Vong tích 66-70

p1021307437

66. Quang Minh thần điện (sáu)

Bạch quang đại biểu cho Quang Minh thần lực và ánh nước ánh lửa của vu thi tranh đấu trên đỉnh đầu.

Kỵ sĩ thần thánh và kỵ sĩ tử linh vật lộn bên người.

Tình hình chiến đấu thảm thiết.

Duy chỉ có Hayden và Mundra như đang ở thế giới khác, thong dong đi về hướng khác.

“Ngươi muốn buông tha cho tôn nghiêm của pháp sư vong linh vĩ đại, quỳ lạy nữ thần quang minh sao?” Giọng nói như gió rét của Condralph vang lên phía sau Mundra.

Mundra dừng bước, quay đầu nhìn ông ta.

Condralph cười lạnh: “Dù ngươi nguyện ý, Quang Minh thần hội cũng không tiếp nhận ngươi! Trừ phi ngươi chịu để cho bọn họ ngâm ngươi trong nước thánh quang minh dơ bẩn… Sau đó đem thi thể bảo tồn, biến thành tiêu bản, thiên thu vạn kiếp bị các tân giáo đồ phỉ nhổ!”

Mundra quay đầu, phát hiện khoảng cách với Hayden bị kéo giãn, vội vàng đi mau hai bước đuổi theo.

Condralph phát ra tiếng châm biếm bén nhọn.

Mundra bắt đầu chạy, cố gắng rút ngắn khoảng cách với Hayden.

Hayden đột nhiên dừng lại.

Mundra cũng ngừng ở một vị trí xa hơn.

Phía trước, Meron đang nắm thần trượng cười tủm tỉm nhìn bọn họ – hoặc là nói, nhìn Hayden. “Hôm nay thời tiết thật đẹp. Thời tiết tốt như vậy, hẳn phải ngồi trong hoa viên phơi nắng mới đúng. Tại sao chúng ta không chấm dứt hết thảy chuyện này sớm một chút, về nhà hưởng thụ buổi trà chiều của chúng ta nhỉ?”

Hayden nói: “Ta đang định làm như vậy… Nếu ông chịu nhường đường.”

Meron khách khí cười: “Đương nhiên, trong vấn đề đối phó với pháp sư vong linh, nguyên soái đại nhân nhất định chung đường với chúng ta, tựa như thái độ của tất cả quốc gia trên Mộng đại lục.”

Mundra nhìn bóng dáng Hayden. Cậu không nhìn thấy biểu tình của Hayden hiện giờ, lại cảm giác từ sâu trong đáy lòng trào lên lo lắng. Cậu biết loại lo lắng này vẫn luôn tồn tại, cậu cũng biết loại lo lắng này vì cái gì mà tồn tại, nhưng chưa bao giờ cậu cho rằng đó là một vấn đề đáng chú ý, bởi thầy đã từng nói qua, cảm xúc cần chú ý chỉ có hai loại, một là vui sướng, hai là khẩn trương. Thời điểm cậu đối mặt với Hayden, đôi khi sẽ vui sướng, đôi khi sẽ khẩn trương, cho nên cậu rất coi trọng Hayden, rất coi trọng người đồng thời cho cậu hai loại cảm xúc ấy.

Nhưng hiện tại, cậu phát hiện lo lắng bị xem nhẹ kia thế mà lại vượt qua vui sướng và khẩn trương, phát triển đến mức cậu không thể không chú ý tới. Nhìn bóng dáng cao ngất lại trầm mặc của Hayden, cậu thế nhưng cảm thấy… lo lắng?

Hẳn được gọi là lo lắng đúng không?

Mundra đưa tay vuốt ve vị trí trái tim mình. Cảm xúc xa lạ xem lẫn với lo lắng.

Hayden vẫn trầm mặc. Sau khi hắn bị quyền trượng của Kastalon II điểm trúng, trở thành nguyên soái của Kanding đế quốc, đã mất đi tư cách làm theo ý mình. Nhất cử nhất động của hắn đều liên lụy đến lợi ích của đế quốc, không thể vì cảm xúc mà bốc đồng – dù hiện tại hắn muốn vứt tầng gông xiềng nặng nề này vào mặt Meron đến phát điên.

Meron lẳng lặng chờ, không có nửa điểm mất kiên nhẫn. Trên thực tế, Hayden do dự càng lâu, nói lên khả năng hắn khoanh tay đứng nhìn càng lớn. So với quan hệ hài hòa của Kanding đế quốc và Quang Minh thần hội, chút chờ đợi ấy không thấm vào đâu. Phía sau đột nhiên truyền đến tiếng phá cửa, dù rất nhẹ, nhẹ đến mức bị chìm lấp trong tiếng đánh nhau, nhưng Meron vẫn mẫn cảm phát hiện ra.

Ông ta quay đầu lại.

Đám pháp sư vong linh bị giam giữ đang từ lồng sắt chui ra.

Meron cao giọng la tên kỵ sĩ thần thánh.

Lập tức có hai kỵ sĩ thần thánh từ chiến trường chạy đến, lấy tư thế sét đánh không kịp bưng tai xuất hiện trước mặt đám tù vượt ngục kia. Không đợi pháp sư vong linh phát ra tiếng kinh hô, đã có hai người ngã xuống trong tay kỵ sĩ thần thánh.

Các pháp sư còn lại có chuẩn bị, tới tấp triệu hồi xương khô. Kỳ thật chẳng có tác dụng gì, vì vương bài lớn nhất trong tay bọn họ – vu thi và kỵ sĩ vong linh đã tiêu ma gần như không còn trong lần giao thủ đầu tiên, xương khô ngoại trừ có ưu thế số lượng, thật sự không chịu nổi một kích.

Đám kỵ sĩ trước đó Hayden và Mundra từng gặp rốt cục liên thủ cùng đám pháp sư vong linh. Phụ  nhân đã từng chửi mắng nhóm kỵ sĩ cũng buông thành kiến, gọi xương khô phối hợp tiến công cùng bọn họ.

Dù họ rất có thành ý hợp tác, nhưng trước mặt hai kỵ sĩ thần thánh, hết thảy đều là phí công.

Bản thân thần lực quang minh đã có tác dụng khắc chế khí vong linh, xương khô dưới kiếm quang của kỵ sĩ thần thánh không hề có sức chống đỡ, đối mặt liền hi sinh. Sau khi một pháp sư vong linh chết dưới kiếm kỵ sĩ thần thánh, số lượng xương khô giảm mạnh. Nhìn từ góc độ của Hayden và Mundra, giống như hai kỵ sĩ thần thánh đang tiến hành một hồi đơn phương chém giết.

Hayden đột nhiên kéo tay Mundra, hướng về khe hở giữa Meron và đoàn kỵ sĩ thần thánh phá vây!

Đến lúc này, hắn đã không còn chút hứng thú nào với trận chiến giữa pháp sư vong linh và Quang Minh thần hội. Việc duy nhất hắn muốn làm là mau chống hộ tống di thể phụ thân về Fariel, để mẫu thân hắn được gặp mặt ông lần cuối. Cộng thêm kể lại chuyện ở Tây Côi Mạc cho Ciro, để cậu ấy chặt chẽ chú ý hướng đi của Tây Côi Mạc và Quang Minh thần hội.

Có điều Meron nhìn như không thèm quan tâm, kỳ thật vẫn luôn chặt chẽ chú ý Hayden và Mundra, cho nên Hayden vừa động, ông ta cũng động.

Thân thể tròn vo ngăn cản Hayden, hai tay thi triển quang minh thần lực, hai mắt cười cong cong, giữa mí mắt cao thấp sâu không thấy đáy. “Nguyên soái, ta không cho rằng mang một pháp sư vong linh về đế quốc là một ý kiến hay. Phải biết, pháp sư vong linh tuyệt đối sẽ không vì ngài nhân từ mà trở nên thiện lương. Bọn họ chỉ biết lợi dụng lòng nhân từ của ngài để tổn thương người thiện lương chân chính.”

Hayden nói: “Như lời ông nói, ta đang muốn dẫn cậu ta về đế quốc để xét xử.”

Meron đáp: “Chuyện xét xử pháp sư vong linh sao có thể để ngài nhọc công? Ta nghĩ, không có ai thích hợp với nhiệm vụ này hơn người của Quang Minh thần hội.”

Hayden nói: “Đế quốc có yêu cầu của đế quốc.”

Meron đáp: “Quang Minh thần hội bất cứ lúc nào đều nguyện ý cấp trợ giúp.”

Hayden nói: “Các ngươi có cấp, nhưng Audis vẫn không tỉnh.”

Chuyện này Meron từng nghe nói, cũng biết Audis là nhân vật quan trọng và quyền quý với đế quốc, cho nên ông ta dừng một lúc mới hồi đáp: “Giáo hoàng bệ hạ vẫn luôn rất quan tâm việc này, chúng ta cũng đang cố gắng vì thế, tin tưởng không lâu sau nhất định có thể cho nguyên soái và Ciro bệ hạ đáp án hoàn mỹ.”

Hayden nói: “Ta rất cảm kích cố gắng của thần hội, có điều thỉnh thần hội không nên ngăn cản cố gắng của chúng ta.”

“Đương nhiên sẽ không.” Meron đột nhiên quay đầu.

Phụ nhân pháp sư vong linh kia thừa dịp kỵ sĩ thần thánh không chú ý, đột phá phòng tuyến của bọn họ hướng về phía Meron.

Meron hất tay. Một luồng sáng phóng vào thân thể phụ nhân pháp sư vong linh, đánh bay bà ra năm sáu thước. Bà ngửa mặt nằm trên mặt đất, không còn đứng lên nữa.

Đầu kia, hai kỵ sĩ thần thánh giải quyết tất cả tù phạm, sau đó quay về chiến trường, lưu lại quanh lồng sắt thi thể đầy đất.

Meron cảm thấy mỹ mãn quay người, trước mắt đột nhiên hoa lên, Hayden dùng phong hệ ma pháp tống xuất mình và Mundra ra hơn mười thước.

Sắc mặt Meron hơi đổi, đang muốn gọi kỵ sĩ thần thánh, liền thấy phía trước sáng lên quang mang cực kỳ thánh khiết!

Hayden vừa thấy luồng sáng, đã đem Mundra chắn sau người. Kỳ thật đối kỵ sĩ mà nói, lực sát thương của quang minh thần lực còn xa mới bằng ma pháp sư bình thường, nhưng đối với pháp sư vong linh, nhìn thấy ánh sáng sẽ chết, hơn nữa ánh sáng càng thánh khiết, lực sát thương với bọn họ càng lớn.

Lần đầu tiên Mundra sinh ra sợ hãi và áp lực lớn như thế, khí vong linh trong cơ thể hoàn toàn bị ngăn chặn, không thể động đậy nửa phân, không chỉ như vậy, cậu thậm chí cảm thấy suy nghĩ đang mơ hồ…

Không! Không thể chịu thua!

Mundra cắn môi dưới, triệu hồi vu thi và kỵ sĩ vong linh!

Vu thi và kỵ sĩ vong linh còn chưa đứng vững, đã bay thẳng đến nơi ánh sáng công kích.

“Phụ thân!” Bên người bỗng nhiên truyền đến tiếng la hét mông mông lung lung, làm cho đầu Mundra oanh một cái, nháy mắt tỉnh táo lại. Quả nhiên, trước mắt cậu, một khối nam thi không đầu quen thuộc đang lảo đảo đứng, bởi vì không thể dùng tinh thần lực khống chế, cho nên trong khi các vu thi và pháp sư vong linh khác đều linh hoạt né tránh luồng sáng công kích, Claire vẫn đứng ngẩn ra đó, hoàn toàn không lo lắng mình sẽ bị chiếu đến tan thành tro bụi.

Không cần nghĩ ngợi, Mundra một lần nữa thả Claire vào túi không gian.

Nhưng cậu quên mất một điều —

Một khi Claire rời đi, luồng sáng kia sẽ hướng thẳng vào cậu.

Vọt vào luồng sáng cứu phụ thân khỏi hóa thành tro, Hayden chỉ kịp nghe được phía sau có tiếng người rơi xuống đất, quay đầu thì nhìn thấy Mundra bị ánh sáng đánh ngã. Chân hắn lập tức chuyển ngược, vọt trở về vươn tay nâng cậu dậy.

Mặt Mundra trắng bệch, nắm tay Hayden lảo đảo đứng lên, không chờ cậu đứng vững, đạo bạch quang kia đột nhiên hình thành một lực hút thật lớn hút Mundra qua.

Tay Hayden siết chặt. Mundra tựa như sợi dây thừng bị kéo co giữa Hayden và cỗ lực kỳ quái.

“Hayden.” Ánh sáng chậm rãi tụ lại, biến thành hình người, lộ ra một thân ảnh hòa ái thánh khiết.

“Giáo hoàng… bệ hạ!” Sắc mặt Hayden khẽ biến. Từ khi giáo hoàng lên ngôi rất ít ra khỏi thần điện, cho nên dù hiện tại tới chỉ là phân thân của ông ta, cũng ngang với đích thân đến.

Giáo hoàng mỉm cười: “Tin tưởng ta được không?”

Hayden cắn răng, “Thật có lỗi! Tôi không thể giao em ấy cho ông… Em ấy là, là bạn của ta.”

Giáo hoàng hỏi: “Ngươi khẳng định bạn của ngươi là cậu ta sao? Vị tiên sinh Mundra đã từng gây ra sóng gió tại đế đô?”
Trong lòng Hayden run lên, thất thanh kêu: “Cái gì?” Hắn nhìn Mundra, hai mắt phun trào ngọn lửa cơ hồ muốn bắn thủng đầu cậu. Tuy rằng hắn không nói gì, nhưng ánh mắt đầy ý tứ uy hiếp như đang bắt buộc Mundra phản bác.

Không có.

Mundra chỉ trầm mặc cầm tay hắn, ánh mắt trong veo vô tội. Nhưng ánh mắt này Hayden đã thấy nhiều lần, khi phát hiện cậu ta là nam, ánh mắt cậu ta như vậy, khi phát hiện cậu ta là pháp sư vong linh, ánh mắt cậu ta như vậy, cho nên cho dù cậu đúng là Mundra, có lẽ cũng sẽ chỉ dùng ánh mắt này nhỉ?

Lòng tin của Hayden bị trầm mặc của Mundra gặm mòn ngày càng mỏng.

Cậu ta là nam.

Hắn có thể lý giải, cậu ta có nỗi khổ tâm bất đắc dĩ.

Cậu ta là pháp sư vong linh.

Hắn có thể thông cảm tuổi cậu còn nhỏ, thân bất do kỷ.

Nhưng, cậu ta là Mundra – Mundra muốn biến Soso thành vu thi, Mundra muốn giết Olivia đạo sư, Mundra bị đế quốc truy nã…

Mundra phát giác tay Hayden buông lỏng, không khỏi càng gắng sức muốn nắm chặt. Nhưng tay cậu hiển nhiên không thể chống đỡ lực hút thật lớn phía sau, chỉ có thể mở mắt trừng trừng cảm thụ ngón tay Hayden trong lòng bàn tay mình từng chút, từng chút trượt ra… mãi đến khi bị tách rời.

67. Quang Minh thần điện (bảy)

Khi bàn tay mình đang nắm hoàn toàn rời khỏi, Hayden cảm thấy có cái gì đó bị cải biến. Nhưng hắn không nhận ra, tim hắn đã bị đả kích thật mạnh hoàn toàn chết lặng. Cũng chỉ có hoàn toàn chết lặng, hắn mới có thể tiếp tục duy trì lãnh tĩnh mà đứng nơi đây.

Mundra nháy mắt bị hút vào luồng sáng.

Từ đầu đến cuối, cậu không hề phát ra tiếng cầu cứu nào, dù là kinh hô hay thở dài, tựa như con búp bê ngơ ngác bị giáo hoàng chộp vào tay, đầu vẫn nghiêng sang một góc quen thuộc, ánh mắt quen thuộc, trầm mặc quen thuộc.

Hayden đột nhiên muốn tiến lên.

Trong khi có một vạn loại xúc động bị lý trí cưỡng bách ép xuống theo quán tính, còn có một vạn lẻ một loại xúc động đột phá toàn bộ phòng ngự của hắn, thúc giục bước chân của hắn.

Giáo hoàng làm như không thấy chân hắn lơ đãng bước về trước hai bước, mỉm cười: “Cuộc đời mỗi người đều phải lần lượt thay đổi vài người bạn, nhưng người thông minh sẽ biết sửa chữa sai lầm.”

Bước chân Hayden chợt dừng.

Không hề nghi ngờ, vì một tội phạm truy nã của đế quốc mà đắc tội Quang Minh thần hội chính là thiếu sáng suốt đến cực điểm, dù từ góc độ của đế quốc hay góc độ cá nhân! Nhưng bàn tay vừa mới buông ra lúc này lại không tự chủ được mà nắm chặt, như muốn tìm chút gì đó để lấp vào khoảng trống trong lòng bàn tay.

Ngay cả tim của hắn, cũng như thế.

Hayden thốt ra, “Cậu ta là phạm nhân!”

Giáo hoàng nói: “Pháp sư vong linh để đạt được sức mạnh bản thân mà coi rẻ sinh mệnh và thân thể của người khác, là tộc loại đáng phỉ nhổ nhất trên đời. Ngài thống hận pháp sư vong linh như vậy, thật khiến cho người ta tôn kính. Nhưng pháp sư vong linh không phải căn nguyên tội ác, cho dù chúng ta hủy diệt tất cả pháp sư vong linh, chỉ cần căn nguyên còn tồn tại sẽ có nhiều pháp sư vong linh hơn xuất hiện. Vì sự yên bình của Mộng đại lục, vì sự tôn trọng mỗi sinh mệnh nên có, vì để người chết được an nghỉ, Quang Minh thần hội nguyện ý gánh vác trọng trách nặng nề gian nan nhất — tiêu diệt tử thần!”

Hayden không nói nên lời.

Từng ấy năm tới nay, Quang Minh thần hội và đế quốc vẫn luôn bị vây trong trạng thái vi diệu. Tại thời khắc mấu chốt nó sẽ xuất hiện phụ trợ đế quốc, cũng tại thời khắc mấu chốt đả kích đế quốc. Nhưng thực ra mà nói, thế giới này ghét nhất người đương quyền của Quang Minh thần hội, bởi vì trong mắt bọn họ, Quang Minh thần hội chính là kẻ phân chia quyền lực, hơn nữa chúng dã tâm bừng bừng, mãi không biết đủ. Nhưng đối với bình dân, Quang Minh thần hội lại thật sự là sứ giả của thần, bọn họ vô tư hiến dâng, luôn mang đến hy vọng và ánh sáng cho những người chịu khổ chịu đói.

Biết rõ Quang Minh thần hội đả kích pháp sư vong linh xuất phát từ ân oán giữa nữ thần quang minh và tử thần, nhưng lý do đường hoàng của giáo hoàng khiến cho không kẻ nào có thể phản bác. Dù sao, so với Quang Minh thần hội luôn thích lấy lòng người, hình tượng kỵ sĩ vong linh trong cảm nhận của người khác thật sự quá tồi tệ.

Nếu dùng hình tượng để khái quát về toàn bộ pháp sư vong linh có hơi bất công, thì sự tích của Mundra ở đế quốc vẫn thực mới mẻ, tập kích học viện ma pháp hoàng gia, ám sát Olivia… Chỉ cần hắn đầy đủ sáng suốt, nên nhận ra rằng, để giáo hoàng mang Mundra đi là cách giải quyết tốt nhất — không cần trở mặt với Quang Minh thần hội, cũng có thể để tội phạm truy nã của đế quốc bị trừng phạt.

Suy nghĩ lung tung rối rắm khiến cho đầu hắn kêu ông ông, trên lưng vì đấu tranh và cấp bách mà toát mồ hôi lạnh.

Bầu trời đột nhiên hiện ra mười điểm đen.

Trên không trung của sa mạc, khí tử linh dày đặc đang từ hai hướng dồn lại.

Meron giơ thần trượng, thần lực quang minh từ thần trượng không ngừng phóng xuất, chống đỡ pháp sư vong linh vừa từ đằng xa đến.

Giáo hoàng giơ tay, ánh sáng thánh khiết ngưng tụ, nở rộ chói lọi, khuếch tán ra bốn phương tám hướng.

Hayden đột nhiên phóng tới phía trước.

Giáo hoàng nhìn hắn, vẻ mặt không gợn chút sợ hãi, tựa hồ đã sớm đoán được hắn sẽ hướng về đây. Ông ta phân ra một chùm sáng che giữa mình và Hayden, bởi vì ánh sáng của phân thân bị chia mỏng, Hayden có thể nhìn qua luồng sáng thấy Mundra đang an tĩnh ngủ say.

Hơn phân nửa thân thể Mundra bị nhốt trong luồng sáng, hai gò má tái nhợt đến trong suốt. Thân hình gầy đến mức da bọc xương giống như bị hòa tan, ngay cả dây lưng cũng cũng biến mất trong ánh sáng.

“Mo…” Tay Hayden chạm đến ánh sáng tưởng như vô hình kì thực hữu hình, cao giọng kêu: “Mundra!”

Giáo hoàng bình tĩnh: “Nguyên soái, xin hỏi ngươi đang làm gì vậy?”

Toàn bộ thân thể của Hayden dựa vào luồng sáng, đồng tử xanh thẳm vì tác dụng của ánh sáng mà mờ mịt như mang theo sương mù. Nhưng giọng nói và ngữ khí lại rất trấn định, “Ta muốn dẫn cậu ta về đế quốc tiếp nhận xét xử!”

Giáo hoàng nói: “Ý nghĩa của xét xử là trừng phạt kẻ có tội. Điểm này Quang Minh thần hội có thể làm thay.”

Hayden đáp: “Di thể cha ta còn nằm trong túi không gian của cậu ta.”

Giáo hoàng nói: “Ta tin tưởng không có phương thức nào có thể để cho phụ thân ngươi yên nghỉ hơn ơn trạch của nữ thần quang minh.”

“Ta muốn mẫu thân có thể thấy mặt phụ thân lần cuối.” Hayden ra sức nện vào ánh sáng, vội vàng la, “Mundra!”

Giáo hoàng đầy thâm ý nói: “Ngươi xác định, đây là mục đích của ngươi?”

Tay Hayden dừng lại.

Giáo hoàng hỏi: “Vì Mundra tội phạm truy nã của đế quốc đang cất chứa di thể của phụ thân ngươi?”

Hayden không cần nghĩ ngợi nói: “Đương nhiên.”

Giáo hoàng hỏi tiếp: “Nếu cậu ta không phải tội phạm truy nã, cũng không có di thể phụ thân ngươi thì sao? Khi đó phải chăng sống chết của cậu ta không còn quan hệ đến ngươi nữa?”

Cách ánh sáng, Hayden nhìn thấy mí mắt Mundra bỗng nhiên giật giật, chậm rãi mở to mắt.

Ánh sáng làm nhu hoàn đường cong trên mặt Mundra. Không biết có phải do tác dụng của ánh sáng, Hayden cảm thấy mắt cậu lấp lánh, quen thuộc đến chói mắt –

Khi hắn phát hiện cậu là nam, mắt cậu cũng lấp lánh ánh sáng đó, khi hắn phát hiện cậu là pháp sư vong linh, mắt cậu vẫn chứa đầy ánh sáng như vậy.

“Đúng.” Hayden phát tiết toàn bộ phẫn nộ và buồn bực vào giọng nói kiên định trầm thấp.

Sáng rọi trong mắt Mundra dần chuyển thành mờ mịt.

Hayden đột nhiên lùi về sau, rút kiếm bổ xuống luồng sáng.

“Lui lại.” Tiếng giáo hoàng như chuông đồng, phát tán bốn phương.

Luồng sáng kia bị đấu khí của Hayden đánh thành từng mảnh nhỏ, phiêu tán trên không trung, đồng thời phân thân của giáo hoàng đột nhiên hóa thành một vệt sáng, nhốt Mundra ở trong, Hayden chỉ có thể mở mắt trừng trừng nhìn ông ta bay vút về phía nam.

Hayden thêm phong hệ ma pháp vào đấu khí, lấy tốc độ không thua gì giáo hoàng đuổi theo.

Phía sau bọn họ, kỵ sĩ thần thánh vây chặt trung tâm, chặt chẽ bảo vệ tư tế quang minh, hình thành bức tường phòng thủ kiên cố không chê vào đâu được.

Các pháp sư vong linh luôn làm theo ý mình lần này lại ăn ý đến thần kỳ, phân công canh giữ ở ba mặt Quang Minh thần hội tiến công.

Meron nhìn ra bọn họ chỉ muốn xua đuổi mà không phải tiêu diệt, liền điều chỉnh đội hình, bắt đầu chầm chậm lui về nam.

Quả nhiên, pháp sư vong linh hiểu ý đồ của họ, hỏa lực công kích yếu bớt, mặc họ thong dong rời đi.

Chờ tập thể nhân mã Quang Minh thần hội biến mất khỏi tầm mắt, pháp sư vong linh lập tức tản ra như không có việc gì. Không hỏi thăm tình hình chết trận, không hỏi pháp sư vong linh trợ giúp tại sao lại đến, đối với bọn họ tất cả đều không quan trọng, quan tâm của bọn họ chỉ có bản thân. Chỉ cần bản thân còn sống, mấy vấn đề này không cần để ý đến. Huống chi, so với chúng, hiện tại việc cần làm hơn chính là tăng cường thực lực, cam đoan về sau có thể sống sót qua mỗi trận đánh.

Tà dương hờ hững hạ xuống thành Dans, một lần nữa trở lại sự yên tĩnh đến chết lặng như trước. Bao thi thể ngang dọc bị những người chuyên thu thi thể nhặt về như hàng hóa, vứt đến nơi trữ xác.

Có lẽ, các pháp sư vong linh biến thành thi thể đó khi còn sống chưa bao giờ ngờ chính mình cũng có một ngày giống như những xác chết mình vẫn đưa tới gọi đi.

Lại có lẽ, bọn họ từng nghĩ đến, nhưng không nguyện ý nghĩ sâu hơn.

Hayden không biết mình rốt cục đã đuổi theo bao nhiêu ngày, hắn chỉ biết lần cuối cùng hắn nhìn thấy thế giới, trời và đất đều là màu đen, một mảnh tối đen. Ánh sáng giống như sao băng, rời xa không chút lưu luyến.

Lần thứ hai hắn mở mắt, đã thấy Olivia ngồi bên giường, lo lắng nhìn mình.

Ánh mắt Hayden chậm rãi rời khỏi mặt bà, sau đó quét ra xung quanh.

Đây là một gian phòng rất bình thường, tủ đầu giường bình thường, đèn treo bình thường, cửa sổ bình thường. Hắn chỉ có thể phán đoán nơi này nhất định không phải nhà mình, lại càng không phải hoàng cung.

“Nơi này là khách sạn thành Mael.” Olivia chủ động cởi bỏ nghi ngờ của hắn, “Hansen phát hiện ra con.”

Hayden hỏi: “Tây Côi Mạc?”

Olivia đáp: “Mảnh đất gần thành Mael bên cạnh Tây Côi Mạc. Trò đi vào Tây Côi Mạc đã lâu, anh ta lo lắng cho con và vị Monica kia, cho nên thường xuyên quanh quẩn nơi ranh giới giữa thành Mael và Tây Côi Mạc.”

Hayden hạ mắt.

Olivia nhận ra hắn lảng tránh, đứng lên nói: “Nghỉ ngơi cho khỏe.”

Hayden tiếp lời: “Con có rất nhiều vấn đề muốn hỏi.”

Olivia dừng bước, “Con xác định thân thể hiện tại thích hợp?”

“Không xác định.” Hai tay Hayden chống giường, cố gắng ngồi lên dựa vào đầu giường, mỉm cười, “Con chỉ có thể xác định, với tâm tình của con hiện giờ, nằm nghỉ càng là dày vò.”

Olivia kéo ghế dựa một lần nữa ngồi xuống, “Con muốn biết điều gì?”

“Quang Minh thần hội tại sao lại xuất hiện ở Tây Côi Mạc?” Hayden hỏi.

Olivia nói: “Quả nhiên con đã gặp bọn họ. Trên thực tế, tình hình ở thành Cotter so với miêu tả của con còn nghiêm trọng hơn nhiều lắm. Sau khi mọi người rời đi, phệ hồn thú không khống chế được, nó cắn nuốt linh hồn mọi người trong Blue Castle, còn bắt đầu tấn công dân thường.”

Hayden biến sắc: “Michael không ngăn cản nó?”

Olivia đáp: “Ta thấy thi thể hắn trong Blue Castle. Ta cho rằng dù hắn có muốn ngăn cản cũng thất bại.”

Hayden nhíu mày.

“Ta và Vincent mang theo Duncan, chính là pháp sư vong linh kia từ truyền tống trận đi ra, liền cảm thấy cả thành đầy khí vong linh. Duncan muốn thừa cơ chạy trốn, ngược lại biến thành đồ ăn của phệ hồn thú. Ta và Vincent chạy vào nghiệp đoàn ma pháp, nương theo ma pháp truyền tống trận trở lại Fariel, thông tri cho Ciro. Vừa lúc đó Quang Minh thần hội đề xuất quét sạch Tây Côi Mạc, Ciro đồng ý. Ta và Vincent là đại biểu đế quốc, cùng Quang Minh thần hội trở lại thành Cotter. Nhưng thành Cotter đã gần như biến thành một tòa thành chết… cư dân còn lại không đến hai mươi vạn. Phệ hồn thú chẳng biết đi đâu.”

Olivia kiêu ngạo, nhưng lần này bà không thể không thừa nhận, trước mặt phệ hồn thú, bà cũng tốt mà Vincent cũng hay, đều không có sức phản kích. Tồn tại của phệ hồn thú quả nhiên là để khắc chế nhân loại! Dù đối mặt với hỏa thần, bọn họ cũng có thể lập kết giới ngăn cản, nhưng phệ hồn thú trực tiếp công kích linh hồn, hoàn toàn không thể chống đỡ!

Hayden nắm chặt tay.

Olivia kể tiếp: “Sau, ta và Vincent lưu lại dàn xếp cư dân thành Cotter, Quang Minh thần hội tiếp tục đi đến Tây Côi Mạc.” Kỳ thật còn một nguyên nhân khác bà không đi Tây Côi Mạc, đó là vì không muốn giúp đỡ Quang Minh thần hội. Thành Cotter cách hội sở thần hội Sangtu hẳn một đế quốc, tin rằng chuyện này là từ thành Cotter truyền ra, chứ chẳng phải đến từ thần dụ của nữ thần quang minh. Nếu pháp sư vong linh có thể phụng chỉ tử thần công kích thành Mael, Quang Minh thần hội dựa vào chỉ dẫn của nữ thần tiêu diệt pháp sư vong linh cũng là hợp lẽ.

“Ta nghĩ, chúng ta có thể sẽ hân hạnh được thấy một hồi thần chiến thực sự.” Bà nói.

Ngoài nữ thần quang minh được Quang Minh thần hội truyền bá mà chặt chẽ chiếm cứ vị trí đệ nhất thần ở Mộng đại lục, các vị thần khác đều nằm ngoài tầm nhìn và tín ngưỡng của nhân loại. Tử thần có được pháp sư vong linh làm tín đồ biến thành tà thần, hỏa thần cùng thần chiến tranh nếu không phải đích thân xuất hiện đã sớm không có tiếng tăm gì. Cho nên, tử thần xuất hiện có khả năng sẽ thay đổi vận mệnh hiện giờ của Mộng đại lục, mang đến một hồi đại rung chuyển còn kinh tâm động phách hơn cả đế quốc phân liệt.

Hayden hỏi: “Còn gì nữa không ạ?”

Olivia đáp: “Còn nữa, ta và Vincen chờ đế quốc phái tân thành chủ đến kế nhiệm thành Cotter xong, liền chạy tới, vừa lúc gặp được Hansen cứu con trở về. Ta càng muốn biết, con xảy ra chuyện gì?”

Hayden vỗ trán, “Rất nhiều chuyện.”

Olivia hỏi: “Nhiều đến mức khiến cho con tiếp gót Audis à?”

Hayden nâng mắt.

“Con nên cảm thấy may mắn đấu khí của con tiêu hao dữ dội hơn tinh thần lực, nếu không, con ngã xuống rồi sẽ giống như Audis không đứng dậy nổi. ” Lần này Olivia vẻ mặt ngưng trọng. Hiển nhiên vẫn canh cánh trong lòng việc Audis chưa tỉnh lại.

Hayden nói: “Pháp sư vong linh kia chết rồi, Audis phải làm sao?”

Olivia giận dữ: “Hết thảy trở về điểm xuất phát. Ta nghĩ, có khả năng rất nhanh thôi ta lại phải làm một cuộc lữ hành đến Tây Côi Mạc.”

“Kỳ thật có sẵn một pháp sư vong linh.” Hayden thốt ra.

Olivia hỏi: “Ai?”

Hayden trầm giọng: “Mundra.”

Trong mắt Olivia nhanh hiện lên quang mang, “Hắn ở đâu?” Nếu không phải thân thể Hayden còn chưa khôi phục, bà đã trực tiếp kéo hắn ra cửa tìm Mundra rồi.

Hayden đáp: “Quang Minh thần hội.”

Olivia nhướng mày: “Hắn rơi vào tay Quang Minh thần hội? Chẳng lẽ tư tế thần cấp xuất hiện à?”

Hayden nói: “Không, là giáo hoàng.”

68. Quang Minh thần điện (tám)

Khi khí vong linh trong thân thể hoàn toàn ngủ đông, quang minh thần lực sẽ biến thành nước suối ấm áp, róc rách xoa dịu sinh mệnh, cho dù không ăn không uống cũng có thể sống sót. Chỉ có điều Mundra vốn gầy như que củi sau sáu ngày dựa vào thần lực quang minh duy trì sinh mệnh, cả người giống như một que diêm lớn, không cẩn thận sẽ bị bẻ gẫy.

Bản thân cậu lại hoàn toàn không nhận ra. Với cậu mà nói, thân thể béo gầy chẳng khác gì quần áo dày mỏng, cùng lắm chỉ ảnh hưởng đến thể trọng và độ ấm, cậu thà dành thời gian nghiên cứu tinh thần lực còn hơn.

Mấy ngày nay, cậu vẫn luôn ở ranh giới giữa hôn mê và tỉnh táo, với ngoại giới chỉ có cảm giác mơ hồ, không thể nào tập trung tinh thần suy nghĩ. Nhưng so với lần đầu tiên tiếp xúc với quang minh thần lực liền ngất xỉu thì đây đã là đột phá.

Có lẽ, ảnh hưởng của quang minh thần lực với pháp sư vong linh không phải vĩnh cửu, một khi pháp sư vong linh có thói quen thích ứng với quang minh thần lực, có thể giảm ảnh hưởng của nó với thân thể đến mức thấp nhất.

Ý tưởng này khiến cho tim Mundra nhảy nhót.

Cậu mở to mắt, giãn tứ chi, để mình có thể thoải mái một chút trong cái lồng sắt.

“Thoạt nhìn ngươi không quá tệ, thằng nhóc kia.” Meron bưng một bình nhỏ tới, ngồi xổm trước lồng sắt, “Ta nhìn ra, ngươi có linh hồn thiện lương, tà ác là hoàn cảnh bắt ngươi phải ngụy trang. Quang Minh thần hội vĩnh viễn nguyện ý mở rộng cửa đón những con người lạc đường quay lại, ở trong này, ngươi có thể đạt được an bình, yên ổn và khoái hoạt chân chính.”

Mundra lười biếng: “Có thể nhìn thấy giáo hoàng thật sự không?”

Meron cười: “Đương nhiên có thể. Cao cao tại thượng cũng không phải chủ ý của giáo hoàng, ngài ấy rất vui lòng giao lưu với ngươi.”

Mundra hỏi: “Râu của hắn thì sao?”

Meron giật mình: “Tại sao lại hỏi vậy?”

“Ta muốn nhổ râu hắn.” Chỉ nói chuyện một lát, cậu đã cảm thấy vất vả đến mức tinh thần lực vừa gắn kết dần dần tan rã. Mundra muốn động đậy thân thể đổi sang tư thế thoải mái, cuối cùng vì mệt mỏi mà bỏ cuộc.

Meron dở khóc dở cười nhìn khuôn mặt ngủ say của cậu, giận dữ nói: “Thiếu niên khờ dại.”

Đoàn trưởng lâm thời của kỵ sĩ đoàn thần thánh Archibald đi tới, “Meron đại nhân, sứ giả Alidi Popov của nữ hoàng bệ hạ Biyage cầu kiến.”

Meron đứng lên phất tay: “Ngươi thay ta chiêu đãi và đáp tạ hắn.”

Giao tiếp với chính khách của các quốc gia chưa bao giờ là sở trường của đoàn trưởng kỵ sĩ thần thánh, Archibald hỏi: “Đáp tạ?”

Meron nói: “Đáp tạ hắn nguyện ý cho chúng ta mượn đường Biyage, tránh dây dưa không cần thiết với đế quốc. Biyage vẫn luôn là minh hữu trung thành của Kanding đế quốc, cho dù đế quốc đã bị tổn thương nặng, khiến cho bọn họ nảy sinh chút mưu đồ, nhưng căn cơ thâm hậu của đế quốc không hề dao động, nó rất nhanh sẽ khôi phục nguyên khí, Biyage có vị trí địa lý đặc thù tương lai nhất định sẽ vẫn phải dựa vào đế quốc mà sinh tồn. Nếu như không có chuyện tử thần, có lẽ chính là một sự đầu tư ngắn hạn không tồi, nhưng hiện tại chúng ta hoàn toàn không cần vì bọn họ mà khiến cho đế quốc thêm nghi kỵ, hai mặt thụ địch.”

Archibald hỏi: “Vậy lễ vật bọn họ đưa tới thì sao?”

Meron cười: “Nữ thần Quang Minh không từ chối thiện ý và lễ bái của bất kì kẻ nào, chúng ta phải khiến cho tín đồ tin tưởng cầu nguyện của họ nhất định sẽ được truyền đến tai nữ thần.”

“Vâng.”

Olivia đã rõ nguyên nhân hậu quả liền quyết định thật nhanh mà lựa chọn cùng Vincent tách ra thủ thành Mael và thành Cotter, phòng ngừa pháp sư vong linh và phệ hồn thú lần thứ hai công kích biên thành đế quốc, còn Hansen hộ tống Hayden về Fariel.

Tinh thần lực của Hayden khôi phục rất nhanh, ăn xong bữa sáng liền xuất phát cùng Hansen. May mắn ma pháp truyền tống trận không bị phá hỏng, có thể nhanh chóng vận chuyển mọi người xuyên qua các thành phố lớn. Hayden và Hansen bắt đầu đi buổi sáng, buổi chiều đã đến Fariel.

Thời điểm bọn họ ra khỏi ma pháp trận vừa lúc gặp được đội cứu tế Ciro phái đi. Vật tư từ bốn phương tám hướng đế quốc cung cấp được đặt trong túi không gian chuyển đến đế đô, quan viên đế đô kiểm tra xong sẽ chuyển tiếp đến thành Cotter và thành Mael, đây đã là nhóm vật tư thứ ba.

Hayden để Hansen về nhà báo tin bình an cho phu nhân Nicole trước, còn mình đi đến hoàng cung.

Đại bộ phận đã được trùng kiến hoàn thành, chỉ còn trang hoàng bên trong. Hoàng cung không  giống y hệt với trước khi hỏa thiêu. Ciro lo lắng hoàng cung trước đó kiến tạo thập phần xa hoa, trùng kiến nguyên dạng sẽ hao tài tốn của, cho nên rút nhỏ quy mô cung điện, những phần đất thừa sẽ bán đấu giá cho người giàu có, giảm bớt chi phí trùng kiến khổng lồ của đế quốc. Nếu nói đến có gì được tái hiện hoàn mỹ, thì chính là cột đá hoa hồng thuần trắng điêu khắc hai bên hành lang.

Hayden sải bước xuyên qua hàng cột đá.

Keanne lẳng lặng chờ cuối hành lang, mãi đến khi hắn tới trước mặt mới nói: “Nguyên soái Hayden, bệ hạ đang chờ ngài trong hoa viên.”

“Cám ơn.” Hayden theo bản năng tươi cười.

Keanne vừa đi vừa nói: “Ngài nhìn qua thực tiều tụy, biên cảnh không yên ổn sao?”

Hayden đang suy nghĩ dùng từ ngữ nào ngắn gọn để khái quát cao độ vấn đề, chợt nghe Keanne nói: “Thật có lỗi, ta hỏi nhiều quá.” Anh ta từng là thân tín của phu nhân Rachel, không cùng trận doanh với Hayden, cho dù hiện tại đã đầu phục Ciro, trở thành đội trưởng đội cận vệ của hoàng hậu Soso, nhưng đấu tranh năm đó không thể nói biến mất liền biến mất, dù Hayden vẫn đề phòng hắn cũng thực bình thường.

“Chẳng qua ta đang không biết làm thế nào khái quát được đáp án phức tạp này thôi.” Hayden vỗ  vai anh ta cười cười.

Keanne đi được hai bước, nhịn không được nói: “Ngài cười đến cứng ngắc.”

Hayden xoa xoa mắt: “Hiện giờ toàn thân cao thấp của ta ngoại trừ tóc ra đều cứng ngắc.”

Hai người một hỏi một đáp đi đến hoa viên.

Trong hoa viên đặt một chiếc bàn tròn bằng đồng. Ciro ngồi đối diện Soso, một người tao nhã ăn bánh ngọt, một người không ngừng lấy công văn từ túi không gian ra phê chuẩn. Mặt trời không quá sáng, nhưng hình ảnh bình thường này khiến những người đứng xem đều thấy ấm áp.

Keanne đang muốn bẩm báo, đã thấy Ciro quay đầu ra hiệu lui xuống, rồi vươn tay lau vụn bánh ngọt bên khóe miệng Soso. Soso lập tức lấy khăn ăn nhẹ nhàng chà lau, lại lo lắng lôi một cái gương nhỏ ra quan sát.

Hayden nhẹ tay nhẹ chân đi vài bước, thấy thế ánh mắt lóe lóe trêu chọc: “Ngài càng ngày càng có phong phạm của hoàng hậu Samantha.”

Soso đỏ mặt, lặng lẽ thu hồi gương, “Thật cao hứng lần thứ hai nhìn thấy anh, nguyên soái Hayden.”

“Ta cũng vậy.” Hayden hành lễ kỵ sĩ, mỉm cười: “Thật cao hứng nhìn thấy ngài, hoàng hậu bệ hạ.”

“Ăn chút điểm tâm đi. Bánh dâu tây, có thể giúp anh thả lỏng tâm tình.” Soso đem bánh Ciro không động đến chuyển qua trước mặt Hayden.

Hayden cười khổ: “Ta nhìn qua quá căng thẳng sao?”

Ciro thu hồi công văn, đưa chén sữa cho hắn, “Nếu không căng thẳng, sẽ không đứng đến bây giờ.”

Hayden kéo ghế dựa qua ngồi xuống, sắc mặt quái dị nhìn chén sữa, “Cho ta?”

Ciro nói: “Ta nghĩ cậu nhất định có rất nhiều lời muốn nói, uống chút sữa có thể bổ sung nước cho thân thể cậu.”

Hayden một ngụm uống xong cốc sữa, sau đó nghỉ lấy hơi, kể lại chân tướng toàn bộ câu chuyện, bao gồm cả thân phận của Mundra.

Ciro nhăn mày càng chặt, cuối cùng đứng lên.

Soso cũng thực giật mình. Cậu cố gắng nhớ lại “Monica tiểu thư” từng gặp một lần trên yến hội, thật sự rất khó liên hệ nàng với Mundra.

Ciro nói: “Ta nhớ rõ cậu từng bảo Demi phu nhân đã đích thân nghiệm chứng thân phận của Monica.”

Từ khi thân phận của Mundra bị vạch trần, Hayden còn chưa tĩnh tâm đi suy xét vấn đề này, nghe vậy mới nhớ ra chỗ kỳ quái, hỏi: “Cậu cho rằng giáo hoàng nói dối?”

Ciro liếc mắt nhìn hắn: “Tại sao cậu không nghĩ Demi phu nhân nói dối?”

Hayden nghẹn lời. Vừa rồi câu nói kia chưa nghĩ ngợi đã thốt ra, cẩn thận ngẫm lại, khả năng Demi phu nhân nói dối đích xác lớn hơn giáo hoàng. Suy cho cùng, dù Monica là pháp sư vong linh cũng tuyệt đối không thể biến từ nữ thành nam.

Ciro hiển nhiên không miệt mài theo đuổi việc hắn lựa chọn tin tưởng người nào, mà tiến thêm một bước phân tích: “Có lẽ nàng có nhược điểm gì trong tay Mundra. Có điều, cậu vừa nói Gregory mang theo một ma pháp sư nhỏ tuổi trở lại, nhưng đến giờ ta vẫn chưa nghe thấy chuyện này.”

Hayden ngơ ngẩn.

Đúng vậy. Gregory và nhóc ma pháp sư rời thành Cotter sớm hơn Olivia và Vincent, theo lý thuyết, hẳn phải trở lại Fariel thông tri cho Ciro sớm hơn mới đúng. Chẳng lẽ trên đường xảy ra chuyện gì?

69. Quang Minh thần điện (chín)

“Ta sẽ phái người tìm kiếm.” Hayden nói, “Hiện tại quan trọng nhất là gia tăng quân đóng giữ ở thành Mael và thành Cotter.”

“Nơi đó từng là lãnh địa của gia tộc Barber, nếu người thừa kế của gia tộc Barber đã mất, ta sẽ thu hồi mảnh đất kia…” Ciro thâm ý liếc mắt nhìn Soso một cái.

Hayden lập tức nhớ ra quốc vương và vương hậu Julan từng năm lần bảy lượt phái sứ giả đến phục hồi quan hệ với Soso, đều bị Ciro lãnh đạm đuổi  về, hiển nhiên khi đó cậu ấy đã tính toán để Soso hoàn toàn xây dựng căn cơ tại Kanding đế quốc, thậm chí có ý tưởng đưa một mảnh lãnh thổ cho cậu nhóc. Đây đại khái là lần duy nhất Ciro đặt lợi ích của đế quốc ra sau lợi ích cá nhân. Dù sao, vương quốc Julan tuy không quá cường thịnh, nhưng mượn sức bọn họ có thể ly gián bọn họ và Shamanlier, có lợi cho việc Kanding đế quốc trở thành cường quốc lớn nhất Mộng đại lục. Có điều lấy tính cách của quốc vương vương hậu Julan và Soso, đây là một lựa chọn sáng suốt.

“Cậu đang nghĩ gì?” Ciro hỏi.

Hayden đáp: “Ta đang suy nghĩ khi nào khởi hành đi thành Mael.”

Ciro nói: “Không, ta cho rằng cậu nên đi Sangtu.”

Hayden hạ mắt.

Ciro nói: “Nếu mục đích của giáo hoàng là tiêu diệt tất cả pháp sư vong linh, ông ta sẽ phải mang nhiều nhân mã hơn. Nhưng chẳng những hai vị tư tế thần cấp không hề xuất hiện, ngay cả phó đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ thần thánh Kleist và Goblyde cũng không thấy bóng dáng, có thể nhìn ra, mục đích của bọn họ không phải đuổi tận giết tuyệt pháp sư vong linh.”

Hayden cau mày: “Ý của cậu là…”

“Nhìn bề ngoài, giáo hoàng hình như đến vì Mundra.” Ciro nói, “Nếu không ông ta sẽ không chờ Mundra xuất hiện mới hiện thân.” Dùng phân thân truyền tống ngàn dặm rất hao phí tinh thần lực, cho dù là giáo hoàng cũng không có khả năng sử dụng bất cứ lúc nào.

Hayden hỏi: “Vì sao?”

Ciro đáp: “Đó cũng là điều ta tò mò. Trên người Mundra tựa hồ có rất nhiều bí ẩn chưa có lời đáp.”

Hayden nắm chặt tay, “Ta hẳn phải cướp em ấy về.”

“Cho dù đối thủ là giáo hoàng?” Ciro nhìn chằm chằm thần sắc quá mức kích động của Hayden, ánh mắt hơi trầm xuống.

Hayden trầm mặc.

Lấy thân phận của hắn mà nói, chính diện quyết đấu cùng giáo hoàng không thể là lựa chọn cá nhân, cho nên nếu không phải vạn bất đắc dĩ, hắn tuyệt đối sẽ không làm. Hắn tin tưởng Ciro cũng sẽ quyết định như thế.

Ciro đúng lúc nói sang chuyện khác: “Đáng tiếc thư phòng của phụ thân bị trận hỏa hoạn hủy trong nháy mắt, nếu không có lẽ ta có thể tìm được một chút dấu vết Mundra để lại.”

Hayden cau mày: “Giáo hoàng đối phó với Mundra có thể nào liên quan đến Kastalon đệ nhị hay không?”

Ciro nói: “Đây chính là điều ta muốn biết.”

Hayden đột nhiên đứng lên: “Ta sẽ đi ngay bây giờ.”

Ciro ngăn: “Không cần vội vã như vậy, cậu còn phải điều nhân thủ đi thành Mael, ít nhất ngày mai mới có thể khởi hành. Không bằng cùng đi ăn tối với chúng ta?”

Hayden nhẹ nhàng từ chối, “Ta rời nhà đã lâu, muốn gặp mẫu thân.”

“Được.” Nếu hắn ra lá bài tình thân, Ciro đương nhiên sẽ không ép hắn lưu lại. Nhìn bóng dáng Hayden, Ciro đột nhiên nói: “Vô luận phát sinh chuyện gì, ta đều hy vọng cậu nhớ kỹ một điều.”

Hayden dừng bước, quay đầu lại.

“Cậu là nguyên soái duy nhất của Kanding đế quốc. Còn có,” Ciro dừng một chút, thở dài, “Chuyện của phụ thân cậu, ta rất tiếc.”

Hayden nghĩ đến việc sắp phải đối mặt với mẫu thân, rốt cuộc cười không nổi.

Về đến nhà, phu nhân Nicole đã chuẩn bị bữa tối chờ hắn.

“Mẫu thân.” Hayden ôm phu nhân Nicole, hôn má bà.

“Con gầy đi.” Phu nhân Nicole đau lòng vuốt mặt hắn, “Ta phải cố gắng bồi bổ cho con mới được.”

Hayden nhớ tới phụ thân chết thảm, thi thể còn trong tay Quang Minh thần hội, ngàn vạn lời muốn nói đều nghẹn trong cổ họng, chỉ có thể cúi đầu che dấu tâm tình.

“Xảy ra chuyện gì sao?” Phu nhân Nicole nắm tay hắn, hai mắt thân thiết nhìn hắn.

Hayden đáp: “Con… đói bụng.”

Phu nhân Nicole nói: “Mỗi lần con làm chuyện gì không muốn cho ta biết đều có biểu tình này.”

“Con đã lớn.”
“Nhưng ta vĩnh viễn là mẫu thân của con.” Phu nhân Nicole kéo hắn ngồi xuống bàn ăn, sau đó ngồi đối diện hắn, “Nhớ trước kia mỗi lúc con phạm sai lầm mà không muốn nói, ta sẽ dùng một chén rượu nho đến lừa gạt con, không biết chiêu này bây giờ còn có hiệu quả không?”

Hayden nhìn bà tự mình rót một chén rượu nhỏ đưa tới trước mặt, cố mỉm cười: “Con vĩnh viễn là con của người, đương nhiên vĩnh viễn hữu hiệu. Có điều chuyện rất dài, có lẽ chúng ta ăn cơm xong hãy từ từ nói.”

“Được.” Phu nhân Nicole cúi đầu ăn.

Hayden cầm dao nĩa cắt tảng thịt bò đưa vào miệng cố gắng nhấm nuốt, lại không cảm thấy hương vị gì. Thịt tươi mới, nước sốt mỹ vị, còn có hạt tiêu rắc trên mặt lướt qua lưỡi hắn trực tiếp trôi vào thực quản.

Có lẽ, trước khi tìm được thi thể phụ thân về, hắn nên giấu diếm chuyện này. Sự tình đã đến mức không thể cứu vãn, hắn không thể thay đổi, nhưng ít ra có thể lựa chọn một thời điểm thỏa đáng, không phải giống như bây giờ, hôm nay vừa báo tin dữ, ngày mai đã rời mẫu thân đi xa.

Quyết định xong, Hayden mới bắt đầu cảm thấy thịt bò có chút hương vị.

Dùng xong bữa tối, phu nhân Nicole cũng không lập tức truy hỏi, mà đi pha một ấm trà hoa hồng, cùng hắn ngồi trên ban công lầu hai vừa thưởng thức trà vừa ngắm sao.

“Bá tước Barber thành Cotter đã chết.” Hayden chọn một đề tài an toàn nhất.

“Thật sự đáng tiếc.” Phu nhân Nicole chậm rãi hớp một ngụm trà, sau đó lơ đãng hỏi, “Phụ thân con thì sao?”

Hayden sửng sốt.

Phu nhân Nicole nói tiếp: “Ông ấy cũng chết rồi đúng không?”

Hayden lựa chọn giấu diếm, nhưng không chọn nói dối, cho nên sau giây phút chần chờ ngắn ngủi, hắn gật đầu.

Phu nhân Nicole đặt chén trà xuống, đứng dậy đến lan can ban công, dù bà cực lực duy trì trấn định, nhưng bả vai hơi rung động đã bán đứng bà.

Hayden đến phía sau, chậm rãi vươn tay ôm vai bà.

Phu nhân Nicole thuận thế tựa vào ngực hắn, “Ta rất khổ sở, phi thường khổ sở… Ta từng tưởng tượng ra tình huống này, cho rằng mình sẽ không cảm thấy gì. Nhưng không biết tại sao… ông ấy kỳ thật là một người thiện lương, hơn nữa rất thành thật. Ông ấy không nên có kết cục như vậy. Ta còn chưa trách mắng ông ấy, còn chưa có…”

Hayden yên lặng vỗ về bà.

Phu nhân Nicole lau nước mắt, một lúc lâu sau mới ngừng khóc, đứng thẳng nói: “Không sao đâu. Ta ổn rồi.”

Hayden nói: “Kỳ thật phụ thân ông ấy…”

“Đừng kể ông ấy chết như thế nào.” Phu nhân Nicole vừa lau nước mắt vừa lắc đầu, “Ta không muốn nghĩ đến hình ảnh ông ấy thống khổ.”

“Không. Ông ấy chết rất bình thản.” Hayden lựa chọn một lời nói dối thiện ý, “Hết thảy xảy ra rất nhanh.”

“Thật sao?” Phu nhân Nicole nhìn hắn.

Hayden gật đầu.

Phu nhân Nicole hỏi: “Vậy, di thể ông ấy đâu?”

Hayden đáp: “Giao cho một người bạn của con bảo quản. Em ấy, em ấy là một pháp sư vong linh, rất thông thạo bảo quản thi thể. Nhưng chúng con tạm thời chia tay, cho nên một thời gian nữa em ấy mới có thể đem di thể trở về.”

Phu nhân Nicole chưa từng gặp pháp sư vong linh, cho nên cũng không có phản ứng gì lớn, chỉ nhẹ giọng nói: “Ta hy vọng có thể mai táng phụ thân con trong nghĩa trang của gia tộc Navister, như vậy ông ấy sẽ không cô đơn.”

Hayden đáp: “Được ạ.”

“Vị tình nhân của ông ấy đâu?”

“Cũng đã qua đời.”

Phu nhân Nicole gật đầu, không nói gì.

“Đã khuya, người đi ngủ sớm một chút.” Hayden đỡ bà về phòng.

Bà đột nhiên dừng bước, “Đúng rồi, tiểu thư Monica đâu? Cô ấy về nhà chưa?”

“… Chưa.” Hayden trầm mặc hồi lâu mới nói, “Em ấy chưa về nhà.”

Phu nhân Nicole nhìn biểu tình ngưng trọng của hắn, cau mày: “Thoạt nhìn, đây cũng là tin dữ nhỉ?”

Trừ việc cơ mật của đế quốc không thể kể cho ai, Hayden và mẫu thân gần như không giấu diếm nhau chuyện gì, cho nên cuối cùng hắn lựa chọn thản nhiên bẩm báo, “Em ấy chính là người bạn pháp sư vong linh con đề cập đến.”

Phu nhân Nicole trừng to mắt.

Hayden nói: “Em ấy rơi vào tay giáo hoàng.”

“Vậy phải làm thế nào bây giờ?” Dù chưa từng thấy pháp sư vong linh, phu nhân Nicole cũng biết bọn họ và Quang Minh thần hội quan hệ thủy hỏa bất dung.
Làm như thế nào…

Đây là vấn đề Hayden vẫn luôn lảng tránh. Bình thường, pháp sư vong linh và Quang Minh thần hội đã là tử địch, nay quan hệ giữa tử thần và nữ thần Quang Minh xấu đi, chỉ sợ Mundra…

Hắn nhắm mắt, ép suy nghĩ của mình dừng lại.

Dù phu nhân Nicole còn rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng nhìn thần sắc của Hayden, chung quy không đành lòng hỏi ra miệng, chỉ có thể khuyên hắn trở về nghỉ ngơi.

Hayden đưa phu nhân trở về phòng, sau đó đi tắm rửa, nằm trên giường.

Hẳn là phải rất mệt mỏi.

Đuổi theo phân thân của giáo hoàng hao hết tinh thần lực, hắn còn chưa nghỉ ngơi cho tốt. Nhưng thân thể mỏi mệt không cách nào làm cho đầu ngừng tự hỏi, càng không cách nào làm cho tâm tình bình tĩnh.

Chỉ cần nhắm mắt, hắn lại thấy thân ảnh Mundra đứng trong Quang Minh thần lực thống khổ rơi lệ, thậm chí tai cũng sinh ra ảo giác nghe thấy tiếng cậu kêu rên.

Hắn đứng dậy đi ra ban công nhìn không trung tối như mực, cho đến khi nó dần sáng lên…

70. Quang Minh thần điện (mười)

Đại thần quân sự của đế quốc tờ mờ sáng đột nhiên nhận được tin nguyên soái đế quốc đích thân giá lâm, lập tức như bị lửa thiêu mông lao từ trên giường xuống, ngay cả giầy cũng không kịp đi.

Hayden nhìn đại thần quân sự đội mũ mặc áo ngủ lộ ra một góc lông ngực đang vội vàng bổ đến trước mặt, bắt lấy tay hắn, hổn hển hỏi: “Có phải đánh vào rồi không? Có phải đánh tới Fariel rồi không? Là Quang Minh thần hội hay pháp sư vong linh? Chúng ta phải làm thế nào?”

Hayden rút tay về, giúp hắn ta sửa sang áo mũ, mỉm cười: “Ta chỉ tới bàn với ngài về việc gia tăng số lượng binh lính đóng ở thành Mael.”

“Thành Mael?” Đại thần quân sự nhẹ nhàng thở ra, “Thành Mael không thất thủ, thì chắc chắn Fariel không có việc gì.”
Đây là vị đại thần tràn đầy đặc sắc hầu hạ Kastalon nhị thế, bề ngoài đáng tín nhiệm nhưng luôn làm một ít việc không đáng tin. Có điều hắn ta có một tính cách đặc biệt mà Kastalon II khi còn tại thế vô cùng ưa chuộng, đó là chán ghét làm việc. Việc này vì có Hayden mà rất dễ dàng, lúc trước điều hành quân sự đều do một mình hắn quyết định, sau đó vị đại thần quân sự này sẽ báo quyết định đó cho Kastalon II tỏ vẻ hắn ta vẫn tồn tại. Chỗ tốt là, dù Kastalon II năm đó liều mạng chèn ép hoàng thái tử Ciro nhưng Hayden không bị liên lụy quá lớn. Nguyên nhân chính là như vậy, nên dù Ciro biết vị đại thần quân sự này bất tài cũng chậm chạp chưa xuống tay với hắn ta.

Hiện tại xem ra, chờ đế quốc cáo chung một thời loạn lạc, có lẽ vị này cũng cáo chung kiếp sống đại thần.

Dù nghĩ thế, thái độ Hayden trước sau vẫn hòa ái như một, “Đúng vậy. Đúng như ông nói, pháp sư vong linh có sức phá hoại khó tưởng tượng, một khi công phá thành Mael xong sẽ giương cao khí thế như chẻ tre tiến công Fariel.”

Mặt đại thần quân sự lại trắng, hai tay nắm chặt trước ngực như đang cầu nguyện.

Hayden tiếp tục: “Để tránh đế đô gặp nguy cơ đó, chúng ta phải tăng nhân thủ bảo vệ phòng tuyến thứ nhất.”

Đại thần quân sự nói: “Nhưng vạn nhất không bảo vệ được thì làm thế nào? Binh lực đế đô không phải càng thêm trống rỗng sao? Trước đó đế đô đã phái một nhóm quân đội qua, nếu không phải quân đoàn Tulip của ngài trở về, có lẽ hiện tại đế đô đã thành một tòa thành rỗng chẳng hề được bảo hộ.”

Hayden nói: “Viện trưởng Olivia và Vincent các hạ cũng ở thành Mael, nếu bọn họ và quân đội khổng lồ đều không thể bảo vệ, ta nghĩ đế đô có nhiều ít binh lực cũng không còn quan trọng.”

Tuy nói như thế nhưng có binh lực ít ra sẽ cảm giác an toàn hơn chút chứ. Đại thần quân sự u oán nhìn Hayden, “Nguyên soái đến sớm như vậy chỉ vì chuyện này?”

Hayden vội ho một tiếng: “Đúng, ta muốn quyết định sớm một chút. Sau đó ta phải đi Sangtu.”

Đại thần quân sự lại khẩn trương, “Không phải Quang Minh thần hội có động tĩnh gì chứ? Kỳ thật Quang Minh thần hội và pháp sư vong linh là đối thủ một mất một còn, chúng ta có thể nghĩ cách cho họ đánh nhau không? Chỉ khoanh tay đứng nhìn sao?”

Hayden vỗ vai hắn ta: “Đó là một biện pháp tốt. Ta tin tưởng ông nhất định có thể nghĩ cách.”

Đại thần quân sự: “…” Nếu hắn ta có thể nghĩ cách, đã không cần kích động như vậy.

Hayden nói: “Về quân biên phòng…”

Đại thần quân sự ngắt lời: “Chuyện này tôi phải bẩm báo trước với bệ hạ mới được.”

Hayden nói: “Ngày hôm qua bệ hạ hỏi việc đó, ta nói cho ngài ấy biết, sáng hôm nay ông sẽ trình bày đáp án vào đúng bảy giờ.”

Đại thần quân sự nghẹn họng nhìn trân trối: “Bảy giờ?”

Hayden quay đầu nhìn, “Chắc là… bốn mươi phút nữa.”

“…” Đại thần quân sự không quay đầu chạy về phòng ngủ thay quần áo.

Quản gia vẫn luôn đứng cạnh mồ hôi chảy ròng ròng nhìn Hayden, “Thật có lỗi, lão gia nhà tôi…”

Hayden nói; “Vừa lúc ta phải rời đi, ngươi tiễn ta ra ngoài chứ?”

“Được ạ, được ạ.” Quản gia khom lưng tiễn hắn ra cửa.

Hansen đang dắt ngựa chờ hắn.

Hayden thúc ngựa, vừa đi về hướng nghiệp đoàn ma pháp vừa nói: “Lấy danh nghĩa của mẫu thân ta gửi thư mời cho Demi phu nhân, mời nàng đến đế đô làm khách.”

Hansen đáp: “Vâng.”

Hayden hỏi: “Dinand còn chưa trở về sao?”

Hansen lắc đầu: “Cậu ấy hộ tống xe ngựa của Anita tiểu thư đến trước thành Mael, hiện tại hẳn vừa rời thành Mael không bao lâu.”

Hayden nói: “Cho dù thế, cậu ta cũng có thể đã trở lại.” Thời điểm đi phải dùng xe ngựa chạy qua từng thành thị, nhưng lúc trở về có thể dùng ma pháp trận. Hắn tin tưởng Dinand không thể ngay cả điểm đó cũng không biết.

Hansen trả lời: “Thành Mael có đại nhân Olivia và đại nhân Vincent, sẽ không xảy ra chuyện.”

Hayden nói: “Ta lo lắng xảy ra chuyện trên đường hơn.”

Hansen sửng sốt.

Hayden tiếp: “Ngươi lưu lại, phái người đi tìm kiếm Gregory và nhóc ma pháp sư, thuận tiện tìm kiếm bọn họ.”

Hansen nói: “Nhưng ngài…”

“Lo cho ta?” Hayden cố ý tạo không khí vui vẻ, “Ngay cả Tây Côi Mạc ta còn dám một mình xông vào mà.”

Hansen do dự, thử thăm dò mở miệng: “Kỳ thật có một việc tôi vẫn luôn muốn nói cho ngài. Sau khi ngài rời thành Mael, tiểu thư Monica mất tích. Tôi không biết cô ấy có về nhà hay không, bởi vì tôi không tìm thấy bất kì hộ tịch nào liên quan đến gia tộc Gulaba ở thành Mael.”

Về chuyện Monica chính là Mundra, Hayden chỉ nói cho Olivia, Ciro, cho nên hiện nay hiểu rõ tình hình ngoài hắn và những người đó, chỉ có Soso cùng ngồi nghe, ngay cả phu nhân Nicole cũng không hiểu tường tận.

Tươi cười của Hayden bỗng nhiên biến mất.

Một tay Hansen đặt trên ngực, trịnh trọng nói: “Đây là thất trách của tôi! Thỉnh ngài trách phạt!”

Hayden đáp: “Không. Không liên quan đến ngươi.”

Hansen nghi hoặc nhìn hắn.

Hayden nói: “Em ấy theo ta tới Tây Côi Mạc.”

Hansen mở to hai mắt.

“Em ấy là pháp sư vong linh, một vị nam pháp sư vong linh.” Hansen thu được hai tin động trời liên tiếp còn chưa hồi thần, Hayden lại thêm vào một kích, “Em ấy chính là Mundra.”

Hansen: “…”

Hayden muốn dùng ma pháp truyền tống trận đến Sangtu, lại phát hiện ma pháp truyền tống trận ở các thành lớn của Sangtu đều không tiếp nhận truyền tống.

Pháp sư nghiệp đoàn ma pháp giật mình: “Chẳng lẽ Sangtu xảy ra chuyện?”

Tuy nghiệp đoàn ma pháp trên danh nghĩa là trung lập về chính trị, nhưng vì nó không được như học viện ma pháp St Paders có lãnh thổ riêng, cho nên tại rất nhiều thời điểm, đều không thể tránh khỏi bị chính phủ địa phương ảnh hưởng, khiến cho lập trường chính trị nghiêng ngả. Nhất là ở Sangtu, sau khi Quang Minh thần hội lần lượt cùng Kanding đế quốc, Shamanlier trở mặt, nó tăng mạnh khống chế với Sangtu, bởi vậy, phân hội nghiệp đoàn ma pháp ở Sangtu và tổng hội nghiệp đoàn ma pháp không còn quan hệ thân mật bằng những nơi khác, thậm chí rất nhiều nhân viên công tác trong nghiệp đoàn ma pháp là tín đồ của nữ thần Quang Minh.

Sangtu đột nhiên phong bế khiến cho Hayden tràn ngập bất an. Tiền lệ bị phong bế của thành Mael ngay trước đó tựa hồ biểu thị Sangtu cũng đang có một hồi sóng gió.

“Ta tới biên cảnh nhìn trước xem.”

Sangtu không rung chuyển như trong tưởng tượng, trên thực tế, ngoại trừ trên ma pháp trận của nghiệp đoàn ma pháp thiết lập lệnh cấm từ đế quốc và Shamanlier tiến vào Sangtu, hết thảy yên bình không có gì khác biệt.

Bình dân cứ sinh hoạt theo lẽ thường, quý tộc cứ hưởng lạc theo lẽ thường, Quang Minh thần hội cứ cầu nguyện và bố thí cho dân chúng theo lẽ thường. Nếu như nói có gì khác biệt, chỉ có hai vị tư tế thần cấp địa vị gần với giáo hoàng, bởi vì bọn họ không thể không gánh thêm công tác –

Trông nom Mundra.

“Hôm nay thời tiết rất đẹp, thật cao hứng lại được gặp ngươi.” Tư thế thần cấp số một Soffila giơ một ly thần thủy tinh lọc đến trước mặt Mundra, “Ta nghĩ ngươi rất rõ kế tiếp ta định nói gì.”

Mundra ngồi ở trung tâm luồng sáng. Thần trận Quang Minh bốn phía khiến cho toàn thân cậu giống như bị rút ruột, hoàn toàn không thể động đậy.

Sophie đặt thần thủy tinh lọc trước mặt cậu, sau đó lấy đi ly ngày hôm qua, “Nữ thần chưa bao giờ bức bách người khác làm những chuyện họ không nguyện ý. Ngươi có hai lựa chọn, uống nó, hoặc là nói cho chúng ta biết nơi để chìa khóa đến vong linh giới, hoặc là, làm cả hai việc.”

Mặt Mundra vẫn không đổi sắc.

“Được rồi.” Soffila cầm chén đứng lên, “Buổi tối ta trở lại thăm ngươi.”

Mundra khàn khàn nói: “Ta muốn uống nước.”

“Chén ngay trước mặt.”

“Không phải cái này.”

“Ở đây chỉ có cái này.” Soffila mỉm cười với cậu, sau đó tao nhã rời đi.

Mundra nhắm mắt. Trong khoảng thời gian này, cậu luôn bị vây trong trạng thái thiếu ăn thiếu uống, nhưng mỗi lần trước khi cậu chết đói hoặc chết khát, Quang Minh thần hội sẽ cho cậu một chút nước và đồ ăn để cậu có thể sống sót, không cho cậu thật sự đói chết khát chết.

“Tại sao không uống?”

Đại điện trống trải đột nhiên vang lên tiếng thở dài khó phân biệt nam nữ.

Giây lát, bốn phía hiện lên vài đạo ánh sáng quỷ dị, chậm rãi biến hóa thành hình sau lưng Mundra —

Chân thon dài, mông mượt mà, ngực rắn chắc, mặt hoàn mỹ.

Anh ta hoặc là cô ta… để thân thể trần trụi chậm rãi đến trước mặt Mundra ngồi xổm xuống, giơ chén lên, đưa cho Mundra.

Mundra nghiêng đầu tránh cái chén, ánh mắt đảo qua bụng dưới của hắn, “Ngươi là nữ à?”

“Tại sao?” Người từ ánh sáng biến thành nghi hoặc nhìn cậu.

“Thầy nói, phía dưới không có gì là nữ.”

“Không, ta không phải.” Hắn lắc đầu quả quyết, “Ta không giống nữ thần Quang Minh.”

Mundra nói: “Ngươi cũng không giống ta.”

Hắn ngẫm nghĩ: “Ta bất nam bất nữ.”

Mundra xem như đồng ý lời hắn nói.

Hắn hỏi: “Tại sao ngươi không uống?”

Mundra nói: “Ngươi uống giúp ta.”

Hắn lại hỏi: “Tại sao ta phải uống giúp ngươi?”

Mundra đáp: “Uống xong nói cho ngươi biết.”

Hắn nhìn nhìn nước trong chén, sau đó chậm rãi uống hết, “Ngươi có thể nói rồi đó.”

Mundra trả lời: “Bởi vì ta muốn ngươi uống. Phi.”

Hắn hỏi tiếp: “Tại sao ngươi muốn ta uống?”

Mundra không nói.

Hắn mở to hai mắt nhìn cậu, một chút cũng không lộ ra bộ dáng mất kiên nhẫn mà còn duy trì động tác này mãi đến tối, khi Soffila tới lần thứ hai, hắn mới hóa thành ánh sáng tan biến đi.

Soffila luyên thuyên; “Buổi tối vui vẻ, ngươi có biết ta…” Ông ta chú ý tới cái chén rỗng.

Mundra hỏi: “Có thể cho một chén nước nữa không?”

Khóe miệng Soffila mỉm cười thân thiết, “Đương nhiên, muốn gì cũng được.” Ông ta triệt hạ thần trận Quang Minh giam cầm Mundra, lập tức cảm thấy một luồng khí vong linh dày đặc đánh thẳng vào mặt!

Advertisements
This entry was published on 15/08/2013 at 2:47 Chiều. It’s filed under Vong tích and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

4 thoughts on “Vong tích 66-70

  1. Anh Hayden yêu bé Mundra đến hết thuốc chữa rồi mà còn chưa nhận ra a, còn viện cớ này cớ nọ =]] Trông chờ màn anh hùng cứu mỹ nhân ở mấy chương sau ❤

  2. Đầu tiên cảm ơn Văn Tĩnh đã edit ba bộ trong Mông đại lục hệ liệt nhé, mình cường chị bơ bính kinh khủng luôn ý ●ω●
    Thứ hai là mình có chút góp ý nho nhỏ nha
    Ciro nói: “Nếu mục đích của giáo hoàng là tiêu diệt tất cả pháp sư vong linh, ông ta sẽ phải mang nhiều nhân mã hơn. Nhưng chẳng những hai vị tư tế thần cấp không hề xuất hiện, ngay cả phó đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ thần thánh Kleist và Goblyde cũng không thấy bóng dáng, có thể nhìn ra, mục đích của bọn họ không phải đuổi tận giết tuyệt pháp sư vong linh.”
    đây là đoạn trong chương 69, mình nghĩ hẳn là đoàn trưởng đoàn kỵ sĩ thần thánh Kleist và phó đoàn trưởng Goblyde mới đúng chứ nhỉ, có lẽ chị Bính lại lẫn lôn rồi

  3. Thằng công tra tra tra ta muốn ngược công a ngược công, ngược càng nhiều càng tốt

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | |  

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: