

4bb2d540gw1dnk0mnujcwj-1(Siêu cấp đại nguyên soái đây nhá, đẹp trai hôn?)

116. Bóng ma của thần (sáu)

Rhodes im lặng nhìn nóc lều.

Rõ ràng Hayden không ở đây, Audis vẫn là khối đầu gỗ, tại sao nhiệt độ trong lều lại tăng không ngừng nhỉ?

“Bây giờ tôi có thể…” Frank chần chờ nhìn Audis đang ngâm mình trong thùng gỗ.

Mundra gật gật đầu.

Frank liếc Audis một cái.

Dao động tinh thần lực tuy không mãnh liệt như trước, nhưng không dừng lại.

Xem như đồng ý nhỉ?

Frank yên lặng đến bên thùng gỗ, mang găng tay, vươn tay nhẹ nhàng kéo thân thể trong nước thuốc. Tiếng nước lay động, khiến cho căn lều vốn đã yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng kim rơi liền có vẻ càng thêm yên tĩnh.

Frank nâng bờ vai hắn, nhẹ nhàng tựa thân thể Audis vào phía sau thùng gỗ, sau đó một tay nắm cằm hắn, tay kia đè đầu hắn, cúi người…

Từ phía góc truyền đến tinh thần lực càng ngày càng mạnh, có muốn xem nhẹ cũng khó.

Đầu Frank còn chưa để sát vào Audis, mặt đã hồng như ráng chiều.

“Có cần hỗ trợ không?” Mundra đột nhiên mở miệng.

Frank ngẩn ra, tay chân càng thêm luống cuống, ngay cả mặt cũng gần như nắm không xong.

Mundra nói: “Ta có thể giúp cậy mở mồm anh ta.”

Rhodes đưa cổ qua, nhìn nhìn hỏi: “Ngươi nhấc môi trên ta kéo môi dưới?”

Frank chỉ tưởng tượng tới cảnh như vậy đã thấy đầu đầy hắc tuyến. Cậu lễ phép nhưng kiên định từ chối, sau đó chậm rãi đưa mũi lại gần.

Mắt Mundra và Rhodes lấp lánh nhìn khoảng cách giữa mũi cậu và môi Audis.

Mundra và Rhodes đã hỏi trước sở thích của Frank, biết cậu không thích xanh mượt hay đỏ au gì cả, cho nên trong quá trình ngâm không pha thuốc nhuộm, nhưng không đổi màu không có nghĩa là không độc. Hiện tại toàn thân cao thấp da thịt của Audis đều chứa kịch độc, ngay cả đụng chạm bình thường trên móng tay cũng có thể khiến cho đối phương phát độc bỏ mạng, huống chi là môi với mũi.

Frank cũng rất lo lắng, vừa sợ ở xa không ngửi thấy rõ ràng, vừa sợ đến gần lỡ chạm phải.

Rhodes ở bên cạnh nhìn một lát, rốt cục nhịn không nổi hỏi: “Ngươi có muốn thử thuốc khử độc không?”

Mundra cau mày: “Dùng Frank thử?” Ngụ ý là, không tán thành.

Rhodes nói: “Đương nhiên ngay từ đầu không cần đặt cược lớn như vậy.”

Từ lúc bọn họ thương lượng Frank đã ngừng lại.

Rhodes lệnh cho xương khô của mình đi tìm một ít vật sống.

Cuối cùng xương khô của hắn bắt được hai con giun, một con bọ, một con bướm… trời biết nó quơ được thế nào, cùng một con chuột bẩn thỉu.

Mundra lấy ra thuốc khử độc, đó là một viên thuốc nhỏ màu vàng, đại khái to ngang ngón út.

Rhodes hỏi: “Ngươi chọn con nào?”

Mundra hỏi ngược lại: “Ông thấy con nào thích hợp?”

Không nghi ngờ gì con chuột trúng tuyển.

Con chuột ăn thuốc khử độc bị Rhodes cầm lấy cọ cọ trên người Audis.

Đại khái qua hai ba phút đồng hồ, Rhodes đứng ra, cẩn thận quan sát con chuột bị cọ đến hấp hối: “Thực khỏe mạnh.”

Mundra đưa thuốc cho Frank.

Frank nuốt vào, kích động cởi găng tay, chậm rãi vuốt ve ngũ quan của Audis, sau đó là môi, cuối cùng nhẹ nhàng dán miệng lên.

Nhưng hiển nhiên Audis không thể chủ động phối hợp, hàm trên hàm dưới cắn chặt, không nhúc nhích mặc cho cậu làm đi làm lại.

Rhodes nhìn cậu vươn đầu lưỡi không ngừng liếm răng nanh Audis, tựa hồ muốn mượn nó để cạy mở hàm răng hắn, nhịn không được hỏi Mundra: “Theo kinh nghiệm của ngươi, làm vậy có tác dụng không?”

Mundra đáp: “Lần nào Hayden cũng rất phối hợp.”

Rhodes: “…” Tuy đúng là hỏi kinh nghiệm nhưng trả lời quá nhanh nhảu rồi.

Sau khi cố gắng vài lần không có kết quả, Frank rốt cục nghĩ tới dùng tay nâng cằm hỗ trợ, từ gò má hai bên ấn vào, nắm hàm trên hàm dưới, sau đó đưa mạnh đầu lưỡi vào.

Nhìn thấy đôi môi bọn họ dính sát vào nhau, Rhodes gần như muốn vỗ tay ăn mừng. Hắn quay đầu nhìn Mundra mặt không đổi sắc đứng bên cạnh, hỏi: “Chẳng lẽ ngươi không có ý kiến gì sao?” Hỏi xong, Rhodes lại âm thầm khinh bỉ sao mình lại hỏi vấn đề quái gở thế. Đối với cái loại chuyện này thì có thể có ý kiến gì chứ.

Ai biết Mundra thế mà thật sự có. “Thật ra, để ngửi thấy mùi hôi từ phổi, dùng mũi là được rồi. Chẳng liên quan gì đến đầu lưỡi cả.”

Frank đang cố gắng thăm dò phía trước nhất thời cứng đờ người, mặt vốn đã rất hồng nháy mắt biến thành màu tím đỏ. Đầu lưỡi cậu nhanh chóng lui khỏi cổ họng Audis, lúng ta lúng túng nói: “Được, được rồi.”
Rhodes hỏi: “Thế nào?”

Mundra đáp hộ: “Tốt lắm.”

Rhodes lại hỏi: “Sao ngươi biết?”

Mundra trả lời: “Hôn thật lâu.”

Frank quẫn đến mức muốn tìm cái hố nhảy vào, đáng tiếc trước khi làm pháp sư vong linh cậu là ma pháp sư hỏa hệ, chuyện đào hố chỉ có thể nhìn Rhodes mà hâm mộ.

“Cậu ấy, tốt lắm.” Quẫn thì quẫn, Frank vẫn không quên mục đích cuối cùng.

Rhodes hưng phấn hỏi: “Thật sự không có tí mùi nào hở?”

Frank lắc đầu.

Rhodes xoa xoa tay: “Thế có nghĩa là chúng ta thành công rồi đúng không?”
Mundra chỉ cái lọ trong góc, “Linh hồn ở đó,” lại chỉ vào thùng gỗ, “Cơ thể ở đây. Vu yêu trong tưởng tượng của ông là vậy?”

Tuy nó nói rất đúng sự thật, nhưng sao nghe ngứa tai vậy nhỉ?!

Rhodes thở hắt ra: “Chúng ta tiến hành bước tiếp theo chưa?”

Mundra nghĩ nghĩ: “Chờ một chút. Để thân thể anh ta tiêu hóa nước thần Quang Minh đã.”

Rhodes gật đầu đồng ý. Dù rất sốt ruột muốn nhìn thấy vu yêu chân chính, nhưng lý trí cho hắn biết càng đến thời khắc mấu chốt càng cần cẩn thận điềm tĩnh.

Hai vị pháp sư tiền bối Mundra và Rhodes đã đưa ra ý kiến nhất trí, Frank đương nhiên không có lý do hay lập trường gì mà phản đối.

Có điều tâm tình biến đổi rất rất lớn.

Ngay cả vừa mới học tập ma pháp vong linh không bao lâu, Frank cũng nhận ra lần này hy vọng thành công rất cao, bởi vậy học tập càng thêm hăng say.

Mundra gần đây phải trông nom bên này, không về xe ngựa của mình, chen chúc cùng bọn họ một chỗ.

Hayden vì tạo hình tượng nguyên soái oai hùng cho đại quân, cũng không về xe, mà ngồi trên lưng ngựa để lá cờ Tulip trên đỉnh đầu tung bay.

Ngày đến biên cảnh càng lúc càng gần.

Quân đội sẵn sàng góp sức càng lúc càng nhiều, Hayden càng ngày càng bận rộn, mỗi ngày đều trở về sau khi Mundra đã ngủ say, rời đi trước khi cậu tỉnh lại. Cho dù vậy, Mundra cũng có thể cảm giác thấy giữa mông mông lung lung sáng tối, có người nhẹ hôn mình, sau đó ôm mình vào lòng.

Cách thành Putra một ngày hành quân, Mundra và Rhodes rốt cục quyết định tiến hành bước cuối cùng luyện chế vu yêu. Không chỉ bởi vì nước thần Quang Minh trong thân thể Audis đã mất hiệu lực, mà còn vì thuật triệu hoán của Frank đã luyện tập thuần thục.

Rhodes đột nhiên nghĩ đến phiền toái mới, “Ngộ nhỡ tinh thần lực của Frank không đủ mạnh, Audis bị người ta cướp mất thì làm sao?”
Câu hỏi của hắn lập tức khiến cho hai người trong lều phản ứng kịch liệt.

Một là Audis, hắn dùng tinh thần lực để biểu đạt.

Một là Frank, cậu dùng vẻ mặt lo lắng khiếp sợ để diễn tả. Dù sao cậu mới làm pháp sư vong linh không bao lâu, trong nhận thức của ma pháp sư, đâu có loại chuyện cướp đoạt nguyên tố hay nguyên tố tinh linh này, cho nên không ngờ tới khả năng đó.

Mundra vẫn bình tĩnh trước sau như một, “Cậu ấy là học sinh của ta.”

Rhodes hỏi: “Ngươi chuẩn bị đổi tên cậu ta thành Mundra bé nhỏ sao?”

Frank: “…”

“Cho nên,” Mundra nói tiếp, “Ta không thích người khác làm thế.”

Có lẽ hắn nên nghĩ sâu hơn một chút. Nói cách khác, nếu có người ra tay với Frank và Audis, Mundra sẽ can thiệp chăng?

Rhodes nói: “Ngươi không thể bảo vệ bọn họ cả đời.”

Mundra đáp: “Học sinh của ta sẽ lớn mạnh.” Lời của cậu tràn đầy tự tin.

Trong nháy mắt, Frank chân chân chính chính coi cậu bé nhìn còn nhỏ hơn cậu trước mặt này là thầy của mình, tôn kính thầy tự đáy lòng. Không chỉ bởi vì cậu nhóc có kiến thức uyên bác về ma pháp vong linh, mà còn vì bé mắc căn bệnh chung của đại đa số những ông thầy yêu mến học sinh – bao che khuyết điểm.

Rhodes nói: “Nếu đã không còn vấn đề gì, chúng ta bắt đầu đi.” Ngoài mặt hắn nói rất nhẹ nhàng, nhưng trong lòng âm thầm đề phòng. Dù sao bên người bọn họ còn có một quân đoàn pháp sư vong linh mới thành lập, một khi chế tạo vu yêu thành công, nhất định bọn họ sẽ cảm ứng thấy. Là một pháp sư vong linh, hắn hiểu rõ sự hấp dẫn của vu yêu, cho nên có khả năng trước khi đến biên cảnh, bọn họ sẽ phải đối phó với một cuộc nổi loạn.

Nghĩ đến đây, hắn lại hỏi: “Có muốn báo cho nguyên soái Hayden trước không?”

“Báo gì cho ta?” Hayden vén rèm bước tới. Mấy ngày nay hắn không được gần gũi với Mundra, mắt thấy biên cảnh càng ngày càng gần, sau đó cơ hội thân mật nhất định sẽ càng ít, cho nên hôm nay mới vội vội vàng vàng giải quyết công việc, dành ra chút thời gian muốn cùng Mundra hưởng thụ thế giới hai người, ai biết trở lại lều trại mới phát hiện cậu đang ngồi trong lều của Frank, đành phải tìm đến đây.

Rhodes trình bày lo lắng của mình.

Hayden ngẫm nghĩ: “Ta sẽ lập hai tầng kết giới thủy hệ và đấu khí. Mọi người cứ yên tâm làm đi.” Nếu là trước kia, hắn nhất định sẽ nói không cần những binh lính vì ham muốn riêng mà ra tay với đồng bạn, nhưng sau khi tiếp xúc với Mundra, hắn đã biết bản tính của pháp sư vong linh chính là coi mình làm trung tâm, quốc gia, kỷ luật gì đó đối với bọn họ có cũng như không, huống hồ hiện giờ không phải thời điểm sửa trị, chỉ có thể xử lý như vậy.

Mundra giao chú ngữ viết trên giấy và thuốc khử độc cho Frank, “Cậu tới đi.”

Frank giật mình nhìn cậu nhóc.

Mundra nói: “Anh ta là vu yêu của cậu. Cậu tới đi.” Là thầy giáo, cậu có nghiêm khắc và kiên nhẫn của mình.

Frank nuốt thuốc khử độc, cúi đầu nhìn chú ngữ, đọc từng câu từng chữ cho đến khi khắc sâu nó vào óc, sau đó hít một hơi, đi về góc lều đặt lọ.

Dao động tinh thần của Audis thực bình lặng. Thậm chí cậu có thể tưởng tượng ra vẻ mặt hiện giờ của Audis, nhất định là điềm tĩnh nhìn mình, trong mắt tràn ngập cổ vũ.

Frank hít sâu một hơi, niệm chú ngữ đầu tiên. Lập tức, cậu cảm thấy rõ rệt linh hồn đi từ trong lọ ra.

Tâm tình trong tức khắc kích động đến mức không nói nên lời.

Frank cắn đầu lưỡi, cố nén run rẩy vì hưng phấn và kích động, từng bước dẫn dắt Audis về phía thân xác đã được tự tay cậu chăm chút chỉnh tề chiều hôm nay.

Rốt cục là thành công hay thất bại?

Lúc này là thời khắc mấu chốt nhất, dù bọn họ biết hô hấp không có bất kì ảnh hưởng gì đến vong linh, nhưng Rhodes và Mundra vẫn không tự chủ được mà ngừng hít thở.

Linh hồn quanh quẩn quanh thân thể.

Tim Frank sắp nhảy ra khỏi lồng ngực!

Nếu lần này còn thất bại, cậu sẽ đánh mất chút dũng khí sống sót và hi vọng cuối cùng mất thôi.

May mắn, linh hồn chỉ xoay tròn, rồi nhanh chóng tiến vào cơ thể.

117. Bóng ma của thần (bảy)

Thân thể gầy như que củi ung dung nằm dưới tầm mắt chú ý của mọi người, hồn nhiên không phát hiện người bên cạnh khẩn trương đến mức phát cuồng vì sự trầm mặc của hắn.

Một phút đồng hồ yên lặng trôi qua.

Rhodes nhịn không được mở miệng hỏi: “Cậu ta, có phải đang ngủ không?”

Frank chờ mong nhìn Mundra. Đây là hy vọng cuối cùng của cậu.

Mundra hỏi: “Vu yêu cần ngủ sao?”

Rhodes hỏi ngược lại: “Không cần sao?”

Dù Mundra cho rằng không cần, nhưng nhìn sắc mặt của Frank, cậu không phản bác.

“Cậu ấy cử động.” Hayden đột nhiên nói.

Trong lều ngoại trừ Audis, tất cả ánh mắt đều nhất tề nhìn chằm chằm vào người hắn, sợ bỏ qua chút động tĩnh nào.

Tuy Frank vẫn xem Hayden như thần tượng, không hề nghi ngờ phán đoán của hắn, nhưng sau khi quan sát hồi lâu mà không nhìn thấy bất cứ hy vọng nào, rốt cục hỏi ra miệng, “Chỗ nào?” Từ ngữ vô cùng đơn giản, nhưng vì căng thẳng mà run nhè nhẹ.

Hayden đáp: “Ngón tay.”

Vừa dứt lời, ngón tay Audis liền cực kỳ phối hợp mà giật giật.

Rhodes hỏi: “Có phải cậu ta đang thích ứng lại với cơ thể?”

Mundra gật đầu: “Hẳn là vậy.”
Vu yêu vẫn luôn làm trên người sống, chưa ai từng thử dùng thi thể và linh hồn để chế tạo, cho nên có nhiều giai đoạn cần tự lần mò. Audis đã biến thành vong linh trong thời gian dài, nhất thời không có thói quen khống chế thân thể cũng là bình thường.

Frank vui vẻ: “Vậy cần thích ứng bao lâu?”

Rhodes và Mundra đều không thể cho đáp án chính xác.

Hayden an ủi: “Ta tin rằng không có ai muốn tỉnh lại hơn chính Audis.”

Frank gật đầu, ngồi xuống giường nhỏ Audis đang nằm, nắm ngón tay của hắn nhẹ nhàng hôn. Nếu như nói, nụ hôn của Audis trước khi hôn mê khiến cậu nhận ra lòng mình, thì khoảng thời gian giày vò đã chậm rãi ấp ủ tình cảm của cậu đến mức bản thân không thể tự khống chế. Thời điểm Audis hết lần này đến lần khác cho cậu hy vọng rồi để cậu thất vọng, cậu từng hận hắn. Nếu không có nụ hôn kia, cậu sẽ chỉ thương tâm vì một người bạn, nhưng hiện tại, đau đớn cậu phải chịu đựng lớn hơn so với mất đi bạn bè nhiều nhiều lắm.

“Audis, cậu nhất định phải tỉnh lại.” Frank nhẹ nhàng vuốt ve gò má hắn, ngắm nhìn thân thể, sau đó ấn lên trên trán hắn một nụ hôn, “Cậu còn nợ mình một đáp án, không, cậu nợ mình rất nhiều. Mình muốn cậu tỉnh lại từ từ mà trả.”

Đêm hôm đó, Rhodes không ở lại lều của Frank. Không có ai nhẫn tâm chiếm đoạt thời gian thuộc về hai người bọn họ cả. Hắn chen chúc trong một cái lều quý tộc xa lạ, còn về lý do lựa chọn quý tộc bỏ qua cho pháp sư vong linh thì là, không thể chịu đựng được mùi xác thối trên người vong linh pháp sư.

Hayden không mảy may dị nghị điều này. Theo nhận định của Rhodes, chỉ cần mình không phá đám thế giới hai người của Hayden và Mundra, thằng cha đó thậm chí còn không thèm để ý mình có chỗ ngủ hay không.

Thời gian của mỗi người đều bằng nhau.

Nhưng cảm giác của mỗi người với thời gian lại khác nhau.

Có vài người cảm thấy đêm quá dài.

Có vài người cảm thấy đêm quá ngắn.

Không nghi ngờ gì Hayden chính là người sau.

Mấy giờ ngắn ngủi hoàn toàn không đủ để hắn bày tỏ tình yêu mãnh liệt với Mundra, cho nên để bày tỏ tình yêu được sâu sắc nhất, hắn chỉ có thể không ngừng đòi hỏi, mặc cho Mundra đã mệt đến không thể mở mắt, hắn vẫn không ngừng ôm ấp, vuốt ve, hôn môi cậu.

Đương nhiên, sáng sớm ngày hôm sau bước ra khỏi lều trại, Hayden vẫn là nguyên soái đế quốc thần thái sáng láng. Mundra bị lăn qua lăn lại cả đêm mệt rã rời, nhưng vẫn rất trách nhiệm đến xe ngựa của Frank ngủ gật.

Quân đội tiến về phía trước.

Đi tiếp chính là thành Putra, thành thị gần Sangtu nhất, cũng là vị trí cuối cùng để quân đội nghỉ ngơi chỉnh đốn, đi tiếp nữa chính là chiến trường.

Mặt trời chạy từ đông sang tây một vòng, ban ngày sắp kết thúc.

Đã qua giờ cơm chiều, nhưng Hayden không hạ lệnh nghỉ ngơi. Mỗi người bọn họ đều biết bữa tối hôm nay sẽ do thành chủ thành Putra cung cấp.

Có lẽ sẽ có thịt nướng hoặc hoa quả.

Lính tráng yên lặng ảo tưởng và chờ mong.

Phía trước bỗng nhiên truyền đến tiếng vó ngựa gấp gáp.

Hayden ngồi trên lưng ngựa sắc mặt ngưng trọng.

Người tới ngoại trừ binh lính dò đường, còn có một kỵ sĩ, nhìn từ y phục của gã, chắc là người hầu của quý tộc.

“Gibson đội trưởng đội thân vệ của Gregory Dana đại nhân bái kiến nguyên soái Hayden!” Kỵ sĩ không đợi ngựa chạy tới, liền xoay người nhảy xuống, lảo đảo quỳ rạp trước mặt Hayden, “Có người đánh lén thành Putra! Xin nguyên soái phái binh cứu trợ!”

Đánh lén…?

Hayden rùng mình, “Lai lịch thế nào? Tổng cộng có bao nhiêu người? Tình trạng hiện nay của thành Putra ra sao?”

Gibson đáp: “Hình như là lính đánh thuê! Đại khái có hai ba ngàn. Bọn họ đột nhiên xuất hiện ở thành Putra, còn châm lửa xung quanh. Gregory đại nhân và thành chủ đã dẫn người trấn áp, nhưng nhân số của đối phương rất lớn. Chúng tôi không thể vây bắt hết.”

Lính đánh thuê mai phục trong thành?
Dù Shamanlier cũng bị tình nghi, nhưng hắn không thu được tin tức đối phương đổi chủ soái ở biên cảnh, nói cách khác, hiện tại đóng ở biên cảnh Shamanlier vẫn là công tước Andre. Hắn không tin người này sẽ dùng thủ đoạn ti tiện như vậy, đó là một quân nhân chân chính, kiên trì của ông với nguyên tắc chưa bao giờ phai nhạt theo thời gian.

Cho nên, đáp án vô cùng rõ ràng.

Hắn vẫn xem thường độ vô sỉ của giáo hoàng.

Dù mặt ngoài đường hoàng ưng thuận bao nhiêu, ông ta vẫn dùng những mánh khóe đen tối đến vả miệng mình. Ý tưởng duy nhất trong đầu Hayden là, giao quân đội cho phó tướng, đích thân dẫn theo một đội thân vệ đến thành Putra cứu viện trước.

Hiện trạng của thành Putra hiển nhiên còn thê thảm hơn miêu tả của Gibson.

Khi bọn họ còn cách thành thị độ mấy chục thước, chợt nghe thấy trong thành vang lên tiếng thét tê tâm phế liệt và tiếng kêu thảm thiết. Ánh lửa trong thành chiếu rọi không trung, gần như khiến người ta tưởng nhầm trên trời treo hai mặt trời.

Hayden dùng phong hệ ma pháp cuốn mình đến đầu tường, chỉ thấy vô số bình dân tụ tập trước cổng thành, lớn tiếng kêu khóc. Binh lính thủ thành không thể không dùng đao uy hiếp họ rời xa cổng thành.

Ở đầu kia đột nhiên có một đoàn mười mấy lính đánh thuê tiến lại – không thể trách Hayden liếc mắt đã nhìn thấy, quần áo bọn họ mặc trên người thật sự quá lôi thôi.

Đoàn lính đánh thuê huơ vũ khí nhe răng cười, những người dân thường càng hoảng sợ, liên tục lui về phía cổng, khiến nhóm binh lính vốn đã bị ép chặt gần như dán vào cổng thành.

Hayden lúc này mới phát hiện binh lính trông coi cổng thành thiếu đến thảm thương, chỉ có mười mấy người, trông còn không đồ sộ bằng đội ngũ bình dân.

Tuy nhân số của đoàn lính đánh thuê cũng ít, không khác binh lính nhiều lắm, nhưng thực lực tuyệt đối không ở cùng đẳng cấp. Lính đánh thuê đa số đều trải qua chiến đấu sinh tử tồn vong, còn binh lính thủ thành Putra đại khái đã lâu chưa nhìn thấy máu quân địch.

Đúng lúc đoàn lính đánh thuê giơ cao vũ khí hướng về phía dân thường, một đấu khí vàng rực từ trên trời rơi xuống, nháy mắt giết sạch ba con ngựa cầm đầu, tiếp theo còn có một kết giới thủy hệ mềm mại, như cửa sổ trong suốt ngăn cản cổ ngựa bắn ra máu tươi.

Nhóm lính đánh thuê phẫn nộ gào thét.

Hayden đứng trong kết giới giữa bọn họ, rút kiếm, lạnh nhạt cười với đám lính đánh thuê điên cuồng đánh tới: “Hy vọng sinh mệnh của các ngươi không yếu ớt như vậy.”
Hy vọng bọn họ chết chậm một chút đương nhiên không sinh ra từ thương hại của hắn, mà là do trước khi đại quân xuất phát, Rhodes đã dặn đi dặn lại nhất định phải để xác chết tươi mới một chút, gần đây trong tay hắn và Mundra rất túng thiếu, vu thi kỵ sĩ vong linh gì đó, mặc kệ cấp bậc, cứ bổ sung trước rồi nói sau. Con rối của pháp sư vong linh càng nhiều, sức chiến đấu của quân đội càng mạnh, nhưng Hayden không sẵn lòng để thân thể của binh lính đế quốc thành con rối, cho nên chỉ đồng ý dùng kẻ địch.

Đang lúc hắn nắm chắc thời điểm, đánh cho tất cả lính đánh thuê đến hấp hối, cổng thành rốt cục bị Gibson chạy tới gọi mở.

Kết giới triệt hồi, tránh để bình dân vây bên trong xô đẩy bị thương. Nhưng dân thường lần này không vội vã rời khỏi, bọn họ đánh bạo hướng về phía Hayden, “Xin hỏi, ngài có phải nguyên soái Navister đại nhân không?”

Hayden xoay người lại, huy chương Tulip màu vàng trước ngực lóe lên tia sáng rực rỡ giữa ánh lửa.

118. Bóng ma của thần (tám)

Audis nhất định biến thành vu yêu, chướng ngại vật che giữa y và vị trí gia chủ đã bị gạt bỏ, nhưng Murdoch vẫn chưa tuyên bố y thành người thừa kế, mà lại phái y về thành Putra lần nữa, cái thành hẻo lánh xa cách đế đô này. Chẳng lẽ trong đầu ông ta còn có người khác để chọn sao?
Gregory nhìn khói đen tràn ngập trên đường, cảm thấy tiền đồ cũng giống như con đường phía trước tăm tối khó dò.

Không thể nào.

Y nhất nhất loại trừ những anh em họ hàng còn lại, bọn họ nếu không phải còn nhỏ tuổi thì chính là rất tầm thường, tuyệt đối không thích hợp trọng trách nặng nề gánh vác gia tộc Dana. Trừ mình ra, y không thể nghĩ ra người nào thích hợp hơn. Như vậy, khả năng duy nhất chính là biểu hiện của mình vẫn không phù hợp, cho nên cần rèn luyện thêm?

Chẳng lẽ mấy trò vặt của mình bị phát hiện rồi? Giả bộ mất trí nhớ, không muốn Audis được pháp sư vong linh cứu chữa, cho nên phát sinh xung đột với Dinand thủ hạ Hayden, tạo thành lần mất trí nhớ thứ hai, kéo dài thời gian đế quốc cứu viện Hayden.

Kỳ thật mưu kế đó chẳng cao minh chút nào, nhưng cần gì phải cao minh? Chỉ cần không bị tóm đuôi lại có hiệu quả là được. Những người thành công trong lịch sử chẳng phải đều dựa vào ba phần tính kế bảy phần may mắn sao?

Hai thứ này y đã có, nếu không Audis sao lại lăn ra hôn mê, không biến thành vu yêu không tỉnh lại được? Đúng vậy, y có hết.

Hiện giờ y chỉ cần kiên nhẫn.

Tựa như lần này, y là người đầu tiên phát hiện điều bất thường của quý tộc trong thành. Nếu không phải có y, có lẽ bây giờ thành Putra đã thần không biết quỷ không hay rơi vào tay đối phương.

“Gregory đại nhân?” Thành chủ bị đội thân vệ chạy tới vây quanh bất mãn đứng kêu to giữa đường, nhìn sang Gregory giống như đang ngẩn người.

Gregory quay đầu lại, vẻ mặt không chút mơ màng, “Chuyện gì?”

Dưới ánh nhìn sáng rõ như thế, thành chủ suýt nữa cho rằng hình dáng đờ đẫn mình vừa nhìn thấy là ảo giác. Gã lắc đầu, vứt bỏ những suy đoán râu ria, hấp tấp nói: “Phía nam và phía bắc thành không còn khống chế được, ta đã sai nhân thủ đi phía tây. Nghe nói Hayden đại nhân đến rồi.”

“Phía nam phía bắc?” Con ngươi Gregory đột nhiên lóe sáng, trầm giọng, “Không! Lập tức đi phía đông!”

Thành chủ bất mãn im lặng.

Kỳ thật gã nói cho Gregory không phải để hỏi ý kiến của y, mà muốn sai y mang người đi phía tây tiếp ứng. Dù sao, không có Gregory nhắc nhở, thành Putra sẽ lâm vào hoàn cảnh nguy ngập hơn, vì lễ phép, mình hẳn phải tôn trọng ý nghĩ của y, nhưng mình có tính toán của riêng mình mà.

Trước đại chiến thành Putra lại xuất hiện chuyện trọng đại như vậy, gã khó thoát được tội, để chuộc lỗi cho sai lầm của mình, gã hy vọng có thể lưu lại ấn tượng tốt trước mặt nguyên soái Hayden, dù sao lần này Hayden mang trên người tất cả kỳ vọng của đế quốc, nhất cử nhất động đều bị người khác chú ý, nếu hắn có thể nói ngọt cho mình, hoàng đế bệ hạ nhất định cũng sẽ nể mặt vài phần.

Gregory nén nụ cười lạnh trong lòng, lạnh nhạt: “Thành chủ mới là linh hồn của thành Putra, việc nghênh đoán nguyên soái Hayden chỉ có ngài thích hợp nhất. Ta đi trợ giúp phía đông, nơi đó dù sao cũng kề sát với biên cảnh Sangtu và đế quốc.”
Thành chủ có được địa vị hôm nay, tuyệt đối không phải người ngu ngốc, nghe vậy sắc mặt lập tức trắng bệch: “Biên cảnh có quân đế quốc đóng giữ, Quang Minh thần hội không thể nhanh vậy đã…” Từ biên cảnh đến đây không còn cứ điểm nào khác, nếu Quang Minh thần hội thật sự đánh bại quân tiền trạm Dinand suất lĩnh và quân đóng giữ, vậy sẽ không còn gì ngăn cản đưa quân vào thành!

Gregory cắt ngang suy nghĩ của gã, “Xin cho ta một đội kỵ binh.” Y biết thành chủ ngày thường vẫn trộm nuôi hai đội kỵ binh do lo lắng vị trí địa lý đặc biệt của thành Putra.

Thành chủ khẽ cắn môi: “Ta và cậu cùng đi!” So với nghênh đón Hayden, bảo vệ thành Putra mới là quan trọng.

Gregory không lên tiếng, xoay người ngồi trên ngựa thân vệ dắt tới, phi nhanh về phía đông thành. Đoàn lính đánh thuê kia rõ ràng bị người sai bảo ẩn núp trong thành lâu ngày, tuyệt đối không chỉ đơn giản để gây nhiễu loạn trị an thành Putra. Nếu Hayden đã vào thành, vậy không cần lo lắng quyền khống chế thành Putra nữa, lo lắng duy nhất chính là cổng thành. Nếu đúng như y nghĩ, đây chính là cơ hội tốt nhất chứng minh mình đủ tư cách là người thừa kế Dana!

Quân đoàn Tulip theo Hayden vào sinh ra tử, thân kinh bách chiến, là quân đoàn mạnh mẽ nhất đế quốc. Đối với địa hình giao thông hoàn toàn xa lạ của thành Putra, vẫn ngay ngắn trật tự tổ chức chiến đấu trên đường phố, tiến hành vây hãm chặn đường nhóm lính đánh thuê phân tán.

Các pháp sư vong linh gấp gáp nhất, một đường giống như thu gặt rơm rạ mà bỏ xác lính đánh thuê vào túi không gian. Có mấy người pháp sư vong linh thậm chí tìm ngay địa phương yên tĩnh để bắt đầu luyện chế vong linh kỵ sĩ.

Rhodes thu vài cái xong, đuổi theo Mundra đang ngồi trong ngực vu thi toàn tâm toàn ý đi theo Hayden phía trước, nghi hoặc hỏi: “Sao ngươi không thu?”

Mundra đáp: “Chất lượng không tốt.”

Rhodes nói: “Có còn hơn không.”

Mundra hỏi: “Ông thu rồi à?”

“Của ta là của ta!” Rhodes gầm nhẹ.

Mundra vừa lòng gật đầu: “Thế thì lấy được rồi.”

“…” Nhất định là hắn nuông chiều nó quá, khiến cho nó trở nên ngang ngược như vậy!

Phía trước đột nhiên sáng lên mấy tia sáng vàng rực, khiến thành Putra sắp chìm vào bóng đêm bỗng sáng rõ như ban ngày.

Thân thể Rhodes run rẩy: “Quang Minh thần hội.”

Mundra nhíu nhíu mày, thúc giục vu thi ôm cậu ra sức chạy về phía trước.

Ảnh hưởng của Quang Minh thần lực với cậu rất nhỏ, nhưng đối với các pháp sư vong linh khác lại là thiên địch. Khi ánh sáng xuất hiện, các pháp sư vong linh đang ra sức chạy về phía trước liền tới tấp dồn về phía sau. Ngay cả Rhodes cũng do dự một lát mới đuổi theo.

Trì hoãn trong giây lát, bóng dáng Mundra đã bé đến mức không nhìn thấy, mà trước mặt hắn đột nhiên lao ra rất nhiều ma pháp sư và chiến sĩ ăn mặc đủ loại kiểu dáng –

Đoàn lính đánh thuê.

Tình thế của thành Putra khá bất ổn, điểm này Hayden đã biết trước khi vào thành, ban đầu Gibson nói hai ba ngàn hắn còn cho là phóng đại, dù sao sắp xếp hai ba ngàn người mai phục trong thành không phải dễ dàng chút nào, Gibson nói như vậy chỉ sợ là cố ý thổi phồng để hắn nhanh chóng đến trợ giúp. Nhưng sau khi vào thành hắn mới biết, Gibson không hề phóng đại tí nào.

Thành Putra thật sự ẩn giấu từng ấy lính đánh thuê!

Một mình Quang Minh thần hội hoặc những quốc gia khác tuyệt đối không thể làm được điều này. Trong thành có nội ứng, hơn nữa không chỉ mai phục một hai ngày. Nếu mục đích của đối phương là cướp lấy thành Putra, hoàn toàn có thể sớm ra tay, tại sao lại chờ đại quân sắp đến mới hành động? Như vậy không phải càng khó đoạt thành hơn sao?

Hay là, bọn họ còn có kế hoạch nào khác?

Là kế hoạch gì?

Trong đầu hắn hiện lên cùng một suy nghĩ với Gregory.

Dù xuất phát từ tín nhiệm của hắn với Dinand, hắn không cho là Quang Minh thần hội có thể công phá phòng tuyến của đế quốc trong thời gian ngắn ngủi như vậy, nhưng hắn vẫn cẩn thận lựa chọn nhắm về phía đông, trấn thủ cổng thành.

Sự thật chứng minh, phán đoán của hắn và Gregory biến thành hiện thực.

Khi Gregory suất lĩnh đội thân vệ và kỵ binh của thành chủ một đường chém giết đến phía đông thành, vừa lúc vang lên tiếng gỗ phá cổng.

Ở đằng trước –

Đột nhiên quang mang vạn trượng.

Các tư tế Quang Minh thần hội lướt qua tường thành vọt vào.

Sắc mặt thành chủ đang đứng trong đám thân binh bảo vệ nhất thời trắng bệch!

Cùng lúc đó, trong Quang Minh thần hội cũng tồn tại một nguy cơ nghiêm trọng.

Soffila phẫn nộ nhìn Goblyde, “Ta vô cùng chán ghét thái độ hiện tại của ngươi, vô cùng chán ghét! Ta biết ngươi bất mãn ta đề xuất kế hoạch đánh lén, nhưng mà kỵ sĩ vĩ đại ơi, đây là chiến tranh! Chẳng lẽ ngươi cho rằng mỗi lần trước khi đánh nhau, Hayden sẽ hỏi ‘bạn thân mến, hôm nay ngươi có muốn đánh một trận hay không’ à? Ngươi quá ngây thơ rồi!”

Goblyde lạnh mặt không nói chuyện.

Soffila tiếp tục gầm gừ: “Đám ngu ngốc trong thành Putra kia, rõ ràng ta đã bảo bọn chúng sau khi đại quân của Hayden tiến vào mới được hành động, không ngờ bọn chúng lại để cho người ta phát hiện trước, còn sợ chết mà lập tức động chân động tay, hại chúng ta phải điều chỉnh toàn bộ kế hoạch! Trung thành, đây chính là trung thành với nữ thần mà bọn chúng luôn miệng nói đấy!”

Goblyde vẫn im lặng ngồi trên lưng ngựa.

Soffila tức đến mức muốn chửi bậy. Gã nhìn chằm chằm sườn mặt lạnh lùng kia, trầm giọng hỏi: “Chẳng lẽ ngươi thật sự định mở mắt trừng trừng thờ ơ nhìn đồng bạn chịu chết sao? Đừng quên, chúng ta vừa tận lực lướt qua biên cảnh, một khi quân đóng giữ của đế quốc trở về, chúng ta sẽ hai mặt thụ địch!”

Goblyde rốt cục mở miệng, “Không ai bắt ông làm như vậy.”

“Nhưng đây là cách duy nhất hoàn thành nhiệm vụ giáo hoàng giao cho!” Soffila đau đầu đè trán, “Giáo hoàng chỉ muốn phô trương thanh thế, không định đánh chiếm toàn bộ Kanding đế quốc! Hiện nay chúng ta chưa có binh lực hùng hậu như vậy. Cho nên nhiệm vụ của chúng ta là phải chiếm được một tòa thành thị, sau đó thiết lập Quang Minh thần trận, khiến cho bọn họ ném chuột sợ vỡ đồ, cuối cùng triển khai đàm phán dưới tình huống đã chiếm ưu thế. Hiện giờ chúng ta chỉ còn thiếu một bước là thành công, ngươi rốt cục đang chờ cái gì?”

Tay nắm kiếm của Goblyde hơi hơi siết chặt, “Đội trưởng sẽ không vui.”

“Vậy cũng phải chờ hắn trở về mới rõ!” Nhắc đến Kleist, mày Soffila càng nhăn tợn, “Ai biết hắn đang chết ở chỗ nào chứ!”

Goblyde quay đầu, ánh mắt tràn đầy tức giận, “Đội trưởng sẽ không chết.”
Mình rốt cuộc phải chịu đựng thằng cha cố chấp này bao lâu nữa đây?!

Trong đầu Soffila căm tức nghĩ, ngoài miệng nói có lệ: “Được rồi, ta cũng không nghĩ hắn yếu ớt như vậy. Nhưng để tránh cho đoàn trưởng đại nhân vĩ đại sau khi trở về không còn nhà ở, phó đoàn trưởng đại nhân, mời ra tay đi.”

Goblyde cúi đầu nhìn chuôi kiếm, lặng lẽ thở dài.

119. Bóng ma của thần (chín)

Cổng thành run rẩy dưới va chạm của gỗ công thành.

Nhóm binh lính Sangtu mặc quần áo Quang Minh thần hội cung cấp, đội nón giáp mang tiêu ký Quang Minh thần hội, đi giày da kém chất lượng, giơ cao giáo dài hai thước sáu, liều mạng hò hét.

Các tư tế Quang Minh thần hội sau khi tiến vào trong thành, cũng không vội xâm nhập, mà từ trên cao nhìn xuống binh lính thành Putra đang cố thủ cổng thành.

Các tư tế một bên niệm chú ngữ dùng thần lực liên hợp thành vòng sáng thần thánh, duy trì hình tượng cao cao tại thượng không thể lay chuyển của Quang Minh thần hội, một bên vung pháp trượng tấn công những đứa con của Mộng đại lục từng được nữ thần Quang Minh chiếu cố.

“Chiến đấu vì nữ thần!”

Miệng bọn họ còn linh hoạt hơn tưởng tượng, cứ giữa khoảng cách hai lần ngâm xướng lại rống to một câu.

“Chiến đấu bảo vệ đế quốc!” Gregory huơ trường kiếm, bổ mạnh một đạo đấu khí ra không trung!

Đấu khí phá không, vẽ nên một vệt màu bạc cong cong!

Dù màu sắc của nó không chói mắt, dù nó quá mức nhỏ bé giữa ánh vàng đầy trời, dù độ cong của nó chỉ có thể tấn công được ba tư tế, nhưng khi nó đụng vào vòng sáng thần thánh tập hợp từ từng ánh vàng kia, vòng sáng thần thánh bị lay động.

Thành chủ cũng biết đã đến lúc nguy cấp sinh tử tồn vong. Gã ra sức phụ giúp thân binh bảo vệ bên người, hô lớn: “Thề sống chết giữ thành Putra!”

“Thề sống chết giữ thành Putra!”

Không biết có phải cảnh tượng vòng sáng thần thánh bị lay động đã đánh nát hình tượng bất bại của Quang Minh thần hội trong cảm nhận của binh lính, hay là do hò hét của Gregory và thành chủ đã khơi dậy sĩ khí, quân lính vừa bị đánh lui lập tức xông lên, dùng thân thể chặn cánh cổng đang bị gỗ công thành xô vào.

Là người có sức chiến đấu mạnh mẽ nhất trong tất cả những người của đế quốc ở đây, Gregory rất rõ ràng trách nhiệm mình phải gánhh vác, không chỉ phải bảo vệ cổng thành trước khi Hayden đến trợ giúp, càng phải tạo ra lòng tin và ý chí chiến đấu cho mọi người.

Y khua kiếm, nhẹ nhàng né công kích của các tư tế, nhanh vọt tới cửa dưới chân tư tế.

Bởi vì có liên quan đến vòng sáng thần thánh, tất cả tư tế như bị cất vào một cái rương, bọn họ giúp đỡ nhau, chi viện nhau, giống như tấm sắt không thể suy suyển, nhưng vì thần lực dính liền mà khó hành động một mình. Cho dù nhìn thấy Gregory đứng dưới chân, bọn họ cũng không thể thoát khỏi quần thể để công kích y.

Nhưng bọn họ rất nhanh đã nghĩ ra biện pháp.

Hai tư tế bay ra khỏi vòng sáng thần thánh, mạo hiểm phi xuống dưới, một người tấn công thành chủ, một người đối phó với Gregory. Bọn họ nhìn ra, hai người này chính là lãnh tụ tinh thần của phe thủ thành. Chỉ cần đánh bại bọn họ, quân lính còn lại tự động tan rã.

Oanh một tiếng.

Cổng thành bị phá mở.

Binh lính đứng sau cổng thành bị bắn ra.

Gregory đưa tay tiếp được hai người lính để sang một bên, lập tức, một thanh gỗ to tròn chui qua khe hở cổng thành, đâm thẳng vào y!

Thanh gỗ to đến ba người ôm mới xuể.

Gregory giơ kiếm, hung hăng bổ xuống thanh gỗ.

Đấu khí từ mũi kiếm bắn ra, gọn gàng lưu loát xuyên thấu thanh gỗ, chém thanh gỗ to đùng thành hai nửa. Một nửa thanh gỗ sau khi bị chém, dư lực còn chưa hết, nặng nề đè xuống binh lính Sangtu đang ôm nó.

Nhất thời vang lên tiếng kêu thảm thiết.

Binh lính thủ thành cao hứng hét lớn một tiếng, cầm vũ khí nghênh đón binh lính Sangtu xông vào.

Sau khi cổng thành phía đông mở ra, cuộc chiến giữa phe công thành và phe thủ thành chính thức bắt đầu.

Tuy Quang Minh thần lực có thể chữa trị thân thể khôi phục khỏe mạnh, nhưng các tư tế cũng có thể dùng nó làm vũ khí tấn công, ví như như thiêu cháy.

Gregory vì bảo vệ cho cổng thành ủng hộ sĩ khí chém đôi thanh gỗ, sau lưng bị tư tế đánh lén, cảm giác nóng bỏng này hoàn toàn khác ma pháp hỏa hệ, từ ngoài da xộc thẳng vào nội tạng, nếu không phải có đấu khí hộ thể, chỉ sợ y đã bỏ mình hy sinh.

Tư tế đánh trúng một kích, lập tức liên tục phóng ra mấy quang cầu thừa thắng xông lên.

Đội thân vệ của Gregory vừa bị phái đi giữ cổng thành, hiện tại y chỉ có thể dựa vào chính mình.

Quang cầu lóe lên giữa không trung, mỗi viên như một mặt trời thu nhỏ. Nhưng chúng chẳng những không có độ ấm chiếu rọi vạn vật của mặt trời, mà còn không có cả màu sắc ấm áp, chỉ có màu trắng lạnh lẽo như tuyết giá.

Gregory cố nén đau đớn cuồn cuộn trong ngực, thân thủ linh hoạt tránh khỏi quang cầu thứ nhất, sau đó ngón tay trên thân kiếm nhẹ nhàng bắn ra, nương vào lực đàn hồi đánh quả cầu thứ hai về binh lính Sangtu phía sau.

Quả thứ ba, quả thứ tư…

Tiếng kêu thảm thiết của binh lính Sangtu liên tục vang lên. Tư tế ngược lại thành đao phủ giết hại binh lính đồng minh.

Tình hình nguy hiểm bên Gregory thoáng giảm bớt.

Thành chủ bên kia sắp chống đỡ hết nổi.

Gã hiện tại vạn phần hối hận đã đồng ý đưa kỵ sĩ đoàn cho Gregory, nếu không phải thế, hiện giờ gã đã có thể chạy trốn. Dưới bóng ma tử vong, ý nghĩ của gã không phải là làm thế nào bảo vệ được thành Putra, mà là làm thế nào bảo vệ tính mạng mình.

Gregory vừa chiến đầu vừa quan sát tình hình của gã. Gã gần như đã vào tuyệt cảnh, bên người nằm một đống xác chết, tất cả đều là kỵ sĩ và thân vệ của gã. Bóng dáng tư tế vừa cao lớn vừa rắn chắc, tựa như một đỉnh núi không thể với tới, thong thả áp sát thành chủ.

Đội thân vệ của Gregory đã trở về, hiện tại y đã có cơ hội đột phá phòng tuyến tư tế, tiến đến trợ giúp. Nhưng y không làm vậy.

Tòa thành này là đất phong của gia tộc Dana.

Mội khi thành chủ chết, y chính là người kế nhiệm thành Putra.

Nếu trận thủ thành này đế quốc chiến thắng, y chính là công thần lớn nhất, chính y đã phát hiện âm mưu của quý tộc trong thành, chính y là người đầu tiên dẫn quân trợ giúp phía đông thành, chính y tử thủ cổng thành.

Nếu trận này đế quốc thua…

Tin rằng sẽ không có ai nghĩ đây là sai lầm của một người không có thực quyền.

Tư tế kia giơ lên pháp trượng.

Tiếng ngâm xướng tử vong vang lên trong cổ họng hắn.

Thành chủ mở to hai mắt, gắt gao nhìn miệng hắn, trong mắt có sợ hãi có phẫn nộ, còn có không cam lòng…

Pháp trượng hạ xuống.

Dưới ánh sáng quang cầu mặt thành chủ càng lúc càng trắng, càng lúc càng trắng…

“Báo thù cho thành chủ!”

Gregory hô to.

Nhưng ở một sát na kia, một đạo đấu khí đánh bật quang cầu, bay ngược về hướng Gregory.

Toàn thân thành chủ nhũn ra, vô lực té trên mặt đất, ngực phập phồng kịch liệt, dường như chưa hồi phục tinh thần sau khi tìm được đường sống trong chỗ chết.

Gregory nghiêng người né tránh, đồng tử hơi co rút.

Người kia xuất hiện không sớm không muộn.

Hayden Navister.

“Chiến đấu vì đế quốc!”

“Chiến đấu vì thành Putra!”

“Chiến đấu vì Tulip Navister!”

Đội thân vệ phía sau Hayden hô lớn.

Giọng nói của bọn họ nhất tề vang dội, giống như đang bị lá cây che mắt trong rừng rậm bỗng được ánh dương rực rỡ chiếu vào, khiến cho binh lính đế quốc đang hoảng loạn vì tiếng la của Gregory lập tức tỉnh lại.

Cờ xí Tulip tuy chưa tung bay, nhưng mái tóc vàng sáng ngời chói mắt của Hayden càng có thể kích phát hùng tâm của bọn họ hơn cờ xí.

“Chiến đấu! Chiến đấu!”

Binh lính hô to khẩu hiệu, chẳng sợ sinh tử lao về phía cổng thành.

Sắc mặt Hayden đột nhiên biến đổi, “Phóng tín hiệu đỏ.”

Tín hiệu đỏ chính là điệu múa rắn lửa do ma pháp sư hỏa hệ trong đội thân vệ của Hayden phát minh.

Một đoàn ánh lửa vặn vẹo giữa không trung, xinh đẹp lắc lư, giống như rắn đang nhảy múa.

Hayden dễ dàng phá tan phòng ngự do hai đại tư tế phối hợp, đi vào bên cổng, vươn tay đỡ lấy, đóng mạnh cổng.

Nhưng không còn kịp rồi.

Goblyde cầm đầu đoàn kỵ sĩ thần thánh rốt cục ra tay!

“Vinh quang của nữ thần chiếu rọi từng ngõ ngách Mộng đại lục!”

Vừa nhìn thấy kỵ sĩ đoàn thần thánh, tiểu đội trưởng đoàn tư tế Meron lập tức thoát khỏi vòng sáng, tay vung đũa phép, chỉ về phương tây phía xa, “Tiến công! Xua tan vong linh tà ác ở Kanding đế quốc, để vinh quang của nữ thần chiếu đến mỗi con dân của Mộng đại lục!”

“Tiến công!”

Sức chiến đấu và tấn công của kỵ sĩ đoàn thần thánh hiển nhiên không thể đánh đồng với binh lính Sangtu. Dù ý chí chiến đấu của binh lính thủ thành đã hoàn toàn bị kích phát sau khi Hayden đến, nhưng trước mặt kỵ sĩ đoàn thần thánh, vẫn không có sức chống cự.

Mundra ngồi trong ngực vu thi, một bên chỉ huy xương khô giải quyết lính đánh thuê giữa chừng chạy đến, một bên quan sát thực lực lính đánh thuê, ngẫm nghĩ có nên tạm thời xếp bọn họ vào đám con rối của mình không.

Lính đánh thuê dễ dàng bị xương khô đánh bại không phải nguyên liệu tốt, nhưng lính đánh thuê không bị đánh thì dù tốt cũng không thể biến thành nguyên liệu.

Cậu hơi do dự, rồi dùng tinh thần lực thu thập cả đám linh đánh thuê lên, để chúng bảo vệ bốn phía quanh mình như một đội thân vệ, một đường oai phong hùng dũng khí phách hiên ngang nhắm về phía đông.

Kỳ thật con rối không được nước thuốc che chở mà trực tiếp sử dụng thì chu kỳ sẽ rất ngắn. May mắn lính đánh thuê này nọ Mundra vốn nhìn không vào mắt, tuyệt không cảm thấy đau lòng, nhìn bọn họ dưới sự chỉ huy của mình cùng các xương khô khác tấn công lính đánh thuê còn sống, cậu thậm chí còn lộ ra vẻ mặt vừa lòng.

“Pháp sư vong linh! Nó là pháp sư vong linh tà ác!”

Lính đánh thuê còn sống nhìn thấy thi thể đồng bạn tấn công mình, tinh thần trở nên bất thường.

“Giết nó! Thiêu chết nó!”

Bọn họ điên cuồng gào thét, vung đao và ma pháp tấn công cậu.

Vu thi ôm Mundra lập tức thi triển thủy hệ kết giới, ngăn cản tất cả công kích đánh vào Mundra.

Mundra nhìn kết giới trong suốt, hơi hơi ngẩn ra.

“Cũng là thủy hệ…”

Ánh sáng phía đông càng lúc càng chói lọi, cũng dần dần di động về phía mặt trời.

“Quang Minh thần hội đến rồi! Mọi người kiên trì!” Lính đánh thuê từng sợ hãi thân phận pháp sư vong linh của Mundra giống như điên rồi, bắt đầu làn sóng tấn công mãnh liệt lần thứ hai.

Mày Mundra đột nhiên cau lại.

Vu thi ôm cậu tuân theo ý nguyện, xoay người về phía sau.

“Nó muốn bỏ chạy! Không cho nó chạy!”

Nhóm lính đánh thuê hoàn toàn kích động.

Nhưng Mundra không có chạy. Cậu nhìn về hướng –

Hướng Audis và Frank.

Trong xe ngựa, lông mi Audis run lên, chậm rãi mở mắt.

120. Bóng ma của thần (mười)

Ánh mắt đầu tiên của hắn nhìn đến Frank đang ngủ gật bên cạnh.

Tóc tai rối bù, khuôn mặt mỏi mệt. Cho dù đang ngủ, mày cậu cũng nhăn chặt, khóe miệng bĩu lên cau có, toàn thân cao thấp đều tản ra hơi thở lo âu.

Lâu lắm rồi chưa từng nhìn gần như vậy.

Lúc ở trong lọ, hắn chỉ có thể bị động đứng sau lưng đối phương. Frank rất bận, trừ ăn uống ngủ nghỉ, toàn bộ thời gian cậu đều cắm cúi học tập.

Audis chưa từng thấy cậu học tập nghiêm túc như vậy, nghiêm túc hơn cả mình năm đó.

Ngẫu nhiên, Frank cũng sẽ tranh thủ lúc rảnh rỗi ngồi phát ngốc. Thường thường là học một chút rồi cười rộ lên, lúc đầu, hắn không biết Frank đang cười cái gì, nhưng sau đó hắn nghĩ mình đoán ra được. Bởi vì mỗi lần Frank cười xong sẽ nhìn về phía cái lọ hoặc thân thể mình, khi đó ý cười sẽ hóa thành đau thương và lo lắng nồng đậm không thể che giấu.

Chúng ta sẽ có tương lai.

Vô số lần hắn đứng trong lọ muốn kiên định hét lớn như vậy cho cậu ấy biết, nhưng vô số lần ấy hắn chỉ có thể yên lặng hò hét dưới đáy lòng.

Mà lần này, rốt cục hắn có thể nói ra.

“Chúng ta sẽ có… tương lai.”

Đây là lần đầu tiên hắn mở miệng kể từ lúc trở lại thân thể, giọng nói khô khốc, mang theo khẩu âm mới lạ kỳ quái, nhưng mỗi một từ đều nói rất chậm, như muốn dùng hết sức mạnh toàn thân đến hứa hẹn cả đời. Hắn vươn tay, muốn xoa mái tóc mềm mại trơn bóng trong trí nhớ, nhưng bàn tay vừa vươn ra một nửa, liền ngừng lại.

Khoảng cách ba bốn cm ngắn ngủi kia, như khoảng cách giữa trong lọ và Frank – khao khát tiến về trước, nhưng nửa bước cũng khó dời.

Frank giật giật.

Audis nhanh chóng rút tay về.

Frank đột nhiên cảm ứng được gì đó, mở to mắt ngẩng đầu.

Audis lẳng lặng nhìn cậu, ánh mắt thâm trầm.

“Cậu tỉnh?” Frank ngơ ngác hỏi.

Audis gật đầu.

Frank giống như muốn xác định sự hiện hữu của hắn, chậm rãi giơ tay lên.

Audis bình tĩnh nói: “Mang găng tay vào đã.”

Tay Frank cứng đờ, chậm rãi lùi về, nuốt vào một viên thuốc khử độc, sau đó lần nữa vươn tay vuốt ve khuôn mặt hắn.

Audis theo bản năng né tránh, lại bị đối phương nắm lấy.

“Cậu còn thiếu mình một đáp án.” Frank nói.

Mắt Audis gợn sóng, ánh mắt lưỡng lự, chậm rãi hướng về phía cửa xe.

Frank nhẹ nhàng thở dài, đang muốn nói câu gì, chợt nghe thấy tiếng vó ngựa bên ngoài thay đổi, dừng một chút, sau đó phi kịch liệt. Cậu gõ vách xe, “Xảy ra chuyện gì?”

Lính đánh xe trầm giọng: “Nguyên soái phát tín hiệu tiến công! Chúng ta đang đến đó với tốc độ nhanh nhất!”

Frank lo lắng mở cửa, lại bị tay Audis nắm về. “Mình đi!”

Thành Putra hoàn toàn lâm vào hỗn loạn.

Thành chủ tìm được đường sống trong chỗ chết, được đội thân vệ của Hayden bảo hộ lui về sau.

Hayden và Gregory cùng cản đằng sau, ngăn kỵ sĩ đoàn thần thánh đi tới! Nhưng số lượng đối phương quá lớn, Hayden không ngờ đối phương có thể thần không biết quỷ không hay phái ra nhiều kỵ sĩ thần thánh và tư tế đến tấn công thành Putra như vậy.

Chẳng lẽ biên cảnh đã bị chiếm đóng.

Hắn nhanh chóng phủ định ý nghĩ này. Nếu biên cảnh thật sự bị chiếm đóng, không thể nào một chút tiếng gió cũng không truyền lại. Hắn tin tưởng năng lực thống soái của Dinand, đối phương không thể lặng yên không tiếng động diệt toàn quân bọn họ.

Như vậy, Quang Minh thần hội chính là lách qua biên cảnh đánh lén thành Putra?

Đây thật sự là một quyết định mạo hiểm. Một khi đánh lén không thành, quân đội biên cảnh trở về, Quang Minh thần hội sẽ rơi vào tình trạng hai mặt giáp công. Việc mạo hiểm như vậy không giống như chuyện vị giáo hoàng thích chiếm lợi thế của Quang Minh thần hội sẽ làm.

Chẳng lẽ Quang Minh thần hội gặp phải cảnh khốn cùng nào đó, khiến cho giáo hoàng không thể đánh nhanh thắng nhanh?

Bao nhiêu suy nghĩ như vậy chợt lóe qua đầu Hayden, hắn quyết định thật nhanh gọi thân tín tới, “Lấy danh nghĩa của ta và thành chủ ra lệnh cho các quý tộc phái đội hộ vệ cá nhân đi bảo vệ dân trong thành tạm thời rút lui. Nếu như từ chối hoặc phản kháng,” giọng của hắn lạnh đi, “Giết luôn tại chỗ.”

Mặc kệ Quang Minh thần hội có âm mưu tính toán gì, trước hết hắn phải bỏ được bất an trong thành đã.

Theo như phán đoán trước đó của hắn, lính đánh thuê tuyệt đối không phải đột nhiên xông tới, nhất định là giấu trước ở trong thành. Chứa chấp nhiều lính đánh thuê như thế không phải chuyện một người có thể làm được, cũng không phải chuyện bình dân có thể làm được, cho nên khẳng định là, trong thành có quý tộc nội gián. Xem quần áo và khẩu âm của lính đánh thuê, không phải người đế quốc, nói cách khác, những quý tộc không dám công bố rõ ràng về đội hộ vệ riêng của mình chính là kẻ đã bán đứng đế quốc. Đây là sáng suốt, bởi vì kỵ sĩ không chỉ phải trung thành với chủ nhân, mà quan trọng hơn phải trung thành với đất nước, ma pháp sư lại không có thiện cảm gì với Quang Minh thần hội, có bọn họ tham dự, sự tình tám chín phần mười sẽ bại lộ, cho nên các quý tộc mới không thể không mời lính đánh thuê nơi khác đến hoàn thành nhiệm vụ.

Nhưng đó cũng là cơ hội của hắn. Diệt trừ quý tộc, thu về xác chết đội hộ vệ của họ, lợi dụng ưu thế quen thuộc địa hình của chúng để đối phó với lính đánh thuê, quân đoàn Tulip có thể rảnh tay toàn lực đối phó Quang Minh thần hội.

Ánh vàng bao trùm mặt đất.

Gần trăm tư tế đứng giữa không trung, miệng đọc từng chữ, tay giơ thần trượng, giống như nắm ánh sáng trong tay.

Dùng ánh sáng để tô đậm bầu không khí thần thánh, đây là thủ đoạn bọn họ quen dùng nhất.

Hayden lấy pháp trượng tạo ra một tầng sương mờ.

Sương mù ướt át như người tình rơi nước mắt trên không trung, triền miên, ai oán, che khuất tầm mắt.

Đấu khí của Goblyde bá đạo phá vỡ màn sương, xuyên qua cơ thể hai thân vệ, nhắm thẳng vào Hayden.

Hayden dùng kiếm ngăn cản, thân thể mượn lực lui về sau.

“Nữ thần phù hộ thành Putra!”

Lần thứ hai tư tế Quang Minh thần hội giơ pháp trượng, cao giọng ngâm xướng.

Tiếng ngâm du dương dễ nghe, giống như tiếng trời, áp chế hết mọi tạp âm lộn xộn trong thành.

“Nữ thần Quang Minh phù hộ!” Trong thành vang lên tiếng phụ họa bén nhọn, lập tức bị bao phủ bởi tiếng sát phạt.

“Đế quốc phù hộ!”

Tiếng hô càng vang dội từ phía tây truyền đến.

Nơi đó ánh lửa chiếu rọi không trung, chia bầu trời thành Putra thành hai nửa màu vàng và màu cam. Hỏa nguyên tố điên cuồng ngưng tụ, biến ảo thành vô số ngọn lửa dài nhỏ, như rong bèo múa loạn, như sợi tóc hỗn độn, phóng nhanh về phía các tư tế.

Ánh vàng nháy mắt nở to.

Ngọn lửa bị chặn ngoài ánh sáng vàng, vặn vẹo thân hình giống như con rắn, sau đó chậm rãi hòa tan, ngưng tụ thành một tấm khiên lửa, chầm chậm lan tràn bốn phía, tạo ra một bức tường nóng bỏng, từ trên cao áp xuống các tư tế.

Đứng ở thành Putra, nhìn không thấy không trung, chỉ có lửa và ánh vàng giằng co lẫn nhau.

Ma pháp sư thổ hệ và thủy hệ tiến theo đường bộ đến.

Ma pháp sư thủy hệ kiến tạo kết giới, ngăn cản kỵ sĩ đoàn thần thánh tiến bước.

Ma pháp sư thổ hệ một bên nâng cao mặt đất bằng phẳng để có thể nhìn từ trên xuống thấy rõ tình hình quân địch, một bên niệm chú ngữ, tùy ý khống chế nơi đặt chân của đối phương, khiến cho bọn họ giống như bọ chét, không ngừng nhảy tới nhảy lui giữa hố đất sườn dốc gập ghềnh.

Goblyde biết ma pháp sư thổ hệ không thể sử dụng phong hệ ma pháp như ma pháp sư hỏa hệ và thủy hệ, năng lực di động rất yếu, cho nên phân binh làm ba đường, bộ phận chủ lực ở tại chỗ kiềm chế đại đa số ma pháp sư thủy hệ và Hayden, hai bộ phận khác một trái một phải lách qua kết giới, tiến công về phía trước.

Trong bốn hệ ma pháp nguyên tố, ma pháp hỏa hệ có lực công kích mạnh nhất, cho nên trong quân đội Hayden có nhiều nhất ma pháp sư hỏa hệ, thủy hệ thứ hai, ma pháp sư thổ hệ tổng cộng có bảy tám người, bọn họ nhìn thấy kỵ sĩ đoàn thần thánh phân ra hai đạo nhân mã, lập tức nhìn về phía Hayden.

Hayden phân mười ma pháp sư thủy hệ và hai mươi kỵ sĩ ngăn cản bên trái, về phần bên phải, hắn muốn dùng phong hệ  ma pháp đưa ma pháp sư thổ hệ qua, xây một bức tường cao ngất không thể leo tới, bỗng nhìn thấy một quân đội thân thể cứng ngắc nhưng khí thế rào rạt xuất hiện.

Quân đội này vừa nhìn đã biết là không chính quy.

Đủ loại kiểu dáng quần áo, đứng thành hàng không có quy tắc gì, còn có chỉ huy kỳ quái.

Nhìn thấy quan chỉ huy, khóe miệng Hayden không kìm nổi nhếch lên.

Quan chỉ huy hình như cảm nhận thấy ánh mắt chăm chú, quay đầu nhìn hắn, sau đó đưa tay, ra hiệu cho quân đội ngừng đi tiếp, lẳng lặng nhìn Hayden, vẻ mặt nghiêm túc như binh lính chờ đợi mệnh lệnh.

Trên thực tế, hiện giờ cậu đích thực đang là binh lính chờ mệnh lệnh của nguyên soái.

Hayden cho cậu nụ cười dịu dàng nhất, sau đó quay đầu, thong dong nhìn phía trước, giơ kiếm lên, hô lớn: “Chiến đấu vì tự do và tôn nghiêm của đế quốc!”

“Chiến đấu vì tự do và tôn nghiêm của đế quốc!”

Ma pháp sư, kỵ sĩ, binh lính sôi nổi phụ họa.

Đoàn quân không chính quy kia không lên tiếng, bọn họ tự giác giơ vũ khí, vọt tới kỵ sĩ đoàn thần thánh.

Kỵ sĩ đoàn thần thánh nháy mắt tim đập loạn nhịp. Đám quân đó rõ ràng là người chết!

Mọi người đều biết, Quang Minh thần lực là khắc tinh trời sinh của ma pháp vong linh, pháp sư vong linh vừa nhìn thấy tư tế và kỵ sĩ thần thánh đã quay đầu bỏ chạy, mặc kệ thực lực đối phương mạnh hay yếu. Cho nên, dù trước đó đã biết đế quốc thành lập một quân đoàn pháp sư vong linh, bọn hắn chưa từng nghĩ sẽ thật sự gặp phải, dù sao trong cảm nhận của bọn họ, pháp sư vong linh hẳn là nhìn thấy bọn họ từ xa đã né tránh.

Tim đập loạn nhịp chỉ trong ngắn ngủi, lập tức, ý chí chiến đấu của bọn họ liền bốc cao.

Từng thành viên đoàn kỵ sĩ thần thánh đều phải trải qua tuyển lựa kỹ càng, bất kể là tướng mạo, chiều cao, hay thiên phú đều phải trăm dặm mới tìm được một người, ngoại lệ duy nhất chính là đoàn trưởng Kleist, cho nên khi không có Kleist, kỵ sĩ đoàn thần thánh liền có vẻ cực kỳ đẹp mắt. Hơn nữa được quân đoàn không chính quy tạo ra từ  thi thể đám lính đánh thuê tôn lên, bọn họ càng uy vũ như thiên thần!

Đội trưởng quân đoàn thi thể trấn định tự nhiên ngồi trong ngực vu thi giơ cốt trượng, miệng đọc chú ngữ.

Nhóm vu thi tạo thành kết giới thủy hệ.

Chiến sĩ vong linh nhấc chân bước đi, cơ bắp run rẩy, phấn đấu quên mình hướng về trước. Thân thể bọn họ cường tráng như một tòa núi di động, mỗi một bước đều khiến cho mặt đất rung động kịch liệt.

Kỵ sĩ thần thánh chém xuống trường kiếm.

Đấu khí đánh trúng kết giới, thủy hệ kết giới lập tức bốc hơi.

Chiến sĩ vong linh vọt lên.

Nhóm kỵ sĩ thần thánh không chút lưu tình huơ kiếm gặt đầu bọn họ. Dù đoàn lính đánh thuê có ưu thế áp đảo về cân nặng, nhưng về thực lực, bọn họ và kỵ sĩ thần thánh chênh lệch như trời và đất.

Nhân số khổng lồ của quân đoàn không chính quy mau chóng ngã xuống, nhưng rất nhanh lại bị số lượng xương khô khổng lồ thay thế.

Đích thật là số lượng khổng lồ, bởi vì bọn họ nhanh chóng bị bao phủ trong biển xương khô.

Đấu khí trong biển xương khô khuấy động, đầu lâu xương sọ bay tán loạn, bắn tung tóe như cánh hoa, nhưng rất nhanh lại có một bộ xương khô chui ra, nhấc xương cốt vỡ vụn lên, ném về phía kỵ sĩ thần thánh.

Một kỵ sĩ nhảy lên cao, dùng đấu khí bổ đôi xương khô ngăn bước, sau đó đáp xuống mảnh đất tạm thời trống trải.

Một bộ xương khác lại xông ra, hắn vừa chém vừa đánh giá khoảng cách giữa hắn và pháp sư vong linh kia. Chỉ cần bắt được pháp sư vong linh đó, tất cả xương khô sẽ biến mất.

Tựa hồ cảm thấy ánh mắt chăm chú của hắn, pháp sư vong linh nghiêng đầu nhìn hắn, mặt không đổi sắc dịch ra chỗ khác, tiếp tục triệu hồi xương khô.

Chính là lúc này!

Kỵ sĩ một cước đá văng xương khô đang nắm mắt cá chân, thân thể mượn lực nhảy lên, tay cầm kiếm trên không vẽ ra một đường cong xinh đẹp, chém vào đỉnh đầu pháp sư vong linh.

Pháp sư vong linh phảng phất có cảm ứng, ngẩng đầu nhìn hắn.

Dưới vòng sáng đấu khí, con ngươi cậu thâm trầm như bóng đêm.

Kiếm của kỵ sĩ đánh vào trên thủy hệ kết giới. Bị đấu khí đánh vào, kết giới thủy hệ nhộn nhạo, gợn sóng từng vòng từng vòng lan ra. Kỵ sĩ nhìn thấy ở trong gợn sóng trong suốt, sắc mặt pháp sư vong linh thờ ơ như thường, giống như hoàn toàn không để hắn vào mắt.

Kỵ sĩ kiệt lực, thân thể và kiếm chậm rãi trượt từ trên kết giới xuống đất.

Hai con rối đột nhiên lao tới từ bên cạnh, cầm búa một trái một phải bổ vào hắn.

Kỵ sĩ theo bản năng lui về sau, khúc xương tay chộp tới chân và đầu gối của hắn, khiến hắn không thể không thu hồi kiếm tự bảo vệ mình. Chỉ trong chút thời gian như vậy, khoảng cách giữa hắn và pháp sư vong linh đã bị kéo giãn.

“Chạy nhanh như vậy làm chi?” Rhodes đứng bên thủy hệ kết giới, oán giận nói với pháp sư vong linh kia.

Pháp sư vong linh kia đương nhiên là Mundra.

Mundra đáp: “Ông quá chậm.”

Rhodes hỏi: “Hình như ta vừa giải vây giúp ngươi, ngươi không thể nói câu nào dễ nghe sao?”

Mundra lại đáp: “Chậm rất có ích.”

“…” Rhodes phẫn nộ, “Ngươi cho rằng kéo mấy đứa nhát gan này tới là chuyện dễ dàng lắm hả?”

Phía sau hắn, một đám xương khô, vu thi và kỵ sĩ vong linh đang từ từ đi ra. Các pháp sư vong linh nhìn thấy kỵ sĩ đoàn thần thánh, dừng bước ở tít xa, chỉ xua con rối lên trợ chiến.

Cùng lúc đó, ma pháp sư hỏa hệ và tư tế Quang Minh thần hội giằng co nửa ngày rốt cục phân thắng bại.

Ánh lửa như bồn máu trong miệng con thú lớn, dữ tợn nuốt chửng kết giới của tư tế Quang Minh.

Các tư tế nhất thời tản ra khắp nơi.

Ngọn lửa hừng hực thiêu đốt rơi xuống mặt đất, nhảy lên thiên không như suối phun, thị uy giương nanh múa vuốt.

Các tư tế hiển nhiên chịu không nổi đả kích. Quen đứng ở chỗ cao hưởng thụ ánh mắt sùng kính của người khác, các tư tế khó có thể thừa nhận kết quả như thế. Bọn họ có được Quang Minh thần lực nữ thần Quang Minh giao cho, sao có thể bại dưới tay những ma pháp sư dựa vào đám nguyên tố hư vô nhỏ bé?

Bọn họ phân tán bay xung quanh, mờ mịt nhìn đồng bạn.

Cán cân chiến đấu nhờ có pháp sư vong linh gia nhập và tư tế thất bại mà dần dần nghiêng.

Hayden không để mất thời cơ phát động tiến công.

Ma pháp sư hỏa hệ lập tức công kích kỵ sĩ đoàn thần thánh trên mặt đất. Chiến đâu lâu như vậy, những người dân may mắn sống sót phía tây thành đã được sơ tán, cho nên ma pháp sư hỏa hệ thi triển ma pháp không kiêng nể gì, không chút nào keo kiệt sử dụng đại hình ma pháp mang tính công kích rộng lớn như mưa sao băng.

Kỵ sĩ đoàn thần thánh ngoan cường chống lại.

Trừ phi Goblyde hoặc giáo hoàng hạ lệnh rút lui, nếu không bọn họ thà chết trận cũng không lui về sau nửa bước.

Mặt đất đột nhiên chấn động.

Soffila vẫn luôn trốn ở một nơi bí mật gần đó đột nhiên xuất hiện trên không, “Vong linh và tử khí đang giày xéo Mộng đại lục! Bạo quân đang hoang phí quá khứ huy hoàng và tương lai tươi sáng của đế quốc! Con dân đại lục đang sợ hãi rên rỉ! Chúng ta là sứ giả nữ thần Quang Minh tín nhiệm nhất, chúng ta tuân theo ý chỉ nữ thần, đuổi xấu xa, tàn khốc, bạo ngược, bất công khỏi mảnh đất quang vinh của nữ thần!”

Các tư tế tán loạn lần nữa tập trung lại, phát động tấn công với đế quốc.

Cán cân chầm chậm dao động.

Goblyde tích cực tiến công. Nhưng trong lòng anh ta vô cùng nghi ngờ với sự xuất hiện của Soffila. Anh ta hiểu rõ tính tình Soffila, nếu không phải thời khắc mấu chốt, tuyệt đối không sớm xuất hiện trên chiến trường như vậy. Bởi vì gã chán ghét hỗn loạn, mệt mỏi, máu tanh…

Thời khắc mấu chốt –

Là thắng lợi? Hay thất bại?

Goblyde nhìn sắc mặt ngưng trọng của Soffila, trong lòng ẩn ẩn dự cảm xấu.

Động đất duy trì liên tục.

Phía sau quân đoàn Tulip, đường chính của thành Putra bị đại quân con rối của pháp sư vong linh chiếm cứ, trở nên khó qua lại, thế nên một con rối thổ hệ thật lớn không thể không dậm mạnh bước, giẫm lên xương khô từng chút từng chút di động đến trung tâm chiến trường.

Ánh mắt mọi người đều bị con rối thổ hệ khổng lồ này hấp dẫn.

Phía trên con rối, đang đứng một thanh niên gầy yếu mặc áo bào ma pháp sư. Tin rằng đa số người ở đây mới đầu nhìn thấy hắn sẽ cho rằng đó là pháp sư vong linh chứ không phải ma pháp sư thổ hệ, bởi vì hắn rất gầy. Hai gò má và hốc mắt hõm sâu, ánh lửa chiếu lên, vẻ mặt trầm trầm tử khí.

Con rối thổ hệ dừng phía sau quân đoàn Tulip.

Kỵ sĩ đoàn thần thánh và tư tế cũng nghi hoặc nhìn hắn, đại khái đang suy nghĩ chiến hữu này chạy từ đâu ra. Không thể trách bọn họ dễ dàng phân đối phương về phe mình, thật sự là hắn giẫm lên nhiều xương khô lắm, những xương khô bị giẫm nát bét đại khái có thể xếp thành một ngọn núi bạch cốt.

“Audis.”

Ai đó trong quân đoàn ma pháp sư hô một câu, rất nhanh khơi dậy cơn sóng lớn.

“Audis!”

Trong đám ma pháp sư lại có người cao giọng kêu to.

Đối với ma pháp sư Kanding đế quốc, đây tuyệt đối không phải cái tên xa lạ. Nó từng đại biểu cho thiên tài chói mắt nhất của học viện ma pháp hoàng gia, đệ nhất ma pháp sư bị người chú ý nhất cả nước, cũng từng đại biểu cho vệ sĩ trung thành nhất đế quốc. Khi hắn mai danh ẩn tích, bao nhiêu ma pháp sư tiếc hận cho hắn, không phải vì dòng họ Dana, mà là vì Audis. Điều này rất khó có được đối với lớp con cháu quý tộc sinh trưởng dưới ánh sáng của gia tộc, nó chứng tỏ thành tựu và công trạng của hắn đã vượt qua cái tên chói mắt của gia tộc, chứng tỏ hắn đạt được tôn kính và khẳng định từ những người khác với chính bản thân mình.

Gregory nhìn bóng dáng quen thuộc lại xa lạ kia, nghe tiếng hô gần kề lại xa xôi, đột nhiên hiểu được, cả đời này, y đều là bại tướng dưới tay người ấy. Bởi vì khởi điểm và lý tưởng của bọn họ cũng tựa như vị trí họ đứng hiện giờ –

Một người là hạc trong bầy gà.

Một kẻ phai mờ giữa đám đông.

Audis quay đầu.

Người phía dưới không biết hắn đang nhìn gì, nhưng Frank chen chúc giữa đám xương khô biết, ánh mắt của hắn nhìn mình.

Nhìn thấy Frank an ổn đứng giữa đống xương, Audis mới yên tâm quay đầu lại. Dù giữa pháp sư vong linh và vu yêu có liên hệ tinh thần mà người ngoài không biết, nhưng hắn vẫn muốn dùng hai mắt để khẳng định đối phương tồn tại, xác định người kia vẫn ở trong tầm mắt của mình.

Hắn niệm chú ngữ.

Hắn không biết vu thi và kỵ sĩ vong linh sử dụng những kỹ năng nào, nhưng sau khi tỉnh lại, hắn hoàn toàn chẳng biết kỹ năng gì vu yêu nên có cả, chỉ có thể dựa vào ký ức khi còn sống sử dụng thổ hệ ma pháp. Có điều trong quá trình sử dụng, hắn chú ý thấy tinh thần lực của mình mạnh lên nhiều, cảm ứng với thổ hệ nguyên tố cũng sắc bén hơn. Đây có lẽ là phúc lợi sau khi biến thành vu yêu chăng?

Audis giơ ma pháp bổng vẫn luôn tồn tại trong túi không gian, lớn tiếng đọc chú ngữ.

Con rối thổ hệ dưới sự chỉ huy của hắn, nhanh chóng tấn công quân địch.

Quân đoàn Tulip cũng không phải chỉ biết ngây ngốc ngơ ngác đứng bên mặc kệ cho con rối thổ hệ giơ chân giẫm đạp như đám xương khô, khi nó vừa nhấc chân, cả quân đoàn liền thức thời tách ra. Ma pháp sư thổ hệ trong quân đoàn thậm chí còn học theo mà triệu hồi ra những con rối hình người lớn nhỏ làm tiên phong cho con rối lớn, chủ động phát động tiến công về phía kỵ sĩ đoàn thần thánh.

Ngoài thành đột nhiên vang lên tiếng bước chân và tiếng hò hét đinh tai nhức óc.

“Đế quốc tất thắng!”

Tiếng hét đến gần, gần đến mức song phương giao chiến đều có thể nghe rõ từng chữ từng chữ bọn họ hò hét.

Ánh mắt Hayden sáng lên. Hắn lấy tín hiệu từ trong tay ra, phát chỉ lệnh công kích.

Kỵ sĩ đoàn thần thánh và binh lính Sangtu nhanh chóng được cảm nhận mùi vị trước sau giáp kích.

Goblyde ngẩng đầu nhìn Soffila đang chỉ huy tác chiến trên không. Đây chắc là nguyên nhân hắn không thể không xuất hiện rồi. Quân đoàn quý tộc Sangtu chiến đấu với quân biên cảnh đế quốc tan tác? Quân biên cảnh đế quốc trở về?

Anh ta bình tĩnh đánh giá tình thế.

Thực hiển nhiên, trận chiến này từ khi Quang Minh thần hội khởi xướng đánh lén đã hoàn toàn không xong. Hayden không hổ là nguyên soái được hoàng đế đế quốc tin cậy nhất, dưới tình hình kết cấu quân đội dị thường phức tạp, pháp sư vong linh như ruồi không đầu bay tán loạn, hắn biến quân đoàn Tulip từ chủ lực thành phụ trợ, dùng khống chế của hắn với quân đoàn để bù vào phương thức công kích không có chương pháp gì của pháp sư vong linh, ngăn chặn kỵ sĩ đoàn thần thánh và các tư tế đến kín kẽ. Binh lính Sangtu dưới tình huống này dần đánh mất ý chí chiến đấu. Cảm xúc sẽ lây lan, còn tiếp tục như vậy, sự nản lòng sẽ chậm rãi lan tràn, kỵ sĩ thần thánh có lẽ không chịu ảnh hưởng, nhưng tư tế thì khó nói.

Làm thế nào mới xoay chuyển được chiến cuộc?

Anh ta nhịn không được nhìn thoáng qua Soffila. Đối phương hẳn cũng đang suy nghĩ không khác gì mình, nhưng lại chậm chạp không có hành động, chắc là cũng không nghĩ ra biện pháp ổn thỏa. Nếu Kleist ở đây, ngài ấy sẽ làm thế nào?

Anh ta nhớ tới khuôn mặt bình thường của Kleist, lòng vô cùng căng thẳng.

Ngài ấy hẳn sẽ có biện pháp nhỉ?

Goblyde hít một hơi thật sâu, áp chế uể oải vừa nảy ra trong lồng ngực, quay đầu nhìn phía sau, thế công của quân biên cảnh không quá mạnh, bọn họ giống như bức tường, kẹp Quang Minh thần hội ở giữa.

Kỳ thật, trận chiến này ngay từ đầu đã là sai lầm đúng không? Nếu không sẽ không đẩy toàn bộ Quang Minh thần hội vào tình thế xấu hổ tiến thoái lưỡng nan thế này!

Không.

Anh ta nhắm mắt lại, ném suy nghĩ nguy hiểm mà hoang đường đó ra ngoài.

Hiện tại, mình phải suy nghĩ làm sao để thắng lợi, làm thế nào chiến thắng trận đấu này, bất kỳ cảm xúc nào khác đều không cần thiết! Tín ngưỡng chảy xuôi trong thân thể anh ta với nữ thần và giáo hoàng cuối cùng vượt qua hết thảy.

Anh ta giơ kiếm, ý chí chiến đấu sục sôi khởi xướng làn sóng tấn công tiếp theo.

Thành Putra dần dần từ hỗn loạn mất trật tự chuyển thành hàng rào phân minh hai phe đối chiến. Khi quân biên cảnh của đế quốc tiến vào, ưu thế của Quang Minh thần hội gần như biến sạch không còn chút nào. Nhưng dù sao đoàn kỵ sĩ thần thánh cũng là đoàn kỵ sĩ nổi danh nhất Mộng đại lục, cho dù nhân số bị áp đảo, bọn họ vẫn có thể lấy một địch mười. Tư tế là khắc tinh lớn nhất của pháp sư vong linh, dù quân đoàn xương khô không ngừng được triệu hồi từ vong linh giới, nhưng tinh thần lực của pháp sư vong linh có hạn. Cho nên công kích của pháp sư vong linh chậm rãi  yếu đi.

Màn đêm buông xuống càng lúc càng thâm trầm, ngay cả Rhodes cũng thấy mệt mỏi. Hắn nhìn sang Mundra mặt không đổi sắc bên người, đột nhiên tò mò về kết cấu não bộ của thằng nhóc. Trách không được lão Mundra sẽ chọn lựa nó làm học sinh duy nhất, tinh thần lực của nó thật sự quá kinh người.

Chiến đấu còn đang giằng co.

Con rối thổ hệ của Audis bị Hayden ra lệnh cưỡng chế đứng phía sau, không tiến thêm bước nào nữa. Điều này khiến cho Frank nhẹ nhàng thở ra, hậu quả hao hết tinh thần lực của ma pháp sư khiến cho cậu quá kinh hãi. Cậu không biết vu yêu có gặp phải vấn đề đó không, chỉ biết cậu không hy vọng dùng thực tiễn để tìm hiểu đáp án tí nào.

Đối với Hayden mà nói, đây là một cuộc kéo co.

Quang Minh thần hội đã mất ưu thế tấn công, hiện tại quyền khống chế nằm trong tay hắn. Hắn từng có ý định để tinh anh và chủ lực của Quang Minh thần hội hoàn toàn vùi thân nơi thành Putra, nhưng trong nháy mắt, hắn ý thức được ý tưởng này rất nguy hiểm. Lấy tình cảnh của đế quốc hiện nay, dùng cái giá thật lớn tiêu diệt mối đe dọa hạng nhất đối với đế quốc rất không có lời. Cho dù Quang Minh thần hội sẽ vì thế mà mai danh ẩn tích, nhưng Shamanlier vẫn còn. Đến lúc đó, đế quốc đại thương nguyên khí sẽ không chịu nổi một kích của vị đối thủ hàng xóm lão làng này. Cho nên, biết rõ trước mắt là thời cơ đả kích Quang Minh thần hội tuyệt hảo, hắn lại chỉ có thể mở mắt trừng trừng nhìn nó biến đi.

Hắn đang đợi.

Đợi Quang Minh thần hội nhận thua trước.

Hắn nhìn ra được, ý chí chiến đấu của Quang Minh thần hội đã tan rã. Đoàn kỵ sĩ thần thánh mặc dù đang chống đỡ dưới sự dẫn dắt ngoan cường của Goblyde, nhưng thế công của các tư tế không còn sắc bén như ban đầu. Hơn nữa, từ khi chiến đấu đến giờ, ngoại trừ lần giằng co với ma pháp sư hỏa hệ, tư tế chưa dùng đại hình Quang Minh thần pháp. Soffila cũng không nhắc nhở. Là quên sao?

Không thể nào, chẳng có ai trong chiến đấu lại quên vung quyền.

Đó chính là vì bảo tồn thực lực.

Trong chiến đấu bảo tồn thực lực không phải vì mê hoặc địch nhân thì chính là vì bảo đảm đường lui. Quang Minh thần hội rõ ràng không phải loại trước, vậy chứng minh, Soffila có ý rút lui. Sở dĩ gã chậm chạp không hành động, chắc là lo ngại quan hệ với giáo hoàng.

Hayden nghĩ thông suốt mấu chốt, lại càng quyết tâm dời trọng tâm từ tấn công sang phòng thủ. Chiến đấu đường đường chính chính như vậy thật sự rất không thích hợp, rất tổn hao binh lực và nguyên khí. Có lẽ, hắn có thể lựa chọn tiến công vào thời điểm Quang Minh thần hội rút lui chăng?

Oanh.

Tiếng vang thật lớn từ sau truyền đến.

Chẳng lẽ lính đánh thuê của Quang Minh thần hội mai phục trong thành đánh lén?

Hayden cả kinh quay đầu, một màn trước mắt lại làm cho hắn kinh ngạc đến ngây người.

Audis đang chiến đấu.

Nhưng đối tượng chiến đấu của hắn không phải lính đánh thuê mà là các pháp sư vong linh khác!

Bị tường đất chặt chẽ bảo vệ ở trung tâm, Frank một tay vẫy cốt đầu triệu xương khô, một tay vung ma pháp bổng sử dụng hỏa cầu công kích.

Đám pháp sư vong linh kia gọi tất cả vu thi, kỵ sĩ vong linh và xương khô về, toàn lực tấn công Frank.

Hayden nhíu mày. Hắn nhớ đến lo lắng trước đó của Rhodes, chẳng lẽ là vì Audis?

Hắn đoán chính xác.

Bởi vì Audis lấy thân phận ma pháp sư thổ hệ xuất hiện, cho nên các pháp sư vong linh khác ban đầu không biết hắn là vu yêu. Mãi đến khi hai tên pháp sư vong linh vừa mắt vu thi của một pháp sư vong linh khác, sinh ra một hồi chiến đấu tranh đoạt vu thi. Trận tranh đoạt này thập phần kịch liệt, khiến tinh thần lực bọn hắn mở rộng phạm vi, dần dần khiến cho các pháp sư vong linh khác chú ý, cuối cùng lan đến Frank và Audis.

Các pháp sư vong linh cảm nhận thấy liên hệ tinh thần giữa Audis và Frank, mới hiểu ra ma pháp sư thổ hệ trông không hề giống vu thi kia cũng là một con rối vong linh.

Trên thế giới này con rối vong linh có được linh hồn tự chủ chỉ có một loại –

Vu yêu.

Phát hiện này gần như khiến cho các pháp sư vong linh mừng đến phát điên. Bọn họ tức thì vứt chiến đấu ra sau đầu, dù sao Kanding đế quốc đối với bọn họ mà nói chỉ như một cố chủ cung cấp tiền tài và nguyên liệu, có nhiều tiền tài nguyên liệu hơn cũng không mua nổi vu yêu trong truyền thuyết.

Cho nên tinh thần lực của bọn họ dời đối tượng, hướng về phía Audis.

Nhìn bộ dáng triệu hồi xương khô vụng về của Frank, bọn họ khẳng định ngay đây chỉ là một pháp sư vong linh non nớt, cho rằng đoạt được vu yêu là việc vô cùng dễ dàng, chuyện không dễ dàng là làm thế nào đả bại đối thủ cũng đang nhìn chằm chằm. Nhưng sau khi hành động, bọn họ mới biết mình quá ngây thơ rồi, liên hệ tinh thần giữa vu yêu và pháp sư vong linh kia tuy không phải rất mạnh, nhưng không thể cắt đứt. Tựa như bọn họ cầm kéo, lại phát hiện phải cắt ánh sáng…

Tranh cướp con rối thất bại kích thích bọn họ mạnh mẽ. Bọn họ lập tức đổi chủ ý về phía Frank.

Kết quả chính là Hayden nhìn thấy một màn kia.

Cùng chú ý tới màn này còn có Rhodes. Hắn đang muốn nói cho Mundra, liền phát hiện vu thi ôm cậu đã chạy về hướng Audis rồi. Nhìn bóng dáng vội vã của cậu, Rhodes đột nhiên nhớ tới lão Mundra năm đó. Lại nói, tật xấu bao che khuyết điểm của thầy trò bọn họ chẳng hề khác biệt.

Các pháp sư vong linh khác tuy cũng tham gia chiến đấu, nhưng tuyệt đối không tập trung tinh thần lực như Mundra, may là như thế, Mundra vừa xuất hiện đã mạnh mẽ cướp đi vu thi của ba pháp sư vong linh.

Ba vu thi vốn đang tấn công Frank đột nhiên xoay người, đánh về phía pháp sư vong linh của mình.

Trong đó một pháp sư vong linh không kịp đề phòng, bị dính phải hỏa cầu, lập tức kêu thảm thiết.

Tiếng kêu thét luôn dễ dàng kích thích nỗi sợ hãi và ý chí phản kháng của người khác.

Pháp trượng xương cốt không ngừng múa may giữa không trung, nhóm xương khô chậm rãi chia làm hai phe, vụng về công kích đối phương. Một khúc xương tay xuyên qua thân thể một bộ xương khác, khung xương rơi trên mặt đất, một bộ xương mới lại chui ra từ đống bạch cốt, tiếp tục chiến đấu.

Các pháp sư vong linh rốt cục xuất toàn lực!

Nhưng mũi kiếm lại hướng về đồng bạn.

Rhodes gian nan vượt qua dòng xương khô về phía Mundra, chợt bị điểm đen nơi chân trời dọa tới mức biến sắc, “Cẩn thận!”

Mundra ngẩng đầu.

Một thanh trường kiếm từ trên trời lao xuống, đấu khí màu bạc xuyên qua bóng đêm, nhanh như sao băng.

Keng.

Kiếm bị cản lại, tạo thành một đường vòng giữa không trung, cắm mạnh xuống đỉnh đầu kỵ sĩ vong linh đã vung kiếm.

Hayden vọt tới bên người Mundra, một tay sử kiếm vẽ ra vòng tròn đấu khí, một tay chưa hết kinh hồn kéo cậu vào lòng. Hắn không dám tưởng tượng, nếu mình đến chậm nửa bước sẽ có hậu quả gì.

Như nhìn ra suy nghĩ của hắn, Mundra bình tĩnh nói: “Vu thi sẽ bảo vệ tôi.”

Hayden hơi quỳ gối, nhanh chóng hôn lên gò má cậu, khẽ cười: “Dù là vu thi ta cũng ghen tị.”

Đồng thời, Audis chỉ huy con rối thổ hệ nắm tay Frank, hình thành một kết giới thổ hệ vững chắc.

Đế quốc nội loạn là thời cơ cho Soffila và Goblyde nhìn thấy thắng lợi.

Tay Goblyde cầm trường kiếm, đấu khí như tia chớp quẩn quanh bên thân kiếm. Anh ta giơ kiếm lên, hô lớn: “Chiến đấu vì quang minh, vì tín ngưỡng, vì chính nghĩa!” Trường kiếm vung xuống, đấu khí quanh thân bắn ra xung quanh.

Kết giới thủy hệ của quân đoàn Tulip bị đánh đến rung chuyển, cuối cùng tan vỡ!

Bọt nước đầy trời như mưa rào, giọt nước như đầu đạn bắn loạn xạ, từ quân đoàn Tulip trên không giội xuống. May mắn có mấy người ma pháp sư hỏa hệ thông minh, dùng hỏa nguyên tố kết thành màn che, ngăn trở nước bắn đến, mới miễn cho toàn quân cao thấp chật vật, nhưng mà chính vì vậy, phòng thủ kiên cố của quân đoàn Tulip bị phá.

Soffila rất là hưng phấn, tay vung thần trượng, điểm nhỏ màu vàng từ đỉnh thần trượng từ từ mở ra.

“Chúng ta được nữ thần chiếu cố, thắng lợi chắc chắn thuộc về ta!”

Gã vừa dứt lời, phía sau đột nhiên sáng lên. Feid đáng lẽ đang trấn thủ tổng bộ Quang Minh thần hội lại mang vẻ mặt lo lắng xuất hiện giữa ánh sáng, “Giáo hoàng có lệnh, Quang Minh thần hội lập tức rút về thần điện!”

“Cái gì!”

Không chỉ Soffila và Goblyde chấn động, ngay cả các tư tế và thành viên đoàn kỵ sĩ thần thánh cũng ngây ngẩn cả người.

Một hồi chém giết đến bây giờ, vất vả lắm mới nhìn thấy hy vọng thắng lợi, thế mà lại phải rút lui?!

Soffila hỏi: “Feid! Ngươi có biết ngươi đang nói gì không?”

Ánh mắt không hề có tiêu cự của Feid tức thì dừng trên mặt gã, trong mắt không ngờ lại mang theo một chút cầu xin, “Thỉnh, lập tức lui lại!”

Ánh sáng rất nhanh tán đi, chỉ còn lại dư ảnh màu lục.

Soffila và Goblyde đứng giữa ngàn vạn người liếc nhau, đều nhìn ra kinh ngạc và do dự của đối phương. Ở Quang Minh thần hội, có năng lực sử dụng phân thân chỉ có giáo hoàng và con của ánh sáng, cho nên khẩu dụ Feid truyền đạt không thể là giả. Vậy tại sao? Tại sao không sớm không muộn cố tình chọn thời điểm cán cân chiến tranh vừa mới bắt đầu nghiêng về phía bọn họ!

Trong lòng Soffila cuồn cuộn không cam lòng nồng đậm.

Tuy Goblyde cũng rất không cam nguyện, nhưng lý trí lại kìm chế cảm xúc. Anh ta ngẩng đầu, quan sát tình thế song phương. Dù chính mình vừa thừa dịp Hayden không toạ trấn trong quân đoàn Tulip mà phá hủy thủy hệ kết giới, nhưng quân đoàn Tulip rất nhanh đã biến đổi đội hình, dùng thổ hệ kết giới bù lại khuyết điểm, bày ra trận hình trăng khuyết. Phá hủy kết giới, khiến cho bọn họ ném chuột sợ vỡ đồ, không dám tùy tiện tiến công, tình thế tốt đẹp vừa mới xây dựng đã bị mệnh lệnh của Feid phá hủy gần như không còn gì.

Mái tóc vàng chói mắt của Hayden lại lần nữa xuất hiện giữa trận doanh của quân đoàn Tulip, giống như một quyển sách thật dày đặt trên trang giấy sắp bị gió thổi bay, ổn định tất cả bất an.

“Lui lại!”

Anh ta hạ mệnh lệnh, ngay ngắn trật tự biến hóa trận hình.

Soffila nôn nóng hô: “Goblyde!” Nếu hiện tại rời đi, có nghĩa là từ bỏ hết thảy! Từ bỏ đánh lén, từ bỏ thành Putra, từ bỏ Kanding đế quốc, từ bỏ vinh quang của Quang Minh thần hội, thậm chí từ bỏ tín ngưỡng đối với nữ thần Quang Minh của rất nhiều quốc gia. Gã không biết tại sao giáo hoàng lại ra lệnh như vậy, nhưng sự tình tiến hành đến bước này, đã không còn đường lui.

Goblyde ngẩng đầu, ánh mắt kiên định như bàn thạch, “Ta là một kỵ sĩ thần thánh, ta nguyện trung thành với nữ thần và giáo hoàng!” Trường kiếm của anh ta chỉ về phía sau.
Soffila đau khổ nhắm mắt.

Gã biết, chiến đấu kết thúc.

Không chỉ ở thành Putra, còn cả Kanding đế quốc và Quang Minh thần hội.

Một kỵ sĩ dưới sự hướng dẫn của tiểu đội trưởng quân đoàn Tulip đi đến trước mặt Hayden, “Kearney dưới trướng tướng quân Dinand bái kiến nguyên soái Hayden các hạ!”

Hayden mỉm cười: “Tướng quân các ngươi làm tốt lắm.”

Kearney lộ ra vẻ mặt kiêu ngạo, “Tướng quân Dinand là một vị tướng lãnh vĩ đại.” Gã dừng giây lát, lại nói, “Đương nhiên, đó hoàn toàn là do ngài ấy từng ở dưới sự lãnh đạo anh minh của nguyên soái Hayden. Tướng quân xin nguyên soái các hạ chỉ thị kế hoạch tác chiến.”

Hayden nhìn Quang Minh thần hội bắt đầu muốn lui, “Suy yếu, cho đi.”

“Dạ.”

Dù xem tình hình trước mắt, Quang Minh thần hội tất phải lui, nhưng mệnh lệnh này lại đến từ giáo hoàng ở Quang Minh thần điện xa xôi, khiến cho hắn không thể không giật mình, hơn nữa mệnh lệnh của ông ta là rút về Quang Minh thần điện, chứ không phải tạm thời rút lui. Tình huống này dễ khiến cho người hoài nghi trong Quang Minh thần điện xảy ra chuyện gì. Đương nhiên, cũng có khả năng là mưu kế dụ địch xâm nhập – nhưng hoàn toàn không có tác dụng với hắn, vì hắn không hề định truy đánh.

Một bộ xương khô đột nhiên chui ra trước mặt hắn.

Kearney hoảng sợ, đang định tiến lên, lại bị Hayden xua tay ngăn cản.

“Đến.” Miệng bộ xương phát ra giọng nói của Mundra.

Hayden mỉm cười, truyền đạt mục tiêu chiến thuật cho phó tướng, sau đó an tâm thoải mái giao vị trí thống soái cho y, bản thân quay về chiến trường pháp sư vong linh.

Kỳ thật trận chiến này không có gì nguy ngập.

Những pháp sư vong linh chiến đấu với Rhodes và Mundra trong quân đoàn pháp sư vong linh đế quốc xây dựng không có nhân vật cao minh nào. Pháp sư vong linh càng lợi hại càng thích độc hành, cũng không thích cám dỗ và trói buộc của đế quốc. Cho nên sau khi Rhodes, Mundra và Audis liên thủ, rất nhanh đã đánh bại đại bộ phận pháp sư vong linh, những tên còn lại thấy không ổn lập tức bỏ trốn mất dạng.

Biển xương khô cuồn cuộn dần dần hết sóng gió, trở lại yên lặng, nhưng bạch cốt vẫn lưu trong thành Putra, như nhắc nhở bọn họ,  trận chiến rúng động lòng người kia không phải ảo giác.

Quang Minh thần hội bị đế quốc xua đuổi chậm rãi rời khỏi thành Putra, lui về hướng Sangtu.

Chiến tranh kết thúc.

Ít nhất, tạm thời kết thúc.

Rhodes và Mundra đang kiểm kê chiến lợi phẩm. Những pháp sư vong linh kia cấp bậc không cao, nhưng trong tay có mấy vu thi không tồi, hai người bọn họ cùng ngồi chia của – hoặc là nói, Rhodes thu những con rối Mundra không thèm chọn.

Frank bị con rối thổ hệ đặt xuống, vừa quay đầu liền nhìn thấy Audis đang đứng bên cạnh ngắm cậu.

“Trời sáng rồi!”

Không biết ai hô to một tiếng.

Tất cả mọi người nhìn về hướng đông. Màn đêm khôn cùng bị ánh rạng đông thẩm thấu một tầng màu trắng mỏng manh, tựa như quyển sách bị nhấc lên một góc, câu chuyện mở ra một trang mới, thành Putra cũng vậy.

“Audis,” Frank nghiêm túc nhìn Audis, “Cậu còn thiếu mình…”

Tiếng hoan hô như sóng triều dâng, nhấn chìm giọng nói của cậu.

Frank nhìn gương mặt không chút biểu tình của Audis, trong lòng hơi sốt rột, đang muốn lớn tiếng hơn nữa, Audis lại nghiêng đầu sang chỗ khác, dựa vào thành ghế mà ngủ.

Cậu ấy mệt rồi, vừa rồi trong lúc chiến đấu, cậu ấy liều mạng bảo vệ mình đến thế mà.

Frank dùng ánh mắt nhẹ nhàng vuốt ve hình dáng hắn.

Kỳ thật có đáp án hay không cũng không quan trọng, quan trọng là… bọn họ vĩnh viễn ở bên nhau.

Mundra không để ý Rhodes kêu oang oang, bỏ con rối đoạt được vào túi không gian, ánh mắt theo bản năng tìm kiếm Hayden.

“Anh ta đang thương lượng với thành chủ về việc trùng kiến thành Putra sau cuộc chiến.” Gregory giống như xương khô lặng lẽ xuất hiện.

Mundra hỏi: “Chỗ nào?”

Gregory chỉ một hướng.

Mundra quay đầu bước đi.

“Uy.” Gregory gọi.

Dù cảm thấy hơi dư thừa, nhưng Mundra ngẫm nghĩ, vẫn quay đầu lại.

Một vật nhỏ bị ném đến.

Trước người Mundra nhảy ra một bộ xương khô vươn tay tiếp lấy đồ vật, sau đó đưa tới trước mặt cậu. Trong mắt Mundra hiện lên kinh ngạc, bàn chải của cậu?

“Mặc dù cậu kiên quyết đưa cho tôi, nhưng tôi vẫn thấy vật về cố chủ thì tốt hơn.” Gregory hơi dừng lại, cười nói, “Còn có, cậu mặc đồ con gái rất xinh đẹp.”

Mundra cầm bàn chải thử chà trên người bộ xương vài cái, xác định không có hư hao gì, mới gật gật đầu với y, xoay người tiếp tục đi.

Ý cười nơi đáy mắt Gregory khi nhìn thấy Audis thì từ từ biến mất, sau đó im lặng đi cùng hướng với Mundra.

Thành Putra gặp phải công kích gần như bị phá hủy một nửa giống như Fariel.

Thành chủ vì thế suýt nữa bạc trắng tóc.

May mắn trong thành không ít quý tộc là nội ứng khi bị Hayden hạ lệnh thu thập liền lựa chọn phản kháng, thành chủ nhân cơ hội thu hồi tài sản của bọn họ, còn báo cho Ciro để tước danh hiệu quý tộc của họ.

Mặt khác, Hansen dẫn theo Darren phụ trách áp tải lương thực hai ngày sau đến nơi, giảm bớt rất nhiều áp lực thiếu lương thực trong thành, cũng vỗ yên dân chúng đang khủng hoảng.

Hayden lưu lại một bộ phận binh lính tham gia xây dựng, sau đó đích thân cùng Dinand đi tuần tra biên cảnh, xác định Quang Minh thần hội và binh lính Sangtu đã hoàn toàn rời khỏi lãnh thổ đế quốc, mới mang theo Mundra, Rhodes, Frank và Audis về Fariel bằng ma pháp trận.

Lúc bọn họ về đến nơi, đã là đêm khuya.

Mundra và Rhodes về nhà Hayden, Frank vốn muốn mang Audis về nhà Charlie, nhưng nghĩ đến sau khi hắn tỉnh lại còn chưa gặp người trong gia tộc Dana, liền đưa hắn về nhà Dana trước.

Hayden đi hoàng cung.

Ciro đang chờ hắn báo cáo. Dù trước đó đã có sứ giả báo cáo tình hình, nhưng hắn vẫn cảm thấy bất an. Quang Minh thần hội tùy tiện rời khỏi khiến hắn ngửi thấy mùi âm mưu, nhưng đáp án của Hayden cũng không thể cởi bỏ nghi ngờ và bất an của hắn.

“Cậu nói, xuất hiện là Feid chứ không phải giáo hoàng?” Ciro ngồi sau bàn, cố gắng ép mình vào cảnh tượng Hayden miêu tả, tưởng tượng tình cảnh lúc đó.

Hayden nói: “Ta nghĩ, có lẽ nguyên nhân ở trong Quang Minh thần điện.”

“Trong Quang Minh thần điện.” Ciro nhướng mày, “Chẳng lẽ là phong ấn kia?”

Hayden hỏi: “Ý ngài chỉ phong ấn ma quỷ của Quang Minh thần điện trong truyền thuyết?”
Ciro chậm rãi nói: “Hoặc là ý chỉ của nữ thần.”

Hayden đáp: “Ta hy vọng là cái sau.” Nếu phong ấn của Quang Minh thần điện thật sự xuất hiện vấn đề, thả ra con quỷ kia, toàn bộ Mộng đại lục sẽ gặp nguy hiểm. Nếu như là cái sau, ít nhất chứng tỏ nữ thần Quang Minh không muốn trở mặt với đế quốc, đó là tin tốt.

Ciro khoát tay: “Mặc kệ là cái nào, hiện nay xem, cũng không phải hoàn toàn là chuyện xấu với đế quốc, ít nhất cho chúng ta thời gian tranh thủ nghỉ ngơi và hồi phục.” Kanding đế quốc một năm nay liên tiếp gặp biến cố, tuy không đến mức làm lung lay căn cơ đế quốc, nhưng lại khiến cho đế quốc nguyên khí đại thương, hiện giờ bọn họ cần nhất là thời gian, thời gian khôi phục nguyên khí.

Hayden chuyển đề tài: “Đệ nhất công chúa Biyage ngồi mốc ở đế quốc đến thành quen sao?”

Ciro nói: “Nàng lúc nào cũng hỏi nguyên soái Hayden ở đâu.”

Hayden kinh ngạc nhướng mày.

“Xem ra mị lực của cậu bay xuyên biên giới.” Ciro một tay chống má, ánh mắt nhìn đến không phải là ghen tị, mà là vui sướng khi người gặp họa, “Ta nghĩ đến lúc đế quốc gặp phải tai họa, có thể đem cậu đi đổi được giá tốt.”

Hayden nhướng mày: “Ngài biết ta hiện tại cũng giống ngài.”

Ciro nói: “Ta và Soso? Chúng ta đã đi vào điện phủ hôn nhân.”

Hayden đáp: “Ta đang chuẩn bị.”

Đại khái nghĩ đến Mundra, tươi cười của Ciro dần dần thu lại, “Về việc pháp sư vong linh lâm trận làm phản, cậu có ý kiến gì không?”

Hayden nói: “Không thể nói là làm phản, bọn họ chẳng qua chỉ là… kiệt ngạo bất tuân.”

“Như vậy sẽ không có bất cứ giá trị gì cho đế quốc.” Giọng Ciro lạnh như băng, “Kanding đế quốc tuyệt đối không dễ dàng tha thứ cho những quân nhân tấn công chiến hữu tại thời khắc mấu chốt! Ta sẽ càng không vì những tên tư lợi như vậy mà đối kháng với cả đại lục.”

Bắt đầu dùng pháp sư vong linh là một việc cực kỳ mạo hiểm và lớn mật đối với hắn, ngoại trừ sợ hãi và bài xích của dân chúng với pháp sư vong linh, thái độ của những quốc gia khác với vong linh pháp sư cũng mang đến cho hắn áp lực cực lớn. Hắn vốn bất đắc dĩ không thể không dùng pháp sư vong linh để đối phó Quang Minh thần hội bù lại chiến lực không đủ của đế quốc, nhưng hiện giờ Quang Minh thần hội dường như gặp phải đại họa, như vậy, giá trị lợi dụng của pháp sư vong linh liền rớt mạnh, vừa lúc sai lầm của bọn họ cho hắn cơ hội tốt nhất để trừ bỏ.

Đương nhiên, chuyện này có một trở ngại, chính là thái độ của Hayden.

Từ lúc Hayden một mình xông vào Quang Minh thần điện vì Mundra, hắn đã biết rõ tầm quan trọng của Mundra với vị bạn tốt, thân tin và đồng bạn này, cho nên muốn giải quyết viên mãn chuyện kia mà không làm tổn thương quan hệ giữa hai người.
Hayden làm bạn với Ciro nhiều năm, đương nhiên hiểu được suy nghĩ của hắn. Trên thực tế, đứng ở góc độ quân nhân và nguyên soái đế quốc, hắn cũng không thể dễ dàng tha thứ cho những pháp sư vong linh không tuân thủ quy củ quân đội như vậy, cho nên hắn ngẫm nghĩ giây lát rồi nói: “Mundra và Rhodes là ngoại lệ.”

Ciro nở nụ cười, “Đương nhiên, bọn họ một người là phu nhân nguyên soái Navister, một người là ma pháp sư cung đình đế quốc.”

Dù đã được Ciro cam đoan, nhưng Hayden vẫn không quá chắc chắn phản ứng của Mundra.

Khi hắn về đến nhà, Mundra đã đi ngủ.

Áo ngủ tơ tằm màu trắng vẽ đường cong thân thể cậu, cái mông đầy đặn mượt mà như im lặng chào mời, Hayden hết ngay mỏi mệt, bắt đầu rục rịch. Hắn nhịn không nổi hôn lên gáy cậu.

Mundra hơi mở mắt, “Hayden.”

“Ừ.” Hắn hôn tiếp lên môi cậu.

Mundra đáp lại trong vô thức.

Ngón tay Hayden với vào y phục cậu bé, sờ soạng trên bụng, dùng hành động lặng lẽ hỏi.

Mundra bị khơi mào cảm giác, xoay người lại, hai chân thoáng cong lên, nheo mắt nhìn hắn.

Hayden chen vào giữa hai chân cậu, ngón tay thành thạo vuốt ve mỗi một tấc thân thể cậu.

“Hayden.” Mundra nâng hai chân kẹp lấy người hắn.

“Ta nghĩ ta đã biết tại sao Quang Minh thần hội lui quân sớm như vậy rồi.” Hayden hôn xuống ngực cậu.

Mundra khó hiểu mở to hai mắt.

Hayden cởi quần áo của cậu, cười xấu xa: “Bởi vì bọn họ muốn chừa cho ta chút thể lực làm việc ta muốn làm.”

Đêm tối lui biến, ánh bình mình dần dần lộ ra.

Dù tối qua bị giày vò đến nửa đêm, Mundra vẫn dậy thật sớm, ngồi trong thư phòng chà vu thi và kỵ sĩ vong linh mới thu được. Thời điểm này trong ngày phu nhân Trinity chưa bao giờ quấy rầy, cho nên thư phòng rất yên tĩnh.

Hayden dựa vào khung cửa, nhìn cậu vui vẻ chà lau thân thể người đàn ông khác, rốt cục nhịn không được mở miệng nhắc nhở sự tồn tại của mình, “Em có muốn làm việc gì không?”

Mundra nói: “Tôi đang làm đây mà.”

Đáp án này thật là…

Hayden nhếch môi, đi đến phía sau cậu, ôm thắt lưng nhóc con, kéo giãn khoảng cách giữa cậu và kỵ sĩ vong linh trước mặt, “Nói thí dụ như, đến một nơi khác, chỉ có hai chúng ta thôi.”

Mundra nói: “Còn chỗ nào có chiến trường?”

Hayden đáp: “Ờm, có lẽ chúng ta có thể trà trộn vào Shamanlier, sau đó gây ra vài chuyện.”

Ánh mắt Mundra sáng lên.

Hayden ôm cậu, nhớ tới cuộc nói chuyện trước đó với Ciro, tâm tình hơi nặng nề, “So với việc em biết được từ nơi khác, ta càng hy vọng có thể đích thân nói cho em.” Hayden ngừng một chút, “Về sau, chỉ có em và Rhodes là hai pháp sư vong linh có thể hành tẩu dưới ánh mặt trời của đế quốc.”

Mundra quay đầu nhìn hắn, “Frank thì sao?”

“Đương nhiên cậu ấy cũng vậy.” Hayden nói: “Đây là xuất phát từ suy tính của đế quốc, hy vọng em có thể hiểu.”

Đầu Mundra nghiêng sang một bên, “Tại sao?”

“Nói tiếp nữa rất là phức tạp. Bao gồm hình tượng từ trước đến nay của pháp sư vong linh, lập trường chính trị của đế quốc, còn có…”

“Tại sao lại muốn tôi hiểu?”

“Băn khoăn của ngài là dư thừa, nguyên soái. Đối với pháp sư vong linh, không tồn tại hai từ đồng bọn.” Rhodes xuất hiện ngoài cửa thư phòng, trong tay cầm một đống sách, “Pháp sư vong linh là cô độc.”

Hayden nói: “Như vậy xin hỏi pháp sư vong linh cô độc, tại sao ông lại xuất hiện ở đây?”

Rhodes hưng phấn ôm sách tiến vào, “Ta tìm rất nhiều sách liên quan đến tử thần, muốn cùng Mundra nghiên cứu chút, làm thế nào để sử dụng thú phệ hồn.”

Vừa nghe đến thú phệ hồn, Mundra quả nhiên có hứng thú.

Trong một phòng pháp sư vong linh, kỵ sĩ vong linh và vu thi, kỵ sĩ kiêm ma pháp sư rất nhanh bị ngó lơ.

Trong tích tắc ra khỏi cửa, Hayden âm thầm thề trong lòng: Phải lập tức đi xin nghỉ phép, dẫn Mundra cao chạy xa bay!

Kanding đế quốc và Quang Minh thần hội chiến đấu một đêm, kết thúc bằng sự thất bại của Quang Minh thần hội, chấn kinh toàn bộ Mộng đại lục. Dù song phương đều lớn mạnh khiến rất nhiều người không thể đoán trước kết quả, nhưng cuộc chiến tranh này chấm dứt quá nhanh quá đột ngột.

Hoàng đế Shamanlier sau khi thu được tin tức, thậm chí còn thất thố bật thốt lên: “Chẳng lẽ nữ thần bị chiến tranh dọa sợ?”

Những lời này bị các nhân sĩ có tâm sửa chữa trau chuốt truyền khắp Mộng đại lục. Rất nhiều người đoán Quang Minh thần hội sau khi biết chuyện này nhất định sẽ giận dữ, tuy không đến mức xuất động quân đội như cuộc viễn chinh đánh Kanding đế quốc, nhưng cũng sẽ cảnh cáo Shamanlier câm miệng, dù sao, với chiến bại mới đây của Quang Minh thần hội, bọn họ cần một cơ hội để dựng lại uy danh.

Nhưng mà không có.

Quang Minh thần hội giống như lập tức rời khỏi vũ đài lịch sử của Mộng đại lục, mai danh ẩn tích.

Trên thực tế, không phải Quang Minh thần hội không muốn dựng lại uy danh, nhưng bọn hắn hiện giờ đang gặp phải vấn đề tồi tệ nhất từ trước tới nay.

Khi Goblyde và Soffila mang theo nghi vấn và lửa giận đầy mình trở lại Quang Minh thần điện, lập tức bị cảnh tượng trước mắt dọa sợ ngây người.

Giáo hoàng nằm trên giường, ai nấy đều thấy được, ông ta sắp chết…

Lời tác giả: Chính văn kết thúc. Chớ có đi, còn có phiên ngoại Audis x Frank nữa.  o[∩_∩]o~

Advertisements
This entry was published on 27/08/2013 at 7:13 Sáng. It’s filed under Vong tích and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

9 thoughts on “Vong tích 116 – 120

 1. Hoàn rồi hoàn rồi *tung bông tung hoa*
  Hic, vậy là phải nói lời chia tay với couple Hayden x Mundra dễ thương rồi ;__; (nói chứ để dành mai mốt đọc lại X”>). Mấy hôm trước mới hoàn thánh viện mà giờ vong tích cũng hoàn nốt, nhà nàng thật là quá bá đạo mà (làm ta hâm mộ không thôi ;___;). Trước khi nhảy qua đọc PN, cho ta hỏi nàng có biết chị Bơ có tính viết tiếp bộ 4 không vậy, thấy kết thúc như thế này thì ta thấy bộ 4 chắc liên quan đến Quang Minh thần hội rồi, hy vọng là couple anh Hỏa Thần gì đó với Ningya, ta thấy couple đó rất là có triển vọng nhớ 😀

  • Ầy, ta cũng đoán thế, chắc bộ 4 sẽ là về thế giới của thần rồi. Dưng mà mãi vẫn chưa thấy rục rịch gì về bộ 4 cả, chắc phải chờ thôi

 2. vy nguyen on said:

  Cảm ơn nàng vì đã làm hoàn bộ này ^o^, sắp tới nàng có tính làm bộ nào ko nha? ta sẽ ủng hộ hết mình, hihi

 3. vy nguyen on said:

  Mà trong 3 bộ ta vẫn khoái cặp Mundra với Hayden nhất, ngọt như đường lun ha

 4. loveyunjae261 on said:

  chúc mừng nàng đã hoàn bộ này nha, mà công nhận tốc độ của nàng thật kinh khủng ><

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | | 

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: