Độc thủ diêm vương lệnh phiên ngoại 3

Phiên ngoại – Thu đồ đệ

(Hai bé yêu Dung Dung dễ thương và Mạc Phi ông cụ non)

Chuyện kể rằng ba năm trước, minh chủ bạch đạo kiêm thủ lĩnh tổ chức sát thủ Ám Sát tiếng tăm lừng lẫy giang hồ La Thương Kính, sau khi trúng độc bỏ mình trên đỉnh Tung Sơn, cả vỏ lâm cuối cùng cũng có một thời kỳ yên ổn. Ba năm qua, vị trí minh chủ bạch đạo vẫn luôn treo lơ lửng. Hạo Nhiên Môn ngày xưa sớm đã không còn sót lại chút gì, thay vào đó là Địch Hoa các ở phía Tây và Truy Nhật sơn trang ở phía đông. Hai nơi này tuy chỉ mới phát huy thế lực trong bạch đạo, nhưng trong ba năm chiêu binh mãi mã, thu nạp nhân tài, thanh thế hết sức lớn mạnh, địa bàn được mở rộng, trước mắt đã thấp thoáng có thể ngang vai ngang vế với Tuyệt Tâm Cốc phía nam và Triêu Mộ Lâu phía Bắc.

Về phần cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc Lôi Ngọc cùng lâu chủ Triêu Mộ Lâu Tô Phóng từ ba năm trước đã không có tung tích, nghe nói lúc ấy Tuyệt Tâm Cốc cùng Triêu Mộ Lâu từng nhất tề dán cáo thị, treo giải thưởng lớn cho ai bắt được hai người này. Thế nhưng Lôi cốc chủ và Tô lâu chủ lẩn như cá trạch, nhẹ nhàng xoay chuyển cũng có thể chui lọt từ trong thiên la địa võng ra ngoài, từ bấy đến nay chưa từng có ai biết được tung tích bọn họ. Bất quá, Tô Phóng và Lôi Ngọc vui vui vẻ vẻ, khoái khoái lạc lạc chạy đi như thế, không hay ho chính là phó cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc Lâm Đình Hiên cùng nhị lâu chủ Triêu Mộ Lâu Mạc Cảm. Ba năm qua, hai người này đã bị đủ loại sự vụ lớn lớn nhỏ nhỏ làm phiền đến sứt đầu mẻ trán, không thể phân thân, ngay cả muốn trộm âu yếm lão bà cũng không có thời gian. Vì chuyện này, Lâm phó cốc chủ mỗi ngày đều không kềm được oán hận, Mạc nhị lâu chủ lại càng không lúc nào không muốn noi theo đại ca của mình bôi mỡ vào chân, chỉ tiếc mỗi lần đều bị Tứ đệ kết bái thần cơ diệu toán đúng lúc ngăn chặn, tiếp theo còn bị nói móc một câu: ngươi cũng muốn trốn dưới mí mắt của Du Tuấn Phi ta? Không có cửa đâu. Cho nên, Lâm phó cốc chủ và Mạc nhị lâu chủ dưới hoàn cảnh khổ cực lầm than không hẹn mà cùng thề nhất định phải đem hai vị bỏ nhà đi bụi kia bắt trở về, giải thoát bản thân khỏi cảnh địa ngục suốt ngày chui rúc trong mớ việc vặt rắc rối…

***

Khói hoa tháng ba, cảnh xuân rực rỡ.

Vào lúc giữa trưa.

Sâu trong rừng rậm ngoài thành Từ Châu.

“Mạc ca ca, ngươi xem.” Một tiểu hài tử trắng mịn như tuyết, khuôn mặt tròn tròn, bộ dạng thập phần đáng yêu, ước chừng bảy tám tuổi, đang đẩy ra bụi cỏ hai bên, hướng về phía một cây đại thụ cách đấy năm sáu trượng, trong thanh âm non nớt lộ ra tò mò nồng đậm. “Bọn hắn đang làm gì đó?”

“Ngay cả chuyện này ngươi cũng không biết?” Nam hài môi hồng răng trắng hơi lớn tuổi hơn vẻ mặt ra oai nói, “Bọn họ đang hôn môi.”

“Hôn môi?”

“Đúng a, chỉ cần thích là có thể hôn môi.”

“Như vậy, cha ta và Thạch bá bá cũng sẽ hôn môi sao?”

“Không.” Nam hài lớn hơn dùng sức lắc đầu, “Bọn họ đều là nam, không thể hôn môi. Dung Dung,” Hắn nhìn đồng bạn nhỏ hơn mình hai tuổi, nghiêm túc dặn dò, “Chuyện cha ta và cha ngươi là bạn tốt, tuyệt đối không thể để cho người khác biết, cũng tuyệt đối không thể nói ra.”

“Ân.” Dung Dung ngoan ngoãn gật đầu, “Ta biết, ta sẽ nói chúng ta quen nhau trên đường. Nhưng mà, Mạc ca ca,” Bé con lập tức suy sụp cúi thấp khuôn mặt nhỏ nhắn, “Bọn họ hiện tại đã không còn là bạn tốt.”

“Đúng vậy! Cho nên ta mới tìm ngươi để nghĩ biện pháp.” Nam hài được gọi là “Mạc ca ca” vỗ vỗ đầu, “Bọn họ nhất định là cãi nhau, nếu không cũng sẽ không phá bỏ ước định mỗi tháng gặp mặt một lần.”

“Mạc ca ca,” Dung Dung mở to một đôi mắt đen láy, tròn tròn, “Chúng ta nhất định phải nghĩ biện pháp khiến cho bọn họ hòa thuận mới được, bằng không…” Trên khuôn mặt đáng yêu của bé con tràn ngập ủ rũ, “Ta không thể mỗi tháng đến chơi với Mạc ca ca… Ai nha!” Bé bỗng sợ hãi kêu nhỏ một tiếng.

“Làm sao vậy?!” Nam hài kế sát bên hoảng sợ vội hỏi, “Dung Dung, ngươi bị thương chỗ nào?”

“Ta không bị thương.” Dung Dung một tay bắt lấy góc áo “Mạc ca ca”, một tay chỉ vào dưới gốc cây đại thụ, “Mạc ca ca, ngươi không phải nói hai nam nhân không thể hôn môi sao? Bọn hắn…”

Hai người vẫn luôn dựa vào thân cây gắt gao ôm hôn đến thiên hôn địa ám cuối cùng cũng kết thúc một nụ hôn dài kịch liệt tuyệt hảo. Nam tử cao lớn diện mạo trung hậu thành thật lưu luyến thu hồi bàn tay đang vỗ về chơi đùa phía trong vạt áo nửa mở của tình nhân, bộ dáng thỏa mãn ước nguyện, mà người tựa trong lồng ngực hắn khép hờ đôi mắt, lộ ra một mảng da thịt trơn nhẵn dưới vạt áo, tuy có một mái tóc đen phiêu dật, ôn nhu tú lệ cực giống nữ tử nhưng lại là một nam nhân không hơn không kém.

“…” Ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngây người một lúc lâu, “Mạc ca ca” cúi xuống lén lút nói bên tai Dung Dung, “Ta nghe người ta nói, cái này gọi là…” Hắn nghĩ nghĩ, rồi nói tiếp, “Đoạn tụ chi phích.”

“Cái gì là đoạn tụ chi phích?” Dung Dung khó hiểu hỏi.

“Này… ta cũng không biết.” “Mạc ca ca” nhíu mi, biểu cảm nghiêm túc như ông cụ non, “Dù sao nam nhân và nam nhân hôn môi, cũng là không đúng.”

“Uy,” Nam tử tú lệ ở phía xa lẳng lặng nghe, một phen ôm cổ người yêu, khe khẽ thong thả nói , “Nguyên lai nam nhân và nam nhân hôn môi là việc không đúng.”

“Ngươi không nghe tiểu quỷ kia nói ‘chỉ cần thích là có thể hôn môi’ sao?” Nam tử cao lớn rắn chắc lười biếng bổ sung một câu, “Liên quan gì đến nam hay nữ.”

“Ân…” Nhãn châu đen nhánh của nam tử tú lệ lúng liếng xoay động, “Người họ Thạch nổi danh nhất võ lâm hiện nay có phải trang chủ Truy Nhật sơn trang ‘Phá vân đao’ Thạch Thiên Thanh?”

“Hẳn là vậy.” Nam tử cao lớn cợt nhả lần thứ hai in lại dấu hôn trên mặt tình nhân, “Tiểu Ngọc Nhi, ta cảm thấy ngươi càng ngày càng mê người, càng nếm càng không đủ.”

“Bản thân ta lại cảm thấy ngươi càng ngày càng giống sắc lang,” Nam tử tú lệ ngoài cười trong không cười, “Có cần ta giúp ngươi thanh tỉnh không?”

“Không, không cần…” Nam tử cao lớn nhanh chóng thu lại tươi cười lui về sau vài bước, há mồm muốn nói nhưng không lên tiếng mà quay đầu nhìn.

Cỏ dại xa xa không gió mà bay, cùng với thanh âm sột soạt, hai thân ảnh nho nhỏ từ xa tiến lại gần.

“Xin hỏi,” Nam hài tuổi hơi lớn hơn đứng cách đối phương ba bước, mang theo ánh mắt thăm dò, trong tò mò trộn lẫn vài phần khinh thị, nhìn từ trên xuống dưới hai thanh niên trước mắt, lớn tiếng hỏi, “Muốn đến Dương Châu phải đi như thế nào?”

Dương Châu? Hai gã nam tử dò xét liếc mắt nhìn nhau. Hiện nay tin tức ồn ào huyên náo nhất trên giang hồ chính là cuộc chiến chốn Dương Châu vào ngày hai lăm tháng ba. Nghe nói giờ thìn ngày đó, các chủ Địch Hoa Các “Phong lăng kiếm”Thủy Lạc Tâm cùng trang chủ Truy Nhật sơn trang “Phá vân đao”Thạch Thiên Thanh sẽ ở trong Dương Châu Dẫn Nguyệt lâu luận võ chọn anh hùng, nhìn xem đến tột cùng ai có tư cách giành lấy vị trí minh chủ bạch đạo. Nếu nam hài trước mắt có liên quan đến Thạch Thiên Thanh, như vậy hài tử còn lại…

“Ngươi tên là gì? Năm nay mấy tuổi?” Thanh niên tú lệ ngồi xuống, miệng cười sáng lạn như hoa nhìn Dung Dung, ôn nhu hỏi.

“Ta tên là Thủy Dung, năm nay bảy tuổi.” Cảm nhận được thái độ thân thiết của đối phương, Dung Dung không tự chủ nở một nụ cười đáng yêu với thanh niên. Đại ca ca bộ dạng thật xinh đẹp, hơn nữa lại ôn nhu như vậy, cảm giác giống như cha…

Thủy Dung – hai gã thanh niên lần thứ hai trao đổi ánh mắt ngầm hiểu lẫn nhau, quả nhiên…

“Ngươi muốn làm gì?” Một phen kéo Dung Dung ra sau người, nam hài lớn tuổi đề phòng nhìn thanh niên tú lệ hòa nhã dễ gần, đang cười đến vô hại trước mặt.

“Không có gì,” Thanh niên mỉm cười, “Ngươi không cần cuống quýt như vậy. Hai ta cũng đang định đi Dương Châu, chúng ta có thể kết bạn đồng hành.”

“Thật sự?” Nam hài lớn tuổi hoài nghi nhìn y.

“Thật sự.” Nam tử cao lớn hiền lành chất phác nghiêm trang bảo chứng.

“…” Nam hài cẩn thận quan sát nửa ngày, rốt cục phán định đại hán này trông quê mùa như mới từ nông thôn ra, nhìn thế nào cũng không thấy thông minh, lời hắn nói nhất định đều là thật, lúc này mới dần dần thả lỏng cảnh giác, chậm rãi gật gật đầu. “Hảo, vậy thì chúng ta cùng đi với các ngươi đến Dương Châu.”

“Một lời đã định.” Nam tử tú lệ thoáng chốc cười mị hai mắt, “Đi theo chúng ta tuyệt đối là đúng đắn.” Dứt lời, đi trước mở đường về phía ngoài rừng. Đáng tiếc chính là, y mới đi được vài bước liền không thể không dừng lại. Một đoàn người vạm vỡ hành động mau lẹ, có vẻ được huấn luyện nghiêm chỉnh đang chặn đường họ, đi đầu là một tiểu hồ tử để râu hai chỏm, tuổi chừng ba mươi, bộ dáng tương tự như sư gia.

“Các vị hữu lễ,” Sư gia chắp tay, “Tệ nhân có một chuyện muốn hỏi.” Giọng điệu  của hắn rất khách khí, nhưng đôi mắt như hai hạt đậu xanh lại không hề thành thật, liên tiếp đảo qua trên người nam tử tiêm nhược nhu mỹ.

“Chuyện gì?” Nam tử tú lệ nhíu mày, thản nhiên hỏi.

“Xin hỏi trong hai vị tiểu công tử, vị nào là Thạch thiếu gia Thạch Mạc Phi?” Ánh mắt mê đắm của sư gia xẹt qua khuôn mặt tinh trí của mỹ nhân, sau đó rơi xuống trên người hai hài tử, còn hán tử nông thôn đứng bên, từ đầu đến cuối hắn không thèm liếc mắt một cái.

“Là ta.” Hai hài tử đối mắt, nam hài lớn tuổi bước lên trước vài bước.

“Ngô…” Sư gia nhìn chằm chằm Thạch Mạc Phi tỉ mỉ xem xét một lúc lâu, sau đó lấy từ trong ngực ra một tờ giấy được gấp chỉnh chỉnh tề tề, cẩn thận liếc ngang liếc dọc, nhìn lên nhìn xuống trong khoảng thời gian một chung trà, lại thủy chung không thể định luận. Cuối cùng hắn ra lệnh cho người cầm tờ giấy giơ lên bên cạnh Thạch Mạc Phi, bản thân cố gắng mở lớn đôi mắt đậu xanh, nhìn sang Thạch Mạc Phi, lại nhìn về bức họa, không khỏi vừa lắc đầu vừa cười khổ.

“Mạc ca ca,” Thủy Dung nghiêm túc so sánh bức họa với người thật, “Tranh của người này thật xấu,” Ngữ khí của bé con cực kì khẳng định, “Ta vẽ còn đẹp hơn hắn.”

Người trong tranh không chỉ có hai con mắt một lớn một nhỏ, ngay cả lỗ mũi cũng không cân xứng, miệng há ra lệch đến mang tai, vừa nhìn đã biết là do một người không hay vẽ tranh họa lên, đúng là không bằng cả tiểu hài tử nguệch ngoạc. Bất quá người này hạ bút mạnh mẽ hữu lực, từng nét vạch đều mơ hồ lộ ra một cỗ duệ khí như đao kiếm, không thể khinh thường.

“Bức họa này là do cha ta vẽ, hắn… hắn không biết vẽ tranh.” Thạch Mạc Phi hai má hơi đỏ lên, “Dung Dung,” Hắn một phen giữ chặt bàn tay nhỏ bé của Thủy Dung, vội vàng giải thích, “Ta vẽ còn đẹp hơn hắn nhiều.”

Phốc. Nam tử tú lệ thấy thú vị, không nhịn được che miệng khom người dựa vào bả vai của người yêu đang tựa tiếu phi tiếu bên cạnh. Nhìn một đám đại hán chung quanh, gương mặt đều trướng đến đỏ bừng, biểu cảm quái dị, hiển nhiên là nén cười đến nội thương.

“Khụ,” Sư gia ho khan một tiếng, hắng giọng một cái, hơi xấu hổ hỏi, “Này… công tử, trên người ngài có vật gì có thể chứng minh thân phận? Chẳng biết có thể…”

“Đây.” Thạch Mạc Phi lấy từ trong lòng ra giơ lên cao một lệnh bài tinh xảo bằng đồng hình bầu dục, mặt trên có khắc một con hùng ưng đang vỗ cánh bay lượn trông rất sống động – Phi Ưng Lệnh – thấy Lệnh như thấy trang chủ.

“Thuộc hạ đàn chủ phân đàn Từ Châu Nguyễn Thiên Phong cùng đệ tử tham kiến thiếu chủ.” Sư gia hoảng hốt vội vàng khom người thi lễ, đám người vạm vỡ phía sau cũng nhao nhao khuynh đảo một mảnh.

“Các vị không cần đa lễ.” Thu Lệnh vào lòng, Thạch Mạc Phi rất có tư thế thiếu chủ ngẩng đầu trả lời.

“Thiếu chủ,” Nguyễn Thiên Phong tươi cười đầy mặt, “Từ sau khi thiếu chủ rời nhà, trang chủ lão nhân gia thập phần quải niệm, đặc biệt lệnh cho các phân đàn lưu ý, nhất định phải đem thiếu chủ bình an đưa tới Dương Châu gặp mặt trang chủ.”

“Tự ta sẽ đến Dương Châu,” Thạch Mạc Phi ngạo mạn nâng cằm, “Không cần ngươi đưa.”

“Nhưng mà…”

“Sư phụ ta sẽ mang ta cùng đi.” Nhãn châu Thạch Mạc Phi xoay động, đưa tay kéo áo nam nhân hàm hậu đứng ở một bên yên lặng không nói, bắt đầu ba hoa. “Vị này là sư phụ ta.”

“Sư, sư phụ?” Nguyễn Thiên Phong há to miệng, trừng đến nhãn cầu sắp rơi ra, “Tên quê mùa… Không, vị đại gia này thật sự là … sư phụ của ngài?”

“Đương nhiên.”

Giọng nói như đinh đóng cột vừa dứt, ngoài rừng truyền đến tiếng bước chân rất nhỏ, trong nháy mắt đã xuất hiện một đoàn người. Lần này người cầm đầu là một nam tử tiêu sái bộ dáng thư sinh, khoảng chừng hai sáu, hai bảy tuổi.

“Lâm Hạo,” Chăm chú nhìn lên, Nguyễn Thiên Phong chấn động, “Ngươi tới làm gì?!”

“Ngươi có thể tới, sao ta không thể?” Lâm hạo hiển nhiên cũng bị cảnh tượng nhiệt náo trong rừng hù cho hoảng sợ, không khỏi châm chọc hỏi, “Các vị huynh đệ Truy Nhật sơn trang có phải đang rảnh rỗi đến mốc meo phải chạy đến nơi này hóng mát?”

“Hừ,” Nguyễn Thiên Phong không cam lòng yếu thế châm biếm lại, “Theo bổn đàn chủ thấy, nhân tài Địch Hoa Các còn giống lũ ăn không ngồi rồi hơn.”

“Hắc hắc.” Lâm Hạo khinh thường nhìn hắn, bỗng thoáng thấy một khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu thì biến sắc, cung kính xoay người hành lễ. “Thuộc hạ đà chủ phân đà Từ Châu Lâm Hạo ra mắt thiếu chủ.”

“Kỳ quái.” Thủy Dung chớp chớp đôi mắt to tròn, “Làm sao ngươi biết ta là ai? Chúng ta chưa từng gặp nhau a.”

“Thiếu chủ thỉnh xem.” Lâm Hạo mỉm cười, rút từ trong tay áo ra một tấm lụa vàng, trên lụa vàng kia họa rất sống động một hài đồng thiên chân vô tà, hoạt bát đáng yêu, thần thái, diện mạo giống với Thủy Dung như đúc.

“Oa! Mạc ca ca ngươi xem,” Thủy Dung vui vẻ vỗ tay, “Đây là do cha ta vẽ!”

“Vẽ thật đẹp.” Thạch Mạc Phi vỗ tay theo.

Chưa luận đến võ công của các chủ Địch Hoa Các cùng trang chủ Truy Nhật sơn trang ai cao ai thấp, chỉ đơn giản nhìn trình độ vẽ tranh, “Phong lăng kiếm” Thủy Lạc Tâm không nghi ngờ gì đã cao hơn “Phá vân đao” Thạch Thiên Thanh không chỉ một bậc.

“Thiếu chủ,” Lâm Hạo nghi hoặc nhìn nam hài vừa được Thủy Dung gọi là “Mạc ca ca”, “Vị này là…”

“Vị này là thiếu chủ Truy Nhật sơn trang chúng ta, Thạch thiếu gia Thạch Mạc Phi.” Nguyễn Thiên Phong vênh váo tự đắc trả lời.

“Di…A?!” Lâm Hạo giật mình, sau khi lấy lại tinh thần liền dùng ngón tay chỉ Thạch Mạc Phi lắp bắp nói, “Thiếu, thiếu chủ, hắn… hắn… là, là Truy Nhật sơn trang…”

“Đúng vậy.” Thủy Dung lộ ra nụ cười ngọt ngào, “Mạc ca ca là bằng hữu tốt ta quen được trên đường.”

“Ta và Dung Dung đã ước định cùng nhau đi Dương Châu,” Thạch Mạc Phi bước lên một bước, sóng vai với Thủy Dung, “Các ngươi ai cũng không được đi cùng.”

“Ách…” Lâm Hạo nhìn bên này, ngó bên kia, nhịn không được hỏi, “Các ngươi… có biết phụ thân sắp luận võ quyết đấu ở Dương Châu?”

“Đương nhiên biết.” Thạch Mạc Phi hùng hồn, “Vì thế chúng ta mới định đến Dương Châu ngăn cản.”

“Ngăn, ngăn cản?!!” Nguyễn Thiên Phong quả thực không thể tin được lỗ tai của mình.

“Đúng a,” Thủy Dung tỏ vẻ đương nhiên, “Ta và Mạc ca ca là bạn tốt, cho nên cha ta và cha Mạc ca ca cũng phải là bạn tốt mới đúng, chúng ta nhất định sẽ ngăn cản bọn họ đánh nhau.”

“Đánh, đánh nhau??” Lâm Hạo cứng họng.

Trời a, té ra nhị vị thiếu gia đã coi sự kiện thay đổi triều đại kinh thiên động địa của bạch đạo võ lâm trở thành tiểu đả tiểu nháo của bọn vô lại đầu đường xó chợ. Này, này, này… thật sự là làm người ta khóc không ra nước mắt, không biết nên nói ra sao.

Nguyễn Thiên Phong cùng Lâm Hạo đưa mắt nhìn nhau, lần đầu tiên trong đời có chung suy nghĩ. Chỉ thấy trước tiên Nguyễn Thiên Phong giương khóe môi cười bồi: “Thiếu chủ, nơi này cách Dương Châu không quá xa, bất quá đường xá hung hiểm khó lường, nếu thiếu chủ không thích có nhiều người đi theo, vậy để một mình thuộc hạ cùng đi được không?”

“Đúng đúng đúng.” Lâm Hạo liên tục gật đầu, y cười mị mị nhìn Thủy Dung, “Thuộc hạ cũng muốn bồi thiếu chủ đến Dương Châu, trên đường đi có thể giúp đỡ lẫn nhau…”

“Không cần.” Thủy Dung lắc lắc đầu, “Ta và Mạc ca ca cùng đi, hơn nữa,” Bé con cao hứng bừng bừng tuyên bố, “Sư phụ sẽ bảo vệ chúng ta.”

“Sư phụ?” Lâm Hạo nghe mà không hiểu ra sao – võ công của thiếu chủ không phải do các chủ đích thân truyền thụ sao? Đã từng bái lạy ai làm sư phụ?

“Chính là y.” Thủy Dung đi đến bên người nam tử văn nhược thanh tú, nhẹ nhàng đụng vào góc áo nam tử, thấy đáy mắt đối phương nổi lên tiếu ý, lúc này mới ung dung nói, “Vị này chính là người ta vừa bái làm sư phụ.”

“Y??” Lâm Hạo trợn mắt há hốc mồm nhìn thanh niên văn nhã yếu đuối, cả người không có mấy lượng thịt, gió thổi liền bay trước mặt, nửa ngày không nói nên lời.

“Phốc ha ha…” Nguyễn Thiên Phong mới cười hai tiếng, đột nhiên nhớ ra thiếu chủ cũng bái cái người quê mùa kia làm sư phụ, liền nhanh chóng ngậm miệng.

“… Thiếu chủ,” Trầm mặc một lúc lâu, Lâm Hạo rốt cuộc tìm được thanh âm của mình, “Phóng nhãn cả võ lâm, người có tư cách thu ngài làm đồ đệ không có mấy ai. Không biết cao tính đại danh của vị công tử này, có thể thỉnh thiếu chủ giới thiệu cho tại hạ?”

“Đương nhiên có thể.” Trong đầu Thủy Dung linh quang chợt lóe, đột nhiên nhớ lại vài chuyện trong võ lâm phụ thân từng kể, “Sư phụ ta chính là Lôi đại cốc chủ đại danh đỉnh đỉnh của Tuyệt Tâm Cốc,” Bé con dương dương tự đắc, “Các ngươi nói, người có tư cách làm sư phụ ta hay chưa?”

“Lôi, Lôi…”

Lâm Hạo cùng Nguyễn Thiên Phong bị hù nhất tề lui về phía sau ba bước, bốn mắt hai người mở to còn hơn chuông đồng, không hẹn mà cùng dời tầm mắt về phía mỹ nhân mỏng manh yếu đuối, tao nhã xinh đẹp. Đích xác nghe nói Lôi cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc bề ngoài ôn văn tú khí, nhưng là, chưa từng nghe thấy ai bảo bộ dạng y rất giống nữ nhân a. Tóm lại, người trước mặt nhìn thế nào cũng không giống bá chủ hắc đạo lạt thủ vô tình trứ danh giang hồ.

“Nếu vị này là Lôi cốc chủ,” Nguyễn Thiên Phong chần chờ, “Như vậy, vị kia chính là Tô lâu chủ Triêu Mộ Lâu sao?”

Chuyện của Tô Phóng và Lôi Ngọc, từ ba năm trước đã truyền khắp giang hồ, không ai không biết.

“Nguyễn đàn chủ thật thông minh,” Thạch Mạc Phi cướp lời, “Vừa đoán liền trúng.”

“Đa, đa tạ thiếu chủ khích lệ.” Nguyễn Thiên Phong lau mồ hôi, chỉ nghe nói Tô Phóng của Triêu Mộ Lâu hành sự gian trá, xuất thủ ngoan lệ, thật không có nghe bộ dáng của hắn lại giống một đại thúc nông thôn, tuy rằng ăn mặc hoa lệ, vẫn không thể che hết vẻ quê mùa. Hình tượng thế này, thay vì nói làm nghề sát thủ, không bằng bảo là người làm ruộng.

Nguyễn, Lâm hai người lần thứ hai đưa mắt nhìn nhau, cố gắng nhíu mày suy nghĩ, nỗ lực nhớ lại ảnh chân dung trên bảng cáo thị treo thưởng trong thành. Chỉ tiếc kỹ thuật hội họa của Lâm phó cốc chủ của Tuyệt Tâm Cốc và Mạc nhị lâu chủ của Triêu Mộ Lâu cùng với Thạch đại trang chủ của Truy Nhật sơn trang tựa hồ khó phân cao thấp, mặc cho tưởng tượng thế nào cũng nhìn không ra tướng mạo thật sự.

“Tệ nhân Tô Phóng.” Hán tử cao lớn chắc nịch ôm quyền, “Nhị vị hảo.”

“Ách… Ha ha…” Nếu nhất thời nửa khắc khó có thể phân biệt thật giả, Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo chỉ đành hàm hồ cười lớn ha ha.

“Tại hạ Lôi Ngọc.” Nam tử tú lệ lộ ra lúm đồng tiền xinh đẹp, thiên chân vô tà, già trẻ đều không thể cưỡng lại, “Chúng ta mới trở về từ quan ngoại, không rõ lắm tình hình võ lâm Trung Nguyên mấy năm gần đây, thỉnh nhị vị  thứ lỗi.”

“Đâu có đâu có.”

“Không dám không dám.”

Mị lực của mỹ nhân quả nhiên không phải tầm thường, Nguyễn đàn chủ và Lâm đà chủ đều có chút choáng váng đầu óc, phân không rõ Đông Tây Nam Bắc. Một lúc sau, Lâm Hạo rốt rục tỉnh ra nhớ tới một chuyện: “Thiếu chủ, ngài vừa mới nói vị này chính là người ngài bái làm sư phụ?”

“Đúng a.” Thủy Dung cười hì hì đứng kề bên “sư phụ”, tỏ vẻ vô cùng thân mật.

“Thuộc hạ muốn hỏi thiếu chủ,” Lâm Hạo ánh mắt chớp động, “Ngài bái vị… vị… công tử này làm thầy khi nào và ở đâu?”

“Ở đây,” Thủy Dung trộm nhìn về phía đồng bạn của mình nháy mắt ra hiệu, “Ước chừng… ân… nửa canh giờ trước.”

“Đúng vậy,” Thạch Mạc Phi ngầm hiểu, “Ta cầu khẩn sư phụ hơn nửa ngày hắn mới bằng lòng thu ta làm đồ đệ.”

“Kia… thiếu chủ,” Nguyễn Thiên Phong trịnh trọng, “Ngài vì sao lại biết được tôn tính đại danh của vị… khụ, sư phụ này?”

“Đương nhiên là sư phụ nói cho ta biết.” Thạch Mạc Phi lấy biểu tình “ngươi thực ngốc” quệt miệng lé mắt liếc Nguyễn Thiên Phong, “Tên không phải để dùng giới thiệu cho nhau sao?”

“Này… thiếu chủ nói đúng.” Nguyễn Thiên Phong cười khổ.

Vấn đề là ba năm nay những người ngấp nghé số tiền thưởng kia thật sự nhiều lắm, chốc chốc lại có người yết bảng nói tìm được manh mối, chốc chốc lại có người mạo danh tính toán lừa bịp. Tuy rằng thủ đoạn hành sự của Triêu Mộ Lâu và Tuyệt Tâm Cốc luôn luôn ngoan độc, hàng giả to gan lớn mật cùng với những người cố ý tới cửa cung cấp thông tin bá láp đều bị trừng phạt nghiêm khắc, nhưng vẫn có thật nhiều kẻ không biết trời cao đất dày giang hồ cuồn cuộn, cam nguyện vì tiền mà chết, chẳng khác gì thiêu thân lao vào lửa. Dù sao, không có mấy ai có thể kháng cự sức hấp dẫn của năm mươi vạn lượng hoàng kim.

“Nguyễn đàn chủ, Lâm đà chủ,” Nam tử cao lớn nói, “Nhị vị yên tâm, chúng ta nhất định sẽ đem Mạc Phi cùng Dung Dung đến Dương Châu an toàn, tuyệt không để chúng thiếu một sợi lông tơ.”

Yên tâm?? Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo đồng thời suy sụp cúi mặt. Ngay cả thật giả cũng không biết rõ ràng, bảo ta yên tâm thế nào a??

“Như vậy đi.” Nhãn châu Lâm Hạo xoay động. “Dù sao các vị thuận đường cũng phải đi qua Từ Châu chúng ta, tại hạ từng có duyên gặp mặt vài lần với Đỗ đà chủ phân đà nơi đây của Triêu Mộ Lâu, không ngại thì chúng ta cùng nhau đi đến tiếp kiến, ý Tô lâu chủ thế nào?”

“Đúng rồi,” Nhãn tình Nguyễn Thiên Phong sáng lên, “Tệ nhân cùng Chu đàn chủ của Tuyệt Tâm Cốc cũng thập phần quen biết. Lôi cốc chủ,” hắn cười giống như hồ ly, “Chu đàn chủ nếu biết ngài đại giá quang lâm, chắc chắn sẽ vui mừng lắm lắm.”

“Nói vậy cũng không sai,” Nam tử tú lệ bộ dáng uể oải, “Đã ba năm rồi ta chưa gặp mặt Chu Dục.”

“Ngô…” Hán tử cao lớn rắn chắc làm bộ ngẫm nghĩ một lát, “Vậy trước hết chúng ta đi Túy Hồng Lâu một chuyến, ta đang muốn chào hỏi Đỗ Cửu.”

“Ta phản đối.” Thạch Mạc Phi lớn tiếng, “Sư phụ, vừa rồi không phải người nói lên đường quan trọng hơn sao?”  Đại sự không ổn. Cứ ù ù cạc cạc theo sát bọn hắn vào thành đi tìm đà chủ phân đà Triêu Mộ Lâu gì đó, đến lúc ấy không lộ tẩy mới lạ.

“Đúng a,” Thủy Dung lập tức phụ họa, “Chúng ta phải nhanh đến Dương Châu ngăn cản cha ta bọn họ đánh nhau mới phải.”

“Dung Dung,” Nam tử xinh đẹp tuyệt trần nhỏ nhắn mềm mại vẻ mặt ôn hòa nói, “Hôm nay mới là mùng chín tháng ba, còn cách ngày đó một thời gian. Sư phụ cam đoan với ngươi, tuyệt đối sẽ không để ngươi đến trễ.”

“Nhưng mà…” Thủy Dung đối với vị đại ca ca xinh đẹp tươi cười thân thiết dịu dàng này vẫn rất có hảo cảm. Tuy rằng phụ thân chưa bao giờ nói qua, nhưng trên đường đi cũng từng nghe thấy thủ đoạn của Tuyệt Tâm Cốc và Triêu Mộ Lâu lợi hại đến mức nào. Nếu việc đại ca ca giả mạo đại ma vương Lôi Ngọc của Tuyệt Tâm Cốc bị vạch trần… Bé con ngẩng đầu nhìn nam tử tú lệ, trong mắt khó nén lo âu, sớm biết sự tình biến thành như vậy, sẽ không bao giờ nói hươu nói vượn.

“Sư phụ…” Thạch Mạc Phi đứng bên kia lo lắng há miệng muốn nói.

“Đồ đệ,” Nam tử cao lớn cười với hắn, “Không sao. Lên đường cố nhiên quan trọng hơn, bất quá nghỉ ngơi cũng rất trọng yếu. Mọi người trước tiên đi ăn một bữa cơm đã, không phải chúng ta còn chưa ăn trưa sao?”

“Ta không đói bụng.” Thạch Mạc Phi âm thầm trừng mắt nhìn đối phương, làm chi mà muốn chạy vào trong thành để bị người bắt a? Nghe nói người gì kia của Triêu Mộ Lâu rất dữ tợn, vạn nhất bị phát hiện thì làm sao? Thật là đồ đại đần!

Cô lỗ lỗ.

Một thanh âm kỳ quái từ trong bụng truyền ra ngoài, ánh mắt mọi người đều chuyển hướng nhìn Thạch tiểu thiếu gia mặt trướng đến đỏ, bộ dáng người nào cũng tỏ vẻ muốn cười mà không dám, chỉ có một người hâm mộ nói, “Mạc ca ca, nghe thật lớn. Đây là công phu gì? Ngay cả bụng cũng có thể kêu như vậy.”

“Phốc… Dung Dung,” Nam tử tú lệ nín cười, “Công phu này rất dễ học. Chỉ cần nhịn đói không ăn cơm, bụng của ngươi cũng sẽ biến thành như thế.”

“Nga…” Thủy Dung tỉnh ngộ, bé con quan tâm nhìn Thạch Mạc Phi đang nghiêng đầu bĩu môi buồn bực, “Mạc ca ca,” bé con lấy từ trong chiếc túi tinh xảo đeo bên người ra một quả táo hồng hồng đưa tới trước mặt Thạch Mạc Phi, “Cho ngươi ăn.”

“Dung Dung…” Thạch Mạc Phi thực cảm động nhìn Thủy Dung. Vẫn là Thủy Dung tốt với ta nhất, ngay cả quả táo mình thích ăn cũng lấy ra tặng cho ta. “Cám ơn,” hắn vui vẻ nói, “Chúng ta mỗi người một nửa.” Nói xong, lấy từ trong lồng ngực ra một thanh đao nhỏ dài chừng ba tấc, vung tay lên, quả táo thật to nhất thời tách đôi ở giữa, vừa vặn biến thành hai phần bằng nhau.

Ba ba ba.

Nguyễn Thiên Phong mạnh mẽ vỗ tay khen ngợi: “Thiếu chủ hảo công phu! Một đao ấy gọn gàng dứt khoát, không hổ là nhi tử của trang chủ!” Hắn cười ha ha, “Quả nhiên hổ phụ vô khuyển tử!”

Nam tử cao lớn cùng thanh niên tú lệ liếc nhau, khẽ gật đầu.

Lâm Hạo không phục: “Có gì đặc biệt hơn người?! Này cũng đáng ngạc nhiên? Thiếu chủ, ngài cũng thể hiện tài năng cho người này khai mở nhãn giới một phen.”

“Ta không muốn.” Thủy Dung cắn một miếng táo lớn, say sưa nói, “Ta và Mạc ca ca là bằng hữu tốt, không muốn tranh với hắn! Ân… Quả táo này ăn ngon thật.”

“Thiếu chủ…”

“Dung Dung, chúng ta đừng để ý đến y.”

“Ân.”

“Hắc hắc.” Thạch Mạc Phi quay đầu dương dương tự đắc le lưỡi với Lâm Hạo, vui vẻ nắm tay Thủy Dung nhảy chân sáo về phía trước.

“…”

“Ha ha ha ha…” Ngó ngó Lâm Hạo mặt như khổ qua, Nguyễn Thiên Phong rốt cuộc nhịn không được ngửa mặt lên trời cuồng tiếu. Đợi hắn cười xong, trước mắt sớm đã không có bóng người, lập tức vội vội vàng vàng vừa đuổi vừa la, “Thiếu chủ, chờ ta một chút a…”

***

Bên trong thành Từ Châu.

Vọng Cửu các.

Đây là một tửu lâu vô cùng khí thế, lâu xây ba tầng, đứng đối diện với Túy Hồng Lâu.

Lầu hai.

“Nguyễn gia, Lâm gia, nhị vị thỉnh.”

Bởi vì thường ghé thăm, hỏa kế nhận ra ngay Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo, chỉ là không rõ hai oan gia đối chọi gay gắt, thường ngày bất hòa một lời liền vung tay đánh nhau sao hôm nay lại cùng xuất hiện ở một chỗ, không kể còn hòa hòa thuận thuận (ít nhất mặt ngoài là thế) ngồi chung một bàn. Chẳng lẽ sáng nay mặt trời mọc đằng tây?

“Chu đàn chủ của các ngươi có đây không?” Chậm rãi ngồi xuống xong, câu đầu tiên Nguyễn Thiên Phong hỏi là hành tung của Chu Dục đàn chủ phân đàn Tuyệt Tâm Cốc.

“Ôi, ngài tới thật không khéo.” Hỏa kế trên dưới hai mươi, gương mặt lanh lợi cười nói, “Chu đàn chủ chúng ta vừa mới cùng Đỗ đại tỷ đối diện ra ngoài dạo phố.”

“Lại đi dạo phố?” Nghe thấy đáp án trong dự liệu, Nguyễn Thiên Phong cười như tên trộm, “Ta thấy Chu đàn chủ các ngươi thực là ân cần với Đỗ đà chủ của Triêu Mộ Lâu a.”

“Đương nhiên,” hỏa kế chớp mắt với hắn vài cái, “Ngài cứ đợi đến uống rượu mừng đi.”

“Bọn hắn muốn thành thân sao?” Lâm Hạo cười chắp tay, “Vậy Lâm Hạo trước tiên xin chúc mừng.”

“Đa tạ ngài,” Hỏa kế cười hì hì, “Theo ý kiến của tiểu nhân, chuyện tốt cũng sắp tới rồi, chỉ trong năm nay cũng không chừng.”

“Thì ra là thế,” Nam tử tú lệ lẩm bẩm, “Ta cuối cùng cũng biết vì sao chỗ này gọi là ‘Vọng Cửu Các’.” Y quay đầu nhẹ nhàng cười, khóe môi hơi hơi giương lên, “Hỏa kế, tửu lâu này xây lúc nào?”

“Là… hai, hai năm trước.” Hỏa kế trẻ tuổi hiển nhiên lạc trong nụ cười của mỹ nhân, trong nháy mắt đỏ mặt, lắp bắp trả lời.

“Tiểu Trương,” Lâm Hạo cười cổ quái, “Ngươi có nhận ra vị công tử này?”

“Không, không nhận ra.” Hỏa kế tên “Tiểu Trương” vừa đánh giá từ trên xuống dưới nam tử thanh nhã tuyệt lệ, phiêu dật xuất trần trước mắt, vừa nghi hoặc nói, “Vị công tử này thật lạ mặt, người xuất sắc như vậy, nếu tiểu nhân từng thấy qua, nhất định sẽ không quên.”

“Vậy sao?” Lâm Hạo sờ sờ cằm, như có điều suy nghĩ hỏi, “Tiểu Trương, ngươi có từng gặp qua cốc chủ đại nhân các ngươi?”

“Có a,” Nhắc tới việc này, Tiểu Trương bật người ngẩng đầu ưỡn ngực, thao thao bất tuyệt, “Lâm cốc chủ và Võ cốc chủ ta đều gặp qua. Lần trước Võ cốc chủ còn dẫn theo một đại mỹ nhân vô cùng xinh đẹp đến tửu lâu chúng ta dùng bữa…”

“Đại mỹ nhân?” Nguyễn Thiên Phong hai mắt híp lại, “Chẳng lẽ là mỹ nam tử đệ nhất võ lâm Tần Tâm Dật?”

“Đúng là y.” Tiểu Trương vô hạn say mê nói, “Từ đó về sau, phong tư tuyệt thế của Tần thiếu hiệp luôn luôn quanh quẩn trong đầu ta, xua đi không được…”

“Ngươi nói đúng.” Nguyễn Thiên Phong tỏ vẻ đồng ý, “Ta cũng từng gặp qua vị Tần thiếu hiệp này một lần, xác thực là xinh đẹp không thể cưỡng lại.”

“Nguyễn gia ngài đúng là tri kỷ của ta a!” Tiểu Trương vạn phần kích động, hoa chân múa tay sung sướng, “Tần thiếu hiệp dáng người tướng mạo không cần phải bàn, chỉ bằng nhất cử nhất động cũng đều toát ra vẻ tự nhiên thanh tân thoát tục tiêu sái…”

“Tiểu Trương.” Lâm Hạo không thể nhịn tiếp, trừng mắt nhìn người rõ ràng đã lâm vào trạng thái háo sắc, “Ta không phải hỏi người này, ta là hỏi ngươi đã từng thấy qua Lôi cốc chủ chưa?”

“Lôi cốc chủ?” Tiểu Trương sửng sốt trong chốc lát, lắc lắc đầu nuối tiếc, “Chưa thấy qua. Huynh đệ tửu lâu chúng ta đều là tân đệ tử hai ba năm gần đây, cho nên bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy tư thế oai hùng năm đó của Lôi cốc chủ. Bất quá,” Hắn tự hào, “Nghe Chu đàn chủ nói, cốc chủ chúng ta không chỉ cơ trí tuyệt luân, võ nghệ cũng xuất sắc. Công phu ám khí của y, trong võ lâm mà nói đệ nhị thì tuyệt không ai dám xưng đệ nhất…”

“Ta hiểu rồi,” Thủy Dung nhỏ nhắn đang ngồi trong ghế bạch đàn ló ra nói, “Nguyên lại vị Trương ca ca này căn bản cái gì cũng không biết.”

“Đúng vậy,” Ngồi bên cạnh Thủy Dung, Thạch Mạc Phi trộm nhẹ thở ra, “Dung Dung, bọn hắn đều chưa thấy qua sư phụ ngươi đâu.”

“Di?” Tiểu Trương nghiêng đầu nhìn hai hài tử, kỳ quái hỏi, “Tiểu cô nương, sư phụ của ngươi là ai… Oa!!”

Một lợi kiếm khinh linh tinh xảo bay nhanh tới, kiếm quang chợt lóe, một túm tóc phiêu phiêu đãng đãng trong không trung, chầm chậm rơi xuống.

“Đắc tội.” Tra kiếm vào vỏ, giơ tay ôm quyền, Thủy Dung nghiêm trang, “Vị huynh đài này, ta đoán ngươi vừa bị hoa mắt, tiểu đệ họ Thủy, là một nam nhân.”

“Ách…” Bị kiếm thế của đối phương sở nhiếp, tiểu Trương lòng còn sợ hãi vuốt ve thái dương, bất khả tư nghị trông tóc đen nằm trên mặt đất, khó tin nhìn bé con trắng ngần, khuôn mặt tròn tròn trước mắt.

“Phốc…” nam tử tú lệ phun cả miệng trà lên mặt người yêu, ôm bụng gục xuống bàn cười không thể nén. “Ha ha ha ha…”

“Thiếu, thiếu chủ…” Lâm Hạo trợn mắt há hốc mồm, “Ngài… đây là… học từ ai?”

“Từ cha ta a,” Thủy Dung chớp mắt, “Mỗi lần người gặp chuyện này đều làm như thế.” Bé con quay đầu nhìn Thạch Mạc Phi, vui vẻ hỏi, “Mạc ca ca, ngươi xem, kiếm pháp của Dung Dung được không?”

“Ân, rất tốt.” Thạch Mạc Phi giơ ngón tay cái.

“Đích xác không sai.” Nguyễn Thiên Phong thở dài.

“Tiểu Ngọc Nhi,” Gạt đi nước trà đầy đầu đầy mặt, nam tử trung hậu thành thật vỗ vai người yêu hãy còn cười không ngừng, cúi đầu dán vào lỗ tai y nhỏ giọng trêu chọc, “Xem ra vị các chủ Địch Hoa Các này cũng thường bị quấy nhiễu giống ngươi. Ngày sau gặp mặt, các ngươi có thể cùng nhau đàm đạo rồi…”

“Đa tạ sự quan tâm của ngươi.” Nam tử tú lệ ngừng cười, tức giận trắng mắt nhìn đối phương.

“Thật có lỗi, Tiểu Trương.” Lâm Hạo thông cảm nhìn người rốt cục đã hồi phục tinh thần, “Vị này là thiếu chủ Địch Hoa Các chúng ta, cũng là công tử duy nhất của Thủy các chủ.” Y cố tình đặc biệt nhấn mạnh hai chữ “công tử”.

“Nguyên lai là…” Tiểu Trương ngơ ngơ ngẩn ngẩn, “Chẳng trách kiếm pháp tuyệt vời như thế… Ai nha!” Y vỗ mạnh đầu một cái, giật mình tỉnh ngộ, “Đích thật là ta lầm, lại chẳng phân biệt được nam nữ, cũng khó trách Thủy thiếu gia tức giận…”

“Ta đâu có tức giận.” Thủy Dung cười mị mị.

“Vậy tại sao ngươi…” Tiểu Trương mở to mắt, dùng ngón tay chỉ tóc trên mặt đất, vẻ mặt nghi hoặc.

“Nga, bởi vì ta cảm thấy mỗi lần phụ thân hành động như vậy luôn có vẻ đặc biệt uy phong,” Thủy Dung phấn khởi giải thích, “Cho nên ta cũng muốn uy phong một lần thử xem.” Bé con nghiêng đầu trông thấy Tiểu Trương sắc mặt khó coi, không khỏi có chút chột dạ hạ giọng, làm ra vẻ đáng thương. “Trương ca ca, ngươi tức giận sao?”

“Đương nhiên… không có.” Nhìn gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu vô tội như vậy, lại nghe thanh âm mềm mại ngọt ngào, Tiểu Trương thở một hơi thật dài, tâm không cam tình không nguyện ngậm bồ hòn làm ngọt.

“Chưởng quầy,” Sau tiếng bước chân ồn ào, một thanh niên dáng người trung bình, bề ngoài tú khí đong đưa tiến đến. “Chu đàn chủ các ngươi có ở đây không?” Y khệnh khạng hỏi.

“Chu đàn chủ có việc ra ngoài rồi.” Chưởng quầy mập mạp mang theo nụ cười hòa nhã trên mặt, “Khách quan, nếu ngài có chuyện tìm hắn, chúng ta có thể thay ngài thông truyền.”

“Hừ.” Thanh niên tú khí khoát khoát chiết phiến trong tay, ngẩng cái mũi cao cao.

“Chưởng quầy,” Nam nhân cao lớn nhìn có vẻ khí độ bất phàm đứng bên cạnh thanh niên quệt miệng nói, “Ngươi có biết y là ai không?”

“Không biết.” Chưởng quầy thờ ơ lắc đầu. Mặc kệ người này là ai, chỉ xem y bày ra vẻ phách lối, bộ dáng lấy mắt chó nhìn người, cũng đủ khiến người ta mất hứng thú.

“Y là Lôi đại cốc chủ của Tuyệt Tâm Cốc các ngươi.” Hán tử anh tuấn khôi ngô ngạo mạn nói.

Một viên đá kích khởi ngàn tầng sóng.

“Cái gì?!” Vốn hưng trí bừng bừng đứng một bên xem kịch vui Tiểu Trương hét thảm một tiếng. Không thể nào? Cốc chủ đỉnh đỉnh đại danh của Tuyệt Tâm Cốc chúng ta không ngờ lại là… là người mắt mọc trên đầu như vậy…

Nguyễn, Lâm hai người liếc nhau, không hẹn mà cùng đảo mắt qua thanh niên tú lệ cùng nam tử trung hậu mặt không đổi sắc thản nhiên ngồi bên bàn, trong mục quang tràn đầy ngờ vực. Hai hài tử bên cạnh đồng thời chấn động. Thạch Mạc Phi trầm khuôn mặt nhỏ, Thủy Dung hơi hơi mím môi, hai người đưa mắt nhìn nhau, nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải.

“Nếu vị này là Lôi cốc chủ, như vậy ngài nhất định là Tô lâu chủ của Triêu Mộ Lâu?” Vẫn là chưởng quầy bảo trì bình thản, hắn tỉnh bơ kéo kéo khóe miệng, không chút hoang mang nói, “Không dối gạt khách quan, người đến tửu lâu chúng ta xưng là cốc chủ coi như không có một ngàn cũng có tám trăm. Đáng tiếc chính là, tại hạ đến nay còn chưa có duyên nhìn thấy hình dáng cốc chủ một lần, thật sự là nuối tiếc.”

“Lời này của ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ngươi cho rằng chúng ta đang nói láo?!” Hàng lông mi cong của thanh niên tú khí nhíu lại, trong mắt tức giận đại thịnh, y quay đầu lôi kéo góc áo nam tử bên cạnh không chịu buông nói, “Phóng ca, người này thực vô lễ, ngươi phải thay nhân gia trút giận a.” Thanh âm kia, diễn cảm kia, thần thái kia, kiều kiều mỵ mỵ, ỏn ẻn khiến cho xương cốt người ta nhũn xuống. Nếu những lời này là từ trong miệng mỹ nữ nhuyễn ngọc ôn hương, thổ khí như lan, có lẽ ở đây sẽ có hơn phân nửa bị mê hoặc thần hồn điên đảo, chính là, một khi xuất ra từ miệng một đại nam nhân …

Nôn… lãnh phong thổi qua, chưởng quẩy mập mạp co lại thân thể, lùi ra sau ba bước, da gà toàn thân nháy mắt đột khởi. Nhìn nhìn đám người còn lại, đều là bộ dáng bị sét đánh trúng, hán tử trung hậu vốn bình chân như vại thảnh thơi ngồi trên ghế cũng không khỏi nhíu đôi mày rậm, thanh niên tú lệ bên cạnh hắn sắc mặt lại càng âm trầm, có chút xanh mét.

“Phóng ca…” Tiếng nói uốn éo hơi hơi cất cao, cư nhiên còn mang theo một tia rung rung.

“Uy.” Tiểu Trương chỉ cảm thấy da đầu run từng trận, hắn tiến lên vài bước, thần sắc không tốt trừng mắt nhìn thanh niên tú khí đang làm nũng với nam nhân bên thang lầu, khinh thường nói, “Lôi cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc chúng ta không chỉ võ công trác tuyệt, cơ trí tuyệt luân, khí khái nam tử lại càng không ai bằng. Nhớ năm đó ngài ở đỉnh Tung Sơn uy phong bực nào, ẻo lả như ngươi cũng xứng đánh đồng với ngài?!” Nói gì hắn cũng không thừa nhận đại anh hùng, đại hào kiệt mình luôn sùng bái lại ngạo mạn vô lễ ẻo lả như thế.

“Ngươi nói cái gì?!” Nam tử thanh tú tức đỏ mặt, y nắm tay “Phóng ca” uốn éo tới trước mặt Tiểu Trương, hung hăng càn quấy nói, “Phóng ca, cho hắn nhìn Toái Tâm chỉ của ngươi, hảo hảo giáo huấn một chút tiểu tử càn rỡ này!”

Toái Tâm chỉ chính là một trong những độc môn tuyệt học của lâu chủ Triêu Mộ Lâu Tô Phóng, không gì không phá được, không gì không đánh gãy. Lời vừa nói ra, không khí trên lầu nhất thời trở nên ngưng trọng, nếu người này thật sự là Tô Phóng… Tiểu Trương có chút khẩn trương nuốt nước bọt, tỏ vẻ sẵn sàng đón địch.

“Phóng ca” ôn nhu vỗ lưng nam tử thanh tú, nhu tình vạn chủng nói: “Ngọc Ngọc, ngươi yên tâm, ta tuyệt không để mặc cho người khác bắt nạt ngươi.” Nói xong, lấy từ trong lòng ra một thỏi vàng ước chừng nặng mười hai lượng, lạnh lùng nhìn Tiểu Trương, “Xú tiểu tử, ta cho ngươi biết Toái Tâm Chỉ lợi hại thế nào!” Hắn đem thỏi vàng để trên lòng bàn tay trái, năm ngón tay phải hóa thành trảo, cắm thẳng vào trong. Thoáng chốc, thỏi vàng nhanh chóng rơi xuống đất, trên đĩnh vàng có thêm năm cái lỗ – nội lực cùng chỉ pháp quả thật có vài phần hỏa hầu. Nguyễn Thiên Phong cùng Lâm Hạo đứng bên ngứa ngáy muốn đứng dậy thăm dò, thầm nghĩ phải nhìn cẩn thận rõ ràng hơn một chút, Thạch Mạc Phi cùng Thủy Dung thì linh cơ vừa động, cùng nhau đứng trên ghế ngẩng cổ trông.

Mấy người bên này đang tập trung chú ý vào bàn tay “Phóng ca”, sáu gã đại hán cách bọn họ ba thước đã đồng loạt rút đao rút kiếm, trong đó hai người tấn công Nguyễn Thiên Phong, hai người đối phó Lâm Hạo, hai người còn lại, mỗi người một bên, mục tiêu là hai hài tử đang mê mẩn xem biểu diễn “Toái Tâm Chỉ”.

“Thiếu chủ, cẩn thận!!”

Đao phong cắt mặt, kiếm khí tung hoành, Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo dù sao cũng là nhân vật có danh khí trong chốn võ lâm, lập tức nhất tề xuất kiếm, cản lại thế công của đối phương. Chính là sự tình bất ngờ, vội vàng phải vừa lùi vừa ngăn, đã bị người tách ra xa thiếu chủ.

Thủy Dung kịp thời rút kiếm chặn được một đao trước ngực, Thạch Mạc Phi rút trường đao phía sau khó khăn cản lại một kiếm, binh khí song phương trực tiếp tương giao, bởi vì tuổi nhỏ, nội lực không đủ, hai hài tử đều bị chấn động nửa người run lên, nhất thời vô lực đánh tiếp, chỉ đành trơ mắt nhìn đối phương khoan thai duỗi tay điểm phía ma huyệt của mình. Nguyễn, Lâm hai người bên kia gấp đến độ đỉnh đầu bốc khói, sắc mặt trắng bệch thấy một màn này, không khỏi đồng thời thất thanh kinh hô…

Ngân quang lóe sáng.

Hai khỏa cương châm nhỏ bé chuẩn xác bắn trúng uyển mạch hai gã đánh lén, thanh niên tú lệ ôm lấy Thủy Dung chưa hết hoảng hồn, trào phúng nói: “Dám mưu toan bắt cóc đệ tử mới thu nhận của bổn cốc chủ, lá gan của các ngươi không nhỏ a.” Y ngoái đầu nhìn hán tử trung hậu thành thật, cười hì hì, “A Phóng, cho bọn họ biết thế nào mới là ‘Toái Tâm chỉ’ chân chính!”

“Hảo!” Hán tử trung hậu cười dài một tiếng, sớm đem Thạch Mạc Phi kéo về phía sau bảo hộ nghiêm nghiêm thực thực, không có kẽ hở. Hắn duỗi ngón tay gõ vào mũi đao thân kiếm do hai gã đại hán cố nén cổ tay đau nhức lần thứ hai đánh tới. Lợi khí hạng nhất do sắt thượng hạng chế thành lập tức vô thanh vô tức hóa thành bột phấn, tung bay bốn phía. Hai gã đại hán chỉ cảm thấy trên tay chợt nhẹ, cúi đầu nhìn xuống, mới phát hiện đao kiếm trong tay mình chỉ còn lại cái chuôi, hai người bọn hắn chấn động nhìn nhau, trong lòng biết không phải đối thủ của người này, liền thét dài một tiếng, kêu gọi bốn gã đồng bạn khác nhanh chóng bôi mỡ vào chân chạy trốn, trong nháy mắt đã chuồn nhất càn nhị tịnh.

Hán tử trung hậu cũng không truy kích, xoay người sờ sờ đầu Thạch Mạc Phi, cười hỏi: “Đồ đệ, ngươi có sợ không?”

“Không có.” Thạch Mạc Phi lập tức ưỡn ngực, thập phần sùng bái ngẩng đầu nhìn hán tử trung hậu, “Sư phụ, người giỏi quá.”

“Dung Dung,” Thanh niên tú lệ nhẹ nhàng dùng ngón tay chọc chọc khuôn mặt nhỏ nhắn trắng mịn của Thủy Dung, “Ngươi không sao chứ?”

“Ta không sao.”  Thủy Dung thân mật ôm cổ thanh niên mặt mày hớn hở hỏi, “Sư phụ, công phu ám khí của ngươi thực giỏi, có thể dạy cho Dung Dung không?”

“Chỉ cần ngươi muốn học,” Thanh niên tú lệ cam đoan, “Sư phụ nhất định dốc túi truyền thụ.”

“Ta cũng muốn học.” Thạch Mạc Phi trông thấy mà thèm, hắn bắt lấy vạt áo của hán tử trung hậu, hưng phấn nói, “Sư phụ, ta muốn học cái…cái vừa mới rồi…”

“Cái kia tên là ‘Toái Tâm chỉ’,” Thanh niên tú lệ mỉm cười, buông bé con trong lòng xuống, chậm rãi nói, “Chính là tuyệt học đáy hòm của sư phụ ngươi.”

“Kia… ta có thể hay không…” Thạch Mạc Phi tràn ngập chờ mong nhìn nam tử trung hậu.

“Đương nhiên có thể.” Hán tử trung hậu bộ dạng lười biếng nói, “Sư phụ ngươi luôn là người hào phóng, vô luận ngươi muốn học gì, chỉ cần có thể ta sẽ dạy ngươi.”

“Tạ ơn sư phụ!!” Thạch Mạc Phi hoan hô một tiếng, cao hứng lôi kéo Thủy Dung nhảy quanh hai người, bộ dạng vui mừng khôn xiết.

“Đa tạ nhị vị xuất thủ tương trợ.” Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo vẻ mặt kính cẩn thi lễ với ân nhân cứu mạng của thiếu chủ mình.

“Hà tất đa lễ như vậy?” Thanh niên tú lệ thờ ơ nói, “Sư phụ cứu đồ đệ, vốn là chuyện đương nhiên.”

“Đúng a,” Hán tử trung hậu phụ họa theo, “Đồ đệ gặp nạn, thân làm sư phụ như ta sao có thể thấy chết không cứu?”

“Ta thấy vừa rồi sáu người đánh lén trên mặt không có biểu cảm, hẳn là đều mang mặt nạ da người.” Thanh niên tú lệ như có điều suy nghĩ, “Không biết đến tột cùng là tại sao?”

Nghe thấy lời ấy, trong mắt Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo đột nhiên xẹt qua một tia ưu tư kì lạ, phảng phất như đang phán đoán một việc khó tin nào đó. Do dự nơi đáy mắt chợt lóe, hai người mấp máy miệng, muốn nói lại thôi, cuối cùng trăm miệng một lời, “Này… ta cũng không rõ lắm…”

“Nga?” Thanh niên tú lệ thanh mâu đạm quét, “Vậy sao?”

“Đúng, đúng vậy.” Cơ hồ bị khí thế sắc bén cùng mâu quang thâm trầm lợi hại của đối phương khiến cho thở không ra hơi, Nguyễn, Lâm hai người đồng thời hít sâu âm thầm kinh hãi. Lúc này mới biết ra mình đã xem báo hoang nguy hiểm là cừu ngoan vô hại, quả nhiên là triệt triệt để để nhầm rồi.

“Tiểu Ngọc Nhi,” hán tử trung hậu như không có việc gì đặt tay lên vai người yêu, “Việc này không vội, dù sao mấy tên kia tuyệt đối chạy không khỏi lòng bàn tay ngươi.” Hắn nhìn về phía bốn người ngơ ngác đứng bên thang lầu, bĩu bĩu môi đề nghị, “Trước tiên chúng ta nên giải quyết chuyện tình chỗ ấy rồi nói sau.”

Khi chiến cục vừa mới bắt đầu, nam tử thanh tú tự xưng “Lôi Ngọc”  đã muốn thừa dịp lội kéo vị “Phóng ca” kia cùng chạy. Chỉ tiếc vừa bước được hai, ba bước đã bị chưởng quầy cùng Tiểu Trương mắt nhanh chân nhanh ngăn cản, không thể không đứng nguyên tại chỗ xem “Toái Tâm chỉ” biến kiếm thành tro. Hiện giờ mắt thấy hán tử nông thôn trung hậu thành thật đang thong thả chậm rãi từ từ đến gần, nam tử tú khí sớm đã run rẩy, “Phóng ca” cũng liên tiếp lui về sau, sắc mặt hai người đều trắng bệch giống như vách tường của tửu lâu.

“Tô lâu chủ,” Hán tử trung hậu khách khí chắp tay, “Nghe nói ‘Toái Tâm chỉ” của lâu chủ độc bộ thiên hạ, vừa vặn tại hạ đối với công phu này cũng có học qua, hôm nay đã hữu duyên, đương nhiên muốn cùng Tô lâu chủ luận bàn mấy chiêu, mong Tô lâu chủ vui lòng chỉ giáo.”

“Không, không, không…” “Phóng ca” lùi đến đường cùng, thân thể gắt gao dính vào tường thành một đống, “Ta, ta, ta… không, không phải…”

“Không phải là cái gì?” Hán tử trung hậu tùy ý bẻ từng ngón tay thon dài mạnh mẽ của mình, phát ra tiếng “cách cách” nho nhỏ.

“Không, không phải… Ta… không phải… Tô… Tô… Tô…” Nhìn ngón tay đối phương càng lúc càng tới sát cổ mình, “Phóng ca” giống như lá rụng mùa thu nói không thành tiếng.

“Ta hiểu rồi,” Hán tử trung hậu tỉnh ngộ, “Ngươi không phải Tô Phóng.”

“Đúng, đúng… Ta… Ta không phải… Tô, Tô Phóng…” Thật vất vả đem hết toàn lực phun ra một câu, hai chân “Phóng ca” như nhũn ra, tê liệt ngã xuống bên tường, chỉ còn có thể thở dốc.

“Quả nhiên không phải…” Chưởng quầy đứng bên thì thào tự nói, ghé mắt xem hán tử trung hậu, ôm quyền mỉm cười, “Tại hạ mặc dù cô lậu quả văn, cũng biết được ‘Toái Tâm chỉ’ vốn là độc môn tuyệt kĩ của Tô lâu chủ Triêu Mộ Lâu, nếu vừa rồi các hạ sử ra thật sự là ‘Toái Tâm chỉ’, như vậy…”

“Nếu ta nói ta chính là Tô Phóng,” Hán tử trung hậu thản nhiên, “Ngươi có tin không?”

“Này…” Chưởng quầy trầm ngâm không nói. Vừa rồi trong lúc đánh nhau, chính mình đã tận mắt nhìn thấy thủ pháp ám khí tinh diệu tuyệt luân của thanh niên tú lệ cùng nội công thâm hậu độc bộ thiên hạ của hán tử trung hậu. Hai khỏa cương châm kia tốc độ nhanh đến hoa mắt, còn vị còn lại lấy tay gõ kiếm dễ dàng như gõ đậu hũ, mới nháy mắt, hai thanh lợi khí đã thành tro tàn. Võ công hai người này có thể lấy “sâu không lường được” để hình dung, chẳng lẽ thật là…

“Sư phụ,” Thạch Mạc Phi nhảy dựng lên chạy tới, bày tỏ lòng tin cậy vô cùng của mình với sư phụ, “Ta tin tưởng ngươi!”

“Hắc hắc, đồ đệ ngoan,” Nghe thấy lời ấy, hán tử trung hậu thoáng chốc thư thái toàn thân, mặt mày hớn hở, “Coi như không uổng công sư phụ thu nhận ngươi, ha ha ha…”

“Nhưng mà,” Thạch Mạc Phi nhìn “Phóng ca” rúc vào góc tường, khó hiểu hỏi, “Vừa rồi hắn dùng ngón tay đục lỗ trên đĩnh nguyên bảo cũng rất lợi hại a, vì sao bây giờ hắn…”

“Kỳ thật…” Rảnh rỗi đứng bên xem chừng nửa ngày, thanh niên tú lệ đi ra phía trước, nghiêm trang nói với Thạch Mạc Phi, “Công phu đục lỗ này rất đơn giản.”

“Thật sự?” Thạch Mạc Phi bán tín bán nghi.

“Đương nhiên.” Thanh niên tú lệ mặt không đổi sắc lấy từ trong lòng ra một thỏi vàng, “Có muốn ta thử cho ngươi xem không?”

“Có!”

“Ta cũng muốn xem!” Thủy Dung không cam lòng rớt lại phía sau. Không chỉ có hai người bọn hắn muốn, mấy đại nhân chung quanh cũng đồng loạt duỗi thẳng cổ.

“Hảo!” Thanh niên tú lệ y như “Phóng ca” vừa biểu diễn, năm ngón tay co thành trảo cắm thẳng vào. Quả nhiên, thỏi vàng kia rơi xuống mặt đất, trên đĩnh nguyên bảo vô khuyết có thêm năm cái lỗ.

“Oa!!” Thủy Dung kích động vỗ tay hoan hô, “Sư phụ giỏi quá!”

“Này chưa là gì.” Thanh niên tú lệ mỉm cười, “Dung Dung, sư phụ cho ngươi xem thứ lợi hại hơn.” Dứt lời, y tùy ý đem đĩnh nguyên bảo trên tay nắn bóp ấn bẹp vo tròn, không mất bao nhiêu công sức, một con cún con đuôi ngắn, mập mạp tròn vo đáng yêu đã hiện ra rõ ràng trước mặt mọi người, khiến cho toàn bộ đều trợn trắng mắt.

“Dung Dung,” Thanh niên tú lệ cúi người ngó Dung Dung đang nhìn không chuyển mắt, “Thích không?”

“Ân.” Thủy Dung ra sức gật đầu.

“Tặng cho ngươi.” Thanh niên tú lệ cười mị mị đưa tiểu cẩu cho Thủy Dung, lười biếng đứng dậy, “Lấy đi chơi đi.”

“Tạ ơn sư phụ!!” Thủy Dung phấn khởi nhận lấy tiểu cẩu màu vàng, bưng ở lòng bàn tay yêu thích không buông.

“Sư phụ…” Thạch Mạc Phi kéo dài thanh âm, thập phần hâm mộ, vẻ mặt chờ đợi nhìn sư phụ mình.

“Được rồi.” hán tử trung hậu gãi gãi đầu, không thể trốn tránh nói, “Ta cũng nặn cho ngươi một con là được, bất quá, tay nghề của sư phụ ngươi không tốt như vậy a…”

“Không sao.” Vẻ mặt Thạch Mạc Phi lập tức tỏa sáng, mi phi sắc vũ, “Ta rất tin tưởng ở sư phụ!”

Sự thật chứng minh, có một số việc chỉ tin tưởng thôi còn xa mới đủ. Thạch Mạc Phi ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn trái nhìn phải một đống cao thấp, bên vẹo bên lệch, không rõ hình dạng: “Sư phụ, đây là cái gì?”

“Đây là… Ha ha…” Hán tử trung hậu tỉ mỉ đánh giá nửa ngày “kiệt tác” của mình, không xác định nói, “Đây là con chim… không đúng, đây là cái cây… cũng không đúng… ta cảm thấy so ra cũng khá giống núi… Đồ đệ, ngươi nghĩ sao?”

“… Sư phụ,” Trầm mặc một lát, Thạch Mạc Phi ngẩng đầu nghiêm túc đánh giá, “Khả năng nặn đồ vật của ngươi chẳng khác gì khả năng vẽ tranh của cha ta.” (tội nghiệp em, đã phải chịu đựng một lão cha như thế bây giờ đến lão sư phụ cũng…)

“Ách…”

“Mạc ca ca,” Thủy Dung phất tay hô, “Chúng ta cùng đi chơi đi!”

“Được!” Thạch Mạc Phi vung vẩy tay, cầm theo một ít đồ vật không rõ hình dạng chạy tới, trước khi đi còn không quên hảo tâm an ủi sư phụ đang ủ rũ của mình. “Sư phụ, ngươi đừng buồn. Mạc Phi sẽ không vì sư phụ nặn đồ vật quá kém cỏi mà coi thường ngươi.”

“… Vậy thật đúng là cám ơn ngươi.” hán tử trung hậu lộ ra nụ cười khổ sâu sắc.

“A Phóng,” Thanh niên tú lệ nghiêm túc và trịnh trọng vỗ vai người yêu, “Ngươi yên tâm, ta cũng sẽ không vì ngươi nặn đồ vật quá rách nát mà ghét bỏ ngươi… Ha ha ha ha…” Nói xong, rốt cục nhịn không được ôm bụng cuồng tiếu, cười đến thiếu chút ngã lăn, khí chất tao nhã văn tĩnh gì đó đều ném lên chín tầng mây, căn bản chẳng còn một chút hình tượng.

Đầu này cười đến thoải mái, mọi người đứng xem lại không cười được một tiếng. Nguyễn Thiên Phong trừng lớn mắt gắt gao nhìn chằm chằm đống đồ vật không rõ hình thù trong tay thiếu chủ, khuôn mặt rất giống vừa gặp quỷ; Lâm Hạo thật cẩn thận đưa tay sờ sờ kim cẩu, miệng không ngừng thổ khí; chưởng quầy liều mình dụi dụi tròng mắt; miệng Tiểu Trương đủ để nhét vào một quả trứng chim; ngay cả hai tên đang run rẩy bên góc tường nhìn thấy cũng nghẹn họng trân trối, đờ người ra. Dù sao, người thường không phải ai cũng có thể tùy tiện nắn bóp một khối vàng nhẹ nhàng như nắn bột nhão. Nếu không phải vừa vặn có hai người đi lên trên lầu phá vỡ không khí nặng nề, chỉ sợ mọi người còn phải ngây ngốc hồi lâu.

Hai người này một nam một nữ, nam trên dưới bốn mươi, tai to mặt lớn; nữ tầm đầu ba mươi, dáng vẻ thướt tha mềm mại. Hai người nắm tay chậm rãi đi lên, trong nháy mắt chứng kiến người nào đó ở lầu hai, trên mặt hai người không hẹn mà cùng hiện lên biểu tình không thể tin, nửa mừng nửa lo, hưng phấn không thôi. Cuối cùng, hai người hít sâu một hơi, đồng thời cúi đầu cung kính hành lễ.

“Thuộc hạ đàn (đà) chủ phân đàn Từ Châu Chu Dục (Đỗ Cửu) ra mắt cốc (lâu) chủ.”

“Lão Chu,” Thanh niên tú lệ vuốt cằm, “Đã lâu không gặp, gần đây được không?”

“Nhờ phúc cốc chủ,” Chu Dục cười đến không nhìn thấy mắt, “Thuộc hạ hết thảy bình an. Chính là ba năm không thấy cốc chủ, vô cùng nhớ mong.”

“Đỗ Cửu,” hán tử trung hậu cười trêu chọc, “‘Vọng Cửu các’ của người ta cũng đã chạy đến đại môn, khi nào thì mời uống rượu mừng a?”

“Lâu chủ…” Nói ra một câu, Đỗ Cửu luôn luôn lợi hại lại hơi hơi đỏ mặt.

“Thuộc hạ Vương Đại Phú tham kiến cốc chủ.” Chưởng quầy sau khi lấy lại tinh thần liền bước lên phía trước khom người thi lễ.

“Thuộc, thuộc hạ…” Bởi vì quá mức kích động khẩn trương, Tiểu Trương liên tục lắp bắp, “Trương, Trương Tiểu Lập tham, tham kiến cốc chủ.”

“Miễn,” Lôi Ngọc mỉm cười khoát tay, “Các ngươi vừa rồi làm rất khá.”

“Tạ cốc chủ.” Vương Đại Phú cùng Trương Tiểu Lập nhất tề toét miệng cười.

“Hô…” Nguyễn Thiên Phong lau cái trán đầy mồ hôi lạnh, Lâm Hạo lại thở ra một hơi thật dài, hai người ngầm hiểu nhìn nhau cười. Xem ra thiếu chủ bái đúng sư phụ rồi.

“Tiểu Ngọc Nhi,” Tô Phóng chỉ hai người hoàn toàn ngã xuống đất, co quắp lại như bùn nhão, “Ngươi tính xử trí hai người này thế nào?”

“Cái này sao…” Lôi Ngọc tùy tay lấy ra một thỏi vàng, miết về phía nam tử cao lớn giả mạo Tô Phóng, “Vị huynh đài này, ngươi vừa mới biểu diễn thật ngoạn mục, tại hạ rất muốn được thưởng thức một lần nữa. Nếu ngươi có thể dùng tay đục lỗ vào đĩnh vàng này, tệ nhân sẽ cung tiễn nhị vị bình yên rời đi. Bất quá,” Ngữ khí y thay đổi, “Vạn nhất trên đó thiếu cái lỗ nào, các ngươi phải trả ta ngón tay đấy, không biết ý huynh đài thế nào?”

“Ta… ta… ta…” Dưới nhãn thần sáng như thu thủy, lạnh như hàn băng của đối phương, “Phóng ca” giống như ếch dưới mắt rắn, cả người run rầy không ngừng.

“Sao ngươi lại sợ hãi như vậy?” Đang chơi một bên, Thủy Dung dừng động tác, đi tới trước nghiêng đầu nghi hoặc, “Sư phụ ta nói cái này rất đơn giản.”

“Đúng vậy,” Thạch Mạc Phi cũng cảm thấy vô cùng kỳ quái, “Ngươi không phải vừa làm một lần sao? Không làm tiếp lần nữa được sao?”

“Đồ đệ,” Tô Phóng cười hì hì tìm trên người “Phóng ca” đĩnh vàng có năm cái lỗ đưa cho Thạch Mạc Phi. “Ngươi nhìn kỹ một chút.”

“… Ta hiểu rồi.” Thạch Mạc Phi quan sát trong chốc lát, ngửa đầu nói, “Tất cả các lỗ đều lớn nhỏ như nhau.”

“Mạc ca ca,” Thủy Dung nhặt thỏi vàng “Phóng ca” biểu diễn ban nãy, “Cái này cũng giống y như vậy.”

“Các ngón tay của một người ít nhiều luôn có sự khác biệt về độ lớn,” Lôi Ngọc cười nhẹ, “Sao có thể giống nhau như đúc?”

“Dung Dung, ngươi xem.” Thạch Mạc Phi và Thủy Dung nhặt thỏi vàng lên nắn bóp, nhất thời, một khối nguyên bảo toàn vẹn lóng lánh lại xuất hiện trước mắt mọi người.

“Chơi vui thật.” Thủy Dung tò mò dùng ngón tay trắng trắng mềm mềm nhẹ nhàng chọc vài cái.

“Làm tốt lắm.” Tô Phóng cầm lấy khối nguyên bảo trong tay Thạch Mạc Phi tỉ mỉ xem xét, “Nếu không nhìn gần, đúng là không nhận ra mặt trên có mối nối.”

“Cho nên mới có thể khiến người mắc mưu.” Lôi Ngọc thản nhiên, “Bọn hắn chỉ cần thu hút sự chú ý của mọi người trong thời gian ngắn là được,” y tà mắt liếc “Phóng ca”, “Ta nói có đúng không?”

“Đúng… đúng…”

“Ngươi tên là gì?” Tô Phóng hỏi, “Làm nghề gì?”

“Tiểu… tiểu nhân tên… tên là Mã Nhị Thuận… Là… là … người diễn trò… trên đường, đường cái… phía đông thành Hoài An…”

“Ngươi thì sao?” Lôi Ngọc lạnh lùng nhìn chăm chú vào nam tử thanh tú chỉ lo run không rên một tiếng.

“Nhân, nhân gia…Ta… Ta tên là Phan, Phan Văn…Là… là… người diễn… vai… tì nữ… trong gánh hát… ở thành Hoài An…”

Khó trách! Mọi người tỉnh ngộ.

Sắc diện Lôi Ngọc lại càng trầm, y nghiêm mặt hỏi: “Các ngươi là người Hoài An?”

“Đúng, đúng vậy…”

“Ngô…” Lôi Ngọc trầm ngâm một lúc lâu, “Là ai gọi các ngươi đến đây diễn trò?”

“Là, chính là… sáu người chạy, chạy trốn… vừa rồi…” Phan Văn đứt quãng nói, “Đêm, đêm qua… bọn hắn trộm đưa… chúng ta vào thành…”

“Các ngươi ngủ lại nơi nào?”

“Không, không biết… Bọn, bọn hắn dùng xe ngựa… đưa chúng ta đi…còn… che mắt chúng ta… mãi đến trưa hôm nay… bọn hắn mới cho chúng ta ra đường… muốn, muốn chúng ta đến, đến nơi này…”

“Chẳng lẽ các ngươi chưa từng nghe qua quy củ của Tuyệt Tâm Cốc và Triêu Mộ Lâu?” Tiểu Trương giận dữ, “Lại dám to gan lớn mật đến đây mạo danh?!”

“… Bởi vì… Bọn hắn trả cho chúng ta… mỗi người… một trăm lượng… vàng…” Mã Nhị Thuận cúi đầu nói.

“Mỗi người một trăm lượng vàng? Ra tay thật hào phóng.” Tô Phóng lắc đầu thở dài, “Coi bộ, các ngươi thật sự không biết gì.”

“Đúng a,” Lôi Ngọc chậm rãi gật gật đầu, “Người không biết gì thì không có giá trị tồn tại…”

“Ta, ta biết!” Phan Văn bỗng nhiên hét lớn, “Nhân, nhân gia… Ta, ta nhớ ra rồi… Trong sáu người kia có một người thanh âm đặc biệt trầm thấp…”

“Đúng, đúng!” Mã Nhị Thuận vội vàng bổ sung, “Còn có một người trên tay trái… không, trên cổ tay phải có một vết bớt màu đỏ…”

“Đúng đúng đúng!” Phan Văn nói tiếp, “Chính hắn cởi khăn che mặt cho chúng ta…”

“Lời này là thực?” Lôi Ngọc nhíu mày.

“Thật, thật sự, thiên chân vạn xác!” Mã Nhị Thuận chỉ thiên thề địa, hận không thể móc cả tim ra, “Bọn hắn chỉ nói cho chúng ta nghe những chuyện nhỏ… Đến lúc đó sẽ có hỗn loạn… chúng ta có thể… nhân cơ hội trốn… Ai biết…Ai…” Y buồn rười rượi thở dài một tiếng.

“Nhị Thuận ca…” Phan Văn ủy khuất xoa xoa khóe mắt.

“Phan lão đệ…” Mã Nhị Thuận nghe tiếng tha thiết trông sang.

Hai người bọn hắn  nước mắt lưng tròng nhìn nhau, loại tình cảm đồng bệnh tương lân trào ra không thể vãn hồi. Trong khoảng thời gian ngắn, từ bi thương, đến sợ hãi, buồn khổ, sầu bi… tất cả hợp lại rồi bạo phát, hóa thành tiếng khóc khẩn khẩn thiết thiết, thê thê lương lương.

“Ô ô ô…” Phan Văn rút ra một cái khăn hoa khóc thút tha thút thít, tựa như nước chảy sông dài, văn văn tĩnh tĩnh.

“Oa oa oa…” Mã Nhị Thuận lại giống như nước sông Trường Giang, gào khóc hô to, đấm ngực dậm chân, phát tiết ngàn dặm, khóc đến thiên hôn địa ám, nhật nguyệt vô quang, cái này chỉ có thể dùng một chữ để hình dung: “Thảm a.”. Hù mọi người đứng xem đều muốn nhao nhao chạy trốn, che tai giả điếc.

“Sư phụ,” Thủy Dung nhìn người trước mặt khóc chảy thành sông, hỏi nhỏ, “Có phải hắn nghĩ ngươi muốn chặt ngón tay hắn nên mới khóc thương tâm như vậy?” Bé con ngẫm ngẫm, không tự chủ nhăn lại khuôn mặt nhỏ nhắn, “Thật sự cần ngón tay sao? Chặt ngón tay nhất định sẽ rất đau.”

Lời vừa nói ra, tiếng khóc như sấm.

“Khụ,” Lôi Ngọc giả bộ ho khan một tiếng, “Được rồi, hôm nay sư phụ nể mặt ngươi, tha cho bọn hắn một lần.”

Nói cũng kỳ quái, mới nói một câu, mưa to như trút nước đã hóa thành mưa phùn rả rích.

“Uy, nghe thấy không?” Tô Phóng khoan thai, “Hai người các ngươi còn không mau đi? Nếu chờ chúng ta thay đổi ý kiến…”

Một câu chưa hết, hai người đương đau thương muốn chết trên mặt đất đã sinh long hoạt hổ nhảy bật người lên, nhanh như chớp chạy vội xuống lầu, nhìn tốc độ kia, nói là “chạy nhanh như thỏ” cũng không quá lắm.

“Ngón tay các ngươi bổn cốc chủ tạm thời nhớ kỹ,” Trong mắt Lôi Ngọc hiện lên một tia giảo hoạt quang mang, cao giọng, “Lần sau gặp mặt, mang cả tiền lời đến cho ta.”

Phanh, quang…Cô lỗ lỗ lỗ…Nghe thanh âm này, hiển nhiên đã có người nửa đường sảy chân lăn xuống lầu.

“Ai nha!” Thủy Dung đặt một tay lên tay vịn, thân mình tròn vo nhoài ra nhìn dưới lầu.

“Cẩn thận!” Thạch Mạc Phi tiến lên ôm chặt eo Thủy Dung, chính mình lại nhịn không được mà thò đầu ra.

“Thiếu chủ!!” Hai hài tử phiêu phiêu đãng đãng, tư thế nửa treo nửa giắt trên không trung khiến cho Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo sợ tới mức hồn phi phách tán. Hai người nhất tề vắt chân chạy như điên, dùng sức chụp tới trước. Hậu quả của việc dùng sức quá mạnh là bốn người ngã chồng lên nhau ở cửa thang lầu, khuỷu tay Thủy Dung đánh vào ngực Lâm Hạo, chân trái Lâm Hạo giẫm lên chân phải Nguyễn Thiên Phong… Rối loạn qua đi đến hồi kết thúc, Thạch Mạc Phi lẳng lặng ngồi trên bụng Nguyễn Thiên Phong đang ngửa mặt nằm thẳng cẳng, nhìn xuống dưới lầu, lại nhìn Lâm Hạo cũng biến thành đệm lưng cho Thủy Dung bên cạnh, lẩm bẩm nói: “Thật đáng thương…”

***

Đêm dài người tĩnh, mọi thanh âm câu tịch.

Ngoài thành Từ Châu, sâu trong rừng rậm.

Bốn người bịt mặt.

Hai người khom lưng cúi đầu, phục sức một hồng, một lam.

Hai người khoanh tay mà đứng, y sam một thanh một hắc.

“Các ngươi làm việc kiểu gì vậy?” Hắc y nhân bịt mặt cao cao gầy teo không vui nói, “Ngay cả việc nhỏ như thế cũng không làm được!”

“Khởi bẩm … trang chủ,” Hồng y nhân bịt mặt thanh âm trầm thấp cúi đầu sợ hãi, “Chuyện này vốn rất thuận lợi, chính là… ai biết nửa đường lại mạc danh kỳ diệu chạy ra hai tên gia hỏa… Thuộc hạ vì thế mới thất thủ…”

“Nga?” hắc y nhân bịt mặt hiển nhiên phi thường vừa lòng với hai chữ “Trang chủ” phía trước, ngữ khí lập tức dịu đi không ít, “Các ngươi có biết hai tên gia hỏa gây rối kia đến tột cùng là ai?”

“Thuộc hạ chỉ biết một tên trong đó có công phu ám khí rất cao, tên còn lại chỉ công lại càng xuất thần nhập hóa, nghe nói hình như là … Toái Tâm chỉ.”

“Toái Tâm chỉ?!” Thanh y nhân bịt mặt dáng người cường tráng, lưng hùm vai gấu đột nhiên cả kinh, “Chẳng lẽ chính là Tô Phóng?!”

“Thuộc hạ không biết.” Lam y nhân bịt mặt luôn giữ im lặng khom người cung kính, “Thuộc hạ chỉ nghe người kia gọi hắn là ‘A Phóng’.”

“…Nói như thế,”Ánh mắt hắc y nhân bịt mặt chớp động, “Người có công phu ám khí rất cao kia đích thị là Lôi Ngọc?”

“Này… Y tự xưng ‘cốc chủ’, nhưng thuộc hạ còn chưa thể xác định.” Hồng y nhân bịt mặt chần chờ, “Xem bề ngoài thì một chút cũng không giống, bất quá võ công của bọn hắn… đích thật sâu không lường được…”

“Ngô…” Hắc y nhân bịt mặt trầm ngâm thật lâu, “Lập tức phái người đi điều tra thân phận hai người kia cho rõ ràng. Còn có, đừng xuống tay trong thành Từ Châu nữa, nơi này dù sao cũng là địa bàn của Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo, lần này việc cơ mật bại lộ, bọn hắn chắc chắn sẽ cảnh giác. Hết thảy chờ hai tên tiểu quỷ rời khỏi Từ Châu rồi nói sau, tránh khiến cho bọn hắn hoài nghi.”

“Rõ.”

“Dù sao sớm hay muộn hai tiểu quỷ kia cũng phải đến Dương Châu,” Thanh y nhân bịt mặt cười nhe răng, “Các ngươi dọc đường cần chiêu đãi nhị vị thiếu gia cho ổn thỏa, nhất định phải bắt sống.”

“Thỉnh các chủ yên tâm,” Lam y nhân bịt mặt nịnh hót, “Thuộc hạ nhất định tận tâm tận lực, cúc cung tận tụy.”

“Ta còn chưa phải các chủ. Lão Hồ, ngươi xưng hô như thế, ta đảm đương không nổi.” Thanh y nhân bịt mặt tuy ngữ khí lãnh đạm, nhưng ánh mắt lại khó nén mừng thầm, cho thấy nội tâm thập phần hưởng thụ.

“Hắc hắc,” Hắc y nhân bịt mặt ngoài cười trong không cười, “Ngươi còn khiêm tốn cái gì? Chỉ cần qua hai lăm tháng ba, ngươi chính là các chủ Địch Hoa Các, còn ta…”

“Ngươi cũng sẽ đi lên ngai vàng trang chủ Truy Nhật sơn trang. Đến lúc đó thiên hạ bạch đạo liền ở trong tay chúng ta…” Thanh y nhân bịt mặt âm hiểm kéo dài tiếng nói, tầm mắt hai người đụng nhau, đồng thời cười to.

“Ha ha ha ha ha…”

Trong rừng cây yên lặng thoáng chốc vang lên một trận ồn ào khó nghe.

***

Vọng Cửu Các.

Giờ hợi.

Sao trời dày đặc bóng đêm thâm trầm.

Hai bóng người lén lút từ trong phòng chạy ra, khẽ bước về hướng một gian sương phòng hậu viện. Hai người một đông một tây cuốn tới cửa sương phòng, bỗng nhiên phát hiện đối diện có người, nương theo ánh trăng nhìn lên, không hẹn mà cùng thất thanh kinh hô: “Là ngươi!” Nói xong, đồng thời che miệng.

“Hắc hắc,” Chờ trong chốc lát, thấy trong sương phòng không có động tĩnh, Nguyễn Thiên Phong mới cười khan một tiếng, “Kỳ quái, nửa đêm Lâm đà chủ không nằm nghỉ ngơi trong phòng, lén lút tới đây làm gì?”

“Nguyên lai ngươi cũng biết bây giờ là nửa đêm a,” Lâm Hạo không khách khí đảo cặp mắt trắng dã với hắn, “Vậy ngươi dáo dác ở đây làm chi?”

“Ta? Hắc hắc,” Nhãn châu Nguyễn Thiên Phong xoay động, “Ta đặc biệt đến xem thiếu chủ chúng ta ngủ có ngon không.” Hắn liếc xéo Lâm Hạo, “Ta xem ngươi bộ dạng khả nghi, rõ ràng trong lòng có quỷ…”

“Hừ, chỉ có ngươi được phép tới thăm thiếu chủ, còn ta thì không sao?” Lâm Hạo đúng lý hợp tình hỏi lại, “Ta cũng rất quan tâm thiếu chủ chúng ta, chẳng lẽ tới thăm một chút cũng không được?”

“Được, đương nhiên được.” Cửa sương phòng không gió mà mở, một tiếng nói tao nhã êm tai từ trong phòng từ từ truyền ra, “Tất cả vào đi, cẩn thận đừng đánh thức thiếu chủ các ngươi.”

Nguyễn, Lâm hai người đưa mắt nhìn nhau, ngươi trừng ta ta trừng ngươi, tâm không cam tình không nguyện rồi lại vô kế khả thi bước chân vào phòng.

Trong sương phòng ngăn thành hai gian, gian trong một mảnh tối đen, gian ngoài thì thắp một chiếc đèn không quá sáng, nhưng đủ để khiến cho người ta nhìn rõ bài trí. Phòng thập phần rộng rãi, góc tường xếp gọn một đôi bình cổ tiền triều to lớn; trên tường trừ bỏ mấy tấm tranh chữ, không còn vật nào khác; trong phòng bày biện một giường, một bàn, bốn ghế, có vẻ sạch sẽ phi thường trang nhã.

Tô Phóng đứng ở cửa, cười hì hì nhìn khách đêm khuya không mời mà tới, Lôi Ngọc một tay nâng đèn, một tay ra hiệu cho bọn họ chớ có lên tiếng, đưa mắt bảo đi theo mình vào phòng trong. Trên giường lớn mềm mại thoải mái, hai hài tử đang ngủ say sưa, bàn tay nhỏ bé trắng trẻo của Thủy Dung lỏng lẻo bắt lấy y phục của Thạch Mạc Phi, một cánh tay của Thạch Mạc Phi đặt trên vai Thủy Dung, hai người mặt thiếp mặt, đầu đụng đầu, còn lộ ra một nụ cười ngọt ngào. Thật đáng yêu! Nguyễn Thiên Phong thấy thế thiếu chút không khống chế nổi bản thân mà tràn ra nước miếng.

“Đi ra ngoài.” Nhẹ nhàng dịch góc chăn cho hai hài tử đang ngủ say, Lôi Ngọc dẫn hai thuộc hạ trung thành thừa dịp bóng đêm mờ mịt sập soạng tới thăm thiếu chủ của mình đi ra phòng ngoài.

“Bọn hắn ngủ ngon giấc không?” Tô Phóng ngồi dựa trên ghế bạch đàn, bộ dạng lười biếng hỏi.

“Ngon, ngon lắm.” Lâm Hạo nhìn trái nhìn phải, có chút không tự nhiên trả lời.

“Nếu hai vị đã thăm thiếu chủ của các ngươi xong, vậy mời trở về đi.” Lôi Ngọc lẳng lặng đặt ngọn đèn trên tay xuống bàn, rõ ràng nói.

“Này…” Nguyễn Thiên Phong ấp a ấp úng, “Kỳ thật…”

“Lôi cốc chủ,” Lâm Hạo ngập ngừng, “Tại hạ…”

“Các ngươi đến tột cùng muốn nói gì?” Lôi Ngọc nhíu mày.

“Khụ khụ…” Nguyễn Thiên Phong nhìn Lâm Hạo ở bên, bất an đứng thẳng.

“Ách…” Lâm Hạo dùng khóe mắt liếc Nguyễn Thiên Phong, muốn nói lại thôi.

“Ta đoán một chút.” Tô Phóng rót cho mình chén nước, không nhanh không chậm hỏi, “Các ngươi đêm khuya đến tận đây, là vì sáu người ra tay đánh lén trên tửu lâu hôm nay?”

“… Đúng vậy.” Nguyễn, Lâm hai người liếc nhau, gật đầu thừa nhận, “Chính là… ta không muốn cho người này dự thính…” Hai người cơ hồ đồng thời mở miệng, lại đồng thời câm miệng, trừng mắt với nhau giống như gà chọi, ai cũng không chịu lui nửa bước.

“Ta hiểu rồi.” Lôi Ngọc tỏ vẻ thông hiểu, đồng tình nói, “Trong bang xuất hiện kẻ phản nghịch, chuyện xấu xí như vậy, đương nhiên không thể để cho kẻ khác biết.”

“Làm sao ngài biết?!” Nguyễn, Lâm hai người chợt cả kinh, rồi sau đó nghẹn họng trân trối nhìn nhau, trong ánh mắt tràn ngập không thể tin, thật lâu sau mới tỉnh lại, há to miệng chỉ đối phương, “Ngươi cũng là…?!”

“Quả thế.” Tô Phóng vừa lòng vuốt cằm, “Xem thần sắc buổi trưa của các ngươi, chúng ta đã đoán được bảy tám phần, hiện giờ có vẻ hoàn toàn chính xác.”

“…Ai,” Nguyễn Thiên Phong thở dài, suy sụp nói, “Nhị vị thật là mắt sáng như đuốc, nhìn rõ mọi việc…”

“Đúng a,” Lâm Hạo thở dài theo, “Cái gì cũng không thoát khỏi ánh mắt nhị vị…”

“Đã khích lệ rồi.” Lôi Ngọc tùy tay lôi ra một cái ghế, thong dong ngồi bên cạnh Tô Phóng, cười tươi như hoa. “Chúng ta muốn nghe cao kiến của các ngươi, mọi người không ngại thì ngồi xuống hảo hảo trò chuyện.”

… …

Một cái bàn.

Bốn người.

“…Thực không dám giấu diếm,” Nín đến nửa ngày rốt cục quyết định phun ra, Nguyễn Thiên Phong trên mặt thần sắc lo lắng, “Trưa hôm nay hai người cầm đầu định bắt cóc thiếu chủ kia, một người trong đó thân hình động tác phi thường tương tự với đàn chủ phân đàn Hoài An của tệ trang “Tử mẫu quải” Lê Thượng. Hơn nữa, đúng như lời Phan Văn, thanh âm của hắn cũng thập phần trầm thấp, vì vậy, tại hạ hoài nghi…”

“Ngươi hoài nghi hắn là Lê Thượng?” Tô Phóng nhất châm kiến huyết.

“… Không sai.” Trầm mặc một lát, Nguyễn Thiên Phong nói từng chữ từng chữ.

“Ngươi thì sao?” Lôi Ngọc tà mâu liếc về phía Lâm Hạo không nói tiếng nào.

“Nhắc tới cũng thật khéo,” Lâm Hạo thần sắc ngưng trọng, “Người cầm đầu kia có vài phần giống với đà chủ phân đà Hoài An của tệ các ‘Phích lịch chưởng’ Hồ Khai Tuyền. Nghe Mã Nhị Thuận nói trên cổ tay phải của một người có một vết bớt màu hồng, cũng phù hợp với đặc trưng của Hồ Khai Tuyền.”

“Nói như vậy,” Lôi Ngọc ngước đôi lông mày tú khí, “Người này vô cùng có khả năng là Hồ Khai Tuyền?”

“… Đúng vậy.” Lâm Hạo hơi buồn khổ nói.

“Ngô…” Tô Phóng suy nghĩ, “Nếu suy đoán này là chính xác, vậy vì sao Lê Thượng của Truy Nhật sơn trang lại liên thủ với đối thủ cạnh tranh Hồ Khai Tuyền của Địch Hoa Các bắt cóc thiếu chủ của mình?”

“Suy đoán hẳn là đúng,” Trong mắt Lôi Ngọc tinh quang chợt lóe, “Về phần tội danh bắt cóc thiếu chủ bổn môn, không phải một người chủ trì phân bộ có thể đảm đương nổi, sau lưng hai người bọn họ tất nhiên có bàn tay khác.”

“Tệ nhân cũng nghĩ vậy,” Nguyễn Thiên Phong liên tiếp gật đầu, “Bằng vào một Lê Thượng, hắn còn chưa có lá gan kia.”

“Đúng a,” Lâm Hạo khinh thường, “Hồ Khai Tuyền chỉ giỏi mồm miệng, cả ngày chỉ biết a dua bợ đỡ nịnh hót, nếu sau lưng không có chỗ dựa, đánh chết y cũng không dám có ý đồ động vào thiếu chủ.”

“Bọn hắn vừa mới thất thủ, tất sẽ ngóc đầu lại,” Hai mắt đậu xanh của Nguyễn Thiên Phong không ngừng đảo tới đảo lui, “Việc khẩn cấp trước mắt là làm sao đưa thiếu chủ an toàn đến bên trang chủ.”

“Còn có,” Lâm Hạo bổ sung, “Việc thiếu chủ bị tập kích cũng cần cấp báo với các chủ.”

“Ta biết rồi,” Tô Phóng nhìn bốn ánh mắt tràn đầy kỳ vọng trước mặt, nội tâm đã hiểu rõ. “Các ngươi muốn nhờ chúng ta đem Mạc Phi và Dung Dung đến Dương Châu gặp trang chủ và các chủ của các ngươi?”

“Dù sao chúng ta vốn đã hẹn cùng bọn Dung Dung đến Dương Châu,” Lôi Ngọc cười, “Thuận tiện đi bái phỏng Thạch trang chủ và Thủy các chủ cũng không sao. A Phóng, ngươi thấy thế nào?”

“Tiểu Ngọc Nhi,” Tô Phóng cợt nhả nhún vai, “Tùy ngươi, ta không có ý kiến.”

“Đa ta nhị vị, tại hạ vô cùng cảm kích.” Không đợi Lôi Ngọc quẳng cho Tô Phóng ánh mắt xem thường, Nguyễn Thiên Phong cùng Lâm Hạo đã mừng rỡ như điên đứng dạy cung kính lạy dài thi lễ với bọn hắn.

“Nhị vị yên tâm,” Tô Phóng cam đoan, “Chúng ta tuyệt sẽ không để đồ đệ mình thiếu một cái lông tơ. Về chuyện của Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền,” Ánh mắt hắn híp lại, “Tiểu Ngọc Nhi, ngươi có nắm chắc không?”

“Đương nhiên.” Lôi Ngọc khẳng định.

“Cái gì?” Nguyễn, Lâm hai người ở một bên nghe không hiểu ra sao.

“Ta đã hạ vào cổ tay bọn hắn một loại thuốc,” Lôi Ngọc chậm rãi giải thích, “Trong vòng nửa tháng, trên thân người bị hạ sẽ có một mùi độc đáo, chỉ cần lướt qua trên đường trong thành Hoài An, là thật là giả lập tức sẽ lộ chân tướng.”

Thì ra là thế! Nguyễn, Lâm hai người tỉnh ngộ.

“Việc này phiền Lôi cốc chủ lo lắng.” Nguyễn Thiên Phong hữu lễ.

“Không vấn đề.” Lôi Ngọc một hơi nhận lời, sóng mắt y lưu chuyển, khẽ nhăn mày cười yếu ớt, “Thực ra tại hạ có một chuyện muốn phiền nhị vị.”

“Lôi cốc chủ thỉnh giảng, tệ nhân sẽ dốc toàn lực ứng phó, không phụ ngài sở thác.” Mỹ nhân như ngọc, thổ khí như lan, Nguyễn Thiên Phong trộm lau nước miếng nơi góc miệng, tỏ vẻ quyết tâm.

“Lần đi Dương Châu này sự tình trọng đại, không bằng chia binh làm hai đường, một sáng một tối cho thỏa đáng.” Lôi Ngọc nghiêm trang đề nghị.

“Lôi cốc chủ nói đúng.” Lâm Hạo có chút tán thành.

“A Phóng cùng ta và Mạc Phi, Dung Dung đi đại đạo lôi kéo sự chú ý của bọn hắn,” Lôi Ngọc cười không hảo ý, “Hai người các ngươi cùng nhau ám độ trần thương, đi trước tới Dương Châu mật báo, thế nào?”

“Cùng nhau?!” Nguyễn Thiên Phong không khống chế nổi bi thảm kêu một tiếng, không dám tin.

“Ta và hắn?!” Lâm Hạo giật mình mở to hai mắt, liên tục lắc đầu.

“Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền còn có thể liên thủ, các ngươi vì sao không thể?” Lôi Ngọc thoáng chốc biến sắc, mặt trầm như nước.

“Này…” Nguyễn, Lâm hai người bị hù nhảy dựng, đưa mắt nhìn nhau.

“Đúng a,” Tô Phóng phụ họa, “Mọi người đều biết hai người các ngươi thủy hỏa bất dung, lần này phải dùng phương pháp trái ngược, khác thường mới có thể chiến thắng.”

“… Cũng đúng…” Nguyễn Thiên Phong và Lâm Hạo lại nhìn nhau, miễn cưỡng thừa nhận.

“Vậy cứ làm thế đi.” Lôi Ngọc dứt khoát, “Sáng mai chúng ta mang bọn nhỏ đi trước, về phần các ngươi, chỉ cần không khiến cho người ta hoài nghi, tùy các ngươi hóa trang thành huynh đệ, tỷ đệ, phụ tử, mẫu tử (phu thê) cái gì cũng được.” Y dùng sức đẩy hai người đã hóa đá ra khỏi cửa, “Trở về mà hảo hảo thương lượng.”

Phanh.

Cửa sương phòng vô tình khép lại, đánh thức hai tượng đá tỉnh tỉnh mê mê. Hai người không hẹn mà cùng sờ sờ mũi, lại nhìn cánh cửa đã đóng, chỉ phải từng bước ủ rũ quay về tiền viện.

“Phốc.” Hai người vừa đi, mỹ nhân trong sương phòng nhịn không được mà bật cười, “Cái gì ‘phương pháp trái ngược, khác thường mới có thể chiến thắng’? Nói cho cùng, ngươi không phải muốn đùa cợt bọn hắn sao?”

“Chẳng lẽ ngươi không phải?” Tô Phóng cười xấu xa, duỗi cánh tay ôm eo người yêu, chạm môi vào cần cổ mảnh khảnh xinh đẹp…

“Hay là thôi đi.” Thời điểm đôi môi cách nhau trong gang tấc, Lôi Ngọc đột nhiên đẩy tay Tô Phóng ra, bộ dạng uể oải đứng dậy.

“Vì sao?” Tô Phóng than thở một tiếng, bất mãn nói, “Ta không quan tâm.”

“Ngươi không quan tâm, còn ta để ý.” Lôi Ngọc ghé mắt trừng hắn một cái, “Đừng dạy hư tiểu hài tử.” Y quay đầu về phía phòng trong rì rì nói, “Nếu tỉnh rồi thì ra đây đi.”

“Hắc hắc hắc…Sư phụ…” Hai mái đầu tròn tròn từ sau cửa cẩn thận dò xét đi ra, hai nhãn tình đen nhánh, linh động mà nghịch ngợm nháy mắt không ngừng.

“Hắc hắc hắc…” Lôi Ngọc hai tay ôm ngực, ngoài cười trong không cười nói, “Các ngươi cũng quá coi thường sư phụ rồi. Nằm trên giường nghe lén thì thôi đi, cư nhiên còn dám trộm nhìn lén. Các ngươi nói, lúc này phải phạt thế nào?”

“Lôi thúc thúc,” Thạch Mạc Phi đỏ mặt, vội vã tiến lên biện giải, “Chúng ta không có nhìn lén…”

“Thật sao?” Lôi Ngọc tà tà nâng một bên mày.

“Thật sự thật sự!” Thủy Dung lôi kéo góc áo Lôi Ngọc, liên tiếp nói, “Sư phụ, chúng ta thật sự không muốn nhìn trộm các ngươi hôn môi.”

“Đúng a,” Thạch Mạc Phi nói tiếp, “Chúng ta vừa mới đi ra, liền thấy các ngươi muốn hôn môi, cho nên…” Hắn tò mò hỏi, “Sư phụ, hai nam nhân cũng có thể hôn môi? Ta nghe người khác nói như vậy là không đúng. Chính là, ngươi là sư phụ ta, sư phụ làm như vậy hẳn là đúng phải không?”

“Khụ… đồ đệ,” Tô Phóng ho khan một tiếng, nghiêm mặt, “Có lẽ rất nhiều người sẽ nói làm vậy là không đúng, nhưng trong mắt sư phụ ngươi và Lôi thúc thúc, chỉ cần hai người thích nhau thì không có gì không thể làm.”

“Nga,” Thạch Mạc Phi cái hiểu cái không gật gật đầu, “Ta hiểu rồi. Chỉ cần hai người thích nhau, làm việc gì cũng không quan trọng. Sư phụ, ta nói có đúng không?”

“Ách..này… không sai biệt lắm…” Tô Phóng cười khổ.

“Sư phụ,” Thủy Dung ngẩng khuôn mặt đỏ bừng, cao hứng nói, “Ta và Mạc ca ca cũng có thể hôn môi sao?” (ố ồ!)

“Khụ khụ khụ khụ… Không…” Lôi Ngọc mới vừa uống một ngụm nước liền sặc ngay trong họng (Tô Phóng hoảng đến mức nhanh chóng tiến lên vỗ lưng thuận khí cho y), “Không được.” Y phủ định hoàn toàn.

“Vì sao?” Thủy Dung ủy khuất, “Ta rất thích Mạc ca ca a…”

“Ta cũng rất thích Dung Dung.” Thạch Mạc Phi bày tỏ thái độ.

“Mạc Phi, Dung Dung,” Lôi Ngọc nhìn hai hài tử ngây thơ, ngữ trọng tâm trường dạy bảo, “Hôn môi cũng không phải chỉ thích là được… Ách… còn cần có một loại cảm giác đặc biệt…”

“Cảm giác đặc biệt gì? Làm thế nào mới có?”

“Đúng vậy, vì sao các ngươi có thể hôn môi mà chúng ta lại không thể?”

“…”

Nhìn hai bảo bối tò mò liên tiếp truy vấn, Tô Phóng cùng Lôi Ngọc mệt mỏi nhìn nhau, không tự chủ được mà nổi lên cảm giác thất bại sâu sắc muốn im lặng hỏi trời xanh. Cuối cùng, vẫn là do Tô Phóng bày ra dáng điệu sư phụ, hung dữ nghiêm mặt nói: “Tóm lại, hai người các ngươi không được hôn môi, cũng không cho nhắc lại việc hôn môi. Về phần tại sao, đợi các ngươi trưởng thành sẽ biết. Hiện tại lập tức quay về phòng ngủ cho ta, sáng mai còn phải lên đường, chẳng lẽ các ngươi không muốn đi Dương Châu sao?”

“Tô thúc thúc thực hung dữ nga,” Thủy Dung vỗ vỗ ngực, nhỏ giọng nói thầm, “Dung Dung sợ hãi.”

“Đừng sợ.” Thạch Mạc Phi bắt chước bộ dạng giúp Lôi Ngọc vỗ lưng lúc nãy của Tô Phóng, vừa nhẹ nhàng vỗ về lưng Thủy Dung, vừa an ủi, “Sư phụ ta chỉ nói ngoài miệng vậy thôi, không tức giận thật đâu.”

“Tiểu tử,” Tô Phóng nghe thấy thế vừa bực mình vừa buồn cười, lập tức hung tợn quát, “Còn không lên giường, ta sẽ đánh mông ngươi.”

“Đã biết.” Thạch Mạc Phi nghịch ngợm tặng cho Tô Phóng một cái mặt quỷ thật to, nắm tay Thủy Dung nhanh chóng bò lên giường lớn, thư thư phục phục nằm xuống.

“Uy,” Tô Phóng khóc không ra nước mắt, “Đấy đâu phải giường các ngươi…”

“Hôm nay chúng ta muốn ngủ cùng sư phụ.” Thủy Dung dương dương tự đắc tuyên bố.

“Dung Dung…” Lôi Ngọc không thể làm gì ngoài thở dài.

Nhìn thấy hai hài tử nằm trên giường kiên quyết không chịu đứng dậy, Tô đại lâu chủ Triêu Mộ Lâu và Lôi đại cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc uy danh lan xa trong chốn võ lâm chỉ đành trừng mắt khuất phục. Dưới bốn đạo mục quang hưng phấn, chờ đợi, hi vọng cùng cầu khẩn, hai người bất đắc dĩ cởi bỏ ngoại y, một trái một phải đem tiểu đồ đệ đáng yêu và bướng bỉnh đặt ở chính giữa. Quên đi, thỉnh thoảng nếm thử tư vị vừa làm sư phụ vừa làm cha cũng không tồi – Trước khi tắt đèn, trong đầu Tô Phóng và Lôi Ngọc không hẹn mà cùng hiện ra một ý nghĩ như vậy.

***

Mười lăm tháng ba.

Hoài An.

Lề mà lề mề, du du đãng đãng trên đường, sau khi cưỡng chế di dời ba mươi tám tên đạo tặc, đánh lui sáu mươi bảy cuộc mai phục, Tô Phóng đưa cả nhóm bốn người bình yên vô sự, thong dong bước chân vào đại môn thành Hoài An.

Bát Bảo cư.

Đây là tửu lâu lớn nhất và khí phái nhất Hoài An thành. Lầu cao chừng năm tầng, khác biệt với tửu lâu bình thường. Lầu này được xây theo dạng bảo tháp, nhìn càng thêm kỳ thú. Đầu bếp trong tửu lâu đều là người nổi danh được mời đến từ kinh thành, nghe nói lầu này từ khi mở ra vào năm trước, khách nhân tụ tập đông chưa từng có. Đội ngũ muốn vào lầu xếp hàng thẳng từ trong lâu ra đến ngoài thành, ngay cả khung cửa cũng suýt bị chèn gãy. Sinh ý thịnh vượng tới mức làm cho lão bản Tụ Vân lâu đối diện tức giận đến khóc rống chảy nước mắt, muốn phá hoại mà không có gan, vì Bát Bảo cư chính là của cải của Hoài An đệ nhất đại bang Phi Long bang, nghiệp chủ lại là Nhị đương gia Phi Long bang “Vô ảnh cước” Cảnh Lạc Anh.

Thời điểm Lôi Ngọc và Tô Phóng mang theo hai hài tử đến Bát Bảo cư thì đã gần canh ba giờ thân, bên trong đã chật kín người, thật vất vả mới tìm thấy một góc gần cửa sổ lầu ba, lại dẫn tới vô số ánh mắt khác thường xung quanh.

“Sư phụ, tất cả mọi người đang nhìn ngươi sao.” Nhận thấy ánh mắt kinh diễm xen lẫn với ghen tị và hâm mộ bốn phía, Thủy Dung tự hào cười, “Lần đầu tiên ta nhìn thấy sư phụ cũng cảm thấy rất xinh đẹp.” Y thực quả quyết cường điệu, “Ngay cả rất nhiều a di ta từng gặp đều không đẹp bằng sư phụ.”

“Phốc…” Tô Phóng vội vàng che miệng mình, hai vai không ngừng co rúm, khuôn mặt trướng đến đỏ bừng, cố gắng nghẹn lại ý cười đã lên đến yết hầu. Nhưng khi hắn thoáng nhìn thấy bộ dáng muốn phát tác mà không thể của Lôi Ngọc thì rốt cục không nhịn được cười ra tiếng. “Ha ha ha ha ha…”

“… Dung Dung,” Lôi Ngọc chậm rãi hung hăng chà đạp một phen bàn chân Tô đại lâu chủ dưới bàn, tao nhã dạy, “Không thể dùng xinh đẹp để miêu tả nam nhân, phải nói anh tuấn suất khí cao lớn khôi ngô khí phách hào hùng phong lưu phóng khoáng tiêu sái xuất chúng… nhớ kỹ chưa?”

“Ân,” Thủy Dung thật sự gật gật đầu, “Dung Dung nhớ kỹ.”

“Ngô,” Thạch Mạc Phi bội phục nói, “Ta cũng nhớ kỹ.”

“Hảo hài tử.” Lôi Ngọc vừa lòng cười, mâu quang lưu chuyển, hai bên khóe môi nhẹ nhàng giương lên, giống như xuân hoa nở rộ, mềm mại ngọt ngào, khiến cho những người chăm chú xem mỹ nhân bốn phía nhìn không rời mắt.

“Khách, khách quan,” Tiểu nhị đứng bên bàn nhìn thấy nhất thanh nhị sở, đỏ ửng mặt lắp bắp hỏi, “Xin, xin hỏi các vị… muốn, muốn ăn gì?”

“Bưng lên mấy món sở trường của các ngươi là được,” Tô Phóng tà mâu quét mắt nhìn hỏa kế hãy còn đần độn chưa kịp hồi hồn, “Còn không mau đi?”

“Ách… Vâng, vâng.” Hỏa kế lúc này mới như ở trong mộng tỉnh lại, hốt hoa hốt hoảng chạy đi, còn không quên quay đầu nhìn mỹ nhân thêm một cái.

“Ai…” Phát ra thanh âm thở dài to tiếng, Tô Phóng vẻ mặt ấm ức, u oán vô hạn nhìn mỹ nhân đang cười khanh khách, “Ta ăn dấm chua.” Hắn trịnh trọng tuyên cáo.

“Sư phụ ngươi muốn ăn dấm chua a?” Nếu sư phụ đã mở miệng, làm đồ đệ tự nhiên phải ngầm hiểu. Thạch Mạc Phi kiễng gót chân, cầm một bình dấm chua trên bàn, nỗ lực rót cho Tô Phóng một đĩa. “Sư phụ, thỉnh uống.” Hắn nghiêng đầu đắc chí, giống như tranh công ngẩng đầu xem xét sư phụ đang lâm vào trạng thái dở khóc dở cười của mình.

“Ách… cám ơn.” Không đành lòng làm tổn thương đồ đệ nhỏ, Tô Phóng chỉ đành bất đắc dĩ bưng một đĩa đầy dấm chua nhắm mắt uống một hơi cạn sạch.

“Không cần cám ơn.” Thạch Mạc Phi vui vẻ giơ bình dấm trong tay, “Sư phụ còn cần không? Ta rót…”

“Ách… không, không cần, một đĩa là đủ rồi.” Tô Phóng hoảng hốt nhanh chóng tránh xa bình dấm chua.

“Phốc… Ha ha ha…” Lúc này đến phiên Lôi Ngọc bật cười, y ôm bụng cười đến suýt nghẹn, nửa ngày mới dừng lại, ngẩng đầu đối diện với hai cặp mắt đen bóng nghi hoặc.

“Sư phụ,” Thủy Dung khó hiểu, “Chuyện gì buồn cười như vậy? Dung Dung cũng muốn nghe.”

“Khụ… không có gì,” Lôi Ngọc thu lại nụ cười, nghiêm trang nói, “Sư phụ đang cao hứng thay cho Tô thúc thúc ngươi. Mạc Phi, nếu ngày nào đó sư phụ ngươi còn muốn ăn dấm chua nữa, vậy phiền ngươi rồi.”

“Ân,” Thạch Mạc Phi giương đôi mày kiếm nho nhỏ, ngẩng đầu ưỡn ngực bảo chứng, “Vô luận sư phụ muốn uống lúc nào, ta đều có thể rót cho hắn.”

“Ta cũng muốn.” Thủy Dung không cam lòng rớt lại phía sau, “Sư phụ, ngươi chừng nào muốn uống? Ta cũng có thể rót cho ngươi.”

“Cám ơn ngươi, Dung Dung.” Con mắt thanh tú bất hảo trượt xuống người Tô Phóng, Lôi Ngọc cười trộm, “Bất quá sư phụ ngươi luôn rất ít khi ăn dấm chua.”

“Như vậy a…” Thủy Dung thất vọng bưng mặt tự hỏi trong chốc lát, đột nhiên hai mắt tỏa sáng, nhảy nhót nói, “Thế thì nước tương cũng được a?”

“Phốc…” Tô Phóng cùng Lôi Ngọc nhất tề toét miệng.

“Tiểu mỹ nhân,” Không khí hài hòa đột nhiên bị phá vỡ bởi một tiếng nói tùy tiện mười phần lưu manh cách bàn truyền đến, “Lại đây bồi đại gia mấy chén!”

Tô, Lôi hai người liếc nhìn nhau, tỉnh bơ chuyển mắt nhìn lại. Bàn kia có bốn nam một nữ, trong đó hai nam một nữ rõ ràng là người chốn phong nguyệt. Hai nam hài khoảng chừng mười lăm mười sáu, mi thanh mục tú, quyến rũ động nhân. Nữ tử tuổi chừng mười bảy mười tám, diễm lệ xinh đẹp, lúc này đang rúc vào lòng một hán tử ngăm đen trên dưới ba mươi, mềm mại mời rượu. Người vừa nói chuyện là một nam nhân khoảng hai bảy hai tám tuổi, một thân bạch y, bề ngoài tuấn mỹ, ánh mắt tà ác, ra vẻ tiêu sái phe phẩy thiết phiến trong tay, làm ra bộ dạng hắn cho là anh tuấn bất phàm, nhưng chỉ khiến người ngoài thấy được ngả ngớn.

“Lời các hạ có ý gì?” Mày rậm của Tô Phóng nhướng lên, thần sắc không đổi, nhưng trong đôi mắt vốn bình tĩnh ôn hòa nay mơ hồ lộ ra một cỗ khí thế mãnh liệt như gió lớn thổi trước cơn giông.

“Ta nói vị lão huynh này,” Đáng tiếc vị nhân huynh phe phẩy thiết phiến có thần kinh quá mức chậm chạp, căn bản không đem hán tử nông thôn trung hậu thành thật để vào mắt, cười hì hì như cũ, “Ngươi không biết vị mỹ nhân kia đi theo ngươi quá mức ủy khuất sao? Một tên hai lúa cũng đòi vọng tưởng ăn thịt thiên nga? Cẩn thận nghẹn chết ngươi.” Hắn lại tỉ mỉ đánh giá Lôi Ngọc từ đầu đến chân một phen, rung đùi đắc ý, “Sắc nước hương trời, chung linh dục tú như vậy, cả thiên hạ cũng chỉ có ta, trang chủ Truy Nguyệt sơn trang ‘Phi vân phiến’ Lăng Thính Nguyệt mới xứng có được.”

“Hừ.” Trong mắt Tô Phóng sát khí ẩn hiện.

“Đừng nghe hắn phóng thí.” Ánh mắt Lôi Ngọc lóe lên, nhẹ nhàng xoa bàn tay rục rịch của người yêu, ung dung cười nói, “Tâm ý của ta ngươi còn không rõ? Sao phải đi nghe si ngôn mộng ngữ của tên hán điên.”

“Sách sách,” Lăng Thính Nguyệt nghe vậy không giận còn cười, “Tiểu mỹ nhân, miệng lưỡi cũng thực lợi hại, không biết công phu trên giường có tài giỏi như vậy?”

Tô Phóng đại nộ.

Lôi Ngọc mị mắt, khóe môi chậm rãi tràn ra một nét cười nguy hiểm.

“Sư phụ,” Một thanh âm non nớt làm tiêu đi không khí căng thẳng, Thủy Dung lôi kéo góc áo Lôi Ngọc tò mò hỏi, “Ta chỉ nghe thấy Truy Nhật sơn trang, còn Truy Nguyệt sơn trang là ở nơi  nào?”

“Đúng a,” Thạch Mạc Phi nói tiếp, “Từ trước đến giờ ta chưa từng nghe thấy Truy Nguyệt sơn trang gì đó.”

Tuy rằng không hiểu lắm lời nói ngọt xớt của gia hỏa đối diện, nhưng trực giác của Thạch Mạc Phi và Thủy Dung cảm thấy hắn đang bắt nạt sư phụ mình. Sư phụ bị người bắt nạt, làm đệ tử sao có thể không trợ giúp một tay?

“Hảo đồ đệ.” Nhìn sắc mặt Lăng Thính Nguyệt tái xanh, tâm tình Tô Phóng chợt khoan khoái, triển mi nói, “Loại như Truy Nguyệt sơn trang, có biết hay không cũng không quan trọng.”

“Ngô…” Lôi Ngọc rỗi rãi tiếp tục đổ dầu vào lửa, “Ta chỉ biết trang chủ trước kia của Truy Nguyệt sơn trang hẳn là ‘Thiết phiến thần quyền’ Lăng Trọng, còn Lăng Thính Nguyệt, tiểu bối vô danh gì đó, chưa từng nghe đến.”

“Xú tiểu tử, ngươi nói cái gì?!” Quả nhiên Lăng Thính Nguyệt lập tức bật người như bị lửa đốt dưới mông, nộ bất khả át vỗ mạnh xuống bàn, nhất thời chén đĩa loạn hoảng, nước canh văng khắp nơi, trúng vào những người đang ngồi xem bên cạnh. “Ngươi dám lặp lại lần nữa, bổn công tử làm thịt ngươi!” Sự tình liên quan đến danh dự của mình trên giang hồ, Lăng Thính Nguyệt rốt cục bất chấp phong độ nổi trận lôi đình.

“Ngươi làm gì mà bắt nạt sư phụ ta?!” Thấy đối phương hung ác quát lác với sư phụ ân cần ôn nhu của mình, Thủy Dung cực nhanh nhảy lên ghế, ưỡn ngực thẳng eo, trợn mắt nhìn. “Đồ xấu bụng!!”

“Đúng a.” Thạch Mạc Phi “xoẹt” một cái nhảy lên cái ghế khác, cùng sóng vai đứng với Thủy Dung. “Mau xin lỗi Lôi thúc thúc!”

“Ngươi… hai xú tiểu quỷ các ngươi!” Lăng Thính Nguyệt vốn đang sửng sốt, tỉnh táo lại liền hổn hển mắng. “Dám nói chuyện với bổn công tử như vậy…”

“Vì sao không dám?” Thủy Dung hùng hồn, “Rõ ràng là ngươi bắt nạt sư phụ ta trước, chẳng lẽ người lớn là có thể bất chấp đạo lý sao?!”

“Nhanh xin lỗi!” Thạch Mạc Phi không buông tha.

“Ngươi, các ngươi…” Lăng Thính Nguyệt tức đến run người, lại nhảy dựng lên, dùng sức vỗ bàn. Đại hán mặt đen ngồi bên cạnh hắn sớm đã mang cả người trong lòng trượt ra ba thước, hiển nhiên là sợ bị nước canh lần thứ hai bắn vào mặt.

“Vị khách quan kia xin bớt giận.” Chưởng quầy vội vã từ dưới lầu đi lên, cười bồi hành lễ, “Có chuyện gì có thể chậm rãi thương lượng.”

“Hừ,” Lăng Thính Nguyệt nổi giận đùng đùng phất tay, “Trừ phi bọn hắn phục lạy bồi tội với bổn công tử, nếu không, hanh hanh…” Hắn hừ hai tiếng uy hiếp

“Ta chỉ phục lạy trước cha và sư phụ ta,” Thạch Mạc Phi nói như đinh đóng cột, “Không dập đầu với ngươi!”

“Mạc ca ca nói đúng!” Thủy Dung lớn tiếng, “Là ngươi bắt nạt sư phụ ta trước, ngươi phục lạy bồi tội với sư phụ ta mới phải!” Nói xong, thuận tay chỉ.

Tầm mắt mọi người đều bị mỹ nhân bên bàn thu hút, Lôi đại cốc chủ rất phối hợp bày ra bộ dáng yếu đuối đáng thương, lập tức giành được từ đại đa số nhân khẩu trên tầng ba lòng thương tiếc, ái mộ, đồng tình, … Những người còn lại đương nhiên đều hướng ánh mắt tức giận bất bình, khinh thường chán ghét về phía một người khác, chỉ thấy gương mặt vốn trắng nõn của Lăng đại công tử càng lúc càng trắng, tiện đà chuyển thành xanh, cuối cùng rốt cục trướng thành màu gan heo.

“Nhóc con chết dẫm, hồ ngôn lộng ngữ!!” Lăng Thính Nguyệt thẹn quá hóa giận, thốt nhiên phát tác, thiết phiến lay động, một luồng duệ phong nhất thời phá không bay về phía cổ họng tiểu hài tử tay không tấc sắt.

“Lăng công tử!!” Hán tử mặt đen đột nhiên biến sắc, đưa tay định ngăn cản. Nhưng do quá bất ngờ, hắn chỉ kịp quát to một tiếng, không kịp trở tay. Lăng đại công tử xuất thân danh môn, tự phong hiệp nghĩa lại hạ độc thủ với một hài đồng nho nhỏ như vậy, thực làm người khác không thể ngờ được.

Kình khí đập vào mặt, Thủy Dung không chút hoang mang nhún người nhảy lên, nhẹ nhàng linh hoạt tránh đi quạt gió, xoay tròn một vòng giữa không trung, vững vàng đứng lại trên ghế, không chút sứt mẻ.

“Hảo!” Thoáng chốc, bốn phía vang lên từng trận hoan hô vang dội, từng tiếng vỗ tay như sấm.

“Cám ơn.” Thủy Dung thực lễ phép cúi đầu vái chào khán giả, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy tươi cười sáng lạn.

“Nguyên lai là ‘Phi vân phiến” Lăng Thính Nguyệt Lăng đại hiệp.” Liếc mắt nhìn  chiêu thức liền nhận ra thân phận của đối phương, cố ý đặc biệt nhấn mạnh vào hai chữ “đại hiệp”, chưởng quầy cao gầy sắc bén mang theo ba phần khinh thường, bảy phần mai mỉa nói, “Nội quy thứ bảy của bổn điếm có ghi, bất luận ai cũng không được gây chuyện sinh sự đánh nhau trong điếm. Nếu không, mời khách quan rời lâu, thứ cho không tiễn.”

“Ngươi có ý gì?!” Lăng Thính Nguyệt tức đến lệch mũi, hùng hổ quát lớn.

“Lăng công tử,” đại hán mặt đen đẩy bàn, vẻ mặt lạnh lẽo, “Việc buôn bán lần này coi như tại hạ chưa bao giờ đề cập đến, mời ngươi tùy tiện.”

“Phương huynh chậm đã.” Lăng Thính Nguyệt hiển nhiên cực kỳ cố kỵ vị đại hán này, vừa vội vàng tiến lên khuyên can, vừa cười gượng vài tiếng, “Hắc hắc hắc, tiểu đệ cũng không phải thực sự muốn gây chuyện, chẳng qua nhất thời tức giận… Hắc hắc, chỉ mong Phương huynh đừng để ý. Mời ngồi, mời ngồi.”

“Nhất thời tức giận?” Lôi Ngọc chậm rãi đứng dậy, đi đến trước bàn, khóe miệng nhếch lên thành một tia cười lạnh, mâu quang như hàn băng khiến cho người ta lông tóc dựng đứng. “Lăng đại hiệp hạ độc thủ với đồ đệ bảy tuổi của ta như thế cũng chỉ là nhất thời tức giận thôi sao?” Mỹ nhân nhu nhược yếu đuối lập tức trở nên sắc bén như đao, làm cho khán giả chung quanh trong phút chốc có chút khó thích ứng.

“Hừ,” Bị ánh mắt sắc bén làm cho rùng mình, Lăng Thính Nguyệt ngó hán tử mặt đen, lại nhìn chưởng quầy đang cả kinh, giảo hoạt hỏi, “Ngươi muốn động thủ trên địa bàn của Phi Long bang?”

“Ngươi đã biết đây là địa bàn của Phi Long bang, sao vừa rồi còn ra tay bừa bãi?” Nói một câu liền dễ dàng nhượng chưởng quầy lấy mắt làm kiếm, phẫn nộ chém vào người Lăng đại công tử, hung hăng chọc ngoáy.

“Sư phụ, người này thật xấu, mới vừa rồi còn hung dữ với  ngươi,” Thủy Dung tỏ vẻ mong mỏi, “Dung Dung không thể đánh cho hắn một trận ư?” Không quên thêm vào một câu, “Cha ta nói, chỉ cần không đánh thái quá là được.”

“Dung Dung,” Thạch Mạc Phi cướp lời, “Để ta tới trút giận thay ngươi và Lôi thúc thúc.”

“Đồ đệ,” Tô Phóng lần này hơi hoài nghi, “Ngươi làm được không?”

“Đương nhiên.” Thạch Mạc Phi kiêu ngạo, “Ta đã học hết ba mươi chín lộ Phá vân đao pháp của cha ta, hắn gọi là ‘Phi vân phiến’, ta sẽ dùng Phá vân đao pháp, có gì mà không được?”

“Phá vân đao pháp?!” Đám người chưởng quầy, đại hán mặt đen cùng Lăng Thính Nguyệt đồng loạt thay đổi sắc mặt, “Truy Nhật sơn trang?!”

“Đồ đệ,” Tô Phóng thở dài, “Học hết cũng không phải đã xong, cha ngươi có thể, nhưng ngươi chưa chắc đã làm được.”

“Kia… làm sao bây giờ?” Thạch Mạc Phi chán nản.

“Ngươi muốn thử cũng không phải không có cửa.” Tô Phóng êm tai nói, “Võ công của Lăng Thính Nguyệt ở trong võ lâm không phải nhất lưu, nhưng cũng không sai biệt lắm, còn cao minh hơn người lần trước đánh lén ngươi một chút. Đồ đệ, nội lực ngươi chưa bằng hắn, ngàn vạn lần đừng cùng hắn đấu lực.”

“Dạ.”

“Thời điểm động thủ cần lưu ý thiết phiến của hắn, phiến cốt trong đó có thể làm ám khí. Còn nữa, hạ bàn của hắn bất ổn, công kích vào đó tất sẽ hữu hiệu.”

“Ân, Mạc Phi nhớ kỹ.”

Sư đồ bọn hắn không coi ai ra gì, ung dung nhàn hạ một nói một đáp, bốn phía dự thính lại thất sắc. Lăng Thính Nguyệt mồ hội lạnh chảy xuống ròng ròng, hán tử trông như tên hai lúa bình thường kia lại có thể phân tích rõ ràng mạch lạc, không sai chút nào. Nhược điểm của mình cư nhiên bị người khác dễ dàng nhìn ra nhất thanh nhị sở, sao không khiến cho hắn lo sợ không yên, kinh hồn táng đảm?

Hán tử mặt đen bỗng nhiên nhíu mày, tiến nhanh tới vài bước, tinh quang trong mắt đại thịnh: “Xin hỏi cao tính đại danh của túc hạ? Vị này chính là công tử của Thạch trang chủ Truy Nhật sơn trang?”

“Không dám.” Tô Phóng đứng dậy ôm quyền mỉm cười, “Tại hạ…” Câu nói kế tiếp, bị một giọng nói ồm ồm từ dưới lầu truyền đến cắt đứt.

“Tiểu quỷ, nhanh lên chút!”

“Còn chưa tới giờ dậu,” Thanh âm trong trẻo của một người trẻ tuổi từ từ trả lời, “Ngươi gấp cái gì?”

“Ta không muốn để Phương huynh đệ đợi lâu, nếu không phải có người trêu hoa ghẹo nguyệt trên đường, chúng ta đã sớm…”

“Ngươi nói gì?!” Tiếng nói trong trẻo lập tức cất cao, “Ngươi nói ai trêu hoa ghẹo nguyệt?!”

“Ta không…” Khí thế thật lớn lập tức tiêu biến vô tung, giọng nói hạ thấp xuống mấy chục lần, “Ta nói… là chính ta…”

“Thế mới đúng chứ.”

Nói đến đây, người cũng đã lên lầu.

Đại hán đi trước lưng hùm vai gấu, dáng người thật lớn, cao hơn thường nhân cả một cái đầu, trên mặt có sẹo, râu quai nón xồm xoàm, ánh mắt hung ác, toàn thân tỏa ra sát khí kinh người. Diện mạo của nam tử trẻ tuổi phía sau hắn lại hoàn toàn khác biệt, một mái tóc đen như mực, hai hàng lông mày thon dài, mũi mảnh, đôi mắt sáng như sao, sóng mắt lưu chuyển, sâu như biển khơi, mềm như thu thủy. Cử chỉ ôn văn ưu nhã, không mang theo nửa phần son phấn, y sam bạch sắc đơn giản phi thường thanh sảng sạch sẽ, càng làm nổi bật dung tư tuyệt thế tuyển tú phiêu dật của nam tử. Hai người này đứng chung một chỗ, một hung ác, một thanh tú, tổ hợp kỳ dị đầu lĩnh thổ phỉ và thiếu gia thế gia, đều là người dễ bị chú ý, chẳng qua trong đó một người khiến người khác khiếp sợ, người kia lại xinh đẹp khiến người ta không thể dời mắt.

“Võ huynh.” Vừa nhìn thấy đại hán vạm vỡ kia, hán tử mặt đen giãn đôi mày rậm, nở nụ cười đầu tiên từ khi lên lầu, nhanh nhẹn nghênh đón.

“Phương huynh.” Cự hán chắp tay, kéo người bên cạnh qua cười nói, “Tiểu quỷ, vị này là người ta thường nhắc đến với ngươi, ‘Chiêu hồn thủ’ Phương Tích Vũ Phương đại hiệp uy danh hiển hách trên giang hồ.” Quay đầu lại, “Phương huynh, y là truyền nhân duy nhất của Dương Châu Dẫn Nguyệt Phái Tần Tâm Dật.”

“Tần thiếu hiệp.” Phương Tích Vũ ôm quyền gật đầu.

“Phương đại hiệp.” Nhìn “Chiêu hồn thủ” bài danh thứ mười trong võ lâm, Tần Tâm Dật cũng không dám sơ suất, nhẹ nhàng đáp lễ, kèm theo nụ cười tươi sáng.

“Ta xin giới thiệu với nhị vị,” Phương Tích Vũ dùng sức thúc vào Lăng Thính Nguyệt vẫn đang trong tình trạng si ngốc sau khi nhìn thấy Tần Tâm Dật, “Vị này là trang chủ của Truy Nguyệt sơn trang Lăng Thính Nguyệt Lăng công tử.”

“Lăng công tử.” Tần Tâm Dật hơi hơi nhíu mi, miễn cưỡng gật đầu với Lăng Thính Nguyệt.

“Đẹp, thật sự là đẹp…” Lăng Thính Nguyệt lăng lăng nhìn khuôn mặt tuyệt lệ, đường nét phân minh, gần như hoàn mỹ của Tần Tâm Dật, hãy còn chưa hồi thần thì thào tự nói.

“Hừ.” Sắc mặt Tần Tâm Dật trầm xuống, nặng  nề hừ trong lỗ mũi một tiếng.

Phương Tích Vũ thần sắc xấu hổ hung hăng liếc Lăng Thính Nguyệt một cái, trong lòng có chút chán nản.

“Lăng trang chủ.” Cự hán bước lên một bước, che ở trước người Tần Tâm Dật, mắt hổ lẫm lẫm sinh uy, quang mang lợi hại bắn thẳng về phía Lăng Thính Nguyệt vẻ mặt mê đắm, chỉ vì nể mặt Phương Tích Vũ mới tự kềm chế lửa giận trong lòng, không đem Lăng đại công tử đánh thành gấu mèo.

“Không đúng,” Thủy Dung đứng trên ghế nhìn hồi lâu, rốt cục cho ra một kết luận, “Hắn nói sai rồi.”

“Đúng a,” Thạch Mạc Phi rung đùi đắc ý, “Lôi thúc thúc nói, không thể dùng từ xinh đẹp để miêu tả nam nhân.”

“Đúng.” Thủy Dung một hơi nói tiếp, “Phải nói là anh tuấn suất khí cao lớn khôi ngô khí phách hào hùng phong lưu phóng khoáng tiêu sái xuất chúng… Mạc ca ca, người này thực ngốc, ngay cả nói cũng không biết.”

“Dung Dung, nguyên lai hắn không chỉ là đồ xấu bụng,” Thạch Mạc Phi tổng kết, “Mà còn là đồ đần độn.”

“Tiểu bằng hữu,” Tần Tâm Dật nghe đến toàn thân thư thái, tươi cười rạng rỡ chuyển mắt nhìn, “Các ngươi…Di?!” Hai đạo thân ảnh quen thuộc đột nhiên rơi vào mắt, làm y kìm lòng không đặng bật kinh hô. “Lôi đại ca?! Tô đại ca?!”

“Đại, đại, đại…” Thoáng nhìn, cự hán giơ một ngón tay chỉ thẳng vào Lôi Ngọc, nhãn cầu trừng đến suýt rơi khỏi vành mắt.

“Đại cái gì?” Lông mày Lôi Ngọc nhíu lại, “Sao ngươi nhìn ta như đang gặp quỷ? Võ Tiếu Thiên, ngươi là trí não bị gỉ hay không vui mừng khi thấy ta?”

Lời vừa nói ra, Võ Tiếu Thiên còn chưa phản ứng, mọi người đứng xem đã nhao nhao chạy trốn. Dám dùng thái độ ngạo mạn như thế với phó cốc chủ “Trường không tam kích” Võ Tiếu Thiên của hắc đạo đệ nhất đại bang Tuyệt Tâm Cốc, chỉ có thể nói thanh niên nho nhã tú khí bộ dạng trông như nữ tử này quả nhiên chán sống. Nhưng mà, sự tình phát triển kế tiếp lại làm cho những người đứng bên chuẩn bị xem Võ phó cốc chủ nổi trận lôi đình đồng loạt rớt cằm.

“Không, không dám…” Chỉ thấy Võ Tiếu Thiên rụt cổ, đầy mặt cười bồi, gãi đầu cẩn thận nói, “Ta sao có thể không vui? Ta, ta là cảm thấy quá… quá cao hứng, quá cảm động…” Xem thần thái ngữ khí của hắn, hiển nhiên y hệt một tiểu tức phụ tiêu chuẩn, hù Phương Tích Vũ mặt đen thành trắng, toàn thân đờ đẫn.

“Lôi đại ca,” Tần Tâm Dật hưng phấn, “Các ngươi sao lại ở đây? Mấy năm nay các ngươi đã đi đâu?”

“Ta và A Phóng ra quan ngoại.” Lôi Ngọc cười khanh khách nhìn thiếu niên đã biến thành một thanh niên tuấn mỹ, “Ba năm không gặp, Tiểu Dật, ngươi cao lên rồi.” Ba năm trước thiếu niên còn cao bằng mình, nay lại cao hơn mình hai tấc có thừa, tâm lý Lôi đại cốc chủ có chút tức tối. Y nâng tay dùng sức ấn đầu Tần Tâm Dật, tựa hồ muốn thử xem có thể ấn cho đối phương lùn đi không.

“Đại sư huynh, ngươi làm gì vậy?!” Võ Tiếu Thiên quát to một tiếng, cuống quýt vừa ôm Tần Tâm Dật vào ngực, vừa nhẹ nhàng xoa đầu cho y, vừa đau lòng hỏi, “Tiểu quỷ, có đau không?” Một câu “đại sư huynh” này nhượng mấy người xung quanh trở nên tỉnh ngộ, minh bạch sáng tỏ. Nhớ vừa rồi chính mình còn trêu ghẹo Lôi Ngọc, Lăng Thính Nguyệt lúc này mặt như màu đất, có dự cảm sắp xảy ra tai họa.

“Sư phụ,” Thủy Dung nhảy ra khỏi ghế, chạy đến bên người Lôi Ngọc. “Vị đại thúc trên mặt có sẹo này là ai? Sao hắn lại gọi ngươi là đại sư huynh? Hắn là sư đệ của ngươi sao?”

“Sư, sư phụ?” Nghe thấy tiểu hài tử tuyết bạch phấn nộn, ngọc tuyết khả ái trước mặt dùng tiếng nói mềm mềm  gọi đại sư huynh ma quỷ của mình là “sư phụ”, Võ Tiếu Thiên giật mình, cực kì hâm mộ nói, “Đại sư huynh, ngươi, ngươi thu đồ đệ lúc nào vậy?”

“Mấy ngày trước.” Lôi Ngọc thản nhiên, “Nhặt ở trên đường.”

“Nhặt?” Tần Tâm Dật mở to mắt.

“Đúng vậy.” Nhãn cầu linh động của Thủy Dung trượt xuống người này, ngó ngó người kia, cuối cùng dừng trên vị đại ca ca xinh đẹp khiến người nhìn không chuyển mắt. “Chúng ta ở trong rừng tìm không ra đường đi Dương Châu, sau đó đụng phải sư phụ bọn họ…”

“Nguyên lai là như vậy.” Tần Tâm Dật giật mình, “Các ngươi muốn đi Dương Châu sao?”

“Chúng ta muốn đến Dương Châu ngăn cản cha ta và cha Dung Dung đánh nhau.” Thạch Mạc Phi đi đến bên người Thủy Dung, lấy giọng bất đắc dĩ trả lời.

“Ai?” Võ, Tần hai người liếc nhau, đều nghe không hiểu. “Ai và ai đánh nhau?”

“Mạc ca ca và ta là bằng hữu tốt nhất.” Thủy Dung vẻ mặt kiêu ngạo chỉ chỉ Thạch Mạc Phi, “Nhưng mà cha ta và cha Mạc ca ca lại chuẩn bị đánh nhau ở Dương Châu,” y bĩu môi vô cùng bất mãn, “Chúng ta nhất định phải đến đấy ngăn cản bọn hắn.”

Nga! Bốn phía ù ù cạc cạc không hẹn mà cùng gật gật đầu tỏ vẻ minh bạch. Nhưng là…

Phương Tích Vũ như có điều suy nghĩ liếc nhìn hai hài tử, tự vấn trong đầu một lần, vẻ mặt ngưng trọng hỏi: “Cha ngươi là ai?”

“Thủy Lạc Tâm.” Thủy Dung trả lời thực rõ ràng.

Quả nhiên. Liên tưởng tới Phá vân đao pháp vừa rồi là biết, võ lâm hiện nay, còn có trận chiến nào dẫn nhân chú mục hơn trận quyết đấu của trang chủ Truy Nhật sơn trang Thạch Thiên Thanh và các chủ Địch Hoa Các Thủy Lạc Tâm?

Đông.

Tiếng vật nặng rơi xuống đất.

Mọi người kinh ngạc nhìn, chỉ thấy Lăng đại công tử tứ chi phát run, miệng sùi bọt mép, bị dọa đến ngất đi. Tội danh muốn đẩy thiếu chủ Địch Hoa Các vào chỗ chết không phải là điều Truy Nguyệt sơn trang có thể đảm đương nổi. Hãm trong tưởng tượng bị người đuổi giết, bỏ mạng thiên nhai, phơi thây đầu đường, Lăng đại công tử hai mắt một phen trắng dã, ngã xuống đất không dậy nổi. Sự việc ngoài dự kiến như thế khiến mọi người đưa mắt nhìn nhau, một người nhát gan nhường vậy, xác thực đúng là hiếm thấy.

“Oa!!” Thủy Dung cảm thán thật to, “Hắn té xỉu!”

“Sư phụ,” Thạch Mạc Phi níu áo Tô Phóng, không ngớt lời hỏi, “Sao hắn lại té xỉu? Sinh bệnh sao?”

“Ngô…” Tô Phóng không chút để tâm liếc mắt một cái, chỉ nói ba chữ. “Chứng động kinh (dương giác phong).”

“Cái gì là chứng động kinh?” Thạch Mạc Phi khó hiểu.

“Chứng động kinh là chứng động kinh, là một loại bệnh.” Lôi Ngọc cười giải thích, “Thời điểm phát bệnh chẳng những mất đi ý thức, hơn nữa còn co giật toàn thân. Hắn hoảng sợ quá độ nên mới đột nhiên phát tác.”

“Nha…” Thạch Mạc Phi nghe được mơ mơ hồ hồ, chưa hiểu rõ hết, hai người ghé tai nhau nói vài câu, Thủy Dung xoay người chạy đến bên bàn cẩn thận mang theo một mâm đồ ăn, lại “đăng đăng đăng’ chạy về, giống như hiến vật quý nói, “Sư phụ, có thể cho hắn ăn cái này sao?”

“Cái gì?” Lôi Ngọc kinh ngạc nhìn đĩa rau xào nấm hương trước mặt.

“Lôi thúc thúc,” Thạch Mạc Phi tiến lên trước một bước, nghiêm túc nói, “Hắn không phải bị dương giác phong (chứng động kinh) sao?  Dương () thích ăn cỏ, ở đây mặc dù không có cỏ xanh, nhưng có cải thìa…”

“Có lẽ hắn ăn vào sẽ tỉnh.” Thủy Dung đắc chí bổ sung.

“Phốc, ha…” Võ Tiếu Thiên đang chuẩn bị ầm ỹ cuồng tiếu, thình lình ống tay áo bị Tần Tâm Dật kéo một cái, quay đầu nhìn thấy ánh mắt giết người của đại sư huynh, nhanh chóng giơ hai tay che miệng, không dám thở mạnh.

“Dung Dung,” Lôi Ngọc vẻ mặt ôn hòa để đĩa rau xào nấm sang một bên, vỗ vỗ vai Thủy Dung trấn an, “Chứng động kinh không phải trị như vậy.”

“Kia…” Thủy Dung và Thạch Mạc Phi vừa mở miệng, đã thấy Phương Tích Vũ yên lặng cúi người dùng lực bấm vào dưới mũi Lăng Thính Nguyệt hai cái, Lăng đại công tử liền từ từ tỉnh lại.

“Hắn tỉnh!” Thủy Dung kinh ngạc duỗi cổ cẩn thận quan sát.

“Nguyên lai chỉ cần bấm vào huyệt nhân trung là được.” Thạch Mạc Phi bưng mặt nói, “Sư phụ, lần sau nếu hắn bất tỉnh, ta cũng biết chữa.”

“Vậy sao?” Tô Phóng quỷ dị chớp mắt vài cái với hắn, cố ý hạ thấp thanh âm, “Đồ đệ, có muốn thử luôn bây giờ không?”

“Muốn.” Thạch Mạc Phi cũng bắt chước hạ thấp thanh âm, nhỏ giọng hỏi, “Sư phụ, thử như thế nào?”

“Dễ lắm. Đồ đệ, ngươi chờ.” Tô Phóng sửa sang vạt áo, ho khan một tiếng, chậm rãi bước đến trước mặt Lăng đại công tử vừa mới tỉnh dậy, hãy còn ngây dại, mặt đối mặt đứng ôm quyền, lời nói thật là ân cần khách sáo. “Lăng trang chủ, tại hạ Tô Phóng. Hôm nay cùng trang chủ ngẫu nhiên gặp mặt, cũng coi như hữu duyên, vì vậy tại hạ mạo muội kính mời trang chủ đi Triêu Mộ Lâu du ngoạn một chuyến, không biết ý trang chủ thế nào?” Hắn mi phi sắc vũ, “Triêu Mộ Lâu chúng ta có rất nhiều nơi đáng xem, nhất là Hình đường Lăng trang chủ lại càng phải đi, nơi đó…”

Đông.

Không đợi hắn nói xong, Lăng Thính Nguyệt đã tức khắc ngã quỵ, hôn mê bất tỉnh.

“Ai nha! Lăng trang chủ, sao ngươi lại ngất xỉu?!”  Miệng kêu ngạc nhiên, Tô Phóng một mặt vững như Thái Sơn, thần sắc không đổi sờ sờ cằm, một mặt lộ ra biểu tình khờ khờ vô tội, lẩm bẩm nói, “Ta còn chưa giới thiệu cho ngươi biết bài trí trong Hình đường chúng ta mà…”

“Tạ ơn sư phụ.” Hai mắt lấp lánh quang mang sùng bái ngẩng đầu nhìn sư phụ cao to đĩnh bạt, anh minh thần võ, Thạch Mạc Phi nhảy lên nhanh chóng khẽ nói vào tai Tô Phóng lời biết ơn phát ra tự đáy lòng. Rồi sau đó, hắn lại lanh lẹ bật người tới, vui vẻ lôi kéo Thủy Dung đi lấy Lăng đại công tử làm vật thí nghiệm.

“…Thật có lỗi.” Nhìn thấy Lăng Thính Nguyệt hai lần ngất xỉu, đang bị hai tiểu hài tử “cấp cứu”, Phương Tích Vũ sắc mặt khó coi tới cực điểm, một lúc lâu sau mới phun được từ trong kẽ rằng ra ba chữ.

“Việc này có liên quan gì đến Phương đại hiệp?” Tần Tâm Dật mau miệng, “Là do chính hắn nhát gan, chẳng thể trách người khác.”

“Ai… Các vị chê cười.” Phương Tích Vũ cười khổ vái chào mọi người, nói với Võ Tiếu Thiên một câu “Cáo từ.”, sau đó liền dắt người lần thứ hai tỉnh lại, còn đang lảo đảo phân không rõ phương hướng, vội vàng bỏ đi.

“Người này thật ra là một nam tử chân chính.” Tô Phóng đánh giá, “Đáng tiếc kết giao nhầm với đồ bậy bạ.”

“Sau khi Lăng lão trang chủ Lăng Trọng qua đời một năm trước, gia đạo trong Lăng phủ sa sút.” Võ Tiếu Thiên cảm khái, “Phương gia và Lăng gia vốn là thế giao, cho nên Phương huynh mới phải tìm mọi cách chiếu cố đại thiếu gia không ra gì của Lăng gia. Hôm nay hắn đặc biệt hẹn ta tới đây, cũng vì muốn bàn một số sinh ý cùng Tuyệt Tâm Cốc chúng ta.”

“Bất kể nói thế nào, lần này Lăng Thính Nguyệt rốt cục thất bại hoàn toàn, thanh danh mất sạch.” Lôi Ngọc không chút đồng tình, “Dám hạ sát thủ với đồ đệ đáng yêu của bản cốc chủ, chỉ đập nát bảng hiệu Truy Nguyệt sơn trang đã là tiện nghi cho hắn.”

“Sư phụ,” Thủy Dung mặt mày hớn hở, “Ta đáng yêu sao?”

“Đương nhiên.” Thạch Mạc Phi nhanh chóng đáp, “Mặt Dung Dung như quả táo hồng hồng, ta thích nhất.”

“Cám ơn Mạc ca ca.” Thủy Dung mở cờ nói, “Ta cũng thích nhất Mạc ca ca.”

“Thích nhất Mạc ca ca?” Lôi Ngọc có chút ghen tỵ, “Sư phụ ta thì sao?”

“Tiểu Ngọc Nhi,” Tô Phóng cười hì hì ôm eo người yêu, “Ngươi không phải có ta rồi sao?” Hắn dán vào tai Lôi Ngọc nhẹ nhàng hà hơi, “Ta tuyệt đối thích nhất… không, yêu nhất ngươi.”

“Ngô,” Tâm tình trong thoáng chốc phi dương, Lôi Ngọc thoải mái quay lại cười rực rỡ chân thành. “Ta cũng vậy.”

“…Lạnh quá a…” Trong khi Võ Tiếu Thiên chấn động rớt da gà đầy đất, Tần Tâm Dật không tự chủ rùng mình một cái, dưới lầu bỗng nhiên nhảy lên hai gã đại hán, “phác thông, phác thông” quỳ rạp xuống đất.

“Thuộc hạ đà (đàn) chủ phân đà (đàn) Hoài An Hồ Khai Tuyền (Lê Thượng) khấu kiến  thiếu chủ.”

Thạch Mạc Phi và Thủy Dung đột nhiên cả kinh, trừng lớn hai tròng mắt nhìn hai đại hán đang khoa trương phủ phục trước mặt, nửa ngày không nói ra lời.

Tô, Lôi hai người ánh mắt giao thoa, ngầm hiểu không nói, Lôi Ngọc tiến lên trước một bước, tao nhã cất tiếng: “Nhị vị thỉnh đứng lên nói chuyện.”

“Dạ.” Hai người đứng dậy trả lời, lúc này mọi người mới nhìn rõ diện mạo bọn hắn. Hồ Khai Tuyền ước chừng bốn mươi, hình dáng uy mãnh, Lê Thượng mới hai sáu tuổi, bộ dạng cũng cao lớn cường tráng.

“Vị này chính là Lôi cốc chủ?” Hồ Khai Tuyền toét miệng xoay người khom lưng, “Hồ mỗ hữu lễ.”

“Không dám.” Lôi Ngọc khách khí chắp tay, “Tệ nhân đúng là Lôi Ngọc.”

“Ha ha ha…” Hồ Khai Tuyền cười to một trận, “Gần đây tại hạ thu được tin tức từ phân đà Từ Châu, biết các hạ cùng Tô lâu chủ xuôi xuống Hoài An, vừa rồi lại nghe mấy huynh đệ thủ hạ báo lại, cho nên tại hạ cùng Lê huynh đặc biệt đến đây đón chào.”

“Nga? Các ngươi đi cùng nhau?” Tô Phóng kinh ngạc.

“Các ngươi giao tình không tồi,” Lôi Ngọc nghiền ngẫm chớp chớp hai tròng mắt sáng như thu thủy, “Hoàn toàn khác với hai gã Từ Châu kia.”

“Ha ha…” Lê Thượng nhịn không được bật cười, “Kỳ thật, phần lớn phân đà của Địch Hoa Các và phân đàn của Truy Nhật sơn trang vẫn chung sống yên ổn, cho dù xem nhau không vừa mắt, cũng không như lão Nguyễn và Lâm Hạo, ba ngày một trận nhỏ, năm ngày một trận to. Còn về phía ta và lão Hồ, mọi người cùng trên một địa bàn, hòa thuận ở chung so ra vẫn tốt hơn xuất thủ chém giết.”

“Nói có lý,” Tô Phóng bội phục, “Các ngươi còn rất hiểu đạo chung sống a.”

“Đâu có đâu có,” Lê Thượng khiêm tốn, “Đã được Tô lâu chủ khích lệ, tại hạ thực không dám.”

“Sư phụ, hắn nói đúng.” Thạch Mạc Phi bộ dáng ông cụ non gật đầu, “Cha ta cũng từng nói đánh nhau là không đúng, mọi người phải hòa thuận ở chung. Có điều,” Hắn khó hiểu gãi gãi đầu, “Vì sao chính hắn lại muốn chạy đi đánh nhau với cha của Dung Dung?”

“Thiếu chủ,” Lê Thượng giải thích, “Đó không phải đánh nhau, là luận võ.”

“Luận võ và đánh nhau có gì khác biệt?” Thủy Dung nghiêng đầu hỏi.

“Này…” Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền đưa mắt nhìn nhau, nhất thời cứng họng.

Tần Tâm Dật nghĩ nghĩ: “So ra thì luận võ cần thận trọng và nghiêm túc hơn.”

Võ Tiếu Thiên nói: “Luận võ có lựa chọn đối tượng, còn đánh nhau là do tranh cãi.”

“Cha ta vì sao lại lựa chọn cha của Mạc ca ca?” Thủy Dung hỏi.

“Đương nhiên là vì vị trí minh chủ bạch đạo.” Chưởng quầy đứng bên ngắt lời.

“Chẳng lẽ cha ta vì vị trí minh chủ bạch đạo nên mới cùng cha Mạc ca ca đánh… không, luận võ sao?” Thủy Dung ngửa đầu nhìn Hồ Khai Tuyền.

“Đúng, đúng vậy…”

“Trước đây ta từng thấy hai người say rượu ở trên tửu lâu vì muốn tranh một chỗ ngồi mà đánh nhau.” Thủy Dung miêu tả sinh động như thật, “Bọn hắn đánh rất hăng, một người bị đánh gãy hai răng cửa, một người bị đâm thủng lỗ trên ót.” Y sợ hãi vỗ ngực, “Cha ta cũng sẽ vậy sao?”

“Không, sẽ không.” Nín nửa ngày, Hồ Khai Tuyền rốt cục bật ra một câu. “Cái này và cái kia… không giống nhau.”

“Vì sao? Tại sao không giống nhau?”

“Này… này…” Mặt Hồ Khai Tuyền đã muốn biến thành khổ qua, hiển nhiên cực kì đau đầu với những câu hỏi của vị thiếu chủ nhà mình.

“Ách…” Nhãn châu Lê Thượng xoay động, lái sang chủ đề khác, “Thủy thiếu gia, ngài có muốn sớm nhìn thấy Thủy các chủ?”

“Muốn.” Thủy Dung trả lời không chút do dự.

“Đúng rồi!” Được nhắc nhở, Hồ Khai Tuyền mới nhớ ra mục đích tới đây của mình, “Hôm nay thuộc hạ phụng mệnh các chủ đặc biệt tới đón thiếu chủ, sau đó hộ tống thiếu chủ đến Dương Châu gặp mặt.”

“Là mệnh lệnh của cha ta sao?”

“Đúng, đúng a,” Thấy Thủy Dung có vẻ xiêu lòng, Hồ Khai Tuyền nhanh chóng rèn sắt khi còn nóng, “Thiếu chủ, ngài luôn nghe lời các chủ nhất, chắc chắn sẽ không muốn để các chủ thất vọng.”

“Ngươi cũng biết ta nghe lời cha nhất sao?” Thủy Dung cười mị mị.

Hắc hắc, cá sắp mắc câu rồi.

“Đương nhiên.” Hồ Khai Tuyền mừng đến cười không thấy mặt trời, “Thiếu chủ yên tâm, thuộc hạ sẽ tận tâm tận lực bảo hộ thiếu chủ.”

“Như vậy a,” Thủy Dung chớp chớp mắt, “Vậy còn Mạc ca ca?”

“Thỉnh Thủy thiếu gia chớ lo lắng.” Lê Thượng cung kính nhìn sang Thạch Mạc Phi, “Thuộc hạ tất sẽ hộ tống thiếu chủ một đường bình yên đến Dương Châu.”

“Vậy sao?” Thạch Mạc Phi nhìn Lê Thượng, trên khuôn mặt nhỏ nhắn một mảnh tươi sáng, “Lê đàn chủ, ngươi thấy ta rất ngu ngốc?”

“Thuộc hạ không dám.” Lê Thượng nhanh chóng khom người, kinh sợ nói, “Thiếu chủ thiên túng anh tài, thông minh lanh lợi, chung linh dục tú, cơ trí anh minh…”

“Nếu ta thông minh như vậy,” Thạch Mạc Phi đắc ý cười, “Sao lại không biết để sư phụ mang bọn ta đi Dương Châu sẽ an toàn hơn để các ngươi hộ tống? Ít nhất võ công của sư phụ ta cũng lợi hại hơn ngươi.”

“Đúng rồi,” Thủy Dung vui vẻ vỗ tay,”Mạc ca ca thật thông minh! Ta cũng nghĩ như vậy, hơn nữa như thế chúng ta cũng không phải phân ly. Hồ đà chủ, ngươi yên tâm, sư phụ nhất định sẽ đưa chúng ta an toàn đến Dương Châu.”

“…” Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền lại đưa mắt nhìn nhau, á khẩu không thể trả lời.

“Xem như vậy đi,” Lôi Ngọc nín cười, “Dung Dung và Mạc Phi sẽ do bọn ta phụ trách đưa đến cho Thạch trang chủ và Thủy các chủ, tuyệt sẽ không để cho bọn chúng chịu thương tổn. Về phần nhị vị, thỉnh giúp chúng ta truyền lời nhắn tới Dương Châu, nói chúng ta ít ngày nữa sẽ đến nơi, để tránh Thủy các chủ và Thạch trang chủ không yên lòng.”

“Này…” Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền liếc nhau, há mồm muốn nói.

“Như thế nào?” Tô Phóng bắn hai tròng mắt trắng dã sang, hừ lạnh một tiếng, “Hay là hai vị cho rằng chúng ta không thể hoàn thành nhiệm vụ này?”

“Không, không dám…” Hồ Khai Tuyền cười bồi, “Các vị đường xa đến đây, đêm nay xin để tại hạ tiếp đón, mời các vị khách phương xa bữa cơm tẩy trần…”

“Đúng a đúng a,” Lê Thượng ân cần, “Nhị vị không ngại thì xin nghỉ lại một đêm trong phân đàn tệ trang, chờ sáng mai đi tiếp cũng không muộn.

“Nhị vị quá khách khí.” Lôi Ngọc giả mù sa mưa lộ ra nụ cười mệt mỏi, “Lát nữa chúng ta còn muốn đi Phi Long bang bái phỏng mấy người bạn cũ, không phiền toái nhị vị. Sáng mai trước khi xuất phát chúng ta sẽ sang quý phủ từ biệt. An bài như thế, nhị vị nghĩ sao?”

Dưới thái độ cường thế và ánh mắt sáng ngời lấp lánh, sắc bén như chim ưng của Lôi đại cốc chủ, Lê đàn chủ và Hồ đà chủ chỉ cảm thấy trong lòng sợ hãi, hai chân như nhũn ra, lập tức ngoan ngoãn nhận lời.

“…Hảo.”

“Thật tốt quá.” Chưởng quầy cười toe toét. Ba năm trước lâu chủ Triêu Mộ Lâu Tô Phóng cùng cốc chủ Tuyệt Tâm Cốc Lôi Ngọc đại giá quang lâm tham gia hôn lễ của Cảnh nhị đương gia, vì mình có việc mà không thể tận mắt nhìn thấy phong thái tuyệt đại của hai vị danh nhân, không nghĩ tới hôm nay lại may mắn như vậy. “Chư vị,” hắn hưng phấn nói, “Tại hạ xin đi trước dẫn đường, thay các ngài thông tri.”

“Vậy xin nhờ.” Tô Phóng mỉm cười giơ tay, “Thỉnh.”

“Thỉnh.”

Đoàn người đi sau chưởng quầy, phi thường hữu lễ chào từ biệt Lê Thượng cùng Hồ Khai Tuyền, thản nhiên xuống lâu rời đi. Lôi Ngọc âm thầm nháy mắt với Tần, Võ hai người, Võ Tiếu Thiên và Tần Tâm Dật ngầm hiểu, nhất tề bước theo đi xem náo nhiệt. Chỉ còn lại Lê đàn chủ và Hồ đà chủ đứng ngây trên lầu mắt to trừng mắt nhỏ, ta xem ngươi, ngươi nhìn ta, thật lâu sau mới thở dài một tiếng, tuyên cáo lần thứ X hành động thất bại. Coi bộ, hai vị tiểu thiếu gia này không hề dễ đối phó.

***

Giữa giờ hợi.

Sương phòng Đông viện Phi Long bang.

Dưới sự hoan nghênh nhiệt liệt và tha thiết chiêu đãi của đại đương gia Sầm Dương cùng nhị đương gia Cảnh Lạc Anh của Phi Long bang, đoàn người Tô Phóng được an bài vào trong sương phòng chuyên dụng để đón tiếp khách quý.

Ngoài cửa sổ nguyệt hắc phong cao, bốn phía hoàn toàn yên tĩnh, trong phòng lại đèn đuốc sáng trưng, tế ngữ thanh thanh. Lôi Ngọc, Tô Phóng, Tần Tâm Dật cùng hai hài tử đang ngồi vây quanh một chiếc bàn tròn bằng gỗ hồng bàng, tiến hành thảo luận.

“Dung Dung, Mạc Phi,” Đầu tiên Lôi Ngọc tán thưởng, “Hôm nay các ngươi làm rất khá.”

“Ta ơn sư phụ.” Nghe thấy sư phụ khích lệ, ánh mắt Thủy Dung lập tức cong thành hai nguyệt nha nho nhỏ. “Vừa rồi trên tửu lâu nhận được ám hiệu của sư phụ, ta lập tức hiểu ra hai người kia chính là mấy tên xấu bụng muốn bắt ta và Mạc ca ca.”

“Đúng a,” Thạch Mạc Phi căm giận nói, “Bọn hắn còn muốn gạt chúng ta tự chui… ân… tự chui…”

“Chui đầu vô lưới.” Tần Tâm Dật tiếp lời.

“Đúng! Chính là chui đầu vô lưới, thành ngữ này cha ta đã dạy.” Thạch Mạc Phi ưỡn ngực lồi bụng, mười phần tự tin, “Chúng ta còn lâu mới mắc mưu!”

“Ha ha,” Tô Phóng cười mị mị sờ đầu đồ đệ nhỏ, “Hai người các ngươi đều thực thông minh, bản lĩnh tùy cơ ứng biến không tồi.”

“Hì hì, tạ ơn sư…”

Cửa sổ đóng chặt vô thanh vô tức mở ra, một đạo nhân ảnh lặng lẽ hạ xuống.

“Thiên ca.” Tần Tâm Dật khẽ thở phào một cái, vui mừng nhướng mày, “Ngươi đã trở về.”

“Đại Võ,” Lôi Ngọc nâng mâu, “Thế nào? Có tin tức không?”

“Có.” Võ Tiếu Thiên một thân hắc sắc y phục dạ hành cẩn thận đóng cửa sổ quay đầu lại trả lời, “Lê Thượng và Hồ Khai Tuyền đang ở phân đà Địch Hoa Các mật nghị, ta men theo khí tức ‘Thiên lý truy ảnh’ đại sư huynh hạ trên người họ liền tìm thấy.” Hắn cười đắc ý, “Ta nghe được thanh thanh sở sở toàn bộ, bọn hắn nói…”

“Nguyên lai…” Nghe Võ Tiếu Thiên tự thuật xong, lông mày Lôi Ngọc cau lại, “Bản thân ta thật sự không hiểu lắm. Còn ngươi?” Y liếc Tô Phóng.

“Ta cũng không hiểu.” Tô Phóng thành thật thừa nhận, “Bất quá có một người thập phần tinh thông.”

“Khéo thật.” Tần Tâm Dật cười, “Mấy ngày trước ta và Thiên ca còn gặp hắn trên đường.”

“Nga?” Nhãn tình Tô Phóng sáng lên, “Các ngươi biết hắn hiện giờ ở đâu?”

“Biết.” Võ Tiếu Thiên vuốt cằm, “Hắn nói muốn đi bái phỏng đường chủ Tử Phong đường ‘Hỏa lôi chưởng’ Thôi Tử Nguyệt, sẽ lưu ở đó khoảng mười ngày.”

“Vậy là tốt rồi.” Mặt Tô Phóng giãn ra, “Tử Phong đường cách Hoài An gần hai mươi dặm, có thể phiền ngươi và Tiểu Dật đi một chuyến không?”

“Không thành vấn đề,” Võ Tiếu Thiên cùng Tần Tâm Dật liếc nhau, một hơi nhận lời, “Cứ giao cho chúng ta.”

“Sư phụ…” Vừa trốn ở một bên thì thầm vào tai nhau nửa ngày, hai hài tử bỗng nhiên bày ra bộ dáng cúi đầu nhận lỗi, vẻ mặt tội nghiệp đứng trước mặt Tô, Lôi hai người. “Có một việc… chúng ta… vẫn chưa nói…”

“Chuyện gì?” Lôi Ngọc chậm lại ngữ điệu, hòa ái ôn tồn hỏi.

“Kỳ thật…” Thủy Dung ấp a ấp úng, “Cha ta và cha Mạc ca ca vốn là bạn tốt…”

“Di?!” Tần Tâm Dật kinh ngạc cao giọng.

“Cái gì?!” Võ Tiếu Thiên sửng sốt vạn phần, “Sao ta chưa từng nghe nói qua?!”

“Chuyện này người khác cũng không biết,” Thạch Mạc Phi giải thích, “Cha ta và Thủy thúc thúc không cho chúng ta nói cho ai biết.” Hắn lo sợ liếc qua Tô Phóng mặt trầm như nước, mím môi cà lăm, “Sư phụ… ngươi tức giận sao?”

“Không có.” Thấy đồ đệ nhỏ vẻ mặt muốn khóc, Tô đại lâu chủ nhanh chóng lộ ra nụ cười ôn hòa nhất thiện lương nhất, “Sao thế được? Các ngươi đem chuyện cơ mật như vậy nói cho sư phụ, sư phụ cảm thấy rất cao hứng.”

“Thật sự?” Khuôn mặt nhỏ nhắn của Thạch Mạc Phi thoáng chốc trời trong mây tạnh, an tâm thở hắt ra, “Thật tốt quá!”

“Sư phụ,” Thủy Dung vịn tay Lôi Ngọc, “Ngươi cũng không trách Dung Dung chứ?”

“Đương nhiên.” Lôi Ngọc một phen bế Thủy Dung lên, để cho bé con ngồi trên đùi mình, cười khanh khách nói, “Dung Dung, ngươi có biết vì sao cha ngươi và cha Mạc Phi phải ước định luận võ ở Dương Châu không?”

“Không biết.” Thủy Dung lắc đầu, “Trước kia mỗi tháng bọn họ đều gặp nhau một lần, nhưng là,” Bé con giơ ngón tay tính toán, “Bọn họ đã ba tháng nay không gặp mặt, cho nên ta và Mạc ca ca mới quyết định lén chạy ra ngoài…”

“Sau chúng ta lại nghe bọn họ sẽ luận võ ở Dương Châu, cho nên mới định đến đó ngăn cản.” Thạch Mạc Phi nghiêm trang bổ sung.

“Lần cuối gặp nhau bọn hắn có tranh cãi không?” Tô Phóng ánh mắt chớp động.

“Bọn họ thường xuyên cãi nhau,” Thủy Dung hơi nghi hoặc, “Cha ta nói như vậy mới càng dễ giao tiếp. Nhưng là,” Bé con nghĩ nghĩ, “Ngày cuối cùng gặp mặt kia bọn họ không có cãi vã.”

“Ân…” Thạch Mạc Phi nhớ lại, “Ngày đó bọn họ dường như đang thương lượng việc gì đó rất trọng yếu, ta và Dung Dung bèn tự mình đến sườn núi chơi.”

“Quả thế.” Lôi Ngọc nghiêm mặt, “Dung Dung, cha ngươi và cha Mạc Phi sở dĩ không gặp lại, bởi vì bọn hắn đã phát hiện trong bang có kẻ phản nghịch, thậm chí trong lòng bọn hắn có khi cũng hiểu rõ kẻ âm thầm phá rối là ai.”

“Đúng.” Tô Phóng trầm ngâm, “Bọn hắn tạm thời tách ra vì không muốn kẻ phản bội phát hiện quan hệ của hai người, còn cuộc chiến Dương Châu…” Hắn cười, ngừng nói chuyện.

“Không phải là vì dụ rắn ra khỏi hang mà diễn một vở tuồng sao?” Tần Tâm Dật trực tiếp nói.

“Hẳn là đúng vậy.” Võ Tiếu Thiên nghiền ngỡm, “Có lẽ duy nhất ngoài dự liệu của bọn họ chính là….” Hắn nhìn hai hài tử thần sắc ủ rũ, không nói thêm nữa.

“Đều tại ta không tốt,” Thủy Dung chậm rãi bò xuống khỏi đầu gối Lôi Ngọc, đến bên người Thạch Mạc Phi, buồn bã nói, “Ta không nên rời nhà trốn đi, khiến cha và Thạch bá bá lo lắng.”

“Không phải lỗi của Dung Dung,” Thạch Mạc Phi ngẩng đầu lớn tiếng, “Toàn bộ là chủ ý của ta, muốn trách thì trách ta.”

“Không đúng không đúng.” Thủy Dung vội vàng kéo ống tay áo của Thạch Mạc Phi, hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn trướng đến đỏ bừng. “Là lỗi của ta, là ta nói muốn đi Dương Châu.”

“Không đúng, việc này không can hệ gì đến Dung Dung.” Thạch Mạc Phi cố gắng kéo Thủy Dung ra sau lưng mình.

“Mạc ca ca…”

“Dung Dung, Mạc Phi,” Lôi Ngọc tiến lên hoà nhã nói, “Không ai trách các ngươi. Tuy thật sự các ngươi đã làm một chuyện phi thường nguy hiểm, bất quá các ngươi đã biết sai rồi. Ta nghĩ, sau này nhất định các ngươi sẽ không tiếp tục làm như vậy nữa đúng không?”

“Ân.” Hai hài tử ngoan ngoãn gật đầu cam đoan, “Chúng ta sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.”

“Tốt rồi. Tóm lại,” Tô Phóng nói, “May mắn các ngươi đều thực thông minh, dưới hoàn cảnh phong thanh hạc lệ, nguy cơ tứ phía mà còn có thể lên đường bình an vô sự xem như cực kì may mắn.”

“Đó là bởi vì chúng ta gặp được sư phụ, còn có Nguyễn đàn chủ bọn hắn, tất cả mọi người đối xử với chúng ta tốt lắm.” Thạch Mạc Phi nghiêm túc.

“Bất kể thế nào,” Tần Tâm Dật nét mặt tươi cười, “Không có việc gì là tốt rồi.”

“Tần thúc thúc,” Thủy Dung nhìn không chuyển mắt lúm đồng tiền duyên dáng như hoa trước mặt, thật lòng khen ngợi, “Ngươi cười lên thật là đẹp.”

“Cám ơn.” Tần Tâm Dật thẳng thắn trả lời.

“Dung Dung,” Nhãn cầu Lôi Ngọc đảo trái đảo phải, ôn nhu nói, “Sư phụ còn có việc cần thương lượng với Tô thúc thúc ngươi, đêm nay ngươi ngủ cùng Tần thúc thúc và Võ thúc thúc được không?”

“Hảo.” Vừa nghe đến đi ngủ, Thủy Dung không tự giác ngáp một cái thật to, “Mạc ca ca có thể cùng đi không?”

“Đương nhiên có thể.” Tần Tâm Dật sảng khoái nói.

“Võ lão đệ,” Tô Phóng tà mâu nhìn chằm chằm Võ Tiếu Thiên tâm không cam tình không nguyện, giận mà không dám nói, ngoài cười trong không cười hỏi, “Ngươi không phản đối chứ?”

“Ta, ta sao lại phản đối?” Võ Tiếu Thiên cực nhanh liếc về phía đại sư huynh ma quỷ của mình, rụt cổ ha ha cười gượng hai tiếng, “Ta… cầu còn không được.” Dứt lời, cùng Tần Tâm Dật nắm tay hai hài tử cấp tốc cáo từ, ngay lập tức trở về phòng.

“Ha ha…” Nghe tiếng bước chân càng lúc càng xa, Tô Phóng cười như hồ ly vừa trộm được mấy trăm con gà. “Tiểu Ngọc Nhi, ngươi định ‘thương lượng’ với ta chuyện gì a?”

“Cái này sao…” Lôi Ngọc ung dung, “Không bằng chúng ta lên giường trước rồi hảo hảo thảo luận?”

“Rất vui lòng.”

Trên đường đi có hai hài tử bên người, đừng nói lên giường, ngay cả hôn nhẹ còn không dám, đã sớm cấm dục đến sắp nội thương. Cơ hội lớn như thế, đâu có thể bỏ phí?

“A Phóng, trước tiên phải nói trước đã.” Mắt thấy Tô đại lâu chủ hóa thân thành lang nhào tới, Lôi Ngọc giành trước tuyên bố, “Sáng mai còn phải lên đường, ngươi đừng làm thái quá.”

“Tuân mệnh.”

“Đợi… ngô… ngươi có đang nghe ta nói hay không… ân…”

Trên giường, hai thân thể trào dâng lửa nóng gắt gao dây dưa, những lời phải nói đều hóa thành từng tiếng rên rỉ mất hồn và tiếng thở gấp dồn dập.

***

Sáng sớm hôm sau.

Sau khi cùng Sầm đại đương gia và Cảnh nhị đương gia lưu luyến chia tay, cáo từ xuất phủ, Lôi đại cốc chủ cùng Tô đại lâu chủ mang theo hai hài tử tách khỏi Tần, Võ hai người mà đi. Đặt mua một ít hàng hóa trên chợ, lại mua một chiếc xe ngựa hoa lệ rộng rãi, Lôi Ngọc khẩn cấp bày ra tư thế anh tuấn bước vào buồng xe, đặt mông tê liệt ngã xuống trên nệm lót mềm mại thoải mái, động cũng không muốn động. Y nâng cao nhãn tình, hai tròng mắt phóng hỏa xuyên qua rèm che, hung hăng trừng với bóng lưng người nào đó đang ngồi phía trước thần thanh khí sảng, vừa đánh xe vừa ngâm khúc. Răng nanh mài vào nhau canh cách, sắc mặt dữ tợn khiến cho hai đồ đệ bảo bối trong toa xe sợ tới mức co thành một cụm…

“Sư phụ… có phải ngươi… rất muốn đánh Tô thúc thúc một cái?” Bàn tay nhỏ bé trắng mịn của Thủy Dung níu áo Thạch Mạc Phi, rụt rè hỏi.

“Chỉ đánh thôi thì lời cho hắn quá,” Lôi Ngọc đau nhức toàn thân, nghiến răng nghiến lợi, “Ta muốn dỡ hắn thành tám khối, ném vào hồ cho ba ba ăn.” Gia hỏa vạn năm động dục, so với dã thú còn dã thú hơn này, tinh lực sao lại tràn đầy đến thế? Một buổi tối có thể tới vài chục lần, làm đến khi phương đông phát bạch, ban mai gần kề mới chịu ngừng nghỉ. Chính mình bị hắn lăn qua lộn lại gây sức ép đến chỉ còn nửa cái mạng, cả ngón tay cũng cơ hồ không thể nhúc nhích. Rõ ràng đã bảo hắn tiết chế một chút, hắn lại coi lời ta như gió thoảng bên tai, thổi bay mất tích. Nhìn thấy Tô đại lâu chủ sinh long hoạt hổ, long tinh hổ mãnh, lại nhìn mình nửa nằm nửa ngồi, hữu khí vô lực, sao không khiến Lôi đại cốc chủ nộ khí xung thiên, đùng đùng giận dữ?

“Oa! Sư phụ, không cần!!”

“Lôi thúc thúc, ngươi đừng ném sư phụ ta vào hồ! Nếu sư phụ không ngoan, ngươi đánh Mạc Phi là được rồi!”

“Oa! Sư phụ, ngươi đừng đánh Mạc ca ca, muốn đánh thì đánh Dung Dung…”

Di?? Sao lại có tiếng la khóc? Lôi Ngọc hoàn hồn, chăm chú nhìn lên, hai đồ đệ nhỏ đang hoảng hốt sợ sệt, nước mắt lưng tròng nhìn mình. Không xong, không nghĩ lại lộ nguyên hình…

“Khụ khụ,” Nhanh chóng sửa sang lại sắc mặt, xuất ra một nụ cười xinh đẹp như hoa, ôn nhu như nước, “Dung Dung, Mạc Phi, vừa rồi là nói giỡn, sao ta có thể đánh các ngươi được?”

“Kia… Lôi thúc thúc,” Thạch Mạc Phi chần chờ, “Ngươi còn muốn ném sư phụ ta vào hồ không?”

“Không đâu.” Lôi Ngọc cười mị mị bảo chứng, “Nếu sư phụ ngươi không ngoan, Lôi thúc thúc liền cho hắn uống dược. Chỉ cần ăn dược của Lôi thúc thúc, hắn sẽ ngoan ngay.”

“Nha.” Thạch Mạc Phi và Thủy Dung nhìn nhau, yên tâm gật đầu.

Phốc! Tô đại lâu chủ giật mạnh một cái, thiếu chút ngã lăn khỏi xe, Lôi Ngọc ở trong xuy xuy cười.

Ngoại ô thành Hoài An.

Hoa đào rực rỡ, một mảnh phấn hồng, cảnh xuân vô hạn, long lanh kiều diễm.

Lê Thượng cưỡi một con ngựa lớn, cung kính đi trước dẫn đường. Vội vàng tới gặp nhóm Tô Phóng trước khi bọn họ đến phân đàn, Lê Thượng phấn khởi báo cho Tô Phóng một tin “thiên đại vui mừng”: Từ phụ vĩ đại, vì lo lắng cho nhi tử bảo bối mà bạc trắng bao nhiêu sợi tóc, ngày ăn không ngon, đêm ngủ không yên, trong lòng nóng như lửa đốt – Thạch đại trang chủ anh minh thần võ rốt cục kềm nén không nổi nỗi nhớ nhi tử mãnh liệt cùng tình cảm quan ái thật sâu  mà đích thân giá lâm Hoài An, đồng thời cũng muốn biểu đạt nỗi cảm kích tràn ngập cõi lòng đối với Tô Phóng và Lôi Ngọc. Nhưng là, bởi việc này cực kì cơ mật, không tiện tiết lộ hành tung, mới ủy khuất Tô đại lâu chủ và Lôi đại cốc chủ di giá đến rừng hoa đào ngoài thành Hoài An tương kiến.

Loạn hoa mê mắt người, bụi cỏ không dấu ngựa.

Trước mặt là một bãi đất trống tương đối rộng rãi, phóng nhãn nhìn lại, bốn phía chỉ thấy trăm cây trăm hoa.

Lê Thượng nhanh nhẹn xoay người nhảy xuống, khom người hành lễ với Tô Phóng đang ghìm chặt cương ngựa và Lôi Ngọc vừa nhô đầu ra khỏi xe: “Tô lâu chủ, Lôi cốc chủ, thỉnh chờ một chút, tại hạ đi trước thông tri một tiếng.” Nói xong, chỉ một ngón tay.

Tô, Lôi hai người ngưng thần, quả nhiên thấy một nhân ảnh thanh y phiêu phiêu nho sam, mơ hồ ẩn hiện sâu trong rừng rậm.

“Như vậy, nhờ Lê đàn chủ.” Lôi Ngọc yên nhiên nói.

“Không, không có gì, nhấc tay chi lao mà thôi.” Mỹ nhân cười, trăm hoa đua nở. Lê Thượng vội vàng xoa cái trán đầy mồ hôi lạnh, dùng sức lấy lại bình tĩnh, quay người trốn vào đồng hoang.

“Mọi người đi ra đi.” Chờ thân ảnh Lê Thượng đã biến mất vô tung vào trong rừng, Tô Phóng mới uể oải mở miệng, “Chúng ta phải diễn thật khéo mới có thể lừa gạt gia hỏa đang âm thầm rình coi trong này.” Câu sau là dùng công phu “Truyền âm nhập mật.”

“Dạ.”

Thạch Mạc Phi, Thủy Dung bước ra khỏi thùng xe nhảy xuống ngựa. Lôi Ngọc rì rì nâng người, rì rì ra khỏi xe, một đôi tay ấm áp mà mạnh mẽ đúng lúc đưa tới, nhẹ nhàng chống đỡ thân mình còn hư nhuyễn của y, chủ nhân cánh tay còn lộ ra vẻ thật thà phúc hậu tươi cười thân thiết lấy lòng.

“Mệt không?”

“Hừ.” Nhìn vào đôi con ngươi tràn đầy thâm tình, Lôi Ngọc chỉ hừ lạnh một tiếng, nhưng không cự tuyệt Tô Phóng đưa tay qua, yên lặng mặc cho đối phương nửa đỡ nửa ôm xuống xe.

“Sư phụ.” Thạch Mạc Phi cùng Thủy Dung nhất tề ngẩng đầu, ánh mắt lúng liếng tràn ngập vẻ trưng cầu.

“Ân.” Tô, Lôi hai người trao đổi một ánh mắt ngầm hiểu, không hẹn mà cùng gật đầu với hai hài tử. Một vở kịch hay, đã bắt đầu như vậy.

Chiều hôm dần tàn, tối tăm bao phủ mặt đất.

Ngoại ô thành Hoài An, ngoài rừng đào.

Hồ Khai Tuyền và Lê Thượng đang đầy mặt cười bồi, cúi đầu khom lưng với hai người bịt mặt ngạo khí kinh người, khoanh tay đứng phía sau.

“Sự tình đã làm thỏa đáng rồi chứ?” Hắc y nhân bịt mặt dáng người cao gầy đặt câu hỏi.

“Vâng.” Lê Thượng nhanh chóng tiến lên bẩm báo, “Thuộc hạ đã dẫn bọn họ vào trong rừng đào, bắt đầu từ sáng nay bọn hắn chỉ có thể luẩn quẩn ở trong.”

“Ngô,” Hắc y nhân bịt mặt quá mức vừa lòng, “Ngươi có chắc chắn bọn hắn không thể ra khỏi cánh rừng này?”

“Thỉnh trang chủ yên tâm, thuộc hạ hiểu biết trận pháp tương đối thâm hậu.” Lê Thượng cười đắc ý, “Rừng đào này vốn do cổ nhân trồng, là một mê trận ngũ hành, người hoàn toàn không biết gì về kỳ môn bát quái tuyệt đối không thể tìm thấy đường ra. Cho dù Toái tâm chỉ của Tô Phóng và ám khí của Lôi Ngọc lợi hại thế nào, lúc này cũng chỉ là anh hùng không đất dụng võ.”

“Đúng a đúng a,” Hồ Khai Tuyền bổ sung, “Lê đàn chủ dẫn bọn hắn vào rừng xong liền để thuộc hạ phụ trách giám thị. Thuộc hạ thấy bọn họ ở trong rừng quanh quẩn nửa ngày lại quay trở về đường cũ, cuối cùng đành chán nản chuẩn bị qua đêm trong rừng.”

“Ha ha ha ha…” Thanh y nhân bịt mặt dáng người cường tráng cười to, “Để bọn họ ở trong rừng đào thêm mấy ngày đi. Chỉ cần không cho Thủy Lạc Tâm và Thạch Thiên Thanh biết hai tiểu quỷ kia đang ở đâu, khi luận võ quyết đấu bọn hắn tất nhiên sẽ tinh thần bất định, lòng không chuyên tâm.”

“Cao thủ so chiêu, há lại được phân tâm?” Hắc y nhân bịt mặt ánh mắt hung ác nham hiểm, “Đến lúc đó, xuất hiện kết quả lưỡng bại câu thương, ngọc đá đều tan cũng chẳng có gì lạ.”

“Hanh hanh… Ha ha ha…” Thanh y nhân bịt mặt và hắc y nhân bịt mặt tầm mắt chạm nhau, trong mắt đồng thời phát ra ánh sáng ham muốn cùng khát cầu quyền lực mãnh liệt.

Trăng sáng trên trời, dần dần bị mây đen che kín.

***

Hai mươi hai tháng ba.

Cách kỳ quyết chiến của Thủy Lạc Tâm và Thạch Thiên Thanh ở Dương Châu chỉ vẻn vẹn ba ngày.

Trong rừng đào ngoài thành Hoài An.

Gió nam ấm áp lướt nhẹ, dương quang ôn hòa, hoa đào diễm lệ bốn phía, chen nhau đua nở.

Thủy Dung và Thạch Mạc Phi ngồi xổm trên bãi đất trống, đang hưng trí bừng bừng tìm tổ kiến, đào bùn chơi. Lôi Ngọc và Tô Phóng nhàn tản dựa vào nhau cạnh môt bếp lò nho nhỏ, trên lò đun nước sôi, hai người tay bưng trà nóng, nghe hương phẩm trà, cực kì thong dong. Tình cảnh này giống như gia trưởng dẫn hài tử xuất môn du ngoạn đạp thanh, vui vẻ hòa thuận, quyến luyến quên về.

“A Phóng,” Lôi Ngọc hớp một miệng trà thật lớn, lộ ra vẻ thỏa mãn”Bắt đầu từ hôm qua, cuối cùng đã không có người tiếp tục ở đây thò đầu ra nhìn. Nói vậy, Lê Thượng cùng Hồ Khai Tuyền đã rời đi Hoài An, vội vã đến Dương Châu mưu đồ cướp ngôi.”

“Ân.” Tô Phóng ôn nhu ve vuốt mái tóc suôn mềm đen nhánh như màn đêm của người yêu, miễn cưỡng trả lời, “Xác định chúng ta không thể ra khỏi lồng hoa đào này, bọn hắn đương nhiên có thể an tâm rời đi, chỉ cần phái người gác bên ngoài, truyền tin tức là được.

“Ngô…” Lôi Ngọc suy nghĩ sâu xa một lát, bỗng nhiên cười mỉa, “A Phóng, nói thật, ngươi mang theo quá nhiều thứ.” Y liếc mắt nhìn xe ngựa bên cạnh, nhướng một bên lông mày tú lệ, “Chúng ta chỉ cần ở trong đây mấy ngày, sao ngươi phải mua cả đống quần áo mùa đông mùa thu? Còn có thức ăn, đủ ăn hơn một tháng.”

“Cái này gọi là ‘cẩn tắc vô ưu’,” Tô Phóng hắc hắc cười không ngừng, vạn phần đắc ý. “Vạn nhất Tiểu Du bị lạc đường, chúng ta còn có thể chống đỡ thêm vài ngày.”

“Ta thấy nên gọi là ‘buồn lo vô cớ’ mới đúng.” Nhìn bóng người du du đãng đãng phía xa, thong thong dong dong mà đến, môi Lôi Ngọc hiện lên một tia tiếu ý, “Ngươi xem.”

Đang nói chuyện, một thanh niên tư văn nhã nhặn đã vô thanh vô tức đứng ở trước mặt hai người, ba người sóng mắt lưu chuyển, mỉm cười hiểu ý – người nên tới rốt cuộc đã tới.

***

Hai mươi lăm tháng ba.

Dương Châu.

Dẫn Nguyệt lâu.

Vì cuộc chiến lần này của trang chủ Truy Nhật sơn trang “Phá vân đao” Thạch Thiên Thanh cùng các chủ Địch Hoa Các “Phong lăng kiếm” Thủy Lạc Tâm, tổng quản Dẫn Nguyệt lâu Tề Hưởng Tề lão gia tử đặc biệt sai người đả thông hai viện lớn nhất trong Dẫn Nguyệt lâu, dựng lên một lôi đài cao cao, chung quanh bài trí hơn ngàn chỗ ngồi, phân biệt ghế khách quý, ghế bình thường, và chỗ đứng. Ghế khác nhau, bảng giá cũng khác nhau: chỗ đứng năm lượng bạc một người, chỗ bình thường hai mươi lượng, chỗ khách quý ít nhất phải hơn một trăm lượng, đến các loại trà bánh điểm tâm cũng khác biệt. Giang hồ hào kiệt, anh hùng lục lâm cao hứng mà đến ngoại trừ ngoan ngoãn móc hầu bao ra, đều vạn phần khâm phục Tề đại tổng quản tính toán tỉ mỉ, quả nhiên người cũng như danh, không lúc nào không quên vét tiền một phen.

Gần đến giờ thìn.

Trong viện đã hết chỗ, xung quanh ồn áo, náo nhiệt dị thường, có cả người không còn chỗ đứng phải ghé vào đầu tường hoặc nhảy lên cây quan sát (đương nhiên vẫn phải trả phí ^^), trong lòng mọi người đều nóng như lửa đốt, mong ngóng trông thân ảnh hai nhân vật chính. Đợi cho người chủ trì lần quyết đấu này, Tề Hưởng Tề đại tổng quản, vất vả kết thúc lời dạo đầu sau nửa canh giờ, nương theo vô số tiếng hoan hô cùng vỗ tay dưới đài, hai vị đại hiệp oanh động võ lâm, bị người chú mục rốt cục đăng tràng. Chỉ thấy Thạch Thiên Thanh một bộ thanh bào, mày kiếm mắt sáng, cao lớn trầm ổn, khí độ phi phàm; Thủy Lạc Tâm lại là hoàng sam phiêu phiêu, mi mục thanh kỳ, phong thần tuấn tú, ôn văn nhĩ nhã. Hai người này đứng cùng một chỗ, quả nhiên là bên Du bên Lượng (Chu Du và Gia Cát Lượng, ý chỉ tám lạng nửa cân), khó phân cao thấp.

“Các vị,” Giữa mi gian Thủy Lạc Tâm mặc dù ẩn hàm thần sắc lo lắng, nhưng vẫn nho nhã lễ độ nói, “Tại hạ cùng Thạch trang chủ ước định một trận chiến ở đây, thỉnh anh hùng thiên hạ làm chứng, sinh tử thắng bại, tuân theo thiên mệnh. Nếu như có gì sơ xuất, đệ tử song phương không được truy cứu. Vạn nhất Thủy mỗ có gì ngoài ý muốn, vị trí các chủ Địch Hoa Các sẽ do phó các chủ của bổn các kế nhiệm.” Dứt lời, chỉ một ngón tay.

Một đại hán to lớn tráng kiện chậm rãi lên đàn, vẻ mặt nghiêm túc ôm quyền với mọi người dưới đài. Mọi người nhìn lên, nhận ra người này chính là phó các chủ Địch Hoa Các “Thần ưng” Vu Phi.

“Chư vị,” Thạch Thiên Thanh nhìn qua tựa hồ cũng có chút tâm thần không yên, “Nếu lần này Thạch mỗ bất hạnh qua đời, Truy Nhật sơn trang hết thảy giao lại cho Hoàng phó trang chủ chưởng quản.”

“Thiểm điện thương” Hoàng Tử Thành cao cao gầy teo, sắc mặt ngưng trọng lên sân đấu chắp tay hành lễ.

Sau khi công khai phó thác hậu sự, hai vị trợ thủ đều tự trở lại ghế khách quý ngồi xuống. Trên đài Thủy Lạc Tâm chậm rãi rút kiếm, kiếm như dòng thu thủy, tưởng chừng có tiếng long ngâm; Thạch Thiên Thanh nhẹ nhàng rút đao, ánh đao sáng như tuyết, bão táp ẩn động. Dưới đài một mảnh yên lặng, người người đều bình tâm tĩnh khí, mở to hai mắt mong chờ.

Cơ hồ cùng một thời điểm, kiếm phong khẽ nhích, ánh đao chợt khởi, đao kiếm giao nhau giữa không trung, một hồi ác chiến kinh động lòng người bắt đầu như vậy. Kiếm của Thủy Lạc Tâm nhẹ, chuẩn, nhanh; đao của Thạch Thiên Thanh nặng, ổn, bình, bất quá tốc độ ra chiêu của hai người đều nhanh vô cùng, theo tiếng đao kiếm thanh thúy giao nhau liên tiếp, chỉ trong nháy mắt, hai người đã xuất ra ba mươi bảy kiếm (đao). Nhanh đến mức mọi người dưới đài không kịp nhìn rõ, khẩn trương đến lòng bàn tay cũng toát mồ hôi lạnh. Một trận chiến này, từ giờ thìn bắt đầu cho đến tận giờ tỵ, vẫn chưa thể phân thắng bại.

Thời gian bất tri bất giác trôi nhanh, khán giả chăm chú nhìn không chuyển mắt không hề phát giác từ chỗ đứng có không ít đại hán cường tráng lặng lẽ xông vào, đang từ tốn không ngừng chen về phía trước.

Liên tục chiến đấu kịch liệt một canh giờ, Thạch Thiên Thanh cùng Thủy Lạc Tâm mồ hôi đầm đìa, cước bộ cùng hô hấp bắt đầu trở nên chậm chạp, song phương triền đấu cũng mau đến hồi kết thúc. Chỉ thấy Thủy Lạc Tâm quát một tiếng, một đạo kiếm quang như tơ như nước bỗng nhiên bay lên, một chiêu “Phong hồi hồn chuyển” cực kì lợi hại trong bốn mươi bảy lộ Phong lăng kiếm pháp. Thạch Thiên Thanh không tránh không từ, đao trong tay đón kiếm của đối phương, đao y kéo dài không dứt, chiêu này gọi là “Tồi vân đoạn nguyệt”, đúng là tinh hoa của ba mươi chín lộ Phá vân đao pháp. Hai người đều sử xuất tuyệt học bình sinh, chân chính đã tới tình cảnh sơn cùng thủy tận, cá chết lưới rách, vô luận ai nấy đều thấy được, một chiêu này, song phương đã dồn toàn lực, dùng cách đánh đồng quy vu tận.

Đúng vào lúc này, người ở chỗ đứng mặt sau đàn đột nhiên bắt đầu tuôn động, đám đông như cuộn sóng lăn mình về phía trước, không ít người muốn đứng cũng không vững, chỉ đành nghiêng ngả lảo đảo bị cuốn theo đám người về phía ghế bình thường, tiện đà đẩy tới ghế khách quý. Trong đó tuy có cao thủ lấy “Thiên cân trụy” ổn đinh thân hình, nhưng những người võ công thấp kém hoặc trung bình kém đã không khỏi đấu đá lung tung. Trong nhất thồi, dưới đài tiếng người hỗn độn, oán thanh nổi lên tứ phía, đám người bị xông đến đều chen tới bên lôi đài, mỗi người ốc còn không mang nổi mình ốc, đâu còn tâm trí thưởng thức quyết đấu bên trên.

Đây thực là một thời cơ ám sát tuyệt hảo. Hai cây kim thép cực nhỏ cực nhẹ cực nhanh từ hai góc độ khác nhau bắn về phía gáy Thạch Thiên Thanh và Thủy Lạc Tâm, chỉ cần châm vào não, người hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Xem xét tình thế tiếp theo, đao Thạch Thiên Thanh sẽ vừa vặn cắm vào ngực Thủy Lạc Tâm, còn kiếm Thủy Lạc Tâm tất sẽ đâm thủng cổ họng Thạch Thiên Thanh, còn hai kim thép nho nhỏ kia, sớm đã thâm nhập vào trong, tuyệt đối thần không biết, quỷ không hay. Kế hoạch hoàn mỹ không chê vào đâu được.

Trong lúc điện quang hỏa thạch, kiếm của Thủy Lạc Tâm hơi lệch đi, vững vàng đánh bay kim thép bắn về phía Thạch Thiên Thanh, cùng lúc đó, đao Thạch Thiên Thanh tà tà nâng lên dễ dàng chặn đứng hung khí bay về phía Thủy Lạc Tâm. Thân hình hai người đồng loạt thay đổi, đao quang kiếm ảnh đầy trời mang theo nộ ý lôi đình đánh thẳng về phía kẻ ám sát dưới đài.Hai đạo nhân ảnh cấp bách chạy trốn, đúng là “Thần ưng” Vu Phi và”Thiểm điện thương” Hoàng Tử Thành. Chỉ tiếc, dưới đao của Thạch Thiên Thanh, Vu Phi muốn phi cũng phi không nổi, mà “Thiểm điện thương”Hoàng Tử Thành một khi đụng phải “Phong lăng kiếm” của Thủy Lạc Tâm cũng lập tức biến thành “độn thương”. Chiến cuộc diễn biến đến đây, khiến cho đại đa số há mồm trợn mắt. Mắt thấy thủ hạ mình mang đến để gây hỗn loạn liên tiếp bị bắt, Hồ Khai Tuyền và Lê Thượng khẩn trương như chó chết chủ, lo sự không yên định đánh bài chuồn, thình lình bị hai thanh chủy thủ sắc bén thong dong dán lên cổ, hai gã nhất thời sợ tới mức không dám động đậy.

Thời gian một chung trà trôi qua, hành động phản loạn lần này đã hoàn toàn kết thúc, từ Vu Phi, Hoàng Tử Thành cho xuống dưới không một ai lọt lưới. Chờ phục hồi tinh thần xong mọi người lại một lần nữa ngồi vào chỗ, trên đài đã sớm quỳ đầy phần tử phản loạn của Truy Nhật sơn trang và Địch Hoa Các.

“Thắng làm vua, thua làm giặc.” Ma huyệt bị điểm, Hoàng Tử Thành hung hăng nói, “Thạch Thiên Thanh, Thủy Lạc Tâm, ta sẽ không khuất phục.”

“Vậy sao?” Thạch Thiên Thanh cười hì hì nhìn hắn, “Ngươi đã phạm thượng, mưu toan soán quyền đoạt vị, ta cũng sẽ không tha cho ngươi.”

“Hanh hanh,” Vu Phi cười lạnh mấy tiếng, hừ hừ chít chít nói, “Ngươi muốn thế nào? Đừng quên con độc nhất của các ngươi còn trong tay chúng ta.”

“Vu phó các chủ.” Một tiếng nói tao nhã dễ nghe vang lên, vào tai Vu Phi lại tựa sét đánh giữa trời quang.

“Ngươi, các ngươi…” Trừng mắt nhìn tiếu dung khả cúc của nam tử thanh lệ và thanh niên hàm hậu, Vu Phi sợ đến cứng họng.

“Cha!!” Thạch Mạc Phi cùng Thủy Dung cao hứng bừng bừng nhảy vào lòng cha mình.

“Sao… có thể …” Lê Thượng ngơ ngác nhìn một màn phụ tử trùng phùng, gia đình sum họp, vẻ mặt khó có thể tin.

“Lê đàn chủ,” Tô Phóng chậm rãi tiến lên, tiện tay vỗ vỗ vai thanh niên tư văn tuấn lãng bên cạnh. “Xin được giới thiệu, vị này chính là tứ lâu chủ của bổn lâu, chắc hẳn Lê đàn chủ đã từng nghe qua đại danh của hắn?”

Trên giang hồ ai không biết tứ lâu chủ Triêu Mộ Lâu “Thiết khẩu hàn tâm” Du Tuấn Phi đối với dịch lý bát quái, kỳ môn độn giáp không gì không hay, không gì không giỏi, cần phá một mê trận hoa đào nho nhỏ như vậy, đương nhiên dễ như trở bàn tay. Lê Thượng thoáng chốc thần sắc suy sụp, nhắm mắt không nói.

“Các vị bằng hữu,” Hành lễ ra mắt với đám người Tô, Lôi, lại ôm nhi tử đáng yêu của mình, Thạch đại trang chủ và Thủy đại các chủ rốt cục cảm thấy hẳn là nên cho các lộ anh hùng hào kiệt dưới đài một cái công đạo. “Để ăn mừng Địch Hoa Các cùng Truy Nhật sơn trang lần này dẫn xà xuất động, trảm gian trừ ác thành công, tại hạ cùng Thủy các chủ đã thiết hạ trăm bàn tiệc rượu trong Dẫn Nguyệt lâu, thỉnh các vị nhất thiết phải đến dự.”

“Về phần phí tổn của các vị tới đây xem cuộc chiến, hết thảy sẽ do Địch Hoa Các và Truy Nhật sơn trang y sổ trả lại. Sau yến hội, thỉnh các vị tới phòng thu chi đại môn Dẫn Nguyệt lâu lĩnh.” Thủy Lạc Tâm cười rực rỡ, “Thủy mỗ và Thạch trang chủ nếu có gì không phải, mong các vị rộng lượng tha thứ.”

Người ta đã uyển chuyển nhận lỗi, hơn nữa Thủy các chủ còn dâng tặng miễn phí nụ cười dịu dàng tươi đẹp, oán khí đầy bụng vì bị bố trí cũng nhất thời hóa thành hư ảo, tan thành mây khói. Một số người vừa nghe thấy có rượu uống, có tiền lĩnh liền hồ đồ vui vẻ mà chuẩn bị đi ăn một bữa thật no. Nhưng trái lại vẫn có người hỏi một câu…

“Kia… này… vị trí minh chủ bạch đạo…??”

“Tại hạ đang muốn tuyên bố một tin vui.” Nghe vậy, Thạch Thiên Thanh hăm hở, anh tư bừng bừng nói, “Từ hôm nay trở đi, Truy Nhật sơn trang và Địch Hoa Các vứt bỏ thành kiến, hai phái hợp nhất, tay nắm tay cộng tiến. Sau này, Truy Nhật sơn trang chính là Địch Hoa Các, Địch Hoa Các chính là Truy Nhật sơn trang.”

“Cái gì??!!”

Dưới đài kinh hô, sau một lát, đột nhiên vang lên tiếng vỗ tay như sấm. Thạch, Thủy hai người lẳng lặng đứng, hiểu ý cười.

“Nguyễn đàn chủ,” Tiếp khách xong mới lục tục đến tiền thính dùng cơm, Thạch Thiên Thanh cười nhìn lão phụ nhân đầu bạc vừa rồi còn đem Lê Thượng áp lên bàn, “Lần này vất vả ngươi.”

“Thuộc hạ không vất vả.” Nguyễn Thiên Phong ra vẻ lão phụ cung kính hành lễ, “Vì Truy Nhật sơn trang chúng ta, thuộc hạ thịt nát xương tan cũng không chối từ.”

“A dua nịnh hót.” Một nam tử lớn tuổi tóc trắng áp giải Hồ Khai Tuyền, khinh thường châm chọc.

“Ngươi nói cái gì?!” Nguyễn Thiên Phong một phen giật xuống tóc giả trên đầu, trợn mắt nhìn.

“Lâm đà chủ,” Thủy Lạc Tâm kêu, “Hành động lần này cũng vất vả ngươi.”

“Thuộc hạ một chút cũng không thấy khổ.” Cải trang thành một lão nhân, Lâm Hạo khiêm tốn nói, “Có thể làm trâu làm ngựa cho các chủ, chính là vinh quang và may mắn của thuộc hạ.”

“Hừ,” Nguyễn Thiên Phong hừ trong lỗ mũi một tiếng, “Khom lưng uốn gối.”

“Ngươi…” Lâm Hạo nhất thời nổi trận lôi đình.

“Nhị vị,” Thạch Thiên Thanh thản nhiên, “Sau này Truy Nhật sơn trang và Địch Hoa Các hợp thành một phái, Từ Châu cũng chỉ cần lập một phân bộ. Ta và Thủy huynh đã thương lượng, quyết định cho hai người các ngươi cùng đảm nhiệm chủ sự của phân bộ Từ Châu.”

“Cùng nhau?!” Nguyễn Thiên Phong kêu thảm một tiếng.

“Đúng a,” Thủy Lạc Tâm trong tươi cười mang theo một tia gian trá, “Bên trong phân bộ sẽ có một trưởng, một phó, hai vị đường chủ, về phần ai trưởng ai phó, thỉnh nhị vị tự mình hiệp thương, bao giờ có kết quả báo lại một tiếng là được.” Nói xong, thản nhiên cùng Thạch Thiên Thanh lên lầu. Lưu lại Nguyễn, Lâm hai người giống như gà chọi mắt to trừng mắt nhỏ, chỉ chốc lát, dưới lầu liền vang lên tiếng cãi lộn binh binh bang bang.

Phòng Vô Danh lầu hai hậu viện Dẫn Nguyệt lâu.

Lôi Ngọc và Tô Phóng dẫn theo hai hài tử đợi ở dưới lầu chừng một nén hương mà vẫn không thấy Thạch đại trang chủ và Thủy đại cốc chủ đổi xong y phục xuống lầu, không khỏi có chút kỳ quái, Tô, Lôi hai người buồn bực đi đến cửa phòng Vô Danh. Còn chưa đến gần, một cây bút lông thình lình bay ra từ trong cửa sổ bán khai.

“Tiểu Tâm, ngươi đừng ném nữa, hôm nay chúng ta sẽ nói chuyện cho rõ ràng.”

“Không được gọi ta Tiểu Tâm!” chỉ nghe trong phòng truyền đến thanh âm chén đĩa rơi xuống đất, Thủy Lạc Tâm đùng đùng nổi giận, “Có cái gì mà nói?! Bắt đầu từ ba năm trước, chúng ta đã là người xa lạ!”

“Ta chẳng qua chỉ nhìn một phụ nhân bán hương cao thoáng đi qua cửa, ngươi cần gì phải giận dỗi như vậy?”

“Hừ, không phải ngươi nhìn nàng đến độ sắp chảy nước miếng rồi sao?!”

“Tiểu Tâm, ta dù có bụng đói vơ quàng thế nào, sao có thể nhìn một nữ nhân mặt rỗ đến độ chảy nước miếng?”

“Kia… vì sao ngươi nói nàng thơm quá?!” Nghĩ nghĩ, Thủy Lạc Tâm lại chất vấn.

“Ta có nói ‘thơm quá’, nhưng không phải nói nàng, mà là nói hương cao nàng bán.” Thạch Thiên Thanh cười khổ.

“Di??!!”

“Tiểu Tâm, ngươi hiểu lầm ta.”

“Chính là…”

“Tiểu Tâm, ngay từ lúc còn nhỏ, trong lòng ta đã chỉ có một mình ngươi, chẳng lẽ ngươi còn không tin ta?!”

“…”

Trầm mặc.

Sau một lúc lâu.

“… Thanh ca, ta đánh ngươi đau không?”

“Ba năm trước có chút đau, bây giờ không đau nữa…”

“Thực xin lỗi.”

“Không sao. So với ba quyền bốn chưởng ngươi đánh ta năm năm trước, cùng một cước lăng không và hai cái tát ngươi tặng ta bốn năm trước thì vẫn nhẹ hơn.”

“Ngươi… thật đúng là thù dai a…”

“Nếu không, ngươi giúp ta xoa xoa, ta sẽ không đau.”

“…”

Tiếp theo trong phòng chỉ còn lại mơ hồ tế ngữ nỉ non, tựa hồ như Thủy Lạc Tâm đang thay Thạch Thiên Thanh xoa xoa vết thương bị đánh đau ba năm về trước.

Trong phòng nhu tình mật ý, vẻ xuân dào dạt, người ghé vào chân tường nghe lén lại cười suýt đứt ruột. Không nghĩ tới Thủy Lạc Tâm bề ngoài tao nhã tú khí khi nổi cáu lại thật khủng bố. Tô Phóng ôm Lôi Ngọc, đáy lòng vạn phần vui mừng, mặc dù người yêu của mình là người tinh linh cổ quái, khó có thể nắm lấy, bất quá may mắn không có sở thích tay đấm chân đá. Tạm thời không tính toán với hai người trong phòng, Tô đại lâu chủ và Lôi đại cốc chủ quyết định trước tiên mang hai hài tử đi ăn một bữa rồi nói sau.

Xuống dưới tầng, nhìn thấy hai đồ đệ đang chờ ở đó, Lôi Ngọc không thể không tò mò hỏi: “Dung Dung, ngươi quen Mạc Phi bao lâu rồi?”

“Hai năm…Ân, không đến ba năm.” Thủy Dung trả lời.

“Cha của các ngươi từ nhỏ đã quen biết, hơn nữa còn… Khụ khụ, tình cảm rất không tệ.” Tô Phóng sờ cằm, “Vậy bọn họ sinh nhi tử với ai?” Đánh chết hắn cũng không tin hai nam nhân có thể tự sinh ra hài tử.

“Kỳ thật chúng ta cũng không phải do cha sinh ra.” Thủy Dung nói ra một thiên đại bí mật, “Mẹ Mạc ca ca là tỷ tỷ của Thạch bá bá.”

“Sau khi mẹ ta qua đời, cậu liền nhận ta làm nhi tử.” Thạch Mạc Phi bổ sung.

“Vậy cha ruột của ngươi đâu?” Tô Phóng hỏi.

“Hắn là đồ xấu bụng!!” Thạch Mạc Phi căm giận, “Cha ta nói, là hắn vứt bỏ mẹ ta, cho nên mẹ ta mới chết. Sau khi ta lớn lên nhất định phải đánh cho hắn một trận!”

“Mạc ca ca, Dung Dung sẽ giúp ngươi.” Thủy Dung vội vàng lôi kéo tay Thạch Mạc Phi hảo tâm an ủi.

“Cám ơn.” Thạch Mạc Phi cảm động, “Sau này nếu ngươi muốn đi đánh tên cha ruột nhẫn tâm vứt ngươi ra ngoài đường kia, ta cũng sẽ giúp ngươi.”

“Mạc ca ca, ngươi thật tốt.”

“Dung Dung,”Lôi Ngọc mỉm cười, “Sư phụ cũng cùng hỗ trợ, được không?”

“Đồ đệ, ta cũng có thể trợ giúp một tay.” Tô Phóng tà tà dựa vào vai người yêu, khôi hài chớp mắt vài với Thạch Mạc Phi.

“Tạ ơn sư phụ.” Hai hài tử cùng kêu to cảm ơn, vui vẻ nhảy lên chạy về phía trước viện.

Trong viện cành liễu xanh lá, trên lôi đài rộng lớn hai vị phó đường chủ vẫn đang quyết chiến.

“A Phóng,” Hai người dựa sát vào nhau chậm rãi rời đi, Lôi Ngọc khẽ nắm tay người yêu, nhẹ nhàng cười. “Ngươi nói, chúng ta có thể đem Tuyệt Tâm Cốc và Triêu Mộ Lâu hợp lại không?”

Note

羊角风: dương giác phong, nghĩa là chứng động kinh, trong đó nghĩa là con dê, vì vậy hai bé yêu mới nghĩ phải cho Lăng Thính Nguyệt ăn cỏ =))))))

***

Hoàn rồi *tung hoa* Cái chương này thật kinh dị, tròn 90 trang word, edit đúng 24 tiếng, một ngày một đêm mới xong. Nếu không phải vì hai bé con đáng yêu dễ thương chết người thì ta cũng lười làm phiên ngoại này lắm. Sau phiên ngoại này ta sẽ nghỉ ôn thi nhé, tái kiến các nàng vào ngày Noel, ta sẽ có quà a *nháy mắt* Từ giờ đến lúc đó các nàng vote nên xem làm truyện nào tiếp ở đây nha, 24 ta sẽ lên nghiệm thu ^^

Advertisements
This entry was published on 07/12/2011 at 10:20 Sáng. It’s filed under Độc thủ diêm vương lệnh and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

14 thoughts on “Độc thủ diêm vương lệnh phiên ngoại 3

 1. chúc mừng nàng đã hoàn bộ này.nàng vất vả rồi. dịch hay lắm.cố lên nhé

  • Cảm ơn nàng nhiều ^^ Đa tạ nàng đã like cho toàn bộ các chương của Độc thủ, cũng đa tạ nàng khen ta dịch hay (vui nhất là khi được khen dịch hay đó ^o^)

 2. Tạm biết Ngọc nhi và Phóng ca rồi, hai bé đồ đề, tương lai sẽ là …. YY 🙂

  • Ta thích cách hai bé ấy quan tâm đến nhau bây giờ lắm ý, vừa trong sáng vừa đáng yêu, thích chết mất thôi :X Mạc Phi rất là có dáng công nhá, lúc nào cũng rất nghiêm trang, hệt như ông cụ non ấy, thỉnh thoảng lại đáng yêu thôi rồi, Dung Dung thì khỏi phải nói, ta chưa thấy ai dễ thương như bé này :X

 3. ta phục nàng 1 chap dài kinh dị nhất mà ta gẹp @____@ , tương lai 2 pé í yy là cái chắc =]]]]

  • Chả cần đến tương lai, ta thấy hai em con nối bước 2 ông cha, iu nhau ngay từ nhỏ rùi. Nhìn 2 bé ấy quan tâm, bảo vệ nhau lộ liễu, thẳng thắn và trong sáng thế còn gì. Aiz, trẻ con thật là thích, hồn nhiên vô tư, thích gì là nói, nghĩ sao thì làm, chẳng như người lớn còn tính toán trước sau, giấu giấu giếm giếm, mệt!

 4. Tks nàng đã làm bộ này nha!
  Chỉ tiếc bây giờ ta mới đọc hết!
  Oa Noel! quà!!!!!!

 5. Truyện quá dễ thương ý! Lâu lắm mới lại đọc được một truyện ngọt như thế này a~
  Nàng làm rất tốt nha, câu văn trau chuốt, cực kì ít sai chính tả *ta xúc động T^T* (thỉnh thoảng thì có sai 1 ít: quấn quít ~> quấn quýt; che dấu ~> che giấu)
  Cảm ơn nàng vì đã chọn và edit truyện này! 🙂

 6. Cảm ơn bạn đã edit bộ này! Truyện hay lắm, bạn biên tập cũng rất mượt X”D Thật ra mình đọc bộ này trên đt, thấy hay quá nên mò lên cọp về (mình chỉ sưu tầm thôi, đảm bảo không có mục đích khác), nên thành ra không com từng chương cho bạn được, chỉ vừa vote vừa like thôi, mong chủ nhà không hắt hủi ^^”

  Mình rất thích truyện này, hài vừa đủ, kịch tính vừa đủ, lãng mạn vừa đủ, các nhân vật lại thực dễ thương (nhớ là mình thích nhất chương 2, khi 2 nhân vật chính lần đầu gặp nhau, cute gì đâu ^^~), tóm lại là rất vừa miệng! Một lần nữa cảm ơn bạn rất nhiều!!! X”D

 7. Truyện rất hay, nhẹ nhàng nhưng không thiếu kịch tính 🙂
  Thích Mạc Phi và Dung Dung thế, vừa dễ thương vừa thông minh, tương lai hai bé lại nối gót cha mình thui :))

 8. Đọc 1 lèo, truyện rất hay thanks nàng

 9. Du Thanh on said:

  Hoàn rồi hoàn rồi *tung hoa*! Cảm ơn chủ nhà nhiều nha~
  づ ̄ ³ ̄)づ

 10. That hay ..hachac..hai be de thuong vo doi ak..minh cung mong ban se lam he liet cho hai be Dung Dung va Mac Phi ak..hìhì..

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | | 

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: