Độc thủ diêm vương lệnh chương 14

Đệ thập tứ chương

Gió đêm phơ phất, trên bầu trời treo một vầng trăng sáng tròn vành vạnh, óng ánh rực rỡ.

Một tòa miếu cổ.

Bởi vì lâu năm không tu sửa, ngôi miếu khá đổ nát, tượng thần trong miếu cũng tích không ít bụi. Vì phụ cận không có khách điếm, Tô Phóng lúc này lại rất cần nghỉ ngơi, rơi vào đường cùng, Lôi Ngọc cũng đành tặc lưỡi ở tạm. Nơi này mặc dù kém xa khách phòng tinh xảo điển nhã của Dẫn Nguyệt lâu, nhưng tốt xấu cũng có cửa lớn, cửa sổ, nóc nhà, tổng thể còn tốt hơn so với đứng ở nơi hoang dã giãi gió dầm sương.

Lấy ra từ trong ngực một hòn đá lửa, ôm đến một góc trong miếu một đống cỏ khô, một nửa dùng để nhóm lửa, một nửa khác trải lên vài kiện quần áo, giúp Tô Phóng chậm rãi nằm xuống, Lôi Ngọc lúc này mới đảo mắt nhìn chung quanh. Trong miếu trừ bọn họ ra không có một bóng người. Chỉ xem trên mặt đất bụi bặm dày dặc cùng với tầng tầng mạng nhện trên nóc nhà, không khó nhìn ra nơi này đã lâu không có người quét tước, bị bỏ hoang phế. Miếu tự nhìn qua cũng không lớn, chỉ có một gian phòng ốc, bất quá nếu dọn dẹp qua, mấy người đại hán ở vẫn dư dả.

“A Phóng,” Lôi Ngọc nhìn đống cỏ dùng để đốt lửa, hai hàng lông mày nhíu lại, “Củi đun không đủ, ta…”

“Ngươi yên tâm,” Tô Phóng nghiêng người nhìn Lôi Ngọc đang khó xử, trong ánh mắt tràn đầy vẻ sủng nịch, ôn nhu nói, “Ta có thể tự lo cho mình.” Nói xong, cố gắng dùng tay không bị thương chống người ngồi dậy.

Lôi Ngọc lập tức bước nhanh đến chậm rãi dìu hắn ngồi dựa vào vách tường phía sau, động tác thật là ôn nhu.

“Ngươi không sao chứ?” Y lo lắng hỏi.

“Không có việc gì,” Tô Phóng giật giật tay phải, “Còn có một bàn tay có thể sử dụng. Hơn nữa, ăn xong dược của ngươi, ta cũng dễ chịu hơn.”

“Chính là…”

“Nơi này khá hẻo lánh, thông thường không có người qua lại. Lại nói, thủ lĩnh ám sát cũng bị trọng thương… khụ khụ…” Hắn ho nhẹ hai tiếng.

“Bản thân ta không lo lắng tên kia, hắn nếu muốn bức ra độc và châm của ta, ít nhất cần bảy, tám ngày.” Lôi Ngọc một bên vỗ về lưng hắn thay hắn thuận khí, một bên nói, “Ta chỉ băn khoăn tiểu quỷ dưới tay hắn kia…” Y ngưng mắt suy nghĩ chốc lát, đột nhiên hỏi, “Công phu ám khí của ngươi thế nào?”

“… Tàm tạm.” Suy nghĩ một lát, khóe miệng Tô Phóng lẳng lặng nhếch lên thành một nét cười thoáng hiện lạ kỳ.

“Như vậy a…” Lôi Ngọc nghiêng đầu, liếc mắt nhìn Tô Phóng, trên mặt một mảnh sáng lạn.

***

Đưa mắt nhìn người yêu hãy còn lo lắng nhất bộ tam hồi đầu bước ra cửa miếu, đợi cho thân ảnh thon nhỏ đi xa, Tô Phóng lúc này mới thả lỏng toàn thân, nhịn không được che miệng ho lên. Sau một lúc lâu, tiếng ho dần dần ngưng lại, Tô Phóng thở hắt ra, nhắm mắt nghỉ ngơi. Xa xa đột nhiên truyền đến tiếng bước chân, khiến cho tinh quang trong mắt hắn chợt lóe, nghiêng tai lắng nghe.

Một người. Cước bộ trầm ổn mạnh mẽ, người này công lực trên giang hồ hẳn là thuộc tiêu chuẩn trung bình, nhưng không biết là bằng hữu thế nào? Trong lúc tâm niệm thay đổi thật nhanh, nam nhân trung niên ục ịch, một thân gấm vóc hồng y đã đẩy cửa miếu bước vào.

“Là ngươi?!” Hai người đồng thời cả kinh.

“…Tô lâu chủ,” Nam nhân trung niên sau khi cẩn cẩn dực dực quan sát sắc mặt tái nhợt ảm đạm của Tô Phóng, vẻ lo sợ không yên nguyên bản trên mặt dần dần giãn ra, nhưng hắn vẫn cẩn thận nhìn ngó bốn phía, đến khi xác định cả miếu tự chỉ còn sót lại mình và Tô Phóng, lập tức từ “con cừu nhỏ hoảng sợ’ biến hóa nhanh chóng thành “đại ác lang rình mồi”. “Biệt lai vô dạng” Hắn vờ vịt chắp tay, giả mù sa mưa nói.

“Nhờ phúc của Lạc trang chủ, Tô mỗ hết thảy bình an.” Tô Phóng tỉnh bơ trả lời.

“Sắc mặt của Tô lâu chủ tựa hồ không tốt lắm, chẳng lẽ vừa bị thương?” Lạc Sâm Hàn lớn mật bước tới trước vài bước, vẻ mặt lo lắng, bộ dáng quan tâm hỏi han.

Kỹ năng diễn của người này đúng là rách nát, chỉ cần nhìn mục quang rục rịch giấu không được trong mắt hắn, Tô Phóng đã phi thường rõ ràng ý định của đối phương.

“Vết thương nhỏ, không có gì đáng ngại.” Hắn dựa lưng vào vách tường, bình tĩnh nói.

“Tại hạ khá am hiểu y thuật,” Lạc Sâm Hàn lộ ra một hàm bạch nha, cười đến mức làm cho người ta phát lạnh. “Không bằng để tại hạ bắt mạch chữa thương cho Tô lâu chủ?” Nói xong, cực kì nhanh vươn tay ra, một chiêu “Hàng long trảo” hăng hái hướng về phía uyển mạch của Tô Phóng.

Tô Phóng lấy tốc độ nhanh hơn rút tay phải về, hì hì cười: “Không nhọc Lạc trang chủ lo lắng, tại hạ đã dùng qua dược.”

“Không sao,” Đôi mắt đậu xanh của Lạc Sâm Hàn híp lại thành một khe hở hẹp, “Vậy hãy để bổn trang chủ tiễn ngươi một đoạn đường.”

“Tiễn ta một đoạn đường?” Tô Phóng chấn động, tỏ vẻ lo sợ nghi hoặc, “Lạc trang chủ chẳng lẽ muốn giết…”

“Không sai.” Lạc Sâm Hàn cười hung ác, song chưởng vung lên, hai đạo chưởng phong sắc bén thẳng tiến huyệt thái dương trái, phải của Tô Phóng.

Tô Phóng hơi rụt cổ, khiến hai đạo chưởng phong xẹt qua đỉnh đầu, tường đất phía sau nhất thời rung động, nứt ra mấy khe hở, một khối bùn đất lớn từ trên tường rớt xuống.

“Hắc hắc, ha ha ha…” Thoáng nhìn động tác tránh né chật vật của Tô Phóng cùng sắc mặt có vẻ càng lúc càng tái nhợt, Lạc Sâm Hàn điên cuồng cười to. Mắt thấy có thể đem một trong ba người đứng đầu bảng xếp hạng võ lâm thập đại cao thủ, Triêu Mộ lâu chủ, giết chết dưới chưởng của mình, sao không khiến cho hắn đắc ý vạn phần? Đây là cơ hội tốt ngàn năm có một, từ nay về sau, Lạc Sâm Hàn ta danh chấn giang hồ, vạn người kính ngưỡng. Còn về khả năng gặp phải khủng bố trả thù sau khi giết Tô Phóng, Lạc đại trang chủ căn bản không có nghĩ tới.

Một đạo hàn quang nhằm ngay mặt đánh tới, mặc dù khí thế bức người, nhưng hiển nhiên tốc độ còn chậm, Lạc đại trang chủ dễ dàng duỗi một ngón tay kẹp lấy, một thanh linh lung ngân kiếm tinh xảo đã vững vàng rơi vào lòng bàn tay.

“Ha ha… đây là thực lực của đệ nhất sát thủ Triêu Mộ lâu sao?” Lạc Sâm Hàn cười lớn châm chọc, “Chỉ sợ ngay cả mèo cũng giết không chết.”

“Ta đây không phải dùng để giết mèo,” Tô Phóng thản nhiên, “Mà là dùng để giết người.”

“Giết người? Ha ha ha ha…”

“Phi kiếm này cũng không phải của ta.” Tô Phóng vỗ về vết thương bên vai trái vừa bị chấn động khi giao thủ, trấn định tự nhiên nói.

“Vậy của ai?” Lạc Sâm Hàn ngạc nhiên hỏi.

“Lôi, Ngọc.” Tô Phóng nói từng chữ, từng chữ.

“Lôi Ngọc? Độc thủ?!” Lạc Sâm Hàn sắc mặt đại biến, một cơn rùng mình lan lên đầu. “Trên thân kiếm… có độc?”

“Nhất thụy giải thiên sầu.”

“Nhất… thụy…” Răng nanh Lạc Sâm Hàn bắt đầu không ngừng đánh lộp cộp, một nỗi lo lắng kỳ lạ từ bàn tay truyền vào tứ chi bách hài, làm hắn đột nhiên thấy buồn ngủ.

“Có lẽ ngươi sẽ cảm thấy có chút oan uổng,” Nhìn hắn dùng lực làm hai mắt lồi ra, hao hết sức để vất vả duy trì bộ dáng thanh tỉnh, Tô Phóng vô tội nói, “Bất quá, thời điểm phi thường ta cũng chỉ có thể chọn dùng thủ đoạn phi thường. Cho nên…”

Sau đó hắn đến tột cùng còn nói những gì, Lạc Sâm Hàn đã không còn có thể nghe rõ, hắn chỉ cảm thấy thân thể mình dần dần nhẹ đi, suy nghĩ lại rơi vào đáy biển sâu. Thật thoải mái, hắn rốt cục chống đỡ không được mà khép lại hai mắt nặng trĩu, đi vào giấc ngủ vĩnh viễn.

***

Một xác chết ục ịch khó coi nằm ngang trên mặt đất, mà Tô Phóng thì một tay vuốt vai, nét mặt đau đớn, thần sắc uể oải, vẫn không nhúc nhích cúi thấp đầu dựa vào tường. Vừa tiến đến cửa miếu, đập vào mắt Lôi Ngọc là một cảnh tượng ghê người như thế.

Rầm. Đồ vật trong tay rơi đầy đất, trái tim thoáng chốc bất động đình trệ, thật khó thở.

“Tiểu Ngọc nhi,” Tô Phóng cố hết sức nở nụ cười, nâng mâu nói. “Ta không sao.”

“Đông” một tiếng, một thân ảnh mảnh khảnh lao thẳng vào lòng hắn, hai cánh tay thon dài mà mạnh mẽ gắt gao ôm hông hắn chết cũng không chịu buông, tim đập thình thịch như nổi trống. Giờ khắc này, Lôi Ngọc triệt để minh bạch địa vị của Tô Phóng trong lòng mình.

“Không sao cả, không có việc gì.” Tuy rằng bị đâm đến nhe răng trợn mắt, đau đến chết đi sống lại, tâm Tô Phóng lại giống như vừa được tưới mật, trên mặt cũng bày ra điệu cười ngây ngô ngọt lịm đến ghê tởm. “Ha ha ha ha…”

“Ngươi cười cái gì?” Nghe thấy tiếng cười không khống chế nổi của hắn, Lôi Ngọc ngửa đầu hỏi.

“Không, không có gì… Ha ha a…” Tô Phóng thở không ra hơi, “Tiểu, tiểu Ngọc nhi… ta… ta thật sự… yêu ngươi chết mất…”

“Cái, cái gì…” Lôi Ngọc bỗng nhiên đỏ mặt, cứng họng nhìn Tô Phóng, bộ dáng xấu hổ trăm năm khó gặp.

“Ha ha… Ha ha ha ha…” Tô Phóng cất tiếng cười to, nhịn không được ôm bụng ngã lăn. “Ngô… đau… Ha ha a…”

“Câm miệng!” Tốc độ khôi phục của Lôi đại cốc chủ nhanh vô cùng, nháy mắt đã từ “con thỏ thẹn thùng” hóa thân thành “lão hổ hung mãnh”, hung tợn trừng mắt nhìn qua, “Xương cốt của ngươi hình như chỉ vỡ ra mà thôi? Có muốn ta giúp ngươi cắt nó thành ba đoạn không?”

“Không, không cần.” Tô Phóng nhanh chóng ngoan ngoãn liễm mi im tiếng.

“Cuối cùng là xảy ra chuyện gì?” Lôi Ngọc xem xét thi thể trên mặt đất, nhíu mày hỏi.

“Là như vầy…” Tô Phóng nhanh chóng đem chuyện vừa xảy ra thuật lại từ đầu đến cuối.

“Hừ, lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, tiểu nhân đê tiện vô sỉ, chết không hết tội.” Lôi Ngọc không chút lưu tình tung một cước, đá bay thi thể Lạc Sâm Hàn ra góc tường phía xa, nhắm mắt làm ngơ. “Ngươi yên tâm, từ giờ trở đi đến khi thương thế của ngươi khỏi hẳn, ta tuyệt sẽ không rời ngươi nửa bước,” y nhấn mạnh ngữ khí, trịnh trọng hứa hẹn. “Ta sẽ bảo hộ ngươi cả đời.” Dứt lời, xoay người như không có việc gì, nhặt lại cành khô cùng một đôi thỏ hoang mới bắt được trong rừng, bắt đầu châm lửa, lột da, nướng thịt. Trong lúc đó, biểu tình của Tô đại lâu chủ quả thật là muôn màu muôn vẻ, từ há to mồm đến trợn to mắt, từ trợn mắt há hốc mồm đến tươi cười rạng rỡ, cuối cùng biến thành toét miệng đến mang tai, rõ ràng là thiên hạ đệ nhất si nhân nhìn qua so với đồ đần còn đần hơn, so với đứa ngốc còn ngốc hơn (theo lời Lôi Ngọc).

Từng đợt hương khí xông vào mũi kéo Tô Phóng từ trong ảo mộng tỉnh lại, Lôi Ngọc dùng nhánh cây cắm một con thỏ nướng vàng óng chuyển tới trước mắt Tô Phóng.

“Này, cầm.”

“Nha.” Tô Phóng cẩn thận tiếp nhận, tiếp tục tỉ mỉ quan sát hồi lâu, mới hạ quyết tâm nhắm mắt cắn một miếng, lập tức kinh dị mở to hai tròng mắt. “Ăn ngon…”

“Thế nào?” Lôi Ngọc đắc ý, “Những món bổn cốc chủ nấu ra chưa từng có ai chê khó ăn.”

“Thật không nghĩ tới…” Tô Phóng ngơ ngơ ngẩn ngẩn đánh giá y nửa ngày, rốt cục hiểu được triết lý nhân sinh cực kì thâm ảo. “Nhìn người không thể xét đoán qua tướng mạo a…” Dừng một chút, lại nghĩ tới một vấn đề, “Tay nghề nấu nướng của ngươi như thế nào mà học được?”

“Rất đơn giản, chỉ cần quan sát nhiều lần là được.” Lôi Ngọc thoải mái nói.

“Ngươi rất có hứng thú với chuyện bếp núc?” Tô Phóng thử thăm dò.

“Đương nhiên… không phải.”

“Vậy tại sao…”

“Bởi vì,” Lôi Ngọc một tay lật tới lật lui con thỏ còn lại, một tay nâng má nói, “Thời điểm ta thí nghiệm thuốc dù sao cũng phải có người chịu ăn đúng không?”

“Thí, thí nghiệm thuốc…”

“Đúng vậy. Nếu tay nghề quá kém, sẽ không có ai chịu ăn đồ ta làm ra, như vậy ta làm sao biết được thuốc kia hiệu quả ra sao?” Lôi Ngọc chậm rãi giải thích, y đưa mắt nhìn khuôn mặt trắng bệch của Tô Phóng, cười nhạo nói, “Yên tâm, vừa rồi ta nướng thỏ không có cho thêm cái gì vào.”

“Hô…”Tô Phóng nhẹ nhàng thở ra, khẩn cấp đánh chén mỹ thực trong tay, một mặt ăn, một mặt càng thêm tán thưởng.

“Có ăn là được rồi.” Lôi Ngọc vừa lòng nhìn Tô Phóng gió cuốn mây tan, “Coi mòi thương thế của ngươi đã tốt hơn nhiều.”

“Đúng a,” Tô Phóng lấy lòng, “Nhờ vào linh dược của ngươi.”

“Dược của ta đích thực rất hiệu nghiệm,” Lôi Ngọc từ từ nói, “Bất quá chân khí hộ thể của ngươi lại càng lợi hại, dưới một chưởng như thế mà chỉ chịu tổn thương nhẹ như vậy, ta không bội phục cũng không được.” Y quay đầu nhìn Tô Phóng, cười tươi sáng, “Ta vốn nghĩ phải hơn mười ngày nửa tháng mới trị được khỏi cho ngươi, hiện giờ xem ra có thể giảm được phân nửa.”

“Tiểu Ngọc nhi,” Hoàn toàn chìm nghỉm trong cảm giác như tắm gió xuân, nhìn dung nhan như hoa nở rộ của Lôi Ngọc, Tô Phóng không khỏi say mê. “Ta…” Hắn đột nhiên ngừng lời.

Ban đêm yên tĩnh, tiếng tay áo phiêu động vang lên hết sức rõ ràng. Ba – cửa miếu khép lại lần thứ hai mở ra, hàn ý giữa thu theo gió lẻn vào, trong ánh lửa chớp động, một hán tử lưng hùm vai gấu, mày rậm mắt to sải bước đi tới. Liếc mắt nhìn thấy người đang ngồi bên đống lửa hết sức chuyên chú nướng thỏ, đại hán ngưng lại bước chân, si ngốc tương vọng, lần lữa thu hồi ánh mắt.

“Đinh nhị cục chủ,” Tô Phóng khẩu khí không tốt lên tiếng, “Ngươi nhìn chằm chằm người khác như vậy, không phải rất vô lễ sao?”

“Tô, Tô lâu chủ…” Đinh Hùng lúc này mới chú ý bên trong miếu còn có người khác đang ngồi, lập tức như từ trong mộng tỉnh lại.

“Đinh nhị cục chủ,” Lôi Ngọc cười nhẹ nhàng nói, “Thỉnh ngươi… trước tiên đóng cửa lại được không?”

“Nga, hảo…” Đinh Hùng cuống quít quay người về phía đại môn, rồi lại đứng ngây ở cửa, bộ dáng không biết phải làm sao.

“Mời ngồi.” Lôi Ngọc giơ ngón tay chỉ vào vị trí trước mặt, “Đinh nhị cục chủ không để ý phải ngồi trên đất chứ?”

“Không, không để ý.” Đinh Hùng thụ sủng nhược kinh, nơm nớp lo sợ tiến đến vài bước, cách ngọn lửa ngồi đối mặt với Lôi Ngọc.

Lưu loát cầm thịt thỏ trong tay phân thành hai phần, đưa một nửa qua, Lôi Ngọc khách khí nói: “Thỉnh.”

Đinh Hùng mơ màng tiếp được, nhìn khuôn mặt xinh đẹp gần trong gang tấc, nhất thời tâm túy thần mê, hoàn toàn quên mất phải nhai nuốt.

“Tiểu Ngọc nhi,” Tô Phóng thấy khó chịu, cố ý xê dịch thân mình, cả người nằm úp sấp trên vai Lôi Ngọc, dán vào mặt y nói nhỏ, “Ngươi không phải bỏ thêm vào đồ ăn của hắn nguyên liệu gì chứ?”

“Không có.” Lôi Ngọc vốn định trừng mắt liếc hắn, nhưng hai người đang ngồi quá gần, căn bản không có khoảng cách, e sợ quay đầu lại sẽ có hậu quả gì đó, Lôi đại cốc chủ chỉ đành phẫn nộ từ bỏ.

“Vậy sao ngươi nhiệt tình với hắn như vậy làm gì?” Tô Phóng cắn lỗ tai Lôi Ngọc, nghĩ nghĩ, lại lên án, “Ngươi còn cười với hắn.” Giọng nói rất có ý u oán.

“Uy…” Lôi Ngọc chỉ cảm thấy cả người vô lực – người này khi nào thì biến thành “khuê phòng oán phu” vậy? Nghe khẩu khí của hắn, quả thực giống như đúc với trượng phu vừa bắt được thê tử yêu đương vụng trộm. “Đây chỉ là đạo đãi khách bình thường.” Lôi Ngọc dùng sức đêm Tô đại lâu chủ đẩy trở về, thuận tay xé xuống một miếng thịt thỏ lớn bịt miệng Tô Phóng, nghiêm mặt hung dữ phân phó, “Ít nói lời vô ích! Nhanh nằm xuống đi ngủ.”

“Được rồi…” Tô Phóng miễn cưỡng trả lời, tâm không cam tình không nguyện nằm xuống đất. Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, trong lúc mình bị thương, tốt nhất vẫn không nên trêu chọc Tiểu Ngọc nhi, vạn nhất khiến y tức giận, thật đúng là đánh cũng không đánh lại, trốn cũng không trốn thoát, đến lúc đó không hay ho là ai, dùng đầu ngón chân suy nghĩ cũng biết.

“…” Lăng lăng nhìn động tác tứ chi của hai người tự nhiên biểu lộ thân mật, Đinh Hùng rốt cục phát hiện mình sai lầm rồi. Tình huống trước mắt cùng với suy đoán chủ quan của mình không thể nghi ngờ là khác nhau một trời một vực. Nguyên lai ta luôn luôn… tưởng ai cũng mê mình a… Một đường vất vả tìm đến lại nhìn thấy ý trung nhân vui sướng, toàn bộ hóa thành mất mát, cõi lòng tràn ngập chua xót.

Trộm liếc xéo một con mắt xem chừng Đinh Hùng, nhìn thấy biểu tình Đinh nhị cục chủ nản chí ngã lòng, ảm đạm buồn bã, Tô Phóng không khỏi âm thầm thỏa mãn. Hắc hắc, ai bảo ngươi dám ngấp nghé Tiểu Ngọc nhi của ta, lúc này đã biết đạp phải thiết bản chưa? Đang đắc chí hết sức, chợt nghe xa xa mơ hồ truyền lại tiếng ồn ào, tiếng bước chân hỗn tạp, tiếng nam nhân tranh chấp, khuya hôm nay thật đúng là náo nhiệt khác thường a.

Đông.

Cửa miếu mở rộng.

Một nam tử cao lớn tầm hai sáu, hai bảy tuổi nắm vạt áo một người cũng cao lớn tương tự nhưng nhỏ tuổi hơn tiến vào. Theo sát phía sau là một nam nhân trung niên bộ dáng giống như quản gia.

“Đại… thiếu gia…” Nam nhân trung niên mặt đầy sợ hãi đang muốn tiến lên khuyên bảo nam tử mặt lồi gân xanh.

“Ngươi câm miệng!” Nam tử lớn tuổi hơn chỉ dùng một ánh mắt liền khiến cho nam nhân trung niên tự động ngậm miệng. “Ngươi có theo ta trở về hay không?!” Những lời này là nói với người còn lại.

“Ta không quay về!” Dùng sức giãy khỏi kiềm chế của đối phương, nam nhân tuổi còn trẻ kiên định từ chối.

“Nhị… nhị thiếu gia…” Nam nhân trung niên lại chuyển hướng sang bên này cố gắng mở miệng.

“Dư quản gia, ngươi không cần nói nữa!” Tiếc rằng đường bên này cũng không thông, “nhị thiếu gia” mặt trầm như nước. “Ta sẽ không trở về.”

“Ngươi… ngươi muốn tức chết ta!” “Đại thiếu gia” hổn hển, hé ra khuôn mặt anh tuấn đã trướng thành màu gan heo, phá hủy mỹ cảm nguyên bản. “Ta cho ngươi biết, nếu ngươi vẫn khăng khăng nhất mực, không chịu theo ta trở về, từ nay về sau Nam Cung thế gia ta coi như không có ngươi! Ta cũng không còn có đệ đệ như ngươi!!”

“Đại ca…” “Nhị thiếu gia” vẻ mặt ảm đạm, trên khuôn mặt cực kì giống huynh trưởng tràn đầy vẻ tổn thương cùng bất đắc dĩ.

“Nhị đệ,” Thấy đệ đệ của mình tựa hồ hơi có dấu hiệu buông lỏng, mưu gia tông chủ của Nam Cung thế gia – “Truy nguyệt kiếm” Nam Cung Phi hòa nhã nói, “Nghe lời đại ca, đừng tìm nữa, mau trở về đi thôi.”

“Không được.” Nhị thiếu gia Nam Cung thế gia, “Phi Tinh kiếm” Nam Cung Mẫn đột nhiên ngẩng đầu nghênh thị ánh mắt của ca ca mình kính sợ từ nhỏ, không chịu lùi bước. “Ta nhất định phải tìm được người đó.”

“Ngươi…” Nam Cung Phi xanh mét mặt, “Ngươi thích người đó như vậy?”

“Đúng.”

“Ngươi cũng biết, ba tháng trước người đó trà trộn vào Nam Cung phủ chúng ta để làm gì?”

“…Người đó tới để giết ta.” Trầm mặc một lát, Nam Cung Mẫn nói từng chữ từng chữ.

“Nếu biết, vì sao ngươi còn…”

“Đại ca, tình cảm không phải điều bản thân có thể chi phối.” Hai tròng mắt Nam Cung Mẫn mang theo một chút đau đớn, suy nghĩ dần dần thâm nhập hồi ức, “Lần đầu tiên ta nhìn thấy người đó, liền đã yêu thương…”

“Yêu?!!” Vừa nghe lời ấy, Nam Cung Phi nhất thời đỉnh đầu bốc khói, nổi trận lôi đình. “Vì sao ngươi người nào không yêu, lại đi yêu một tên nam nhân?!!”

Nói nửa ngày, nguyên lai là nam nhân. Nam Cung thế gia trong võ lâm luôn có tiếng tăm, hình tượng môn hạ đệ tử xưa nay đoan chính trong sạch, mà nay đệ đệ của mình lại sa vào đoạn tụ chi phích vốn bị người trong chính đạo cực kỳ khinh thường, bảo sao Nam Cung Phi lại gấp đến độ đấm ngực dậm chân.

“Chuyện này nếu truyền ra ngoài, Nam Cung thế gia còn có mặt mũi gì mà tồn tại?” Nam Cung Phi một tay phủ trán, hiển nhiên cực kỳ đau đầu.

“Thực xin lỗi, chính là…” Nam Cung Mẫn mấp máy miệng, ánh mắt vừa chuyển, chợt kinh hãi thốt lên, “Đinh… Đinh nhị cục chủ?!”

“Di?!!”

Bởi vì vừa rồi quá mức kích động, nên không phát hiện bên trong miếu còn có ba người vừa được miễn phí xem hết toàn bộ kịch hay, trong đó có hai người còn lộ ra biểu tình hứng thú, thỏa nguyện.

“Các ngươi…” Nhìn sáu con mắt mở to đối diện, Nam Cung Phi trong khoảng thời gian ngắn không biết nên mở miệng thế nào.

“Thật có lỗi,” Lôi Ngọc xin lỗi trước tiên, “Chúng ta không phải cố ý…”

“Đúng a.” Tô Phóng nằm ở một bên phụ họa câu được câu chăng, “Bởi vì các ngươi nói thật sự quá lớn, chúng ta cũng là bất đắc dĩ…”

“Nam, Nam Cung đại thiểu, nhị thiểu, đã lâu không gặp…” Rốt cục lấy lại tinh thần, Đinh Hùng xấu hổ hướng về phái hai người ôm quyền. Vô ý nghe được lời không nên nghe, lại thêm công phu dày mặt không theo kịp Tô lâu chủ và Lôi cốc chủ, ngữ khí của Đinh nhị cục chủ không khỏi mang theo vài phần không được tự nhiên.

“Ha ha… đúng vậy a… đã lâu không gặp…” Nam Cung Phi cũng có chút xấu hổ, một mặt đáp lễ, một mặt không ngừng cười ha ha.

“Đinh nhị cục chủ,” Nam Cung Mẫn nhìn hai người đang dựa vào tường thì thầm nói chuyện, tò mò hỏi, “Hai vị này là bằng hữu của ngươi sao?”

“Ách…” Đinh Hùng lúc này mới nhớ ra sơ sảy của mình, vội vàng giới thiệu, “Hai vị này là Lôi cốc chủ Tuyệt Tâm cốc và Tô lâu chủ Triêu Mộ lâu.”

!!!!

Nam Cung huynh đệ không hẹn mà cùng bị kinh hách khác thường.

“Nguyên lai là Lôi đại ca,” Nam Cung Mẫn lạy dài thi lễ, “Tiểu đệ thường nghe Đình tử nhắc tới, hôm nay vừa thấy, quả nhiên là… phong thái xuất chúng, khí độ bất phàm.” Tám chữ sau cùng nói rất miễn cưỡng, thiếu chút nữa đã cắn phải đầu lưỡi.

“Ta cũng thường nghe Đình tử nhắc tới ngươi,” Trong mắt Lôi Ngọc hiện lên một tia bỡn cợt, y ung dung nói, “Hắn nói ngươi là người không biết nói dối, hôm nay vừa thấy, quả nhiên là thật.”

“Lôi, Lôi đại ca…”

“Ngươi yên tâm, ta sẽ không để ý.” Lôi Ngọc không thèm quan tâm nói, “Chắc chắn hắn đã nói với ngươi ta là tiểu nhân âm hiểm giả dối, tính toán chi li đúng không?”

“Làm sao ngươi biết…”  Nam Cung Mẫn bịt miệng, mặt hồng lên như Quan Công.

“Ha ha ha…” Lôi Ngọc cười to, “Khó trách Đình tử luôn không chịu cho ta gặp ngươi, nguyên lai là sợ ta bắt nạt người thành thật a…”

“…”

“Nếu ta có huynh đệ như vậy…” Tô Phóng há mồm muốn nói mát một, hai câu, thoáng nhìn thấy ánh mắt âm trầm của Lôi Ngọc, vội vàng sửa miệng, “Nhất định sẽ đem hắn đến giới thiệu cho ngươi làm quen.”

“A Phóng.” Lôi Ngọc nhu tình nghìn vạn gọi.

“Ân?” Tô Phóng cả người lông tơ dựng đứng, trong lòng kêu bất ổn.

“Ta thật sự… vô cùng… thích ngươi.” Nói xong, còn tỏ vẻ du côn sờ sờ mặt Tô Phóng, tà mâu cười mê đắm.

Đinh Hùng ngơ ngác nhìn nhất cử nhất động của Lôi Ngọc so với “mỹ nhân hiền thục điềm đạm nho nhã” trong đầu mình cách xa vạn dặm, hình tượng hoàn mỹ đổ bể thành từng mảnh, tung bay theo gió.

“Giang hồ đồn đại… toàn bộ là thật…” Dư quản gia trợn mắt há hốc mồm.

“Các ngươi… đoạn tụ chi phích…” Nam Cung Phi thì thào.

“Đệ đệ của ngươi không phải đã nói chuyện tình cảm không một ai có thể nắm trong tay sao?” Lôi Ngọc lắc đầu, “Tại sao ngươi làm ca ca lại không rõ?”

“Ta luôn luôn không phải chính nhân quân tử gì đó,” Tô Phóng cười hì hì, “Cũng sẽ không đem mặt mũi coi trọng hơn sinh mệnh.”

“Hắn…” Nam Cung Phi bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn thẳng đệ đệ của mình, thần sắc ngưng trọng. “So với tính mạng của ngươi còn quan trọng hơn?”

“Đúng.” Trả lời không chút do dự.

“…” Thật lâu sau, thở dài một tiếng. “Ngươi đi đi. Tìm được hắn xong… nhớ rõ… về nhà.”

“Đại ca…” Nam Cung Mẫn lau lau khóe mắt, bỗng nhiên quay đầu nhìn hắn, khí thế rạo rực, tuyên bố như đinh đóng cột. “Ta muốn đi cùng Lôi đại ca!”

“Cái gì?!!”

Mọi người cùng cả kinh kêu lên.

Advertisements
This entry was published on 27/11/2011 at 9:46 Sáng. It’s filed under Độc thủ diêm vương lệnh and tagged . Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

One thought on “Độc thủ diêm vương lệnh chương 14

  1. thu mieu nhan on said:

    Lôi ca lưu manh trắng trợn ah. Tô ca, vỗ vai thông cảm, vất vả cho ca rùi, ăn dấm chua thay cơm lun.

(━┳━ _ ━┳━) | (¬_¬) | (; ̄Д ̄)| 凸(`0´)凸 | o(≧o≦)o | ಠ_ಠ | m(_ _;;m |(◎_◎;) | ⁀⊙﹏☉⁀ | (。⌒∇⌒)。 | 〜( ̄▽ ̄〜) | (#+_+) | (ノ ̄д ̄)ノ | ψ(`∇´)ψ | ヾ(^∇^) | ( ̄ー ̄)| O(≧∇≦)O | (∩_∩) | (。♥‿♥。) | づ ̄ ³ ̄)づ | (⌒▽⌒)| ┐( ̄ー ̄)┌ | (;へ:)| ╥﹏╥ | (︶︹︺) | ∑(O_O;) | \(//∇//)\ | ヾ( ̄□ ̄;)ノ | ( ̄^ ̄) | (^_−)☆ | ⊙﹏⊙ | ●ω● |≧▽≦ | |  

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: