Vong tích 71-75

6191575720120106213439018

71. Sinh ly tử biệt (một)

Soffila nhanh chóng phóng xuất Quang Minh thần lực, muốn thiết lập một kết giới vô hình giam Mundra vào trong.

Nhưng không còn kịp nữa.

Thoát khỏi ma pháp trận, Mundra giống như con ngựa hoang thoát khỏi xiềng xích. Ánh mắt cậu chậm rãi đỏ lên, cảm xúc điên cuồng từ sâu trong đồng tử lan tràn, khí vong linh cũng vậy, đường hoàng phá tan Quang Minh thần lực.

“omomla-omomla…”

Soffila đọc chú ngữ.

Một vòng tròn thần thánh từ trên không đại điện rơi xuống.

Quang Minh thần hàng thuật, thuật pháp phong ấn cao nhất trong Quang Minh thần lực, chỉ có giáo hoàng và tư tế cấp thần mới có đầy đủ ý niệm để dùng. Nhưng nó cũng là pháp thuật hao tổn tinh thần lực hạng nhất. Đối với tuổi Soffila mà nói, sử dụng nó có chút trầy trật.

Nhưng đích xác hiệu quả.

Khí vong linh bốn phía bị xua tan dưới vòng sáng chiếu rọi.

Sắc mặt Soffila thoáng hòa hoãn.

Nếu đổi làm mười năm trước, không, cho dù là năm năm trước, ông ta sẽ có đầy đủ tinh thần lực phong ấn Mundra, nhưng hiện tại có chút lực bất tòng tâm. Năm tháng vội vàng trôi qua khiến cho tinh thần lực của ông ta điên cuồng thoái lui, ông thậm chí không dám toàn lực thi triển, sợ tinh thần lực khó hồi phục. Nghĩ đến đây, ông thoáng giảm bớt tinh thần lực khống chế vòng sáng.

Ông ta xuất phát từ tư tâm giữ lại thực lực, cho Mundra một cơ hội thở dốc.

Mundra lôi ra một cốt trượng, chậm rãi giơ lên, hưng phấn niệm chú ngữ vong linh.

Kỵ sĩ vong linh.

Vu thi.

Một quân đội vong linh khổng lồ đứng ngoài vòng sáng, sau đó điên cùng đánh nát cửa sổ và cửa, hướng ra bên ngoài.

Soffila kinh hãi. Ông ta không ngờ thân thể Mundra lại sinh ra miễn dịch nhất định với Quang Minh thần lực, dưới tình huống như thế còn có thể tụ tập khí vong linh. Đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra.

Ông ta hoảng sợ. Quang Minh thần lực là khắc tinh của khí vong linh, một khi Mundra đánh vỡ quy luật này, có phải chăng biểu thị rằng uy hiếp của Quang Minh thần hội với pháp sư vong linh sẽ giảm mạnh?

Có điều suy nghĩ này chỉ lóe qua trong đầu, hiện tại ông thật sự lo lắng vẫn là đại quân vong linh vừa chạy ra ngoài. Thời điểm này không phải là lúc lo lắng tinh thần lực có thể phục hồi hay không, một khi tin tức trong Quang Minh thần điện xuất hiện vật chết truyền ra, sẽ tạo ra tổn thất khó có thể đánh giá cho danh vọng của Quang Minh thần hội!

Nghĩ đến đây, y phục ông ta dường như cũng bị mồ hôi lạnh chảy ra thấm ướt.

Vòng sáng của ông ta bị tinh thần lực kích thích, dần chặn được Mundra.

Mundra đột nhiên bỏ chạy.

Động tác của cậu rất bất ngờ, cho nên Soffila sửng sốt xong mới nhớ phải bắt cậu lại. Nhưng đến lúc đó, Mundra đã chạy ra khỏi thần điện đến một thần điện khác.

“songdala-songdala!”

Một tiếng ngâm xướng vang dội xuất hiện.

Thân thể Mundra nặng nề đập vào bức tường ánh sáng, sau đó bắn trở về.

Tư tế cấp thần Feid đứng trước mặt cậu, trên người phát ra quang mang thánh khiết đến mức gần như biến toàn bộ thần điện thành màu trắng.

Sau đó Soffila cũng tới, ánh mắt khó nén ghen tị và ảm đạm. Tuy đều là tư tế cấp thần, nhưng địa vị của bọn họ trong cảm nhận của giáo hoàng không giống nhau. Trong con mắt giáo hoàng, Feid mới là người chân chính có tư cách xưng là tư tế cấp thần. Còn bản thân chẳng qua chỉ được chọn thay cho một người đã mất tích, ông ta thậm chí chưa từng được nghe nữ thần dẫn dắt, nói cách khác, ông ta không phải người nữ thần lựa chọn.

Nữ thần có thừa nhận hay không hiển nhiên có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của tư tế cấp thần.

Ông ta và Feid cùng tuổi, nhưng thần lực của Feid không chịu ảnh hưởng của tuổi tác chút nào, không chỉ vậy, theo tuổi tăng trưởng, Quang Minh thần lực càng tinh khiết!

Mundra nửa quỳ trên mặt đất, quật cường bò sấp, như thể thà chết cũng không muốn chết trong thần điện.

Mắt Feid hạ xuống, ánh lên tia thương hại, “Bỏ cuộc đi, đứa nhỏ. Tuổi ngươi còn trẻ, còn có nhiều lựa chọn, ngươi có thể dùng cái nhìn mới đến xem thế giới này.”

Động tác Mundra hơi dừng lại, ngẩng đầu, ánh mắt vì Quang Minh thần lực mà trở nên hỗn loạn cố gắng nhắm thẳng hướng Feid. Lát sau, cậu vươn tay, hướng về phía ánh sáng.

Feid chậm rãi đi tới, xoay người, nắm cánh tay gầy đến mức chỉ còn xương cốt.

Phanh.

Bên ngoài truyền đến tiếng đánh nhau, sau đó là tiếng tư tế Quang Minh ngâm xướng.

Ánh mắt Feid chợt lóe.

Cùng lúc, một bộ xương khô toàn thân biến thành màu đen từ phía sau Feid xuất hiện, ôm chặt ông ta, xương ngón tay bị mài bén nhọn cắm sâu vào bả vai Feid.

Sắc mặt Feid khẽ biến. Từ tiếng đánh nhau, ông biết Mundra không bị Quang Minh thần lực áp chế, nếu bị áp chế, tử vật vong linh bên ngoài hẳn đã phải bị bắt trở về toàn bộ mới đúng. Nhưng ông ta không ngờ cậu còn có thể triệu hồi tử vật càng cường đại hơn trong tình trạng như thế!

Mundra thừa cơ đứng lên, chạy ra ngoài.

Soffila cuống quýt đọc chú ngữ, vừa dùng kiếm đánh xương khô thành bột mịn, vừa dùng vòng sáng gắt gao ngăn cản bước chân của Mundra. Kỳ thật thời điểm bộ xương khô xuất hiện, ông ta có đủ thời gian nhắc nhở Feid hoặc ngăn cản xương khô, nhưng đáy lòng đột nhiên toát ra một cỗ vui sướng khi người gặp họa làm cho động tác trở nên chậm chạp.

Ông ta liếc nhìn Feid, phát hiện đối phương cũng đang nhìn lại. Chột dạ khiến ông ta vội vàng dời ánh mắt.

Feid biết nọc độc trên ngón tay bộ xương đang chảy từ miệng vết thương vào máu, lan tràn bốn phía. Ông ta ngâm nhẹ Quang Minh thần lực, đang muốn tinh lọc nọc độc, liền nhìn thấy Mundra thoát ra khỏi trói buộc của vòng sáng.

Soffila cả kinh, thân thể theo bản năng xông ra ngoài.

Feid nhìn ông ta hành động chậm chạp, lơ đãng nhíu mày. Giáo hoàng đang trong phòng cầu nguyện nữ thần Quang Minh, tuyệt đối không thể ra. Ngoại trừ giáo hoàng, có lẽ chỉ có ông và Soffila có thể ngăn Mundra – nếu Soffila chịu ra sức. Nhưng từ tư thế chạy bộ, xem ra ông ta không nguyện ý làm vậy.

Feid đành dùng Quang Minh thần lực ngăn nọc độc trong cơ thể trước, sau đó cố nén đau đớn cùng tê dại chạy ra ngoài.

“Xuất hiện đi… Con của ánh sáng.”

Giọng nói giáo hoàng thình lình xuất hiện trên không trung thần điện.

Chân Mundra mềm nhũn, cả người ngã xuống đất. Không cần đích thân tới, không cần phân thân, riêng giọng nói của giáo hoàng đã đủ áp chế cậu. Trong mắt Mundra hiện lên không cam lòng, thân thể liều mạng cố đứng dậy.

Cậu đích xác đã thành công.

Mundra chống cốt trượng, ánh mắt thẳng tắp nhìn người bỗng dưng xuất hiện – vẫn trần trụi như trước, làn da tản ra một tầng bạch quang mỏng như cánh ve.

Người kia đứng phía sau kỵ sĩ thần thánh và tư tế Quang Minh. Hiển nhiên, quân đoàn vong linh của cậu đã bị diệt sạch.

Feid và Soffila sóng vai bước ra.

“Con của ánh sáng?” Bọn họ kinh ngạc nhìn thân thể quang lõa kia.

Con của ánh sáng chậm rãi vươn tay, nói với Mundra: “Ta phải bắt được ngươi.”

Mundra khẽ niệm chú ngữ.

Khí vong linh trong cơ thể không còn bao nhiêu, tinh thần lực sau khi gọi về nhiều tử vật vong linh như vậy cũng gần cạn kiệt. Cậu hiện giờ còn đứng được, hoàn toàn dựa vào ý chí… cùng chấp nhất với râu giáo hoàng.

Bởi vậy, chú ngữ mới niệm một nửa, đã bị con của ánh sáng ôm lấy.

Con của ánh sáng nói: “Nắm chặt!”

Người Mundra mềm nhũn, đầu nửa chôn vào vai hắn, giống như ôm chầm lấy nhau. Trên thân thể con của ánh sáng phát ra Quang Minh thần lực còn thuần khiết hơn giáo hoàng, nằm trong ngực hắn, Mundra rốt cục nhịn không được ngủ say.

Trước cửa phòng cầu nguyện, Feid và Soffila sóng vai đứng.

Miệng vết thương của Feid đã khép lại, nhưng sắc mặt vẫn có chút tái nhợt, màu môi rất nhạt, không có huyết sắc.

Soffila cũng không ổn lắm. Mệt nhọc lo lắng và ảo não khiến sắc mặt ông ta có chút phát xanh, môi khô khốc, cũng không có huyết sắc.

Hai người yên lặng đứng, không ai liếc mắt nhìn đối phương một cái.

Qua thật lâu thật lâu.

Lâu đến mức Soffila tưởng như sắp không trụ được, cửa rốt cục mở.

Giáo hoàng chầm chậm đi ra.

Soffila và Feid cùng hành lễ.

Soffila đang gấp gáp định nhận sai thì bị giáo hoàng ngăn cản. “Chuyện này ta đã biết.”
Feid nói: “Ma pháp sư Sangtu cảm thấy khí vong linh trong thần điện, bọn họ đang đặt câu hỏi với chúng ta.”
Giáo hoàng đáp: “Thần không cho phép trước mắt nàng tồn tại dối trá.”

Feid kinh ngạc: “Ý bệ hạ là kể lại sự thực?”

“Có một pháp sư vong linh công kích thần điện, bất kính với nữ thần.” Giáo hoàng chậm rãi nói, “Chúng ta phải dùng phương thức  tinh lọc để hắn chuộc tội.”

Soffila hỏi: “Bệ hạ tính bắt thằng nhóc uống thần thủy tinh lọc?”

Giáo hoàng nhìn ông ta một cái.

Soffila lập tức cúi đầu thật thấp.

Feid nói: “Ngài nói đến… hỏa hình sao?”

Giáo hoàng hòa ái đáp: “Tất cả những kẻ công kích thần điện, bất kính với nữ thần đều phải chịu sự trừng phạt của lửa. Chúng ta cần mau chóng cho mọi người biết việc này.”

“Vâng.”

Dù đã quyết định trừng trị Mundra, nhưng sức mạnh không khớp với thực lực vốn có lại xuất hiện trên người cậu khiến cho Feid và Soffila cực kì cảnh giác. Không chỉ bọn họ, ngay cả giáo hoàng cũng chú ý tới điểm này.

“Cơ thể nó đang chậm rãi thích ứng với Quang Minh thần lực.” Giáo hoàng thở dài, “Điều này chứng minh, nó có tiềm lực với Quang Minh thần lực vượt quá thường nhân.”

Soffila biến sắc: “Nếu pháp sư vong linh phát hiện, nhất định thần hội sẽ chịu đả kích mạnh.”

Ý kiến của Feid tương phản ông ta. “Mundra sắp chịu trừng phạt, bí mật này sẽ theo nó chôn vùi dưới đất. Hơn nữa, tư chất này rất hiếm thấy, trong giới pháp sư vong linh không có khả năng xuất hiện nhiều nhân tài như vậy.”

Soffila nói: “Nhưng bọn hắn có thể biến điều đó thành tiêu chuẩn chọn lựa học sinh.”

Giáo hoàng chậm rãi mở miệng: “Feid nói đúng. Bí mật này rất nhanh sẽ bị chôn vùi.”

72. Sinh ly tử biệt (hai)

Chuyện pháp sư vong linh tập kích Quang Minh thần điện nhanh chóng lan truyền. Gần như toàn bộ thành Neal đều đang thảo luận pháp sư vong linh lỗ mãng ăn gan hùm mật gấu kia, cũng vì Quang Minh thần hội đã chiến thắng hắn mà cảm thấy vui mừng khôn xiết.

“Pháp sư vong linh là những kẻ tà ác nhất thế giới này. Bọn họ thậm chí sẽ lột sống trẻ con, chỉ để nếm thử trái tim tươi mới.”

“Trời ạ! Quá sức đáng sợ!

“May mắn thành Neal có giáo hoàng tọa trấn, thật sự may mắn!”

“Nghe nói không lâu trước đó, giáo hoàng dẫn theo Quang Minh thần hội đi tinh lọc đám pháp sư tà ác kia. Tên pháp sư vong linh này nhất định là đến báo thù. Có điều hắn thật không biết tự lượng sức mình. Giáo hoàng là sứ giả của nữ thần ở Mộng đại lục, là người tôn quý nhất Mộng đại lục, ngay cả quốc vương cũng phải cúi đầu xưng thần với ngài, còn ai có thể phản kháng chứ?”

Những người khác sôi nổi phụ họa: “Không thể a không thể.”

Đây là quán cơm trong một khách sạn nhỏ, chỉ có bốn cái bàn. Thời điểm bữa tối náo nhiệt, các khách nhân không thể không hợp lại ngồi một bàn. Có điều đại đa số khách ngủ trong đây đều thích như vậy, bởi vì bọn họ có thể nhân cơ hội quen biết thêm nhiều người, nghe được nhiều tin tức.

Tỷ như hiện tại, một người tự xưng là nhà thơ lang thang đang chậm rãi kể chuyện này, cũng ngẫu hứng soạn thành một bài hát. Anh ta lôi ra một chiếc đàn hạc ngắn ngang cánh tay, mặt trên chỉ có bảy dây đàn, hoàn toàn không thể so sánh với những cây đàn hạc cao ngang đầu người của các phu nhân quý tộc. Nhưng khi anh ta bắt đầu gảy, tất cả mọi người đều say sưa.

“Ái nhân yểu điệu hỡi, người muốn ta mang đến phương nào?

Người cũng biết ta đã già nua, tóc trắng như tuyết.

Không còn có thể đuổi theo bước chân như gió của người,

Ngửi không ra hương thơm trên thân thể người.

Ta chết đi, người vẫn là cô gái thanh xuân

Ta không muốn nhắm mắt, để người một mình nhìn thế gian dơ bẩn.

Ta không muốn buông tay, để người một mình bàng hoàng trên lục địa cô tịch.

Đi thôi, đi thôi.

Tìm kiếm nơi niết bàn cuối cùng.

Đi thôi, đi thôi.

Mang theo tín ngưỡng không thay đổi.

A!

Là nơi này sao?

Nhìn kìa, ngẩng đầu quang mang vạn trượng.

Là nơi này sao?

Nghe kìa, bốn phía ngâm xướng thánh khiết.

Dù pháp sư vong linh đột kích, chúng ta không cần sợ hãi,

Nơi này có một vị giáo hoàng nhân từ.

Dù tà ác hắc ám phủ xuống, chúng ta không cần sợ hãi,

Nơi này tắm trong vinh quang của nữ thần.

Là nơi này, cô gái của ta.

Ta có thể buông ra tay, nhắm lại mắt, dùng tình yêu của người thiêu đốt lần sục sôi cuối cùng của sinh mệnh.”

Khách sạn nhỏ ngây ngất, tựa hồ đi theo tiếng nhạc trầm thấp nhẹ nhàng của nhà thơ lang thang kia đến nơi tắm trong quang mang vạn trượng. Ai cũng không chú ý thấy, một thanh niên ngồi dựa vào tường đứng lên, rút tiền từ trong túi đặt vào quầy chủ quán, sau đó kéo áo choàng trên người vội vàng ra ngoài.

Đang là lúc ăn cơm mọi nhà đều đóng cửa, trên đường có chút vắng lặng. Hai bên đường thỉnh thoảng truyền đến tiếng mắng chửi, nhưng không bao lâu, lại có tiếng cười khoan khoái truyền tới.

Nơi nơi đều khoái hoạt.

Vào giờ khắc này, đây là một tòa thành khoái hoạt.

Nhưng, chỉ đối với đại đa số người mà thôi. Thế giới vĩnh viễn không đạt được thống nhất, ví dụ như mỗi chuyện tốt sẽ có người đứng ra phản đối, mỗi chuyện xấu sẽ có người cam tâm tình nguyện đi theo. Thời điểm đại đa số người đều khoái nhạc, lại có một phần nhỏ đắm chìm trong bi thống, ảo não hoặc phẫn nộ.

Thanh niên vừa từ khách sạn nhỏ đi ra hiển nhiên là một trong số đó.

Bước chân của hắn thực nặng nề, tựa như bước chân người đàn ông già nua không theo kịp cô gái thanh xuân trong lời nhà thơ lang thang kia. Nhưng mục tiêu của hắn thực rõ ràng, thẳng tiến về cuối đường, đến tòa cung điện còn nguy nga lộng lẫy hơn cả hoàng cung Sangtu.

Tòa cung điện này giống như một tòa thành xây dựng giữa núi tuyết. Toàn thân trắng toát, chỗ cao nhất của cung điện là một pho tượng thần xinh đẹp. Mỗi khi trời mưa tuyết rơi, người thần hội sẽ đứng ra, giăng kết giới cho tượng thần, vì nữ thần mà che mưa chắn gió.

Hiện tại, trong đêm tối ấm áp, nữ thần như đang lẳng lặng đứng trên cung điện, trên người quấn quanh một tầng ánh sáng nhàn nhạt.

Thanh niên dừng lại cách đó không xa, ánh mắt đảo qua cung điện, sau đó rơi vào cửa lớn mở rộng.

Cửa lớn của cung điện Quang Minh thần hội chưa bao giờ đóng. Nó tượng trưng cho thái độ của nữ thần Quang Minh với nhân loại, vĩnh viễn rộng mở tấm lòng tiếp nhận, vĩnh viễn không vứt bỏ một con dân nào.

Kỵ sĩ thần thánh canh giữ cửa cung điện chú ý thấy hắn, ngẩng đầu ưỡn ngực đi tới: “Xin hỏi, có gì cần giúp đỡ sao?”

Thanh niên vội ho một tiếng, hạ giọng: “Nghe nói nơi này sắp sửa thiêu chết một pháp sư vong linh, tôi ngạc nhiên quá, cho nên muốn đến xem.”

Kỵ sĩ thần thánh nói: “Phải chờ tới tối mai mới được.”

Thanh niên hỏi: “Tại sao không lập tức tiến hành vậy?”
Kỵ sĩ thần thánh tốt tính trả lời: “Giáo hoàng mời sứ giả Kanding đế quốc và Shamanlier cùng tham dự xét xử kẻ tà ác này. Bọn họ tối mai mới đến.”

Thanh niên nói: “Sứ giả Kanding đế quốc?”

Kỵ sĩ thần thánh hỏi: “Anh đến từ Kanding đế quốc à?”

Thanh niên đáp: “Không, tôi đến từ Shamanlier. Chẳng qua tôi không biết Kanding đế quốc và Shamanlier cũng có tư cách tham dự việc trọng đại này.”

“Đây cũng không phải việc trọng đại hạng nhất.” Kỵ sĩ thần thánh nói, “Khi thế giới không còn pháp sư vong linh mới là việc trọng đại thật sự.”

Thế giới không còn pháp sư vong linh?

Trong đầu thanh niên hiện ra một khuôn mặt vô tội, tim hơi hơi siết chặt. “Ngày mai mấy giờ cử hành vậy?”

Kỵ sĩ thần thánh đáp: “Tám giờ tối.”

Thanh niên cảm ơn, xoay người theo đường đến về khách sạn nhỏ trước đó.

Người ăn cơm trong khách sạn chưa tản đi, nhà thơ lang thang đang ca xướng ái tình, có điều lần này nhân vật chính là một đôi nam nam, có vài khách nhân uống say cố ý vặn vẹo mông, miệng phát ra tiếng cười khặc khặc quái dị.

Thanh niên nhíu mày, nghiêng thân lên lầu.

Một kẻ say đột nhiên bổ tới bắt lấy tay hắn, lắc lắc thân thể cọ vào người hắn.

Trong mắt thanh niên hiện lên một tia chán ghét, tay bị nắm nhẹ nhàng đặt trên lưng kẻ say đẩy gã ra. Tuy thời gian kẻ say đụng chạm hắn không đến ba giây đồng hồ, nhưng ba giây này giống như một vết bùn trong cảm quan của hắn. Hắn lập tức vọt đi nhà tắm tắm rửa, sau đó lấy một chai nước hoa từ túi không gian ra – đây là chuẩn bị cho vũ hội. Hắn xịt ba phát vào người, hắt hơi hai cái mới xua được mùi của kẻ say kia ra khỏi óc.

Thân thể đàn ông tráng kiện trộn với mùi mồ hôi thối và mùi rượu khiến hắn không tự chủ được mà so sánh với thân thể gầy yếu không mất đi mềm mại trong trí nhớ.

Cùng là nam nhi, em ấy luôn có thể khiến cho bản thân nhìn qua giống như một thiếu niên sạch sẽ động nhân.

Vòng eo mảnh khảnh, gương mặt tú khí, cử chỉ văn tĩnh.

Thanh niên phát hiện mình lại bắt đầu khoảng thời gian hoài niệm. Mỗi buổi tối, hắn luôn kìm lòng không nổi lâm vào một vòng luẩn quẩn, không ngừng nhớ người ấy, nhớ tới từng chuyện nhỏ nhặt giữa bọn họ. Càng đáng sợ hơn là, khi chi tiết hắn nhớ lại ngày càng nhiều, khi chi tiết càng trở nên rõ ràng, khát vọng và nhung nhớ của hắn đối với người ấy càng khó có thể ức chế.

Cùng lúc đó, vết thương bị lừa gạt chậm rãi khép lại.

Ngươi muốn làm gì?

Hayden Navister.

Hắn đẩy cửa sổ. Khách sạn này có vị trí tốt lắm, đứng ở trong phòng vừa vặn có thể nhìn thấy tượng nữ thần trên nóc Quang Minh thần điện. Rõ ràng là gần như vậy, hắn lại phải đứng nơi đây phỏng đoán tình trạng và cảm xúc hiện tại của người nọ.

Không biết người nọ có phải cũng đang phỏng đoán hắn không?

Hắn dựa vào cửa sổ nhìn tượng nữ thần đến xuất thần, một hồi lâu mới đóng cửa sổ, trở lại trên giường.

Ngày mai là một ngày dài, hắn phải nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mục đích giáo hoàng phái người mời sứ giả Shamanlier và Kanding đế quốc vô cùng rõ ràng, đó là mượn điều này để chứng tỏ sự tồn tại của Quang Minh thần hội trọng yếu cỡ nào. Dù sao, pháp sư vong linh ở Mộng đại lục gần như là kẻ địch chung. Những quốc gia khác sở dĩ không tiến công Tây Côi Mạc trên quy mô lớn, bởi vì pháp sư vong linh không chủ động công kích bọn họ, bọn họ không muốn mua phiền toái vào người, có điều khi pháp sư vong linh ra khỏi Tây Côi Mạc bắt đầu tấn công thành thị thì lại là một chuyện khác.

Hắn tin giáo hoàng nhất định sẽ nhân cơ hội giương cao uy tín của Quang Minh thần hội, thậm chí một lần nữa nhúng tay vào Shamanlier và Kanding đế quốc.

Nhưng quy luật ở đời, người mưu tính, trời định đoạt.

Cho dù người đó là giáo hoàng.

73. Sinh ly tử biệt (ba)

Ngày mai đối với giáo hoàng là một ngày quan trọng, một năm nay, Quang Minh thần hội phát triển rất không thuận lợi. Kanding đế quốc và Shamanlier chẳng những ngang nhiên nghịch ý, còn giật dây các nước nhỏ khác bằng mặt không bằng lòng. So sánh với cùng kỳ năm trước, lực ảnh hưởng của Quang Minh thần hội năm nay giảm xuống không ít. Cho nên, không thể để mất cơ hội tốt một lần nữa tăng uy vọng của Quang Minh thần hội.

Do đó, ông ta tự đích thân gọi Feid và Soffila về bên người.

“Còn chưa có tin tức của Kleist sao?” Ông ta hỏi.

Feid nói: “Tôi đã gia tăng tìm kiếm ở các nơi.”

Soffila thấy giáo hoàng lộ vẻ không vui, bước lên trước một bước nói: “Chúng ta còn có Goblyde.”

“Goblyde…” Giáo hoàng kéo dài âm điệu muốn nói gì đó, nhưng nháy mắt nghĩ đến chuyện gì liền dừng lại, hồi lâu mới tiếp tục, “Đương nhiên cũng tốt lắm.”

Feid nói: “Ngày mai tôi và Soffila sẽ cùng canh giữ bên đài hành hình.”

Hai tên tư tế thần cấp trông coi đài hành hình làm cái giống gì á!

Ở trong lòng Soffila không cho là đúng.

Quả nhiên, giáo hoàng cũng khoát tay: “Không. Chuyện này giao cho Soffila đi. Hai vị tư tế thần cấp… sẽ tỏ vẻ thần hội quá dè dặt nhỏ nhen.”

Feid khom người: “Vâng.”

Soffila: “…” Feid! Feid! Feid!

Feid hỏi: “Vậy chìa khóa vào vong linh giới thì sao?”

Giáo hoàng chậm rãi: “Để chìa khóa hoàn toàn biến mất cũng là một biện pháp không tồi.”

Soffila nói: “Mundra chỉ là một pháp sư vong linh bình thường, chúng ta đều rất rõ ràng điều này, nghe đồn tên Mundra điên cuồng kia mới là thầy của thằng nhãi. Pháp sư vong linh luôn độc lai độc vãng, chúng ta không cần thiết phải quá lo lắng chuyện tương lai.”

“Hy vọng sự tình được như lời ngươi nói.” Giáo hoàng như có ý sâu xa, “Nhưng không được quên, khi chúng ta đem ơn trạch của thần đến thành Dans đã bị pháp sư vong linh nhất trí phản kháng. Bị chèn ép đến mức độ nhất định, mọi vật thể trên thế giới đều không thể không chặt chẽ tương liên, cho dù đó không phải là ý định ban đầu.”

Feid và Soffila cúi người: “Đa tạ người dạy bảo.”

Xe ngựa chạy trên đường bằng.

Nicolas khoan thai ngồi trong xe ngựa, âm thầm vui sướng vì nhận được phần thoải mái thích ý này. Buồn bực và sợ hãi trước lúc xuất phát sau khi nhận được sự tiếp đãi chu đáo của Quang Minh thần hội đều biến mất không sót chút nào.

Hai tay gã đặt trên đùi  vuốt ve mấy cái, nhịn không được lại lôi ra cái hòm vị nhân viên thần chức kia đưa cho. Hòm thực tinh xảo, nạm viền vàng, vừa thấy liền biết giá trị xa xỉ. Càng làm cho gã hứng thú chính là bên trong hòm. Sau khi mở hòm ra, sẽ có hai người xinh đẹp đứng lên, nhẹ nhàng nhảy múa. Mỹ nhân được điêu khắc rất sống động, bộ ngực đầy đặn cơ hồ rung động theo mỗi động tác.

Nicolas có chút không kìm chế nổi tay mình. Gã duỗi ngón tay đến bộ ngực của mỹ nhân, chọc nhẹ một cái.

Cứng rắn.

Gã bất mãn vô cùng.

Nhìn mái tóc như mây của hai mỹ nhân, tà niệm liên tục sinh ra.

Nếu mỹ nhân là thật thì tốt biết bao…

“Nếu như là thật thì tốt biết bao.” Một giọng nói đột ngột vang lên.

Nicolas hoảng sợ. Mới đầu gã cho là miệng mình nói ra suy nghĩ trong đầu, nhưng rất nhanh liền phát hiện trong xe có thêm một người, hơn nữa còn là một anh đẹp giai dung mạo chói mắt chẳng kém mỹ nhân trong hộp chút nào.

Có điều Nicolas chẳng có tí teo ý đồ đen tối gì cả, dù có lần gã từng hoài nghi mình cũng có phản ứng với nam giới, người trước mắt này, gã nhiều nhất chỉ dám mơ tưởng trong giấc mộng bản thân không thể khống chế, chứ đến lúc người thật xuất hiện trước mặt, gã chỉ muốn tìm một cái động chui xuống.

“Nguyên soái?!” Gã đứng lên, đầu đụng vào trần xe đánh bang một tiếng.

“Thiếu tướng quân?” Lính đánh xe nghi hoặc hỏi.

Hayden mỉm cười với gã, lắc đầu.

Nicolas choáng váng hồi đáp: “Không có gì.”

Hayden chỉ cái hòm trong tay gã, “Quang Minh thần hội đưa?”

Nicolas giật mình. Gã biết rõ quan hệ vi diệu giữa đế quốc và Quang Minh thần hội, vội nói: “Bọn họ nhờ tôi chuyển tặng cho ngài.”

Hayden bắt đầu ngắm nghía tượng gỗ trông rất sống động.

Búp bê mỹ nhân thật xinh đẹp, hắn hẳn phải giống thanh niên trẻ tuổi ngây ngô này yêu thích không rời tay mới đúng. Nhưng hiện tại hắn chỉ nhìn rối gỗ như hai mảnh gỗ, chẳng chút hưng phấn và xúc động. Rõ ràng trước mắt là hai rối gỗ thiên kiều bá mị, nhưng trong óc hắn chỉ có một gương mặt khác…

Trong lòng Nicolas sợ run trầm mặc nhìn Hayden. Mặc dù gã là con trai của tướng quân Mario, nhưng quân hàm không cao, cho nên số lần thấy Hayden chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Được gần gũi một mình mặt đối mặt càng hiếm có, gã cảm thấy sắp hít thở không thông.

Hayden nghe bên tai bỗng nhiên truyền đến tiếng hít thở ồ ồ, không khỏi kinh ngạc quay đầu.

Nicolas bưng mũi. Gã cũng không biết tại sao mình lại phát ra âm thanh như vậy.

“Chốc nữa, ngươi sẽ là phụ tá của ta.” Hayden biết gã khẩn trương, cười trấn an.

Nicolas gật đầu thật mạnh, vẻ mặt dần từ xấu hổ quá độ chuyển sang hưng phấn.

Trong quân doanh, làm sứ giả bị Quang Minh thần hội mời đến xem lễ cũng không phải chuyện thơm ngon gì, ngay cả phụ thân Mario tướng quân vốn chưa từng soi mói nội dung nhiệm vụ cũng khinh thường chuyện này một cây. Gã chẳng qua bị phụ thân cưỡng chế nhét vào xe ngựa khi không thấy ai chịu đi.

Gã còn nhớ rõ sau khi lên xe ngựa, phụ thân đầy thâm ý bảo: “Sống ra đi, phải sống trở về.” Bởi vì câu này, một khoảng thời gian rất dài hắn bị vây trong trạng thái hoảng sợ. Nhưng ai mà ngờ được nguyên soái Hayden đã bị triệu hồi về đế quốc đột nhiên sẽ xuất hiện trong xe ngựa chỉ định mình làm phụ tá chứ?

Đây thật sự là vận  may nằm mộng cũng không thấy a.

Nicolas có chút ngây ngất, khiến cho gã dễ dàng buông tha nghi ngờ với phương pháp xuất hiện kỳ quái của Hayden.

Xe ngựa từ từ dừng lại.

Nicolas giành mở cửa xe ngựa, sau đó làm như không thấy tiếp đón nhiệt tình của nhân viên thần chức Quang Minh thần hội, thẳng thắt lưng, cao giọng hô: “Kanding đế quốc, nguyên soái Hayden Navister giá lâm!”

Nhân viên thần chức đang nghi hoặc càng thêm nghi hoặc. Lập tức nhìn thấy một thanh niên tóc vàng đi xuống.

Nụ cười của hắn ấm áp sáng lạn như mặt trời ban trưa, chói lóa đến không thể rời mắt. Dung mạo hắn tuấn mĩ lại anh khí mười phần, đôi mắt xanh thẳm tràn ngập tự tin và kiên định.

“Nguyên soái Hayden.” Nhân viên thần chức kịp thời phản ứng hành lễ với hắn, nhưng trong lòng canh cánh việc mình không biết hắn lên xe lúc nào.

“Hy vọng sự vội vã của ta không mang đến cho quý hội bất kì phiền toái gì.” Hayden đút hai tay trong túi quần, không cho song phương cơ hội bắt tay.

Nhân viên thần chức đáp: “Đương nhiên không có. Ngài đến đây càng chứng tỏ tình hữu nghị giữa đế quốc và Quang Minh thần hội dưới dẫn dắt của  nữ thần Quang Minh sẽ ngày càng vững chắc không gì phá nổi.”

Hayden từ chối cho ý kiến cười cười.

Nhân viên thần chức một bên dẫn hắn vào hội trường, một bên vứt cho người hầu bên cạnh ánh mắt ra hiệu.

Vì thế giáo hoàng rất nhanh thu được tin tức nguyên soái Kanding đế quốc đích thân đến xem lễ.

Cùng nghe tin còn có Meron. Ban đầu ông ta còn cảm thấy hơi bất mãn vì đế quốc chỉ phái một quan quân cấp thấp đến xem lễ, đến bây giờ lại không khỏi lo lắng vì thân phận người đến xem lễ này. Ở Tây Côi Mạc, quan hệ giữa anh ta và Mundra không ít người nhìn thấy, dùng cùng sinh cùng tử để hình dung bọn họ tuyệt không phải quá mức.

Cho nên, Hayden xuất hiện tại thời điểm này không thể không khiến cho người ta suy nghĩ.

Ông ta do dự có nên nhắc nhở giáo hoàng. Tuy giáo hoàng cũng là người trong cuộc, nhưng không biết ngài còn nhớ rõ không. Ngay khi ông ta đang do dự, đã bị triệu đi thần điện giam giữ Mundra.

Mundra bị khóa giữa thần trận, tay chân bị còng bởi vòng thần Quang Minh.

Con của ánh sáng đĩnh đạc ngồi bên cạnh, tò mò ngắm nghía tóc trên đầu cậu.

Ở đây còn có Feid. Ông ta đứng bên kia, vẻ mặt an tường thong dong. Nhìn thấy Meron tiến vào, Feid mỉm cười: “Nguyên soái Hayden của Kanding đế quốc đến đây, bệ hạ hỏi Mundra có di ngôn gì cho hắn không.”

Meron cả kinh, lập tức thoải mái. Hiển nhiên giáo hoàng cũng nhìn ra quan hệ không tầm thường giữa Hayden và Mundra.

Mundra vẫn cúi đầu, tay phải vô ý thức vạch trên mặt đất.

Feid đợi một lát, có chút mất kiên nhẫn, “Còn hơn một giờ, ngươi có thể từ từ nghĩ. Nếu nghĩ ra, nói cho Meron.”

Meron thấy ông ta rời đi, vội vàng cúi người.

Feid rời đi không bao lâu, tay Mundra đột nhiên dừng lại. Cậu ngẩng đầu, hai mắt nhìn Meron chằm chằm.

Meron thản nhiên hỏi: “Ngươi nghĩ ra chưa?”

“Các ngươi cho rằng, anh ấy sẽ cứu ta sao?” Mundra hỏi.

Meron ngẩn ra, nhanh hồi đáp: “Ta chưa từng nghĩ vậy, tin rằng giáo hoàng cũng thế. Bởi vì đây là chuyện bất khả thi. Quang Minh thần hội và Kanding đế quốc là minh hữu kiên định, nguyên soái Hayden là quân nhân trung thành nhất với đế quốc, tuyệt đối không có khả năng làm ra chuyện có tổn hại đến quan hệ giữa thần hội và đế quốc, bởi vì sẽ tạo ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.”

Mundra hỏi: “Nghiêm trọng đến mức nào?”

Meron nói: “Hoặc là đế quốc đuổi nguyên soái Hayden, hoặc là Quang Minh thần hội đoạn tuyệt với đế quốc.”

Môi Mundra khẽ nhếch.

Meron cố gắng co chặt bụng, ngồi xổm xuống nhìn thẳng Mundra, “Nguyên soái Hayden rất yêu mẹ, mọi người đều biết chuyện này, cho nên ta không cho rằng anh ta sẽ mạo hiểm vì một người bạn đến vậy.”

Mundra gục đầu.

Meron nói: “Nếu ngươi có lời nào muốn nói với anh ta, ta sẽ tận lực truyền đạt.” Đương nhiên, nếu là lời bất lợi cho thần hội, vậy ông ta chỉ đành lực bất tòng tâm.

Mundra chỉ vào thần trận: “Triệt hạ nó đi.”

Sắc mặt Meron căng thẳng, đề phòng nhìn cậu, “Ngươi định làm gì?”

Mundra nhìn vòng thần trên tay rồi lại nhìn con của ánh sáng, cuối cùng thản nhiên nhìn ông ta.

Meron khó xử: “Ta phải xin chỉ thị…”

Chưa dứt lời, con của ánh sáng đã đi trước một bước dịch tảng đá có Quang Minh thần lực trên thần trận đi.

Nhìn thần điện lập tức trở nên ảm đạm, Meron khẩn trương đứng lên, “Con của ánh sáng… cái này, ngươi định làm gì?!” Câu phía sau là hỏi Mundra.

Mundra đeo găng tay, đem một khối vu thi không đầu xanh đến phát đen từ trong túi không gian ra, đặt trên mặt đất, sau đó lôi ra một gói to, cẩn thận mà bưng đầu trong đó ra ngoài, bắt đầu khâu đầu vào cổ. Động tác của cậu rất nhanh, linh hoạt như bà nội trợ.

Meron nhìn đến trợn mắt há mồm, con của ánh sáng nhìn đến say sưa.

Chờ đầu và thi thể của vu thi hợp làm một, Mundra lại cởi từng kiện y phục của vu thi.

Meron hỏi: “Ngươi còn muốn làm gì?”

Mundra không thèm để ý tới ông ta, sau khi cởi sạch quần áo vu thi, lại lấy ra một cái bình nhỏ và bàn chải, bắt đầu chải cái vu thi quang lõa kia.

Quá điên cuồng quá quỷ dị. Một pháp sư vong linh sắp bị hỏa thiêu còn thảnh thơi ngồi chải vu thi trong thần điện thần thánh trang nghiêm, khiến cho tư tế Quang Minh và con của ánh sáng cứ mở mắt trừng trừng nhìn.

Mundra chải trong mười mấy phút đồng hồ đã xong. Sau khi giúp vu thi trần trụi mặc quần áo, cậu kéo nó đến trước mặt Meron, đưa cho ông ta một cái bình lớn cùng mấy cái bàn chải lớn nhỏ.

Meron lập tức lui về sau một bước dài, “Ta không thích chải thi thể.”

“Giúp ta giao cho Hayden.” Mundra ngừng một chút, nghiêng đầu nói, “Bảo anh ấy bảo dưỡng cho tốt, ba tháng chải một lần.”

 

74. Sinh ly tử biệt (bốn)

Giữa hội trường đặt một cái đài hình tròn, phía trên phủ kín củi gỗ.

Cách hình đài không xa có vài lều trại, các quý tộc Sangtu ngồi trong lều khoan thai ăn hoa quả điểm tâm, hưng trí bừng bừng thảo luận một màn sắp phát sinh.

Khi Nicolas theo Hayden vào lều, gã cảm thấy rõ ràng tiếng ồn ào chung quanh lập tức bị tiếng ồ ồ hít thở của mọi người nhấn chìm. Các quý tộc đang lười biếng giật mình tỉnh lại, sôi nổi đứng dậy chào hỏi Hayden. Nhất là các quý phu nhân và tiểu thư quý tộc, chen chúc tới như ong thấy mật.

Hayden lễ phép đáp lại từng người.

Nicolas đang âm thầm hâm mộ diễm phúc của hắn, đột nhiên cảm thấy bả vai bị siết chặt, lập tức bị đẩy lên một bước, đứng giữa các quý phu nhân và tiểu thư. Gã mờ mịt quay đầu nhìn, đã thấy Hayden mỉm cười: “Nicolas, không phải ngươi có rất nhiều vấn đề muốn hỏi về Sangtu sao? Ta nghĩ các phu nhân và tiểu thư xinh đẹp trí tuệ đây nhất định đều thích trả lời.”

Nicolas sửng sốt xong, Hayden đã thoát thân, ngồi xuống một vị trí trong góc. Sau khi Hayden ngồi xuống liền cầm lấy quyển sách, nương theo ánh lửa trong lều chăm chú đọc. Cự tuyệt rõ ràng như vậy khiến cho các phu nhân và tiểu thư quý tộc không thể không dừng chân, có lệ chạy về bên Nicolas.

Sau khi biết thân phận tướng quân của Nicolas, sắc mặt các nàng thoáng tốt hơn, có điều các phu nhân vẫn rời đi rất nhanh, để các tiểu thư ở lại tiếp tục thăm dò những vấn đề muốn hỏi.

Nicolas nhanh chóng dung nhập vào cuộc nói chuyện, ngay cả khi Meron vào lều cũng không phát hiện, bị tiểu thư quý tộc trước mặt nhắc nhở mới xoay người lại.

Meron hiển nhiên không muốn quấy rầy người khác. Ánh mắt ông ta từ đầu đến cuối chỉ nhìn Hayden chằm chằm, cũng không có ý chào hỏi những người khác, cảnh này khiến cho các quý tộc muốn mở lời đều rụt trở về.

Hayden như thể cảm giác thấy ngẩng đầu lên.

Meron nói: “Thật cao hứng rất nhanh như vậy đã lại gặp mặt.”

“Đúng vậy.” Hayden mỉm cười, “Mỗi lần nhìn thấy ông, tâm tình ông đều rất tốt.”

Meron cười: “Bởi vì Quang Minh chiếu rọi lục địa.”

Hayden nói: “Trời đã tối rồi.”

Meron đáp: “Nhưng trong tâm tưởng của ta, quang minh vĩnh hằng.”

Hayden thu sách đứng lên: “Cho nên ông định thuyết phục ta gia nhập kỵ sĩ đoàn thần thánh sao?”

Ánh mắt Meron gắt gao bám từng cử động của hắn, “A. Ta còn chưa chuẩn bị tốt để chịu đựng lửa giận của Ciro bệ hạ. Ta tới đây chỉ vì một kiện lễ vật.”

Hayden nhớ tới lễ vật Nicolas thu được, lại cười: “Sự hào phóng của Quang Minh thần hội khiến ta không thể không nghiêm túc cân nhắc đến khả năng gia nhập kỵ sĩ đoàn thần thánh.”

“Không không.” Meron lắc đầu, “Lễ vật này cũng không phải đến từ Quang Minh thần hội. Trên thực tế, ừm, có lẽ chúng ta nên tìm một nơi yên tĩnh để nói chuyện.”

Hayden nhìn sắc mặt ông ta, mơ hồ đoán ra gì đó, tươi cười trở nên phiêu hốt, “Được.”

Quý tộc Sangtu nhìn bọn họ một trước một sau rời khỏi lều, đi về phía xa, đều tò mò truy hỏi Nicolas chuyện gì xảy ra.

Nicolas cười khổ, chỉ sợ gã còn biết ít hơn họ. Chí ít các quý tộc còn giới thiệu ông một câu tôi một câu, còn gã đâu có biết vị mập mạp mặc áo bào trắng chính là tư tế quang minh cấp bảy địa vị gần với giáo hoàng và tư tế cấp thần của Quang Minh thần hội đâu.

Quý tộc Sangtu thấy không thể moi được tin tức gì từ miệng gã, rất nhanh lui ra, ngay cả các tiểu thư quý tộc đang vây quanh hình như cũng bất mãn với che che dấu dấu của gã.

Nicolas chỉ có thể xám xịt ngồi vào chỗ.

Ấn tượng về Sangtu trong đầu gã biến thành đường parabol, từ thấp lên cao, từ cao xuống thấp.

Meron rất quen với nơi này, nhanh chóng tìm được một góc không bị người quấy rầy.

Hayden thấy ông ta dừng bước, đang muốn mở miệng thì thấy ông ta đeo găng tay, lấy một khối vu thi màu lục từ túi không gian ra. Toàn thân vu thi cứng còng đứng thẳng giữa hai người. Ánh trăng chiếu xuống người nó, nổi lên một tầng bóng loáng.

Hắn cảm thấy mũi có chút chua xót, nhịn không được xoa xoa.

Từ khi bắt đầu lấy vu thi ra, Meron vẫn chú ý đến hắn, đáng tiếc ánh sáng u ám khiến ông ta không thể đoán được chính xác cảm xúc trong mắt Hayden.

“Còn có cái này.” Meron đặt bàn chải và cái chai trên mặt đất, sau đó cởi găng tay đưa cho hắn, “Cậu ta nói ba tháng phải bảo dưỡng một lần.”

Lúc này Hayden đã hoàn toàn thu hồi cảm xúc. Hắn nhận lấy găng tay, bỏ chai và bàn chải trên mặt đất vào túi không gian, sau đó là phụ thân, cuối cùng cởi găng tay, làm như không có việc gì nhìn ông ta: “Chỉ có vậy?”

Meron nói: “A, còn có một câu, tuy cá nhân ta không quá đồng ý, nhưng cậu ta cho rằng đây là một vu thi rất tốt, hy vọng anh có thể cất kỹ.”

Hayden hỏi: “Đó là câu cuối cùng?”

Meron đáp: “Nếu anh biết cậu ta đủ lâu, sẽ pháp hiện cậu ta mắc bệnh chung của đại đa số pháp sư vong linh – trầm mặc ít lời.”

“Cho nên, em ấy hôm nay chính là pháp sư vong linh phải nhận hỏa hình?” Hayden lạnh nhạt.

Meron nói: “Đúng vậy.” Nhìn vẻ mặt Hayden, ông ta đột nhiên cảm thấy có lẽ giáo hoàng không nên đồng ý đem khối vu thi này cho Hayden. Còn nhớ rõ khi giáo hoàng đề xuất với Hayden tại Tây Côi Mạc, lúc ấy cái nhìn của ông ta giống với giáo hoàng, nguyên soái đế quốc Hayden tuyệt đối không có khả năng công nhiên đối địch với Quang Minh thần hội vì một pháp sư vong linh, lúc trước hắn làm vậy chỉ vì pháp sư vong linh có trong tay di thể phụ thân. Nhưng hiện tại ông ta không thể khẳng định chắc chắn. Tuy biểu tình của Hayden rất lãnh tĩnh, thậm chí lãnh tĩnh đến tàn khốc, nhưng trong lòng ông ta vẫn có chút bất an, nó giống như sự tĩnh mịch đến ngột ngạt khiến cho người hít thở không thông trước cơn giông bão.
May mắn, hai mươi phút nữa hỏa hình sẽ bắt đầu. Ông ta không biết giáo hoàng có tính đến khả năng xấu Hayden làm gì đó không, nhưng cho dù không tính đến cũng không sao, nơi này là đại bản doanh của Quang Minh thần hội, dù Hayden muốn làm gì cũng không thành công. Nghĩ vậy, ông ta lại cảm thấy cái nhìn của mình với Hayden có chút buồn cười. Vị này dù sao cũng là nguyên soái Kanding đế quốc, tâm phúc hoàng đế tín nhiệm nhất.

Hayden bỏ găng tay vào túi không gian, “Cám ơn ông đã đưa tới cho ta phần lễ vật dị thường trân quý này.”

Meron bóng gió ám chỉ: “Mặc dù là việc tư của ngài, có điều là một tư tế Quang Minh, ta vẫn muốn cho ngài một đề nghị từ đáy lòng. Người chết không thể sống lại, cho dù giữ lại di thể cũng chỉ khiến cho người thương nhớ, đặt di thể tại Quang Minh mới là phương thức đạt được giải thoát tốt nhất.”

Khóe miệng Hayden giương lên, “Cám ơn lời khuyên của ngài.”

“Không, đây chỉ là một đề nghị.” Meron nói xong, hơi cúi người, để lại không gian yên lặng cho hắn.

Khóe miệng Hayden chậm rãi hạ xuống, chân phải không ngừng gõ trên mặt đất.

Hắn biết bây giờ là thời điểm cần lãnh tĩnh nhất, bất luận về công hay về tư, nhưng thời gian gấp gáp và lo lắng trong lòng khiến cho tư duy của hắn hỗn loạn đến cực điểm. Nếu đặt đế quốc và Mundra lên cán cân, hắn sẽ không chút do dự lựa chọn vế trước, đây là sứ mệnh quân nhân, cũng là trách nhiệm của quý tộc Kanding đế quốc. Nhưng hiện tại đế quốc vẫn chưa gặp nguy hiểm và Mundra sắp bỏ mạng. Có lẽ, hắn có thể nghĩ ra một biện pháp thích đáng.

Ánh lửa đột nhiên sáng lên nơi rẽ vào đường nhỏ.

Tuy rằng chỉ lờ mờ nhìn thấy ánh lửa, cũng có thể tưởng tượng bộ dáng thiêu đốt như Hỏa Diệm Sơn.

Tâm Hayden bỗng nhiên được xác định.

Thật kỳ quái, sau khi biết pháp sư vong linh kia là Mundra, điều suy nhất hắn suy nghĩ đến là làm thế nào cứu cậu, mà không phải có cứu cậu hay không, hay là tại sao phải cứu.

Vì sao?

Hayden ý thức được vấn đề này có thể sẽ càng khó có đáp án hơn việc làm thế nào cứu Mundra, cho nên hắn không muốn tìm đáp án vội mà tạm thời đặt nó dưới đáy lòng.

Lửa càng đốt càng vượng.

Mundra bị Soffila áp giải, chậm rãi từ Quang Minh thần điện đi ra, sau đó đến bên hình đài trong tiếng kinh hô của quý tộc Sangtu.

Khí nóng của lửa không ngừng phất qua mặt cậu.

Mundra đột nhiên nheo mắt.

Phân thân của giáo hoàng thình lình xuất hiện giữa không trung, dù là ảo ảnh nhưng càng có thể khiến cho người ta cảm ứng được cỗ thần lực Quang Minh thánh khiết kia hơn cả người thật.

Các quý tộc Sangtu và đại biểu Shamanlier vừa mới tới nhao nhao đứng lên.

Giáo hoàng nói: “Nữ thần nguyện ý khoan thứ cho mỗi kẻ lạc đường biết quay đầu. Mundra, ngươi có nguyện ý sám hối cho lỗi lầm của mình không?”

Mundra không phản ứng, vì cậu như đang nhìn thấy thân ảnh Hayden ẩn hiện sau ánh lửa.

“Ngươi vẫn chấp mê như trước sao?” Giáo hoàng thở dài.

“Nếu vậy, tôi hy vọng giáo hoàng bệ hạ có thể giao cậu ta cho Kanding đế quốc xử trí!” Giọng nói của Hayden đột ngột chen vào tiếng thở dài.

75. Sinh ly tử biệt (năm)

Hội trường ồ lên.

Dù Hayden dùng ngữ khí thỉnh cầu, nhưng trước khi giáo hoàng thi hành hỏa hình, thỉnh cầu đó nhìn từ góc độ nào cũng đều không phù hợp.

Soffila nhìn Goblyde.

Anh ta đứng sau giáo hoàng, dáng người anh tuấn dưới thân ảnh chói lọi của giáo hoàng có vẻ ảm đạm không dậy nổi.

Feid thì nhìn về phía Mundra.

Đầu Mundra nghiêng sang một bên, tựa hồ đang trầm tư.

“Có thể cho ta một lý do hợp lý hơn không?” Giáo hoàng lạnh nhạt.

Hayden đáp: “Cậu ta là tội phạm truy nã quan trọng của đế quốc.”

Giáo hoàng nói: “Ta nhớ rõ lúc ở Tây Côi Mạc ngươi đã nêu lý do này.”

Hayden đáp: “Chứng tỏ lập trường của tôi từ đầu đến cuối đều không thay đổi.”

Giáo hoàng nói: “Ta tôn trọng lập trường của ngươi, đồng thời, ta cũng tôn trọng lập trường của ta. Không biết quý quốc định xử trí vị tội phạm truy nã quan trọng này như thế nào?”

Hayden ngay từ đầu đã biết đây sẽ là một trận đánh ác liệt, cho nên cũng không trông cậy giáo hoàng bị thuyết phục bởi lý do ba xạo của hắn. Hắn chỉ muốn lấy một cái cớ đường hoàng, ví dụ như hiện tại, “Mundra từng tập kích viện trưởng và học sinh học viện ma pháp hoàng gia của đế quốc, có hành vi phạm tội khó tha thứ ở đế quốc. Pháp luật đế quốc sẽ xét xử thích đáng cho cậu ta!”

Giáo hoàng nói: “Sẽ xử tử hình sao?”

Hayden đáp: “Đây không phải trách nhiệm của tôi, tôi chỉ phụ trách việc tróc nã.”

“Nếu vậy, ta không thể giao hắn cho ngươi.” Hai tay giáo hoàng đặt trong tay áo, từ trên cao nhìn xuống, ánh mắt nhu hòa như nước, giống như bậc bề trên đang khuyên giải đứa nhỏ không nghe lời, “Pháp sư vong linh là căn nguyên của tà ác, đến Quang Minh cũng không thể tinh lọc linh hồn hắn, ta chỉ có thể dùng hình phạt nghiêm khắc nhất để khiển trách, bảo vệ những con người thiện lương khác.”

Hayden nói: “Đế quốc cũng có thể làm được điều này.”

Phân thân của giáo hoàng đang ở giữa không trung đột nhiên hạ xuống vài phân, kéo gần khoảng cách giữa ông ta và Hayden, “Ngươi có nguyện ý lấy quy tắc của kỵ sĩ thề rằng, ngươi muốn cứu Mundra khỏi đài hỏa hình đúng là vì luật pháp đế quốc, chứ không phải vì tình cảm giữa các ngươi không?”

Trong lều truyền ra từng đợt kinh hô.

Các quý tộc Sangtu khe khẽ thì thầm. Nghe nói không lâu trước đó, thành Mael biên cảnh đế quốc từng bị pháp sư vong linh xâm nhập. Trong tình hình ấy, nguyên soái đế quốc và pháp sư vong linh có tình cảm thật khiến cho người ta kinh sợ

Hayden nhếch môi.

Tín ngưỡng của ma pháp sư là nguyên tố, của Quang Minh thần hội là nữ thần Quang Minh, còn của kỵ sĩ là quy tắc. Quy tắc kỵ sĩ ước thúc lời nói và việc làm của bọn họ phải trước sau như một, thành thật đáng tin. Hắn không thể miễn cưỡng bản thân nói ra bất kì điều gì trái với ý nguyện và ý chí của mình trước mắt nhiều người như vậy, nhưng đồng thời, hắn lại không muốn đế quốc hổ thẹn vì hành vi của mình.

Giáo hoàng thấy hắn không nói, chủ động cho hắn một lối thoát, “Ta nghĩ đối với chuyện này, cái nhìn của chúng ta đều giống nhau, đều nhận định Mundra có tội. Duy nhất bất đồng chỉ có tiểu tiết, ta cho rằng không nên để điều đó lãng phí thời giờ của chúng ta.”

Hayden nhìn ông ta.

Ánh lửa hừng hực chiếu rực bốn phía, như phủ lên vạn vật tấm lụa mỏng màu đỏ, chỉ có giáo hoàng tắm trong bạch quang vẫn trắng toát như trước.

“Nếu hắn là tội phạm truy nã của đế quốc, tại sao ngươi không tới thi hành phán quyết với hắn?” Giáo hoàng ôn hòa hỏi.

Hô hấp của Hayden ngừng lại.

“Hắn ở trong này.” Giọng nói của giáo hoàng mang theo mê hoặc, khiến hắn không tự chủ được bước lên phía trước một bước.

Mundra lẳng lặng nhìn hắn, đầu nghiêng từ trái sang phải, ánh mắt gắt gao bám chặt hắn.

Hayden biết mình không có nhiều thời gian để suy nghĩ.

Địa điểm khác nhau thời gian khác nhau lại phải lựa chọn dị thường tương tự.

Hắn tựa hồ nhớ tới Tây Côi Mạc.

Trước mặt vẫn là giáo hoàng, bên cạnh vẫn là Mundra.

Giáo hoàng cực kì kiên nhẫn chờ đợi, tựa như một thợ săn kinh nghiệm phong phú đã bố trí kĩ càng bẫy rập, bình tĩnh chờ con mồi nhảy vào.

Các quý tộc Sangtu sốt ruột.

Bọn họ đứng ngồi không yên, cảm thấy khó hiểu với tình hình giằng co như vậy. Tiếng xôn xao không ngừng truyền ra từ trong lều. Ngoại trừ những quý tộc có chút cố kỵ với thân phận của Hayden, những người khác đều đứng cạnh lều, giống như để Hayden cảm thấy áp lực.

Sứ giả Shamanlier đầy hưng trí nhìn một màn trước mắt. Mặc dù khi có Quang Minh thần hội là kẻ thù chung, quan hệ giữa Shamanlier và Kanding đế quốc có phần dịu đi, nhưng không ngụ ý bọn họ hoàn toàn xóa bỏ thù hận. Đối với người Shamanlier, chỉ cần không tổn hại lợi ích bản thân, bọn họ tuyệt sẽ không bỏ qua bất kì cơ hội nào bỏ đá xuống giếng với người Kanding đế quốc.

Người duy nhất trong hội trường cảm thấy lo lắng cho Hayden chính là Nicolas. Hắn lần thứ hai cảm thấy ảo não vì gặp phải vận mệnh tồi tệ như vậy, cũng ra sức suy nghĩ phương pháp giải quyết – đương nhiên lực bất tòng tâm.

Hayden đột nhiên di chuyển.

Hắn vừa di chuyển, tạp âm trong lều lập tức biến mất không còn một mảnh.

Từng đôi mắt đều nhìn chằm chằm hắn.

Hayden đến bên hình đài, đi vào đội ngũ Quang Minh thần hội, sau đó theo cầu thang bước lên hình đài.

Các quý tộc thi nhau trừng to mắt, bọn họ có hưng phấn mà cắn ngón tay, có hai tay nắm chặt trên cổ, có cầm lấy tay người bên cạnh… Nếu muốn chú giải cho hành vi của bọn họ, thì chính là chờ mong.

Chờ mong một màn pháp sư vong linh tên Mundra bị đẩy vào trong hỏa diễm.

Bước chân Hayden ngừng lại khi chỉ còn cách Mundra một bậc thang.

Mundra xoay người.

Hayden đứng dưới bậc thang chỉ cao hơn cậu một chút, nếu bình thường, mắt của cậu vừa vặn dừng ở mũi đối phương.

Mundra gắng sức ngửi.

Là hương vị của Hayden.

Hayden đột nhiên vươn tay,  bắt lấy cổ cậu, nhẹ nhàng kéo về phía trước.

Thân thể Mundra không tự chủ được đổ về. Phía trước là cầu thang xuống đất, nếu ngã xuống như vậy, nhất định sẽ gãy cổ. Cậu mới nghĩ đến đó, thân mình đã bị bả vai Hayden chặn.

Trong mắt quý tộc Sangtu, giống như Hayden kéo cổ Mundra qua, ấn cậu vào trong ngực.

“A!”

Các quý tộc lại ồ lên.

Bọn họ cảm thấy một lần nữa cần phải xem kỹ lại vị nguyên soái đế quốc trong truyền thuyết này. Truyền thuyết hiển nhiên che dấu thực nhiều chân tướng khó tin.

“Ngươi ngược hướng rồi.” Dưới tình huống như vậy, thái đồ giáo hoàng vẫn bình thản.

Hayden kéo Mundar từ trong ngực ra, một tay nắm bờ vai cậu, tựa như đang bắt phạm nhân không chút lưu tình, “Tôi vẫn giữ vững quyết định của mình.”

Giáo hoàng nói: “Có lẽ trước khi quyết định, ngươi nên hỏi ý kiến của hoàng đế bệ hạ quý quốc đã?”

Hayden đáp: “Tôi tin tưởng ngài ấy cũng sẽ có cùng quyết định với tôi.” Nói là nói vậy, kỳ thật hắn chẳng có chút niềm tin nào. Trước khi chia tay, câu nói của Ciro pha cả thâm ý, dường như đang tận lực nhắc nhở hắn. Có điều hiện tại…

Hắn nắm bả vai giống như bộ xương của Mundra, vứt những ý nghĩ linh tinh ra sau đầu.

Kỳ thật trong đầu hắn biết rõ, muốn cứu Mundra khỏi tổng bộ Quang Minh thần hội gần như là việc bất khả thi. Là nguyên soái đế quốc, hắn đáng lẽ phải tránh một trận chiến không hề có phần thắng, nhưng không chỉ là nguyên soái đế quốc, hắn còn là kỵ sĩ, có tín ngưỡng và quyết tâm của mình, càng là một nam nhi, có chiến trường và ý chí chiến đấu không thể lảng tránh.

Cho nên hắn một mực tỏ vẻ tróc nã Mundra, không phải trông cậy vào giáo hoàng sẽ bị thuyết phục, mà là lưu lại cho Ciro một đường lui. Như thế dù hắn thất bại bỏ mạng cũng chỉ là một nguyên soái đế quốc lỗ mãng bại trận bỏ mình, không phải nguyên soái đế quốc cấu kết với pháp sư vong linh, chí ít sẽ không khiến quan hệ giữa đế quốc và Quang Minh thần hội xấu đến nông nỗi không thể hàn gắn lại. Hắn tin tưởng Ciro nhất định sẽ hiểu ý hắn.

Giáo hoàng rút tay từ trong áo ra, buông xuống hai bên người, khuôn mặt hiền lành tràn ngập thất vọng. Ông ta khẽ thở dài một cái, sau đó ngoảnh mặt sang một bên, tựa hồ không đành lòng nhìn.

Cùng lúc, một đạo đấu khí thánh khiết từ sau lưng hắn phóng tới, lao qua sát hai gò má hắn, rơi vào đống lửa, châm cho lửa nháy mắt bốc cao.

Goblyde cầm trường kiếm trong tay chậm rãi bước ra, “Kỵ sĩ đoàn thần thánh, Goblyde.”

Hayden mỉm cười, cũng rút kiếm, “Hayden Navister.”

Hắn không còn danh hiệu Kanding đế quốc nữa, bởi vì một khắc này —

Hắn vì mình mà chiến đấu!

Advertisements
This entry was published on 16/08/2013 at 1:09 Chiều. It’s filed under Vong tích and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

6 thoughts on “Vong tích 71-75

 1. Sẵn sàng chiến đấu bỏ mình vì mỹ nhân a, dù vẫn thiên vị bé Mundra do bé cưng quá nhưng anh Hayden cũng xứng với bé ghê :”> Couple này cũng dễ thương quá xá hà x”> (Xin lỗi, ta chỉ là cuồng mấy tác phẩm của chị Bơ quá, cặp nào cũng thấy siu cute siu cool >”.<

  • Ta cũng cuồng mà, cái kiểu mưa dầm ngấm đất của chỉ làm ta kích động lâu lẳm rồi

   • Ta cuồng nhất là couple Tiết Linh Bích x Phùng Cổ Đạo đó, không biết đọc đi đọc lại bao nhiêu lần rồi mà không kiềm được bấn loạn x”> Có điều đọc sang cái Hệ liệt này thì phải xem xét lại rồi, couple nào cũng dễ thương quá xá :”3

   • Đọc truyện nào của chị Bơ ta lại thấy ta cuồng cặp đó =)) Dưng mà gần đây nhất thì là cp trong Lưu quỷ, hai bạn dễ thương lắm đó :X

   • Ta có xu hướng giống nàng rồi, đọc bộ nào cuồng cặp đó =)) Bộ Lưu quỷ ta chưa đọc nhưng nghe nàng nói ham hố quá, vừa luyện Vong tích nhà nàng xong rồi phải nhảy qua đọc mới được x”>

   • Bản edit Lưu quỷ thì chưa chắc đã hoàn sớm được, tại cái chuyện này nó dài thấy sợ luôn. Ta phải đọc QT đó, thèm được đọc bản việt quá

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | | 

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: